Chuyện là hôm vừa rồi mình thèm ăn Bún Chân Giò Dọc Mùng quá. Món Bún Bung ở thủ đô hà nội này ngon lắm nhé các bạn. Ấy vậy nhưng giãn phương pháp xã hội chúng ta ạ, chẳng cửa hàng nào mở cả. Bản thân đành nên lăn vào bếp. Ngặt nỗi mình có tác dụng vội bởi vậy cái Dọc Mùng nó khá ngứa. Nghĩ về cay cú, mình tra Google giải pháp làm dọc mùng nhanh chóng lẹ của món Bún Bung.

Bạn đang xem: Cách nấu bún bung dọc mùng

Nhờ chị Google, mình kiếm được cách trừng trị mẫu ngứa ngáy của Dọc Mùng vừa cấp tốc lại hiệu quả. Mình tất cả cái tính, đã nhận được được 1 cái gì đó cũng nên đáp lễ lại. Phải tiện đây, siêu thị Nong
San
Sach share cho chúng ta công thức đun nấu món này trả lễ đến chị Google.

CÁCH NẤU BÚN CHÂN GIÒ DỌC MÙNG giỏi MÓN BÚN BUNG HÀ NỘI

Để thi triển món Bún Chân Giò Dọc Mùng (Bún Bung) này, các bạn cần phải chuẩn bị các nguyên vật liệu sau (Khối lượng/trọng lượng tùy khẩu phần ăn uống và mùi vị nhé những bạn):

Xương bay/ xương hom/ một số trong những nơi hotline là xương bai.Xương gà.Đu đầy đủ xanh.Sườn thăn hoặc làm thịt chân giò/móng giò.Giò sống
Thịt vai băm
Nấm hương
Mộc nhĩ
Dọc Mùng.Cà chua.Hành khô
Đường phèn.Nghệ
Bún rối.Hành hoa, mùi hương tàu, rau củ mùi.Gia vị: Muối, rượu, gừng, nước mắm, hạt tiêu, xì dầu, ớt,…

CÁCH LÀM BÚN BUNG – BÚN CHÂN GIÒ DỌC MÙNG

Muốn món Bún Chân Giò Dọc Mùng (Bún Bung) ngon bạn cần phải cầu kỳ vào khâu chọn thực phẩm một chút. Giết mổ tươi mới, rau củ sạch cùng tươi. Bún mới và nên chọn Bún Bạch Tràng (Đông Anh) hoặc Bún Phú Đô (Nam trường đoản cú Liêm).

Phần thịt chân giò bạn hãy chọn bắp giò ngơi nghỉ chân trước đã ngon hơn. Chân sau thường nhiều mỡ hơn với thịt không săn dĩ nhiên như chân trước. Lựa chọn khối thịt ở khúc giò rắn chắc, thớ giết đều. Đường cắt mặt thịt thô ráo, lúc ấn tay xuống thịt có độ bầy hồi cao. Nên chọn lựa những miếng chân giò bao gồm màu hồng tươi, không có màu khác lạ. Thịt gồm vết giảm có color tự nhiên, sáng, khô.

Nếu có chân giò, bạn sơ chế chân giò sạch sẽ lông (Có thể dùng khò hoặc thui bằng lửa than), cọ sạch.

Xương lợn: Sơ chế xương lợn bằng phương pháp rửa qua rượu rồi áp chảo mang lại vàng mặt.

Thịt chân giò/sườn: Bóp không bẩn với muối và rượu tiếp đến rửa sạch. Cuộn tròn thịt chân giò, lấy dây bó lại.

Luộc chân giò/sườn/móng giò: mang lại nước, 1 thìa muối, gừng đập dập cùng chân giò/ sườn/ móng giò vào đun sôi. Tiếp nối vớt ra cho nước xả lạnh rồi ngấm khô.

Nghệ giã nhỏ tuổi lấy nước cốt. Ướp mặt hàng mới luộc với nước cốt nghệ, nước mắm trong 30 phút.

NẤU NƯỚC DÙNG VÀ LUỘC CHÂN GIÒ:

Nướng Hành khô với rửa sạch. Mang lại nước, xương lợn, xương gà, muối, con đường phèn vào xoong cùng đun. Hớt quăng quật bọt (nếu có). Kế tiếp cho hành khô nướng, Chân giò/ giết thịt chân giò/ sườn đã được ướp vào, cho tiếp Đu Đủ xanh gọt bỏ vỏ vào ninh.

