Trời lạnh mà lại được thưởng thức món canh đậu hũ chay nóng giãy thì còn gì bằng. Sau đấy là gợi ý 4 món canh chay cùng với đậu hũ chúng ta cũng có thể tham khảo:

1. Canh chua đậu hũ

Không phần đông giúp thanh lọc vị giác, món canh này vừa té lại vừa ngon miệng, chua chua ngọt ngọt, thêm giòn sừn sựt của rau quả quả. Chắc chắn sẽ là món tủ trong những dịp ăn chay chuẩn bị tới.

Bạn đang xem: Cách nấu canh chay đậu hũ

Nguyên liệu:

- một hộp đậu hũ non

- 1 cây bạc đãi hà

- 2 trái cà chua

- 20g giá chỉ đỗ

- 5 trái đậu bắp

- 5 cây ngò om

- Dầu ăn, hương liệu gia vị nêm với nước tương

Dùng mang đến 4 người

*

2. Canh nấm mèo đậu hũ

Chỉ với 5 cách thực hiện dễ dàng và đơn giản là bạn đã sở hữu ngay món canh nấm đậu hũ chay ngon hấp dẫn. Hãy quăng quật chút thời hạn làm món canh thanh nhẹ này đến ngày ăn chay nhé!

Nguyên liệu:

- 1 miếng đậu phụ non

- 2 miếng đậu phụ chiên

- 4 chiếc nấm đông cô

- 1 lát tàu hũ ky

- Tiêu và các gia vị nêm

Dùng cho 2 người

*

3. Canh rong biển cả đậu hủ chay

Tô canh có vị chua chua của me và thơm, thêm nhiều rau và đậu hũ non ăn sẽ không ngán. Đây là món nạp năng lượng rất tương thích cho hầu như ngày lạnh nực, dễ dàng và dễ làm. Cùng tìm hiểu món ăn này nhé!

Nguyên liệu:

- 2 miếng đậu hũ

- 5g rong đại dương khô

- 70g nấm mèo kim châm

- 30g nấm rơm

- 1 củ cà rốt

- 1 củ cải trắng

- 1 cây hành boa rô

- 1 nhánh ngò rí

- Dầu ăn uống và các gia vị nêm

Dùng cho 2 người

*

4. Canh khổ qua nhồi đậu hũ

Nếu muốn tận hưởng cái vị đắng của quả khổ qua thì chúng ta cũng có thể nấu món canh khổ qua nhồi đậu phụ non sẽ cho mình một bữa cơm hoàn hảo và tuyệt vời nhất trong ngày rằm tốt mùng một thời điểm đầu tháng đấy!

Nguyên liệu:

- 3 trái khổ qua

- 200g đậu phụ trắng

- 20g cà rốt

- 20g nấm mèo mèo khô

- 20g bún tàu

- 15g hành boa rô

- Tiêu và hương liệu gia vị nêm

Dùng đến 4 người

*

Ăn chay tốt nhất cho mức độ khỏe. Với 4 món canh chay từ đậu phụ trên bạn có thể lựa lựa chọn nấu và hưởng thụ cùng mái ấm gia đình cho một bữa chay tròn vị nhé.

Có thể chúng ta quan tâm:


Số câu vấn đáp đúng /

share cho bạn bè ngay
Thực solo 3 buổi đến ngày ăn chay Ngày chay vào thời gian cuối tuần, biết nấu ăn món gì đây? nếu bạn đang băn khoăn về thực solo chay cho nhà mình vào ngày cuối tuần hãy gọi ngay nội dung bài viết bên dưới của Cooky nhé!
*
Bữa chay không đậu hũ mong mỏi một bữa chay ngon miệng, ko dầu mỡ với không buộc phải dùng đến các nguyên liệu truyền thống như đậu hũ hay tàu hũ ky? 4 món từ rau trái sau đây sẽ cho bạn mộ
*
đứng top 15 món chay ngon cho ngày lễ hội Phật Đản bọn họ cũng có thể tự tay tiến hành các món không ăn mặn như Bún bò, bò kho, mì xào giòn, gỏi rong biển..trong ngày nay mà không chiến bại kém gì ngoài nhà hàng chay.

Bí quyết cho giải pháp nấu canh rong đại dương chay vào số đông ngày rằm của chúng ta là gì? Rong biển khơi là một số loại thực phẩm xẻ dưỡng, cung cấp nhiều khoáng chất và giúp bức tốc sức đề kháng đến cơ thể. Chính vì thế, phần đông món canh rong đại dương thơm ngon mặc dù cho là chay xuất xắc mặn thì vẫn luôn được không ít người yêu thương thích.

Xem thêm: Ăn cá viên chiên bao nhiêu calo, ăn cá viên chiên có béo không

Bạn vẫn lên sẵn thực đơn cho những món canh rong đại dương chay mà bạn có nhu cầu nấu chưa ạ? Cùng Bếp khám phá 7 biện pháp nấu canh rong biển cả chay thanh đạm, ngon mà không ngán ngay tiếp sau đây nhé!

1. Cách nấu canh rong hải dương chay với hạt sen thanh đuối cơ thể

1.1. Vật liệu nấu canh

Hạt sen tươi: 50 gram
Nấm đùi gà: 100 gram
Hành tím: 1 củĐậu hũ chiên: 1 miếngĐậu hũ non: 1 miếng
Rong biển: 200 gram
Gia vị: gia vị hạt nêm chay, muối, bột ngọt

1.2. Hướng dẫn giải pháp nấu canh rong biển chay đậu hũ cùng nấm, hạt sen

Rong biển cắt nhỏ, dìm nước khoảng chừng 1 phút. Hành tím tách vỏ, đập dập.Đậu hũ chiên, đậu phụ non giảm nhỏ. Nấm đùi con gà cắt bỏ gốc, thái thành từng khoanh tròn mỏng.Đun sôi 500ml nước với phân tử sen vào nồi. Sau đó, mang đến hành tím vào đun nấu cùng.Tiếp theo, cho lần lượt nấm đùi gà, đậu hũ chiên, đậu phụ non vào trong nồi canh.Nêm gia vị 1 muỗng coffe hạt nêm chay, 1 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng cafe bột ngọt cho đủ ăn, đun nấu thêm 5 phút.Cuối cùng, mang lại rong biển lớn đã ngâm vào, đun nấu thêm 3 phút.Tắt bếp, múc canh ra tô, để nguội là hoàn toàn có thể dùng ngay lập tức với cơm.
*
*
*
*
*
*
*
Bỏ túi 6 cách nấu canh rong đại dương “cực ngon” như phim Hàn
Cách nấu bếp canh khổ qua rong biển khơi thanh nhiệt cho tất cả nhà
Top 10 món ăn nước hàn ngon lại dễ làm cho tại nhà
Bỏ túi bí quyết nấu những món canh giải riệu và beer hiệu quả