Canh khổ qua trứng là món canh phối kết hợp giữa vị đắng thanh thanh của khổ qua cùng với sự thơm ngon, beo phệ từ trứng tươi khiến cho sức hút vô cùng cạnh tranh cưỡng mang lại mâm cơm gia đình trong đầy đủ ngày hè lạnh bức. Hãy cùng Mẹo Ẩm Thực tham khảo ngay giải pháp nấu món canh đậm vị này qua nội dung bài viết dưới đây các bạn nhé!

Ngày nay, món canh quả mướp đắng kết phù hợp với trứng hoặc những mùi vị thiên nhiên khác đã dần dần trở thành món ăn vô cùng thịnh hành và được rất nhiều người thích thú ở nước ta.

Bạn đang xem: Cách nấu canh khổ qua với trứng

Món canh này cũng hoàn toàn có thể được biến tấu để biến nhiều món canh không giống nhau như: Canh khổ qua đun nấu tôm, canh mướp đắng chay, canh quả mướp đắng thác lác,.. đông đảo là phần đông món canh thanh mát, vừa thơm vừa ngon và có đậm hương vị của người việt Nam.

Hơn núm nữa, với những người miền Nam, món canh khổ qua trứng còn chứa đựng chân thành và ý nghĩa quên đi không còn những khó khăn của năm cũ để tiếp nhận nhiều điều tốt đẹp trong năm mới.

Những điều chưa chắc chắn về canh quả mướp đắng trứng

Bạn có biết không, canh khổ qua chính là một món ăn truyền thống vô cùng quen thuộc và được không hề ít người ưa thích.

Món canh này có vị thanh mát, beo lớn hòa trộn thuộc với một ít vị đắng vơi ở khổ qua, chính là một một trong những món canh nặng nề cưỡng vào trong ngày hè nóng bức.


*

Canh khổ qua chính là món ăn được rất nhiều gia đình yêu thích


Ngoài ra, món canh này cũng có chân thành và ý nghĩa vô cùng đặc thù trong mâm cỗ Tết của những người khu vực miền nam với hy vọng muốn đào thải những cạnh tranh khăn, vất vả của năm cũ và nghênh tiếp những điều chân thành và ý nghĩa hơn, mới mẻ hơn, như ý hơn của năm mới.

Mặc cho dù món canh quả khổ qua trứng bây chừ cũng dần dần ít xuất hiện trên mâm cỗ Tết hơn mà gắng vào kia là các món ăn kèm màu sắc, hương vị đậm đà hơn.

Thế nhưng, lúc nó xuất hiện trên mâm cỗ lại vẫn có nhiều chân thành và ý nghĩa vô cùng, dường như chỉ cần có một đánh canh khổ qua thôi mọi fan bỗng cảm giác yên tâm hơn với đa số điều rủi ro mắn, trở ngại của năm cũ đã qua, một hi vọng mới với phần nhiều điều tươi sáng hơn sẽ hướng đến.

Bên cạnh đó, món canh mướp đắng trứng cũng là giữa những món canh giải nhiệt, thanh mát cho 1 ngày hè lạnh mát cực hiệu quả.

Nếu bạn quyết định lựa lựa chọn món canh này như một bài thuốc giải nhiệt, non gan, thanh mát, bồi bổ khung người sau hầu hết dịp tiệc tùng rất nhiều dầu mỡ chảy xệ thì thật sự là giỏi vời.

Giá trị dinh dưỡng hoàn hảo và tuyệt vời nhất trong canh quả khổ qua trứng

Được triển khai nấu bởi các nguyên vật liệu chính là: mướp đắng tươi, trứng tươi, kèm theo với những gia vị thiết yếu, nên trong món canh khổ qua thổi nấu trứng có hàm lượng bồi bổ vô thuộc cao.

Đầu tiên, một nguyên vật liệu chính không thể thiếu trong bài toán hình thành phải một món canh khổ qua trứng thơm ngon, thanh mát đó là khổ qua.


*

Khổ qua cất vô cùng với nhiều dưỡng chất xuất sắc cho sức khỏe


Trong quả mướp đắng tươi gồm chứa không hề ít dưỡng hóa học như: vitamin A, canxi, kali, natri,… hữu ích ích rất cao cho sức khỏe tổng thể của con người.

Tiếp đó, trứng cũng đó là một nguyên liệu không thể thiếu đóng góp phần tạo yêu cầu món canh nhiều dinh dưỡng bao gồm cả vật hóa học lẫn niềm tin này.