SƠ CHẾ DỌC MÙNG GIÒN VÀ KHÔNG NGỨA

Dọc mùng tước bỏ vỏ, thái vát, nhằm khô ráo.

Bắc nồi nước, cho một ít dấm với muối vào đun. Nước sôi bạn thả dọc mùng vào chần, để nhỏ dại lửa vào 5 phút thì tắt bếp, vớt Dọc Mùng ra thảo vào nước đá lạnh, tiếp đến vắt kiệt.

LÀM VIÊN MỌC

Ngâm Mộc Nhĩ, Nâm Hương mang lại nở, rửa sạch và vậy kiệt. Sơ chế Mộc Nhĩ và Nấm Hương thật sạch rồi cắt sợi thật nhỏ.

Băm đầu củ hành hoa, mộc nhĩ, nấm mèo hương cùng thịt vai rồi trộn cùng với Giò sống. Thêm một ít hạt tiêu và hương liệu gia vị vào Mọc.

Quét dầu nạp năng lượng lên khía cạnh giò, bọc bí mật lại rồi bỏ vô tủ lạnh.

CÁCH LÀM GIÒ SỐNG:

Thịt xay
Mỡ gáy
Nước mắm
Hạt tiêu
Đường
Bột năng/Bột Ngô/Tinh bột tàn mì.Baking Powder
Nước đá lạnh.

Mỡ gáy thái phân tử lựu trộn với thịt xay đem bỏ tủ lạnh khoảng chừng 2 tiếng. Tới lúc thịt xốp thì lấy ra thái thành các miếng bé dại và cho vô máy xay. Xay 10s lại ngừng rồi lại xay tiếp tính đến khi khá nhuyễn thì xúc ra trộn với gia vị. Xay tiếp tính đến khi thịt chuyển màu hồng nhạt, dẻo sệt là được.

NẤU MÓN BÚN BUNG CHÂN GIÒ DỌC MÙNG

Băm nhỏ hành khô, phi hành băm cùng cà chua bổ múi cau sao cho cà chua còn nguyên miếng.

Khi ninh sườn/chân giò vẫn mềm, tăng lửa lên nhằm nước sối. Vê viên mọc vừa ăn thả vào nồi, tới khi mọc nổi lên là mọc đang chín.

Tiếp đó các bạn thả cà chua xào, Dọc Mùng vào. Nêm gia vị cho vừa ăn.

Hành thái nhỏ, hương thơm thái rối.

Bạn chần bún nóng cùng vớt Mọc, Sườn/Thịt Chân Giò thái mỏng, Dọc Mùng, Hành, Mùi bỏ vô bát. Kế tiếp chan nước sử dụng vừa ăn.

hàng quán tạm dừng hoạt động vì dịch bệnh COVID-19 mà lại ngay tận nhà chị em cũng hoàn toàn có thể làm món bún bung đầy móng giò, dọc mùng thơm ngon để thưởng thức.



*

Thực hiện tốt giãn biện pháp xã hội, ở trong nhà tránh dịch, chị tô Hưng Giang (Hà Nội) đã đạt nhiều thời gian để nấu các món ăn ngon cho gia đình. Mới đây, chị lưu ý cách đun nấu bún bung hay ngon khiến cho nhiều mẹ vô đều thích thú.

Chị sơn Hưng Giang

Các bạn cũng có thể tham khảo bí quyết nấu bun bung (bún dọc mùng) của chị Hưng Giang tiếp sau đây nhé:

Nguyên liệu:

- Bún bung (bún dọc mùng)

- Nguyên liệu

- thịt chân giò: 500gr

- Móng giò heo: 500gr

- giết thịt xay: 300gr

- mộc nhĩ khô: 3-4 cái

- Nấm mùi hương khô: 4 cái

- Dọc mùng: 300gr

- Cà chua: 3 quả

- rau củ thơm: hành lá, rau hương thơm tàu...

- Gia vị: bột nêm, bột canh, bột nghệ, tạo nên độ chua (sấu hoặc mẻ, dấm bỗng... Tuỳ sở thích)

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Móng giò tải về làm sạch lông, bóp với chút dấm, muối, rượu, rửa sạch mát lại cùng với nước để ráo. Đem chần qua nước sôi và rửa lại một lần tiếp nữa cho sạch vết mờ do bụi bẩn.

Thịt chân giò cũng cọ sạch, lấy trụng qua nước sôi đến sạch vết mờ do bụi bẩn, cọ lại đợt tiếp nhữa cho sạch. Tiếp đến cuộn tròn lại bởi chỉ.

