Nếu bạn đã ngán ăn những món thô như xôi, bánh mỳ thì bún trườn giò heo là sự lựa chọn lý tưởng. Hãy tham khảo cách nấu bún bò giò heo ngon nhất dưới đây để trổ tài nấu ăn sáng cho cả gia đình hoặc để bán sale nhé!


Bún bò giò heo, tuyệt còn gọi là bún trườn Huế, là món ăn độc đáo của xứ Huế thân thương. Món ăn chẳng những ngon lạ miệng, độc đáo nhiều hơn cung cấp đủ dinh dưỡng mà lại bạn cần thiết mang đến một ngày mới với thịt bò, giò heo. Một chén bún đầy ắp với nước dùng đậm đà, sợi bún dẻo dai cùng thịt trườn ngọt lịm, miếng giò heo khoanh tròn mềm, ngậy chắc chắn sẽ khiến cả gia đình bạn khen tấm tắc, thuộc vào bếp thực hiện bí quyết làm món bún bò giò heo cùng Quang Huy ngay lập tức nhé!

Nếu bạn đang chuẩn bị kinh doanh quán bún phở, đừng quên lép Quang Huy sắm bộ nồi nấu phở siêng dụng. Nồi của quang quẻ Huy tất cả chất lượng tốt bảo hành dài hạn 12 tháng. Mặt cạnh đó còn nhiều rubi tặng hấp dẫn và giá cả rất

*
Cách nấu bún bò giò heo huế ngon đậm đà ko hề khó

1. Nguyên liệu cho cách nấu bún trườn giò heo chuẩn

Phần nguyên liệu cho quy trình nấu bún trườn giò heo dưới đây theo tỷ lệ mang lại 5 suất người ăn. Nếu bạn muốn nấu bún trườn giò heo để chào bán thì cân nặng đối tỷ lệ mang lại phù hợp là được.

Bạn đang xem: Cách nấu bún bò giò heo ngon

1kg xương ống bò1 giò heo ngon (bạn chọn giò trước sẽ nhiều thịt hơn)500g thịt bò (bạn chọn phần tất cả gân như nạm bò)300g tiết bò luộc
Mắm ruốc
Chanh1-2 củ hành tây, hành lá,Rau ăn kèm: hoa chuối, rau củ cải, giá bán đỗGia vị: tỏi, hành khô, hạt tiêu, nước mắm, muối, gừng
Mắm ruốc
Bún sợi to
*
Các nguyên liệu cần gồm để nấu món bún trườn giò heo huế

2. Phương pháp nấu bún trườn giò heo ngon đơn giản nhất

2.1 Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu bún trườn giò heo

Xương bò và giò heo

– Xương bò mua về bạn rửa thật sạch, dóc bỏ toàn bộ phần mỡ còn bám dính xương để nước cần sử dụng khỏi bị đục và tanh nhé. Bạn dùng chanh cùng muối cọ xát và rửa sạch xương để loại bỏ hương thơm hôi.

*
Sơ chế xương bò để khử mùi hôi góp vị nước dùng ngon cùng thơm hơn

– Tiếp theo, chuẩn bị một nồi nước sôi, mang lại xương vào luộc chừng 3 – 5 phút với một củ gừng với chút muối mang lại xương ra hết chất bẩn rồi vớt ra phía bên ngoài rửa sạch lại với nước lạnh.

– Móng heo bạn chặt thành từng khoanh vừa ăn rồi rửa sạch. Sau đó cũng đem đi chần qua với nước sôi đã tạo ra hết chất bẩn rồi rửa sạch lại với nước lạnh.

*
Đem móng giò chặt miếng vừa ăn

– Thịt trườn bạn rửa sạch với nước lạnh.


Mẹo nhỏ: Để ninh hầm xương nhanh và đậm đà bạn đề nghị sử dụng nồi điện nấu phở chuyên dụng loại lớn >100 Lít. Tiết kiệm thời gian, công sức, ko sợ cạn nước ninh.

Các loại gia vị cùng rau ăn kèm

– Hành tây cùng hành tím bạn đem nướng sơ cả vỏ bên trên bếp mang lại thơm. Sau đó bóc tách vỏ cùng để riêng ra.