Do đó, canh khổ qua trứng không chỉ có ý nghĩa sâu sắc trên tinh thần mà còn chính là món canh đưa về nhiều lợi ích, bồi bổ cho sức mạnh con người.

Hướng dẫn có tác dụng canh khổ qua trứng thơm ngon, thanh mát


*

Canh quả khổ qua trứng thanh non cho mùa hè oi ả


Nguyên liệu có tác dụng canh quả mướp đắng trứng

3 quả trứng gà1 trái khổ qua300g dưa chuột
Hành, tỏi, ớt tươi

Món canh khổ qua nấu bếp trứng vị không sử dụng không ít thịt cần sẽ không khiến cho bạn bị ngấy như những món ăn thông thường phải sử dụng dầu ăn uống và thịt quá nhiều.

Món canh này tuy nguyên vật liệu khá đơn giản nhưng đảm bảo an toàn sẽ khiến cho bạn tiêu hóa miệng hơn khi nào hết đấy nhé.

Hướng dẫn chế biến

– lưu lại ý: Để canh được thơm ngon, rất đẹp mắt, không tồn tại mùi tanh của trứng, bạn cần vặn lửa thật to khi bước đầu đổ nước đun canh.

Bước 1:

Khổ qua đưa đi rửa sạch, để ráo nước, vấp ngã đôi và thực hiện dùng thìa để nạo sạch sẽ ruột ra rồi thái thành từng miếng đủ dùng bỏ vào thau nước đá lạnh. Biện pháp làm này sẽ giúp đỡ bạn dễ dàng khử đi vị đắng của khổ qua.

Bước 2:

Đập trứng gà vào vào bát, nếm nếm thêm một muỗng cafe hạt nêm, gia vị, mì chủ yếu và sử dụng đũa tấn công đều.

Bước 3:

Cho dầu ăn vào nồi, đun nóng, đợi cho đến khi dầu vẫn chín già thì đổ trứng đã có được trộn đầy đủ trước kia vào nồi.

Ở bước này, bạn có thể sử dụng đũa để bóc tách trứng thành từng miếng nhỏ tuổi hoặc rất có thể đánh số đông trứng ngay khi vừa cho vô trong nồi đến khi trứng chín gồm thể tự động vón viên lại.

Bước 4:

Vặn lửa lớn, cho nước vào nồi thực hiện đun sôi, nếm nếm thêm gia vị, bột nêm vào vào nồi. Nêm nếm làm thế nào để cho canh quả khổ qua trứng vừa mồm là đã được.

Bước 5:

Đợi cho đến lúc nước đã được đun sôi, các gia vị cho vô trong nồi đã hòa hầu như cùng nước, chúng ta bỏ khổ qua đã thái mỏng vào trong nồi đun cùng, đợi khoảng tầm 2 đến 3 phút là được.

Nếu muốn nạp năng lượng khổ qua chín, mềm, ngọt rộng thì bạn có thể đun chúng lâu bền hơn so cùng với thông thường. Sau đó, thực hiện bỏ thêm hành lá, tỏi, ớt vào nồi, triển khai tắt bếp.

Thành phẩm

Vậy là đã xong, một món canh quả khổ qua trứng thơm ngon, thanh mát, vị đắng vơi hòa quyện với vị bự của trứng gà tạo cho một món ăn vô cùng khó khăn cưỡng cho ngày hè lạnh bức.

Như vậy, với những cách cơ phiên bản trên chắc hẳn bạn đọc đã biết cách làm cụ thể về món canh khổ qua trứng thanh mát mang lại mùa hè nóng bức rồi chứ. Đặc biệt là phần đa ai mong muốn giảm cân, thực hiện món canh đó lại càng hoàn hảo hơn đấy nhé. Hãy mau mau làm món canh này để giúp cả mái ấm gia đình thân yêu của chính mình giải nhiệt độ trong mùa hè bạn nhé!

Canh quả khổ qua là món ăn uống quen thuộc của tương đối nhiều gia đình Việt, không đều giải nhiệt khung người mà còn rất ngã dưỡng tốt cho mức độ khỏe. Thuộc Vin
ID vào nhà bếp học 3 giải pháp nấu canh khổ qua thanh mát, không bị đắng cho cả nhà, độc nhất là những thành viên nhí cùng hưởng thụ nhé!


