Thông tin tế bào tả
Khi nói đến Ấn Độ ta cần yếu không nói tới món ăn truyền thống cà ri của vị trí đây, sau khi du nhập vào Việt Nam, dưới sự chế biến chuyển kheo léo, tài hoa của các đầu phòng bếp Việt, cà ri phát triển thành một món ăn quan trọng đặc biệt và rất gần gụi với tín đồ Việt. Cùng với cách chế biến công phu, từ vị khủng ngậy của nước dừa, giết mổ ngon mượt của trườn và nhất là hương vị đặc trưng không thể lẫn đâu đựoc của các gia vị cà ri hòa quyện tuyệt đối hoàn hảo với nhau, chắc chắn món cà ri bò sẽ là lựa chọn số 1 cho bữa cơm thân mật và gần gũi ngày cuối tuần.Nguyên liệu:
300gthịt bòthăn1 hành tây lớn200 ml nước cốt dừa30 gam mặt đường nâu1/2 trái ớt chuông vàng50g cà chua biTỏi, gừng băm nhỏ, hành lá cắt nhỏ
Nước mắm, nước tương, dầu ăn, bột cà ri, bột ớt, muối
Nguyên liệu sẵn sàng cho món cà ri Ấn Độ
Cách làm:
Bước 1: Đầu tiên, bạn lột vỏ hành tây, giảm hành tây thành miếng vừa ăn. Ớt chuông rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn. Quả cà chua bi rửa sạch, để ráo.
Bạn đang xem: Cách nấu cà ri bò ấn độ
Bước 2: Thịt trườn rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Ướp thịt bò với một không nhiều muối và tiêu. Xào giết bò với cùng một chút dầu trên chảo nóng. Xào cho tới khi thịt bò chín tái thì bắc ra, nhằm ra đĩa.
Bước 3: cho hành tây vào, xào đều khoảng 5 phút mang lại hành giảm hăng. Giảm bé dại lửa rồi mang lại tỏi, gừng, bột cà ri, ớt xay bột vào trộn đều khoảng tầm 2-3 phút.
Bước 4: Đổ nước cốt dừa, thêm con đường nâu, nước tương, nước mắm nam ngư vào nồi khuấy đều. Tiếp đến nêm nếm lại cùng với muối ví như cần.
Bước 5: bỏ thịt theo lớp bò quay trở lại vào nồi. Để lửa nhỏ, hầm thịt trường đoản cú 2 – 2,5 giờ. Để cấp tốc hơn, bạn cũng có thể hầm thịt trong nồi áp suất khoảng chừng 30 phút cho tới khi làm thịt mềm.
Sau khi thịt bò mềm, bạn cho ớt chuông và cà chua bi vào, hầm thêm 15 phút nữa.
Trút cà ri ra đĩa rồi rắc hành lá lên trên mặt là hoàn thành rồi.
Cà ri Ấn Độ
Trong ngày tiết trời lành giá buốt lúc đưa mùa, sự hiện diện của tô cà ri bò nực nội đang tỏa hương ngào ngạt trên mâm cơm trắng sẽ đun sôi bầu bầu không khí của gia đình thêm phần ấm cúng. Phương pháp nấu cà ri trườn ấn độ cũng khá đơn giản nên các bạn hãy tranh thủ trổ tài món ăn uống này để chiêu đãi gia đình đi nhé!
Cách nấu bếp cari bò thơm ngon, hấp dẫn, chuẩn vị ngay bên dưới đây để giúp đỡ bạn thay đổi vị bữa tiệc của mình. Thịt trườn mềm thơm, đậm mùi cari sẽ khiến cho vị giác của người tiêu dùng thêm kích thích. Biện pháp làm đơn giản, không ước kỳ, cari bò có tương lai sẽ là món ngon từng ngày bạn không nên bỏ qua.
Cari trườn kiểu Ấn có cách nấu đơn giản. Ảnh: Internet
Bước 1: Sơ chế làm thịt bò
Thịt trườn cắt ngang thớ. Bạn lưu ý nên cắt miếng to nhằm thành phẩm món ăn ngon và đẹp nhất hơn. Tiếp nối bạn ướp vào 10g bột cari, ½ muỗng cà phê ngũ vị hương, 2 muống nêm canh dầu màu điều, hành tím với tỏi băm, 1 muỗng coffe muối, 1 muỗng coffe đường, 2 muỗng cà phê bột nêm trộn gần như lên, ướp trong khoảng 30 phút.
Bước 2: Xào gia vị
Bắc chảo lên bếp, cho vào mức 2 muống nêm canh dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn cho sả đập dập, hành tím củ, ớt, hành tây băm nhỏ, lá cari vào xào cho đến khi dậy mùi hương thơm.
Bước 3: thổi nấu cari
Khi lếu hợp hương liệu gia vị đã được xào thơm, chúng ta cho thịt trườn đã tẩm ướp vào xào trong khoảng 5 phút cho đến khi thịt bò săn lại.
Tiếp theo, các bạn đổ nước xâm xấp phương diện thịt rồi bít nắp đun trong tầm 1,5 tiếng.
