Nếu bỗng nhiên một ngày chúng ta cảm thấy ngán cơm cùng muốn biến đổi khẩu vị sang món khác thì một bát bún lòng chắc chắn rằng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho mình đó. Hãy vào nhà bếp và cùng Digifood trổ tài làm cho món bún với hương vị đậm chất vn này ngay lập tức nhé. 


1. Ra mắt món bún lòng

Ở Việt Nam có thể nói rằng bún là lương thực phổ biến chỉ sau cơm, vì vậy nên có tương đối nhiều các món bún thành lập như: bún cá, bún hải sản, bún mộc… Nhưng chắc chắn rằng quả là một trong những thiếu sót nếu không nhắc cho tới món bún lòng – một món bún mang đậm mùi vị dân giã của Việt Nam.

Bạn đang xem: Cách nấu bún lòng lợn

*
*
*
*
*
*

Ảnh:
amymyht

4. Mẹo để sở hữu món bún lòng ngon 

Phần lòng heo khi chúng ta ăn tới đâu thì cắt tới đó để tránh lòng bị khô, nạp năng lượng sẽ mất ngon.Bạn hãy chọn mua dồi trường gồm màu tươi, sáng bóng và nhất là phải không có mùi hôi khó chịu.Gan thì nên lựa chọn miếng hồng hào, đỏ tươi, bao gồm độ bọn hồi tốt.Khi luộc dồi, triển khai nhẹ hàng để tránh dồi bị vỡ

Để ko tốn thời gian suy nghĩ hôm nay ăn gì, hãy lăn vào bếp và áp dụng ngay công thức làm bún lòng mà lại Blog Digifood share trên trên đây nhé. Cách thực hiện rất đơn giản, thời hạn chế phát triển thành nhanh chóng. Vày vậy, hãy nhanh tay lưu lại công thức để có một chén bún vừa những chất dinh dưỡng vừa ngon mồm nhé.

Nếu chúng ta đã mê mẩn với món hủ tiếu lòng heo, bánh ướt lòng heo, chắc chắn bạn sẽ không thể kiềm lòng với đổi khác món bún lòng lợn nhiều dinh dưỡng. Đây là món ăn rất dễ khiến “nghiện” đối với nhiều người đấy nhé! tìm hiểu ngay 3 công thức cách nấu bún lòng lợn độc lạ, ăn một lần là lưu giữ mãi cùng Vin
ID nhé!


1. Phương pháp nấu bún lòng lợn

1.1. Vật liệu chế biến

*
Nguyên liệu chế tao món bún lòng lợn vấp ngã dưỡng1kg bún tươi300gr tim heo100gr gan heo400gr dồi trường 400gr bao tử heo 1kg xương ống heo1 củ cải trắng 1 củ hành tây5 củ hành tím3 nhánh hành lá1 ít ngò rí4 nhánh sả2 muỗng nhỏ canh gừng băm 1 muỗng canh dầu color điều 2 muỗng canh mặt đường phèn 6 muỗng nhỏ canh giấm
Gia vị: muối, bột ngọt, hạt nêm

1.2. Phương thức chế biến

Bước 1: Sơ chế xương ống heo

Bào vỏ củ cải trắng, cắt từng khúc một dày khoảng 3 – 5 cm.Bóc vỏ hành tây và xẻ múi cau.Bắc nồi nước lên phòng bếp đun sôi, mang đến xương heo vào thuộc 1 muỗng cafe muối ngơi nghỉ lửa lớn khoảng 3 phút.Khi nước sôi, vớt xương heo ra, cọ lại những lần để loại bỏ cặn bẩn và váng heo. Tiếp tục hâm sôi 2 lít nước lọc, đến củ cải trắng, hành tây vào đun.Nêm nếm thuộc 2 muỗng coffe muối, 1 muỗng canh con đường phèn đun cùng với lửa lớn. Nước sôi thì hạ lửa nhỏ tuổi và mang lại 4 nhánh sả cắt thành từng khúc vào đun khoảng 1 tiếng.

