Thịt trườn nấu khoai tây là món ngon rất dễ dàng làm, ăn vào trời lạnh thì xuất xắc vời! ngoài ra, canh khoai tây thịt trườn và canh xương bò cũng là món rất đáng thử.

Bạn đang xem: Cách nấu thịt bò khoai tây

Thịt trườn nấu khoai tây cà rốt

Nguyên liệu

300 gram thịt trườn 4 củ khoai tây 1 củ cà rốt 2 quả cà chua 1 củ hành thô 3 tép tỏi 2 cọng hành lá 2 cây rau mùi hương
*

Thịt trườn nấu khoai tây cà rốt


Cách làm

Cà rốt, khoai tây rửa sạch rồi nạo vỏ và cắt miếng vừa ăn. Quả cà chua cũng đi rửa sạch rồi thái theo từng lát mỏng. Hành cùng tỏi tách bóc vỏ, băm nhỏ. Cho vào dầu vào chảo, ngóng nóng thì phi kim cương hành tỏi rồi đổ thịt trườn vào xào thuộc cà chua. Chú ý thịt chỉ xào sơ, cà chua thì xào cho nhuyễn ra thì cho ít bột nêm. Tiếp đó cho 1 bát khổng lồ nước vào, đun trên lửa to đến lúc sôi thì giảm lửa rồi đun cho đến khi thịt bò chín. đến khoai tây, củ cà rốt vào nồi bò, đun khoảng tầm 10 phút để các vật liệu đều chín mềm thì nêm lại gia vị lần cuối. Mang đến hành lá xắt khúc vào, hòn đảo lên rồi tắt bếp.

Canh khoai tây giết mổ bò

Nguyên liệu

Thịt bò 200 gram Khoai tây 2 củ củ cà rốt 2 củ Hành tím 1 củ Hành lá vài cây Nước mắm, phân tử nêm, mì chính, đường
*

Canh khoai tây giết thịt bò


Cách chế biến

Thịt trườn mua về rửa sạch mát rồi thái mỏng. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi thái thành từng miếng vừa ăn. Cà rốt cũng rửa sạch sẽ và xắt miếng vừa ăn uống như khoai tây. Hành tím tách vỏ rồi thái thành lát mỏng. Hành lá cọ với nước muối loãng, vẩy ráo rồi xắt nhỏ. Bắc chảo lên bếp, cho một thìa dầu ăn uống vào. Dầu sôi thì thả hành tím vào phi thơm, sau đó trút thịt bò vào xào nhanh tay trên lửa lớn. Nêm vào làm thịt 1 chút nước mắm, mì chính, hạt nêm, đường. Đảo các rồi tắt bếp. Rước 1 mẫu nồi khác đến lên bếp, bỏ vào đó 2 thìa dầu ăn. Dầu nóng lên thì đổ củ cà rốt và khoai tây vào đảo đều. Kế tiếp nêm vào rau quả 1 thìa nước mắm, 1 thìa phân tử nêm, 1 thìa mì chính, nửa thìa con đường và trộn đều. Tiếp đó cho 1 lượng nước vừa ăn vào nồi, đun cho đến lúc sôi thì cho thịt bò vào và nấu mang lại khi phần đa thứ đa số chín mượt thì nêm gia vị lại đợt tiếp nhữa rồi tắt bếp. Múc canh khoai tây giết mổ bò ra chén to, rắc lên trên một chút ít hành lá thái nhỏ dại là hoàn thành.

Cách nấu nướng canh xương bò (Galbitang) mẫu mã Hàn rất chuẩn

Nguyên liệu

(Khấu phần mang đến 3 người ăn)

Nguyên liệu để nấu nước dùng: Xương sườn trườn 1 kg Hành boa rô 1 cây (giữ nguyên cả phần rễ) Hành tây một nửa củ Tỏi 10 tép Củ cải 500 gram hãng apple tàu 6 trái Gừng 3 lát mỏng Nước 3 lít muối bột 1 thìa Phần nguyên liệu để riêng: Miến 80 gram Hành boa rô xắt nhỏ dại 2 thìa tỏi băm 1 thìa
*