Sau khoảng thời hạn đun này, các bạn nêm nếm lại theo khẩu vị của mình. Cuối cùng, bạn cho hành tây cắt thành từng miếng như múi cau vào, trộn đông đảo lên và tắt bếp.
Bước 5: Thưởng thức
Món cari bò hoàn toàn có thể ăn kèm với bánh mỳ hoặc cơm đều rất ngon.
Những để ý khi nấu ăn cari trườn Ấn Độ
Bạn nên áp dụng bắp bò vì đó là phần vừa bao gồm gân vừa bao gồm thịt, ít mỡ khi nấu nướng chín món ăn uống sẽ không thật béo.
Món cari bò chuẩn chỉnh vị Ấn ko nêm nước mắm nam ngư nên chúng ta cũng có thể cân nhắc vị mặn ngọt bởi muối cùng đường.
Không áp dụng bột năng cho món ăn, chúng ta nên tạo độ sệt bằng phương pháp đun cho các thành phần hỗn hợp sệt lại.
Trong biện pháp nấu cari của người Ấn sẽ không sử dụng nước cốt dừa, nước dừa tuyệt sữa tươi.
Cách đun nấu cari trườn sữa tươi
Cari bò sữa tươi mang hương vị hấp dẫn. Ảnh: Internet
Nguyên liệu
500g làm thịt bò2 củ khoai tây1 củ khoai lang1 củ hành tây2 cây sả1 củ cà rốt10g bột cari2 thìa bột ngô5 tép tỏi2 củ hành tím300ml sữa tươiGia vị gồm những: hạt nêm, muối, tiêu, dầu ăn
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt trườn rửa sạch, thái miếng to, chần qua nước sôi để loại trừ chất dơ và mùi hương hôi. Khoai tây, khoai lang, cà rốt bỏ vỏ, bổ thành miếng vừa ăn.
Tỏi, củ hành tím băm nhỏ nhuyễn.
Hành tây giảm hạt lựu.
Sả đập dập.
Bước 2: Ướp giết bò
Sau đó, các bạn cho thịt trườn vào tô với ướp cùng 1/3 thìa tiêu xay, 1 muỗng phân tử nêm, 1 thìa bột cari, 1 thìa đường, 1/3 thìa muối, bột ngô, hành tím băm trộn đều tất cả lên để trong khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
Ướp thịt bò cũng các gia vị. Ảnh: Internet
Bước 3: nấu nướng cari
Cho khoảng chừng 2 thìa dầu ăn sâu vào chảo. Lúc dầu nóng, các bạn cho thịt bò vào xào săn lại. Đảo nhanh tay. Sau đó, bạn đổ nước xâm xấp mặt thịt rồi cho sả vào đun trong khoảng 20 phút. Thấy lúc nước sôi, bạn thêm khoai tây, khoai lang, cà rốt, nêm và nếm lại rồi đổ sữa tươi vào, đun thêm 10 phút nữa thì tắt bếp.
Cách nấu bếp cari bò nước cốt dừa
Cari bò nấu với nước dừa thơm ngon, phệ ngậy. Ảnh: Internet
Nguyên liệu
500g làm thịt bò1 củ cà rốt1 trái ớt sừng¼ trái dứa2 củ khoai tây1 cây sả2 tép tỏi1 nhánh hành lá200ml nước cốt dừa1 muỗng nhỏ canh xốt cari2 lá chanh TháiGia vị: nước mắm, bột nêm, muối, đường, tiêu
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò rửa sạch, bổ thành miếng to.Cà rốt, khoai tây, dứa gọt vỏ thái thành miếng vừa ăn.Hành tím, tỏi, sả, ớt băm nhuyễn.Lá chanh cắt làm tư.Bước 2: nấu ăn cari
Bắc nồi lên bếp, bỏ vào 2 muỗng nhỏ canh dầu ăn. Khi dầu nóng, chúng ta cho hết phần ớt, sả, lá chanh vào xào thơm. Tiếp theo sau cho xốt cà ri vào xào thêm 2 phút nữa. Sau đó, bạn cho thịt bò vào cùng với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng coffe bột nêm, ½ muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường, 1/3 muỗng coffe tiêu cùng xào cho săn lại.
Bạn liên tục cho cà rốt, khoai tây, dứa vào và hòn đảo đều lên. Sao đó chan nước cốt dừa cùng khoảng tầm 500ml nước đun nấu với lửa nhỏ trong khoảng tầm 20 phút cho khoai chín cùng nước tương đối rút cạn lại. Cuối cùng, bạn nêm nếm lại cho đủ với khẩu vị của chính bản thân mình rồi tắt bếp.
Xem thêm: Bánh tráng chiên quận 4 - bánh tráng cuốn trộn dì đường ở quận 4, tp
Nước cốt dừa khiến cho món cari thêm hấp dẫn. Ảnh: Internet
Với 3 giải pháp nấu cari bò bên trên đây, hy vọng bạn đã có được những tuyệt kỹ cho riêng mình. Nếu như khách hàng là người yêu thích thịt bò bao gồm thê tìm hiểu thêm món cháo thịt bò và trườn sốt vang nhé. Nếu còn muốn học thêm các cách nấu bếp cari, bạn cũng có thể điền tin tức vào form bên dưới để được tư vấn về lịch trình học phù hợp.