1. Cách làm canh quả khổ qua nhồi thịt2. Phương pháp làm canh mướp đắng cá thác lác3. Cách làm canh khổ qua trứng thanh mát

1. Biện pháp làm canh khổ qua nhồi thịt

1.1. Sẵn sàng nguyên liệu 

Khổ qua (mướp đắng): 3 trái Thịt heo băm: 200gr Nấm mèo (mộc nhĩ): 3 – 4 tai Trứng gà: 1 trứng Củ hành tím: 1 – 2 củ Tỏi tép: 2 – 3 tép Nước hầm xương: 800ml Ngò rí, hành lá: 1 ít Gia vị hàng ngày 
*
Nguyên liệu để làm bếp canh quả khổ qua nhồi thịt truyền thống

1.2. Quá trình thực hiện 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

Khổ qua rửa sạch, cắt vứt 2 đầu, trái phệ cắt làm cho đôi. Rạch 1 đường dọc theo thân khổ qua, lấy sạch hạt cùng ruột mặt trong. Ngâm quả khổ qua vào thau nước lạnh vào 15 phút để bớt đắng, vớt ra, để ráo nước. Nấm mèo rửa sơ, bỏ vô nước ngâm nở, cọ sạch, cắt bỏ chân nấm, băm nhỏ.Củ hành tím, tỏi rửa sạch, tách vỏ, băm nhỏ. Ngò rí, hành lá vứt gốc, cọ sạch, giảm nhỏ.
*
Cắt khúc khổ qua theo size vừa ăn

Bước 2: Ướp và nhồi nhân 

Cho giết thịt băm heo, hành tím, tỏi, nấm mèo mèo băm, 1 trứng gà, đường, muối ăn uống và tiêu xay vào sơn lớn. Trộn đều toàn bộ rồi nhằm ướp gia vị ít nhất 15 phút. Thịt ướp xong, rước từng ít cho vào lõi khổ qua, ấn dịu nhẹ mang đến nhân bám chặt vào khổ qua.
*
Ấn dịu tay để phần thịt khi thổi nấu không bị tách ra khỏi khổ qua

Bước 3: nấu canh khổ qua nhồi thịt 

Bắt nồi nước hầm xương lên bếp, nước sôi cho khổ qua vẫn nhồi giết mổ vào, nêm nếm không nhiều muối và hạt nêm. Nước nồi canh sôi lên lại, vớt bỏ bọt cùng bề mặt (nếu có), hạ lửa liu riu, hầm khổ qua trong khoảng 30 – 40 phút thì tắt bếp. Nêm nếm lại các gia vị cho vừa ăn uống là đã hoàn thành món canh khổ qua nhồi thịt 1-1 giản, truyền thống.
*
Dùng đũa nhằm thử độ thật chín của khổ qua

1.3. Thành phẩm

Cho canh mướp đắng ra tô, rắc thêm không nhiều tiêu cùng ngò rí là gồm ngay món canh thanh đuối giải nhiệt cho anh chị em cùng thưởng thức. Mướp đắng nhồi thịt nấu theo phong cách này sẽ không bị quá đắng, cực nhọc ăn, giết mổ nhồi đậm chất kết hợp với khổ qua đắng kích mê thích vị giác nặng nề cưỡng.

*
Thành phẩm canh mướp đắng ngọt thơm, đắng vừa phải

2. Cách làm canh khổ qua cá thác lác

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu 

Khổ qua: 2 – 3 trái Thịt cá thác lác nạo: 150gr Hành tím băm: 1 – 2 củ
Ngò rí, hành lá: 1 ít Gia vị sản phẩm ngày 
*
Nguyên liệu để nấu canh quả khổ qua cá thác lác

2.2. Công việc thực hiện 

Bước 1: Sơ chế khổ qua 

Khổ qua rửa sạch, giảm đôi cùng cạo dồn phần ruột mặt trong. Cắt quả mướp đắng thành lát mỏng vừa nạp năng lượng rồi ướp cùng với muối ăn trong 5 – 10 phút. Xả lại cùng với nước các lần nhằm khử vị đắng và mặn. Vớt ra rổ, nhằm ráo nước. 
*
Ướp khổ qua với muối để giúp giảm vị đắng

Bước 2: Ướp cá thác lác và chế tác hình

Tráng sơ cá thác lác với nước. Cho vào tô, ướp cá với hành tím băm, 1 ít muối ăn, 1 ít hạt nêm, 1 ít con đường và tiêu xay (gia giảm tùy theo khẩu vị và khối lượng cá). Dùng thìa quết chả cá theo một chiều trong 15 – 20 phút hoặc đến lúc chả cá quện thành một khối nặng tay. Cá quết đủ dai thì vo member vừa ăn, hoặc tạo hình tùy thích. 
*
Gia vị ướp để ướp chả cá