Canh xương bò


Cách chế biến

Xương bò mua về dìm vào chậu nước từ 1/2 tiếng đến 1 giờ để ra bớt máu đông phía bên trong. Miến rước ngâm nước nhằm miến mượt ra. Sau khoản thời gian ngâm đầy đủ thời gian, vớt xương bò ra bỏ vào nồi nước, đun sối khoảng chừng 2 phút thì tắt bếp. đem xương ra cọ sạch bên dưới vòi nước, xả luôn luôn nước vào phía trong nồi nhằm rửa sạch mát nồi. Cho toàn bộ nguyên liệu có xương bò; 1 cây hành boa rô cả rễ rửa sạch, xắt khúc; 1/2 củ hành tây; 10 tép tỏi; 500 gram củ cải; 6 quả táo apple tàu; 3 lát gừng; 1 thìa muối, 1/2 thìa hạt tiêu cùng 3 lít nước vào nồi. Hầm đến lúc xương bò nhừ. Khi xương bò hơi mềm thì vớt ra, nhằm nguội. Nguội rồi thì đem kéo cắt bỏ hết các phần mỡ quá trên thịt. Vớt củ cải từ trong nồi ra, đợi nguội thì thái miếng vừa ăn. Mang rây lọc bỏ hết những nguyên vật liệu trong nồi ra, mang lại xương trườn và củ cải vào lại nồi nước dùng. Nêm muối mang đến vừa ăn rồi đun sôi. Sôi rồi thì thả miến vào, nấu cho đến khi miến chín thì mang đến tỏi băm với hành boa rô xắt nhỏ vào rồi tắt bếp. Bắc ra cùng dùng ngay khi còn nóng để cảm giác được vị ngon hoàn hảo nhất.

Trên đây là một số bí quyết thịt trườn nấu khoai tây cơ mà Timviecdaubep.com muốn share tới bạn. Chúc bạn thành công xuất sắc với rất nhiều món ngon dành cho gia đình

Mùa đông này, chẳng liệu có còn gì khác tuyệt vời rộng khi được thưởng thức món bò hầm khoai tây nóng hổi. Thịt trườn mềm nhừ cùng với khoai tây sẽ đem lại một món ăn vô cùng cuốn hút về cả thị giác, khứu giác lẫn vị giác. Thuộc interiorhcmc.edu.vn vào bếp vào bếp thực hiện món nạp năng lượng này nhé!


1. Trình làng món trườn hầm khoai tây

Bò hầm khoai tây là món ăn bổ chăm sóc do bao gồm sự phối kết hợp giữa thịt bò và nhiều loại rau củ quả. Thịt bò có chứa đựng nhiều protein, hóa học sắt, vitamin B12, vi-ta-min B6 cực kỳ tốt cho người sức khỏe yếu tuyệt thiếu máu, những người dân cần hồi phục thể lực. Trong những khi đó, khoai tây, cà rốt, quả cà chua là phần đông thực phẩm gồm chứa phần đa chất khoáng như canxi, photpho, vitamin,… xuất sắc cho cơ thể. Đặc biệt khoai tây có tính hàn phối kết hợp cùng giết bò bao gồm tính nóng vẫn dịu lại, giúp phòng viêm, kháng lão hóa, loét dạ dày,….

Nhờ đó, trườn hầm khoai tây là món ăn được dùng nhiều trong bữa cơm hàng ngày. Phụ nữ sau sinh, người mới nhỏ dậy giỏi trẻ nhỏ cũng cần sử dụng vô cùng tương thích (do món ăn được ninh mềm yêu cầu các nhỏ bé sẽ dễ ăn).

Xem thêm: Lẩu Gà Nấu Lá Giang Ăn Với Rau Gì, Lẩu Gà Lá Giang

*
*
*
*
*
*
*
*

Ảnh: Sưu tầm


4. Một số chú ý để món nạp năng lượng thêm ngon

Một mẹo khi nấu bò hầm khoai tây là bạn cũng có thể thêm 1 thìa cà phê giấm white vào để giúp đỡ thịt trườn nhanh mềm nhừ. Tuy nhiên không bắt buộc cho rất nhiều sẽ khiến món nạp năng lượng bị chua, không chuẩn vị.Để món thịt trườn hầm khoai tây được ngon, các bạn nên sàng lọc phần thịt bắp bò – thịt dạng thỏi tròn dài, cắt ra sẽ sở hữu được khoanh tròn hoặc thực hiện nạm, nạc vai chính vì những phần này vừa gồm gân vừa có mỡ, khi ăn uống sẽ sẽ không phải lo ngại bị dẻo quá và thấm phần lớn được gia vị.

Trên đây là hướng dẫn bí quyết làm bò hầm khoai tây. Cùng với những nguyên liệu đa dạng, đây đã là món nạp năng lượng vô cùng bồi bổ và ngon mồm cho các ngày đông. Chúc bạn tiến hành thành công và hãy nhờ rằng theo dõi những công thức nấu nạp năng lượng khác trên Blog interiorhcmc.edu.vn nhé!