Bước 2: Sơ chế lòng heo

Bao tử heo đảo ngược phần phía bên trong ra ngoài, chà xát cùng muối hột, gừng đập dập cùng giấm gạo. Vò thật dũng mạnh để sạch hóa học bẩn, áp dụng dao cạo sạch phần nhớt ra ngoài. Rửa sạch lại với nước.Phần tim heo, gan heo ngâm với hỗn hợp nước muối hạt loãng khoảng chừng 3 phút. Rửa sạch sẽ lại, vớt ra nhằm ráo.
*
Công đoạn làm cho sạch bao tử heo bằng cách đun sôi

Lưu ý: Công đoạn sơ chế gan heo cũng rất quan trọng. Bạn có thể lưu 3 phương pháp sau để gia công sạch gan heo đúng cách: 

Cách 1: Ngâm gan heo với nước muối loãng trong một – 2 giờ, rửa lại cùng với nước sạch với vớt ra nhằm ráo. Cách 2: ngâm gan heo với sữa tươi không đường trong 30 – 40 phút, tiếp nối rửa lại cùng với nước sạch. Cách 3: Rửa sạch sẽ gan heo với hỗn hợp giấm white cũng là bí quyết sơ chế gan thật sạch nhanh chóng.

Bước 3: nấu chín lòng heo

Bắc nồi nước lên bếp, cho toàn cục phần lòng heo đã sơ chế vào luộc.Nêm nếm vào 1.5 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng coffe bột ngọt, 5 củ hành tím.Khi nước luộc sôi, vặn lửa nhỏ, kho thêm 7 – 10 phút. Vớt phần dạ dày heo ra thau, dìm với nước lạnh khoảng 5 phút nhằm phần dạ dày giòn dai.Đun phần dồi ngôi trường thêm khoảng chừng 3 phút là được. Vớt dồi trường ra ngoài để ráo nước, thường xuyên đun thêm 8 – 10 phút mang lại tim với gan heo chín tới. 

Bước 4: nấu nướng nước lèo

Nồi xương ống heo sau khoản thời gian đun khoảng 1 tiếng, nêm nếm gia vị: bao gồm 1.5 muỗng canh hạt nêm, 1 thìa canh đường phèn, 1/2 muỗng coffe muối.Dùng muỗng khuấy phần lớn cho tan, cho đến lúc nước sôi đổ thêm một muỗng canh nước điều vào.Cho phần hành lá cắt từng khúc một vào, đun sinh sống lửa bự cho sôi già khoảng chừng 1 phút cùng tắt bếp.

Bước 5: hoàn thiện món ăn

*
Công đoạn cắt từng khúc một lòng heo đã luộc chín
Phần lòng heo, tim, gan heo với dồi trường đang luộc chín, sử dụng dao cắt thành khúc nhỏ vừa ăn.Rửa sạch mát hành lá, rau mùi và cắt thành từng khúc nhỏ.Trụng sơ bún tươi cùng với nước sôi với xếp vào sơn cùng toàn cục phần lòng heo lên trên. Rắc phần hành lá cùng ngò rí đã giảm khúc.Rưới nước sử dụng lên và trải nghiệm ngay khi nóng sốt nhé! Bạn có thể ăn kèm thêm rau xanh sống như xà lách, hoặc cắt thêm ớt thái theo từng lát để gia tăng vị cay đến tô bún nhé!
*
Tô bún lòng hoàn thành hấp dẫn, ngon xuýt xoa

2. Cách nấu bún lòng sa tế cay xè

2.1. Nguyên vật liệu chế biến

*
Nguyên liệu sản xuất món bún lòng lợn sa tế cay xè1kg bún tươi 500gr sườn non 200gr cuống họng heo400gr lưỡi heo 300gr tim heo 200gr dạ dày heo 1 củ cải trắng 2 muống nêm canh sa tế2 trái chanh tươi1 ít hành lá, ngò rí1.5 thìa canh đường phèn Gia vị thông dụng: muối, hạt nêm, dầu ăn

2.2. Phương thức chế biến

Bước 1: Sơ chế sườn non

*
Công đoạn sơ chế sườn heo sạch ngoài váng bẩn
Đun sôi 2 lít nước cùng 2 muỗng coffe muối, bỏ phần sườn heo vào đun sống lửa lớn khoảng 3 – 5 phút để vứt bỏ chất bẩn.Vớt thịt sườn heo ra, rửa lại nhiều lần với nước sạch.