– Sả rửa sạch, đập giập

– Gừng rửa sạch, đập dập

– những loại rau xanh sống ăn kèm rửa sạch rồi dìm nước muối chừng 15 phút thì vớt ra rổ để ráo

*
Sơ chế rau xanh nấu bún bò giò heo

– Mắm ruốc cho vào giấy bạc gói lại rồi nướng lên đến thơm. Sau đó khuấy đều với một chén bát con nước mang lại tan rồi để lắng nước trong

– Tiết bò đem đi luộc rồi thái miếng vừa ăn

*
Tiết trườn luộc với thái thành miếng

2.2 Bước 2: cách nấu nước lèo bún trườn giò heo

Bạn đặt nồi lên bếp, đến 3 lít nước lọc và mang lại xương ống trườn cùng giò heo cùng thịt bò vào ninh chung. Cho thêm một củ gừng với 1 chút muối để nước dùng có vị thơm và chân giò heo ko bị nhạt nhé. Sau thời điểm đun sôi thì vặn nhỏ lửa đến nước lèo sôi liu riu. Bạn vớt bọt vào suốt quy trình nấu để nước lèo ko bị đục.

*
Ninh xương bò làm nước dùng

Sau khi hầm được 20 phút thì bạn thịt trườn ra rồi ngâm luôn luôn vào nước lạnh mang lại được giòn. 10 phút sau tiếp tục vớt giò heo và cũng ngâm luôn vào nước lạnh. Hôm nay cho hành tây nướng và xả vào nước lèo vào hầm thêm chừng 1 giờ nữa.

Trong suốt quy trình nấu, bạn vớt phần mỡ với bọt ra. Sau thời điểm nồi nước cần sử dụng gần được thì bạn chắt lấy nước cốt ra một nồi khác, chế thêm nước lọc rồi nêm nếm thêm nước mắm cùng muối sao để cho vừa ăn với khẩu vị của gia đình.

*
Hầm xương trườn lấy nước dùng – công đoạn quan liêu trọng quyết định đến chất lượng của món bún bò giò heo

2.3 Bước 3: có tác dụng mắm ruốc ăn với bún bò giò heo

Bạn phi hành thơm rubi trên chảo dầu rồi cho một chút sả băm nhuyễn vào xào cùng, lúc sả ngả vàng tho thì cho một thìa mắm ruốc vào xào chung. Sau khoản thời gian mùi mắm ruốc thơm lên thì cho ớt vào đảo chừng trăng tròn giây thì tắt bếp. Hỗn hợp mắm ruốc này để lát nữa trộn thông thường với bún ăn sẽ rất ngon.

Thịt trườn bạn lấy ra, thái mỏng. Hành lá và rau răm cắt nhuyễn

*
Làm mắm ruốc ăn kèm cực ngon với chuẩn vị

2.4 Bước 4: Trụng bún

Bạn đun riêng biệt 1 nồi nước rồi chần sơ bún với nước sôi rồi vớt ra bát. Xếp lần lượt thịt, giò heo và những loại rau củ ăn kèm lên ở trên mặt rồi chế nước dùng lên. Vậy là bạn đã bao gồm thành phẩm bún trườn giò heo ngon chuẩn vị rồi.

*
Trụng bún phở

Tuy thời gian để nấu nước hầm xương nhưng biện pháp nấu thì rất đơn giản phải ko nào. Tiến trình thực hiện bí quyết nấu món bún trườn giò heo các bạn bắt buộc trụng bún sau thời điểm chế nước cần sử dụng nhé!

2.5 Bước 5: yêu thương cầu món ăn

Sau lúc thực hiện chấm dứt hướng dẫn nấu bún trườn giò heo. Thành phẩm món ăn cần đạt: nước lèo trong, có vị ngọt tự nhiên của xương ống và mùi thơm dịu của xả cùng mắm ruốc.Để đảm bảo đạt chuẩn hương vị cho biện pháp nấu bún bò giò heo kiểu Huế. Phần thịt bò cần đảm bảo chín vừa, mềm, ngọt và không bị dai
Giò heo chín mềm, dễ ăn nhưng da vẫn giữ được độ giòn vì chưng được ngâm trong nước lạnh ngay sau khoản thời gian vớt ra
*
Tô bún bò thơm ngon mang đến bạn thưởng thức

3. Những túng quyết để nấu bún bò giò heo Huế ngon nhất

Khi chọn xương ống bò để ninh lấy nước dùng đề nghị chọn xương trườn tươi ngon. Bạn quan tiếp giáp màu sắc của phần xương ống, kị chọn xương tất cả màu nhạt, mùi hôi.