Bước 3: nấu bếp canh quả mướp đắng cá thác lác 

Bắt nồi lên nhà bếp với 2 muỗng dầu ăn. Dầu nóng, cho viên chả cá thác lác vào cừu sơ, tiến thưởng xém 2 mặt. Chả cá vàng hồ hết thì cho khoảng 1.5 lít nước vào nồi, nấu bếp lửa lớn.Nước sôi thì mang đến khổ qua vào, hạ lửa nhỏ nấu tiếp 7 – 10 phút đến khổ qua chín. Nêm nếm phân tử nêm, muối ăn, nước mắm cùng tiêu xay theo mùi vị gia đình. Nước canh sôi lại đợt nữa là được. Tắt bếp, nhằm canh nguội sút thì mang đến hành lá, ngò rí vẫn cắt nhỏ dại vào là trả thành. 

2.3. Thành phẩm 

Những viên chả cá thác lác dai dai đậm đà kết hợp cùng quả khổ qua đắng vừa phải, nước canh ngọt, lạnh hôi hổi khôn xiết lý tưởng cho số đông ngày trời se se lạnh. Lúc ăn rất có thể chấm chả cá với nước mắm ngon thêm vài miếng ớt để kích đam mê vị giác, ngon miệng hơn. 

*
Thành phẩm canh mướp đắng cá thác lác hấp dẫn

3. Biện pháp làm canh quả mướp đắng trứng thanh mát

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu 

Khổ qua: 1 trái vừa Trứng gà: 1 trứng Gừng: vài ba lát nhỏ Hành lá, ngò rí, ớt Gia vị hay dùng 

3.2. Các bước thực hiện 

Bước 1: Sơ chế khổ qua 

Rửa sạch khổ qua, vứt 2 đầu, cắt làm song hoặc ba, quăng quật hạt phía bên trong và thái thành từng miếng tròn mỏng mảnh vừa ăn. Bắt nồi nước lên phòng bếp đun sôi, cho khổ qua vào trụng nhanh trong một – 2 phút rồi vớt ra mang đến ngay vào thau nước lạnh.Để ngâm trong 3 – 5 phút đã làm bớt vị đắng của khổ qua mà lại vẫn giữ được độ giòn. Vớt ra, để ráo nước.
*
Ngâm nước lạnh để giúp đỡ giảm vị hăng cùng đắng của khổ qua

Bước 2: đun nấu canh quả khổ qua trứng 

Đánh phần lớn trứng gà với 1 ít muối ăn uống và tiêu xay. Bắt nồi lên nhà bếp đun nóng dầu ăn, cho trứng vào, khuấy số đông và nhanh tới lúc trứng chín từng mảng rời nhau. Thêm khoảng tầm 1 lít nước vào nồi, bật lửa khủng nấu sôi rồi mang đến gừng cắt lát vào, nêm nếm các gia vị cho vừa ăn. Nước sôi lại lần nữa, cho khổ qua đã vào, nấu bếp trong 3 – 4 phút, hoặc lâu dài nếu muốn nạp năng lượng mềm. Nêm nếm lại lần nữa cho vừa khẩu vị, tắt bếp, rắc không nhiều tiêu, hành lá, rau mùi cắt bé dại là món nạp năng lượng đã trả thành.

Xem thêm: 3 Cách Nướng Cá Chỉ Vàng Bằng Nồi Chiên Không Dầu Thơm Ngon, Cách Nướng Cá Chỉ Vàng Bằng Nồi Chiên Không Dầu

*
Các bước nấu canh quả khổ qua trứng

3.3. Thành phẩm 

Canh quả mướp đắng trứng với cách nấu vô cùng đơn giản dễ dàng mà mang lại vị canh khủng béo, thanh thanh và đắng nhẹ khôn cùng lạ miệng. Canh đề xuất ăn khi còn nóng, ăn lẫn với cơm nóng, khi ăn có thể chấm với nước tương với ớt lát nhằm kích say mê vị giác, tiêu hóa miệng hơn.

*
Thành phẩm canh khổ qua nấu nướng trứng đối kháng sơ nhưng mà ngon cạnh tranh cưỡng

Hy vọng với 3 cách nấu canh khổ qua ít đắng Vin
ID vừa phân tách sẻ, các các bạn sẽ thành công chế tao món ăn bổ dưỡng, thanh nhiệt độ cho gia đình thưởng thức. Đừng quên chọn mua vật liệu tại Win
Mart hoặc qua lịch trình Vin
ID giá chỉ sốc để mua hàng giá bèo lại được tích lũy nhé!