Bước 2: nấu cho chín phần lòng heo

Toàn cỗ phần lòng heo tất cả cuống họng heo, tim heo và bao tử heo chà xát nhiều lần với muối hột, nước cốt chanh và gừng đập dập.Vò khỏe khoắn để sạch nhớt cùng khử mùi khó chịu hiệu quả. Để nguyên vào 5 phút rồi rửa lại các lần cùng với nước sạch.Bắc nồi lên bếp, đổ nước vào đun cùng tổng thể phần lòng heo sẽ sơ chế.Luộc chín trong tầm 15 – 20 phút. Khi tất cả phần lòng heo đang chín tới, vớt ra rổ nhằm ráo.

Lưu ý: Lòng heo chứa không ít chất bẩn, nếu như không sơ chế thật sạch sẽ ăn sẽ bị đắng, vô ích cho mức độ khỏe. Bạn phải lưu lại 1 số điểm tiếp sau đây khi sơ chế lòng heo:

Cách 1: Chà xát giấm nạp năng lượng và phèn chua lên lòng heo các lần để làm giảm bớt mùi hôi.Cách 2: cọ lòng heo cùng với nước vo gạo, dìm 7 – 10 phút. Cọ lại, vớt ra nhằm ráo.Cách 3: dùng nước muối hạt dưa chua nhằm rửa sạch sẽ lòng lợn là cách rất là hữu hiệu.

Bước 3: chế biến nước dùng

Nạo vỏ củ cải trắng, rửa sạch. Bổ dọc củ cải làm bốn và thái khúc ngang dài khoảng tầm 3 – 5 cm.Đổ 1 lít nước vào nồi, bắc lên bếp cùng sườn non cùng củ cải trắng, hâm sôi trong khoảng tầm 15 – đôi mươi phút.
*
Chế biến chuyển nước sử dụng ngọt thanh với sườn heo và củ cải trắng
Nêm nếm vào nồi 1 thìa canh đường phèn, 1 thìa canh phân tử nêm cùng 1 muỗng cafe muối.Sau khi đun nước dùng 20 phút, trút tổng thể phần lòng heo vào liên tiếp ninh thêm khoảng tầm 7 – 10 phút sinh hoạt lửa vừa.

Bước 4: Thái lòng heo đang luộc chín

Toàn bộ phần lòng heo, sườn non vớt ra, cho vào thau nước lạnh lẽo pha loãng cùng với nước cốt chanh nhằm tránh bị rạm đen. Thái miếng vừa ăn.Vớt quăng quật củ cải trắng ra ngoài, thêm 2 muỗng canh sa tế vào, cần sử dụng muỗng khuấy hầu hết cho sa tế hoà tan.Nêm nếm cùng một nửa muỗng canh phân tử nêm, 50% muỗng coffe muối và một nửa muỗng canh mặt đường phèn. Ninh nước thêm khoảng chừng 15 phút với tắt bếp.

Bước 5: hoàn thành món ăn

Lần lượt xếp bún tươi đã trụng sơ với nước sôi, lòng heo giảm khúc, thịt sườn heo vào tô.Rắc chút hành lá và ngò rí cắt nhỏ dại lên bên trên cùng. Múc nước sử dụng sa tế cay xè lên và thưởng thức ngay thôi.
*
Tô bún lòng sa tế cay nồng cho một ngày se lạnh

3. Biện pháp nấu bún lòng xào nghệ

3.1. Nguyên vật liệu chế biến

*
Nguyên liệu sản xuất bún lòng xào nghệ500gr bún tươi 400gr khấu đuôi 200gr gan heo200ml sữa tươi không đường3 muỗng canh nghệ tươi giã nhuyễn200gr tiết heo1 muỗng canh tỏi băm 1 muống nêm canh ớt băm 25gr hẹ 10gr rau củ răm 1 củ hành tây2 muỗng nhỏ canh giấm ăn2 muỗng canh rượu trắng 1 muỗng canh nước mắm Gia vị: tiêu xay, hạt nêm, muối, đường, dầu ăn