Bước 2: Luộc móng giò, làm thịt chân giò

Cho 3 lít nước white vào nồi, thả móng giò và thịt chân giò vào, thêm 3 thìa cafe bột canh, 2 củ hành khô, đun sôi, hạ nhỏ lửa, bao gồm bọt thì hớt sạch bọt bong bóng cho nồi nước dùng được trong.

Đun đến khi thịt cùng móng giò chín mềm, dùng đũa xiên qua được thì vớt móng với thịt ra bát nước lạnh để thịt được trắng cùng giòn (thời gian đun khoảng 40-45 phút).

Thịt nguội vớt móng giò và thịt chân giò ra đĩa.

Thịt chân giò ráo nước thì dỡ dây thái mỏng dính vừa ăn.


Bước 3: nấu bếp nước dùng

- Phần nước luộc giết thịt dùng để triển khai nước dùng, nếu như phần nước không nhiều thì hoàn toàn có thể thêm nước trắng vào.

- quả cà chua rửa sạch, xẻ múi cau.

- Phi thơm hành củ, cho quả cà chua vào xào qua rồi đổ quả cà chua vào nồi nước dùng. Sản xuất nồi nước cần sử dụng 2 thìa coffe bột nêm, ai muốn ăn uống nước mắm cho thêm vào dẫu vậy nước mắm không để được lâu nếu ăn không hết, phải cái này mọi người tự cân nhắc. Thêm tiếp vào một nửa thìa cafe bột nghệ, không có bột nghệ thì cần sử dụng nước nghệ tươi, vài trái sấu để tạo độ chua thanh hoặc chút mẻ hay chút dấm bỗng (tuỳ vào sở trường để cho). Nêm và nếm lại cho vừa khéo miệng.

Lưu ý: chúng ta cũng có thể nêm nếm tùy theo khẩu vị.

Bước 4: có tác dụng mọc

Mộc nhĩ, nấm hương thơm ngâm nở, cọ sạch, thái nhỏ, băm vụn hoặc cho vào máy xay làm thịt xay nhỏ.

Trộn thịt xay với mộc nhĩ, nấm hương thơm băm vụn, phân phối 1 thìa cà phê bột nêm, một nửa thìa coffe bột canh, 1/2 thìa cafe hạt tiêu. Quết thủ công bằng tay hay bởi thìa làm sao cho thật đều. Viên mọc thành đa số viên tròn mọi vừa ăn, thả vào trong nồi nước sử dụng đang nấu, mọc chín nổi lên thì vớt ra chén để riêng hoặc để luôn luôn trong nồi.

Bước 5: Sơ chế dọc mùng

Dọc mùng tước vỏ (nhớ đi áp lực vào có tác dụng để không biến thành ngứa), cắt xéo thành rất nhiều lát mỏng, ngâm luôn luôn vào chén nước muối trộn đặc khoảng 10 phút, vớt ra nhằm ráo, rắc muối tinh vào dọc mùng, dọc mùng tiết ra nước thì ráng kiệt. Rồi rửa lại thêm 1-2 lần.

Đem trụng qua nước sôi, vớt ra để ráo vắt kiệt nước, ướp dọc mùng với chút gia vị và dầu ăn uống cho đậm đà. Rồi thả dọc mùng vào nồi nước dùng. Mọi tín đồ nhớ nếm lại xem còn ngứa ngáy không trước lúc thả vào nồi nước dùng, không lại mức giá cả nồi đó.

(Ngoài biện pháp trên phần lớn người có thể tước dọc mùng, giảm xéo thành lát mỏng mảnh vừa, dìm nước muối hạt xong, vớt ra rửa sạch, rắc muối hạt vào dọc mùng, bỏ vô túi đựng ngăn đá hôm sau mang ra sơ chế. Rã đông chấm dứt bóp cũng rất dễ)

Bước 6: hoàn thiện

- Hành lá, rau mùi tàu thái nhỏ.

- Bún trụng qua nước sôi, để ra đĩa.

- Đun sôi lại nồi nước dùng.

Xem thêm: Tổng hợp 5+ cách chiên không bắn dầu không bị bắn ra ngoài ít ai biết

- Khi nạp năng lượng xếp bún ra chén bát to, xếp giết thịt chân giò, móng giò, mọc, dọc mùng, một miếng cà chua, chan nước dùng thật nóng, rắc hành mùi lên trên.