Bạn yêu thích những món ăn Ấn Độ, thích chế biến chúng tại nhà nhưng lại gặp rắc rối với vô vàng các loại gia vị phức tạp của nhà hàng Ấn Độ.

Bạn đang xem: Cách nấu món ăn ấn độ

Nhưng thực ra, trong nhà hàng siêu thị Ấn Độ chỉ gồm 1 vài loại gia vị thiết yếu, với bạn hoàn toàn có thể làm chủ được nó để chế biến những món nạp năng lượng mà bạn mong muốn. Từ con gà tandoori cho palak paneer, công thức nấu ăn tương đối đơn giản. Bạn thậm chí có thể học phương pháp làm bánh naan của riêng biệt bạn, nhiều loại bánh giòn ngon nhằm múc cơm trắng và nước sốt.

Murg Makhani (Gà Bơ)

*

Murg Makhani (Gà Bơ) là món ăn khét tiếng tại mỗi quán ăn Ấn

Murg Makhani là một trong những món tiêu hóa tại ngẫu nhiên nhà mặt hàng Ấn Độ như thế nào ở phương Tây. Món này có hương vị cùng với kaali daal (đậu lăng đen), naan, cùng một món salad xanh.

Nếu các bạn có một ngăn kéo hương liệu gia vị nổi thả, chỉ thành phần chúng ta có thể cần lá Kasoori methi (lá cỏ cà ri methi). Mặt khác, phương pháp này yêu cầu các thành phần thịnh hành như dầu ô liu, hành tây, tỏi, gừng, bơ, thịt gà và cà chua xay nhuyễn. Thịt kê được ướp nhì lần, một lượt trong một chà khô và tiếp đến trong hỗn hợp sữa chua. Điều này khiến cho thịt gà độ ẩm và hương thơm vị, sản xuất sự nhiều chủng loại của món ăn.

Tandoori Chicken

*

Công thức nấu con gà Tandoori rất phổ biến tại Ấn Độ

Thật nặng nề để kiếm tìm thấy bất kể ai không yêu gà tandoori - món ăn đặc trưng của Ấn Độ. Tuy vậy truyền thống thổi nấu trong lò khu đất sét, chúng ta có thể chuẩn bị thịt kê ướp hộp sữa chua trong lò nướng thường thì (hoặc trên vỉ nướng).

Bạn cần được lên planer trước, vì gà bọc cần ngồi phía trong gầm tủ lạnh tối thiểu 6 giờ đồng hồ hoặc qua đêm. Nếu như bạn thích, chúng ta cũng có thể làm khô những khối con kê ướp trước trên mặt nhà bếp để dành được chữ cam kết tandoori đặc thù đó.

https://indianfoods.com.vn/products/bot-gia-vi-mdh-tandoori-chicken-masala-100gr

Tikka masala gà

*

Gà tikka masala ngon rộng khi dùng kèm cơm

Gà tikka masala là một món gà nướng vừa thơm vừa ngon với nước nóng kem đặc, cạnh tranh quên sau miếng gặm đầu tiên. Nước nóng cà chua-sữa chua được ướp cùng với ớt, tỏi, gừng với garam masala, các thành phần hỗn hợp gia vị thông dụng ở Ấn Độ.

Thịt kê được ướp qua đêm, nướng, sau đó nhẹ nhàng nấu trong nước thịt khá khói. Các bạn sẽ muốn ship hàng món nạp năng lượng này hơn cơm trắng basmati với bánh mì naan ấm để ngâm nước sốt. Để gồm phiên phiên bản nhanh, hãy thử sinh sản nó vào Instant Pot .

Rogan Josh (Con chiên đỏ)

*

Bản dịch theo nghĩa đen của Rogan Josh, tên của món ăn uống này từ Kashmir là "thịt cừu đỏ". Màu sắc đến tự bột ớt đỏ Kashmiri. Vào khi cái thương hiệu nghe có vẻ như bốc lửa, sức hot của món ăn được thiết kế dịu đi vì lớp kem được chế tạo cuối.

Danh sách các loại các gia vị được gọi trong công thức này có vẻ dài, mà lại một chuyến hành trình đến thị phần thực phẩm nước ngoài địa phương của bạn sẽ giúp bạn tùy chỉnh cấu hình tốt. Các loại gia vị như thảo trái xanh (green cardamon), thì là, nghệ và garam masala thường được xuất kho với số lượng nhỏ, vày vậy chúng sẽ tồn tại hơi lâu.

Malai Kofta

*

Malai kofta là món chay được tín đồ Ấn ưa thích

Malai kofta (rau "thịt viên" trong nước sốt đậm đặc) là món chay thay thế sửa chữa cho làm thịt viên. Các koftas được gia công bằng hỗn hợp khoai tây, cà rốt, đậu, đậu Hà Lan với ngô ngọt, được nấu bếp chín cùng nghiền trước lúc trộn với gia vị và paneer, "phô mai" bị chặn cần thiết tương trường đoản cú như đậu phụ trong kết cấu và là một trong những bổ sung bất kỳ bữa ăn chay.

Thật dễ ợt để tra cứu thấy nếu như bạn không ý muốn làm nó, nhất là nếu bạn sắm sửa tại một chợ hoa màu tự nhiên. Malai kofta rất hợp với naan hoặc jeera .