3.2. Phương pháp chế biến

Bước 1: Sơ chế những nguyên liệu

Khấu đuôi chà xát với muối bột hột với giấm ăn uống thật bạo phổi cho sạch phần nhớt với cặn không sạch bên trong. Quy trình làm sạch mát này còn hỗ trợ khử mùi hương hôi xứng đáng kể.Rửa sạch mát với nước lạnh, vớt phần khấu đuôi ra tô. Đổ 2 muỗng canh rượu trắng vào ngâm trong tầm 7 – 10 phút để hạn chế mùi hôi triệt để.Rửa lại nhiều lần với nước, vớt ra nhằm ráo.
*
Công đoạn ngâm phần khấu đuôi heo với rượu trắng
Đổ nước vào nồi hâm nóng cùng 2 muống nêm canh giấm ăn. Khi nước sôi bùng lên, trụng sơ phần khấu đuôi khoảng tầm 3 – 4 phút và tắt bếp.Dùng dao thái phần khấu đuôi thành khúc nhỏ dại vừa ăn khoảng chừng 2 – 3 cm.Gan heo cọ sạch, ngâm thuộc 200ml sữa tươi ko đường khoảng chừng 15 – 20 phút giúp có tác dụng sạch cùng khử hương thơm hiệu quả.Rửa sạch gan cùng với nước sạch, thái thành những miếng mỏng manh vừa nạp năng lượng dày khoảng 1cm.Bóc vỏ hành tây, rửa sạch sẽ và té múi cau. Lá hẹ, rau xanh răm rửa sạch mát và cắt khúc nhỏ.

Bước 2: Xào lòng heo

Đổ 2 muỗng nhỏ canh dầu vào chảo, đun sôi già. Cho 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh ớt băm và 2 muỗng nhỏ canh nghệ tươi giã nhuyễn vào.Phi cho đến khi dậy hương thơm thơm thì buông bỏ phần khấu đuôi cùng gan heo vào xào thật săn lại. Tiếp tục, thêm phần huyết heo vào, vơi nhàng hòn đảo đều trong tầm 4 – 5 phút nhằm tránh máu bị nát.Nêm nếm cùng 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cafe bột nêm, 1 muống nêm canh nước mắm. Đảo rất nhiều cho thâm nhập gia vị trong vòng 10 – 15 phút với tắt bếp.

Xem thêm: Cách Nấu Cháo Bằng Nồi Cơm Điện Toshiba Chuẩn Không Cần Chỉnh

Bước 3: Xào bún tươi cùng với lòng & nghệ

*
Xào bún tươi cùng với lòng gồm màu đá quý nghệ quánh trưng
Đun sôi 1 muống nêm canh dầu ăn trên chảo mang lại nóng. Thêm một muỗng canh nghệ tươi giã nhuyễn vào phi thơm.Trút phần hành tây thái khúc, hẹ và rau răm cắt thành từng khúc vào, đảo đều cho chín tới trong vòng 3 – 4 phút.Cho bún tươi trụng sơ cùng phần lòng heo đang luộc chín vào xào cùng trong vòng 3 phút. Nêm nếm các gia vị lại mang đến vừa nạp năng lượng và tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thiện món ăn

Trút thành phẩm ra đĩa, rắc thêm chút tiêu và hưởng thụ ngay lúc còn nực nội nhé!

Bún lòng giàu bổ dưỡng là món nạp năng lượng khoái khẩu của cánh mày râu bởi hương vị thơm ngon, đậm đà. Mua sắm các nguyên vật liệu tươi ngon, uy tín và đảm bảo an toàn chất lượng tại Win
Mart hoặc qua Vin
ID app để sở hữu ngay bữa sáng không hề thiếu dinh dưỡng cho cả gia đình cùng với cách nấu bún lòng từ Vin
ID nhé!