Khi đang hầm xương nhưng nước trong nồi cạn muốn chế thêm nước thì phải mang đến nước nóng, ko được cho nước lạnh vì sẽ khiến xương không ra chất ngọt nữa

Trên đây là phân chia sẻ cách nấu bún trườn giò heo kiểu Huế ngon nhất mà các bạn bao gồm thể làm cho tại nhà cho cả gia đình. Chúc bạn thành công. Hãy phân chia sẻ thành quả của mình với quang Huy nhé! Để marketing mở cửa hàng bún trườn thì nồi nấu bún bằng điện là một trong những đồ cần sử dụng nấu nước cần sử dụng mà mọi người thân thiết để đảm bảo chất lượng món ăn ngon nhất.

Mình là 1 người nhỏ của mảnh đất khu vực miền trung nên từ nhỏ dại đã quen thuộc được chị em cho ăn uống món bún bò. Dù đi đâu, mùi vị ấy vẫn không làm mình quên được mỗi lúc nhắc đến. Bún bò có nhiều loại, chúng ta cũng có thể ăn tái, ăn bún bò gân xuất xắc bún bò nấu cùng với giò heo đều rất ngon. Giả dụ như bún bò tái mang lại sự mượt mại, ngọt dịu, bún bò gân dai dai thì bún bò giò heo lại béo ngậy, giòn giòn siêu lôi cuốn. Chưa kể là phần nước dùng đậm đà, thơm ngon, tinh tế và sắc sảo trong từng nguyên liệu. Nếu như khách hàng đang muốn trổ tài một món ăn uống nào kia thì nguyên nhân lại không cho là ngay cho bún trườn nhỉ?

Cách nấu ăn bún trườn giò heo

Cái tên bún trườn giò heo phần như thế nào cũng khiến cho bạn đoán ra được nguyên liệu chính của món ăn là giò heo, bò, bún. Để nấu bếp bún bò giò heo ko khó, quan trọng đặc biệt là phần nước dùng. Nguyên liệu dễ dàng và đơn giản từ chân giò heo, hoàn toàn có thể thêm không nhiều xương ống hoặc không, vài cây sả, củ hành tím là xong xuôi rồi. Ăn kèm rau xanh sống các loại, vài miếng chả lụa, miếng chanh, lát ớt cắt nhỏ dại thật tròn vị.

Nguyên liệu nấu bún trườn giò heo:

300gr bắp bò400gr chả lụa1.5kg bún tươi500gr thịt ở khúc giò heo2 củ hành tím2 củ hành tây4 cây sả
Gia vị
Rau ăn uống kèm

Hướng dẫn giải pháp nấu bún bò giò heo tại nhà:

- Giò heo chặt miếng to, bắp bò rửa sạch, nhằm ráo. Sau đó, cho tất cả 2 vào nồi thuộc 1.5 lít nước, đun sôi. Khi nước sôi, vớt giò heo và bắp bò ra, để ráo, đổ phần nước đang luộc đi.

- Bắp chuối bào, rau củ muống xé sợi, giá bán đỗ nhặt, rửa sạch, để ráo sang một bên. Sả đập dập, cắt khúc. Hành tím tách vỏ, đập dập.

- cho giò heo, bắp bò, sả, hành tím lại vào nồi, đổ 2 lít nước vào, làm bếp sôi. Lúc nước sôi, bạn hạ nhỏ dại lửa dần dần, đun liu riu khoảng chừng 30 phút cho bắp bò, chân giò mềm. Khi chân giò, thịt bò ở bắp mềm thì vớt thịt bò bắp ra để riêng, liên tiếp nấu chân giò.

- cho gói gia vị nấu bún bò Huế vào, khuấy rất nhiều cho tan trả toàn. Liên tiếp cho hành tây cắt từng khúc một vào. Nêm gia vị 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường trắng, 1 muỗng cafe bột ngọt cho vừa ăn, đun nấu thêm 5 phút thì tắt bếp.

- Cắt mỏng dính bắp bò, chả lụa ra thành miếng vừa ăn. đến sợi bún vào tô, thêm bắp bò, chả lụa vào, nước dùng. Bún bò này 

ăn kèm với mức giá đỗ, bắp chuối, rau xanh muống, rau sống các loại thì đúng vị luôn.

*

Cách làm bếp bún bò gân

Bún trườn gân không đòi hỏi quá trình chế biến phức hợp lại rất là thơm ngon, nếu bạn không thể tới cửa hàng bún bò gân nổi tiếng, hãy thử tự làm bếp nhé!

Nguyên liệu đun nấu bún bò gân:

200gr thịt trườn gân300gr bắp bò200gr xương heo50gr da heo50ml tiết heo4 cây sả1 cây hành lá3 trái ớt300gr bún tươi1/2 củ hành tây
Gia vị

Hướng dẫn nấu bún bò gân tại nhà:

- Xương heo rửa sạch, chần 5 phút bởi nước sôi để xương không còn chất dơ bên ngoài.

- Hầm xương cùng bắp bò, gân bò bằng một nồi nước khác. đun nấu lửa mập đến lúc sôi thì hạ nhỏ dại lửa để ninh xương và trườn cho mềm, thỉnh thoảng ghi nhớ hớt bong bóng cho nước trong. Gân và thịt bò bắp đã chín mềm vớt ra. Gân heo cắt từng miếng dày 1cm, thịt bò ở bắp cắt lát 0,3cm.

- Hành lá cọ sạch, giữ nguyên phần đầu hành với cắt nhỏ tuổi phần còn lại. Ớt trái cắt lát, hành tây cắt mỏng theo khoanh tròn.

- Sả lấy phần đầu, đập dập. Da heo luộc mềm, cắt miếng vừa ăn. Huyết heo đã đông thái lát dày 0.5cm.

- Phần nước hầm đun lại cho sôi rồi đến sã đập dập cùng phần đầu củ hành vào. Nêm thêm 2 muống nêm canh nước mắm, một nửa muỗng coffe muối, 1 muỗng cafe bột ngọt cho vừa khéo miệng.

- đến bún vào bát, xếp giết thịt bắp bò, gân bò, máu heo thuộc da heo lên trên. Cho nước dùng vào bát sang một rây lọc nhỏ dại để bảo đảm an toàn nước trong, ở đầu cuối rải hành lá, hành tây với ớt lên ở trên cùng.

*

 

Cách nấu bếp bún bò tái

Món ăn uống tuy đơn giản và dễ dàng nhưng thật hài hòa với thịt bò mềm, thơm. Trườn được nhúng qua, chín tái, ăn kèm những loại rau với nước mắm chua ngọt, giúp xua tan sự nắng nóng của miền nhiệt độ đới.

Nguyên liệu thổi nấu bún trườn tái:

300gr thịt bò500gr xương heo5 cây sả3 củ hành tím2 củ tỏi3 muỗng nhỏ canh dầu đậu phộng1/2 trái chanh1 trái ớt1kg bún tươi
Gia vị

Hướng dẫn làm bếp bún trườn tái trên nhà:

- Hành tím, tỏi rửa vỏ đi bằm nhỏ. Sả lấy gốc cắt mỏng dính rồi bằm nhỏ. Rót dầu vô chảo đến hành tỏi, sả vô phi thơm, tắt phòng bếp rồi mang lại ớt bột vô lấy màu.

- rửa xương với nước muối mang lại thiệt sạch, luộc sơ qua rồi thế nước. Làm bếp xương nhỏ tuổi lửa, mang thân củ sả cho vô nấu cho thơm. Nêm muối, đường, gia vị hạt nêm vừa ăn. đổ dầu đã khử màu vô.

- Thịt trườn cắt thiệt mỏng. Mang lại bún vô tô, xếp thịt bò vô vá múc, nước trụng thịt mang lại vô tô. Rồi múc thêm nước cho đầy tô. Cho hành ngò, ớt lên ăn nóng.

Xem thêm: Nồi chiên không dầu lock&lock ejf351, nồi chiên không dầu điện tử lock&lock ecf

*

Nếu bạn muốn ăn những món từ bỏ thịt bò, nhất là bún bò thì đừng bỏ qua 3 món ăn uống trên nhé! rất đáng để thưởng thức đấy. Chúc các bạn thành công.