Chole (Chickpea Curry)

*

Nhắc mang lại Bắc Ấn Độ, không thể bỏ qua mất Chole

Một món cà ri đỗ xanh chole cổ xưa và dễ dàng, được mến mộ ở Bắc Ấn Độ và đang trở thành một cảm giác trên toàn nắm giới. Nó hoàn hảo nhất cho đám đông, đặc trưng nếu bạn giao hàng nóng cùng với bánh mì men rán Ấn Độ như poori hoặc bhatura.

Danh sách thành phần có vẻ như đáng hại hơn so với bí quyết là vào thực tế. Một khi bạn có đậu xanh, hành tây với cà chua, cùng rất bột tỏi cùng gừng, toàn bộ những gì bạn cần là những các gia vị Ấn Độ phổ biến làm mang lại món ăn uống này trở đề nghị ngon miệng.

Palak Paneer (Rau bina cùng phô mai)

*

Palak Paneer thực ra là sự phối kết hợp của rau xanh bina và phô mai

Công thức paneer phổ cập nhất tại các nhà hàng quán ăn Ấn Độ, cho tới nay, palak paneer. Đó là 1 trong món ăn có mùi vị nhẹ, siêu tốt cho sức khỏe, vì chưng nó không gì khác hơn là rau xanh bina và phô mai (phô mai), thuộc với các loại gia vị đặc trưng của Ấn Độ.

Nhờ các đa phần của rau bina và lá cây hồ nước đào gồm trong công thức, món ăn này có một màu xanh đậm. Các ô vuông được chiên trước tiên, góp phần một kết cấu đẹp cho món ăn. Palak paneer thậm chí còn còn giỏi hơn lúc được ship hàng với bánh mỳ thích thú của bạn.

Kaali Daal (Đậu lăng đen)

*

Có một trong những món ăn, ví dụ như gà bơ, trả toàn tương xứng với một bên của kaali daal, còn được gọi là ma ki daal (đậu lăng của mẹ) bởi vì nó ngon.

Bạn sẽ buộc phải ngâm đậu lăng đen qua đêm, tuy thế sau đó, đó là 1 công thức dễ dàng dàng. Những thành phần mới bạn cần là bơ ghee cùng asafetida, cả nhì đều bổ ích trong cuộc trôi dạt thực phẩm Ấn Độ của bạn.

Papdi Chaat

*

Papdi Chaat có thể dùng trong buổi tối hoặc những bữa nạp năng lượng nhẹ

Chaat phải là món ăn nhẹ phổ biến ở Bắc Ấn Độ. Những nhà hỗ trợ theo nghĩa đen tập trung trên đường phố bán toàn bộ các loại phát triển thành thể ngon của chaat trong phần này của đất nước. Các bữa tiệc Chaat cũng khá phổ biến và là một lựa chọn xuất sắc cho bữa tối.

Papdi chaat là một trình làng hay mang lại món ăn uống này và tương đối nhiều niềm vui để thực hiện. Bước trước tiên là tạo nên bột papdi (hoặc papri), sau đó tạo thành những vòng tròn mỏng mảnh và chiên sâu. Các chiếc bánh quế này tiếp nối được phủ lên trên bằng khoai tây với đậu xanh và được gia công khô với nước nóng sền sệt, cay với ngọt.

https://indianfoods.com.vn/products/bot-gia-vi-everest-chaat-masala-100gr

Naan (Leavened Indian Flatbread)

*

Bánh Naan là món ăn luôn luôn phải có trong siêu thị nhà hàng Ấn Độ

Naan, một các loại bánh mỳ dẹt, là một trong món nòng cốt trong khu nhà bếp Ấn Độ và hoàn toàn có thể đi với tất cả thứ bạn làm, bao hàm nhiều món ăn thông dụng như gà tandoori hoặc tất cả các một số loại kebab.

Bạn cũng rất có thể dùng lò nướng của chính bản thân mình của làm bánh mì naan. List thành phần bao gồm men, bột mì, đường và nước, cũng giống như sữa chua và bơ ghee.

Indian
Foods (cửa hàng chăm thực phẩm Ấn Độ)
hy vọng những tin tức trên nhằm giải đáp phần lớn câu hỏi của quý khách hàng về rất nhiều món nạp năng lượng nào phổ cập ở Ấn cũng tương tự trong các nhà hàng ở những nước buôn bán món Ấn. Chúc khách hàng nhiều sức khỏe, ngôi trường thọ với hạnh phúc.

Cảm ơn quý khách hàng đã ủng hộ VOVE trong hơn 10 năm qua và VOVE hứa luôn luôn hoàn thiện mình không chỉ có thế để luôn mang về những sản phẩm tốt, đàng hoàng nhất đến phần đông nhà.

Những món ăn truyền thống cuội nguồn của Ấn Độ

Ẩm thực truyền thống cuội nguồn của Ấn Độ đang được bảo đảm ở nước nhà này từ rất mất thời gian đời, họ ưu tiên mang lại rau củ, tương đối nhiều loại gia vị, đồng thời các bạn sẽ không tra cứu thấy thịt bò trong thực đơn. Người ăn uống chay chắc chắn rằng sẽ cảm xúc như một thiên đường ẩm thực khi đến Ấn Độ. Fan dân địa phương không ăn uống thịt hoặc thậm chí cả cá.

Giới thiệu ẩm thực ăn uống Ấn Độ

Trong quá khứ, nhiều phương pháp nấu ăn khác nhau đã được bạn Mông Cổ và người Hồi giáo du nhập vào siêu thị Ấn Độ. Quanh đó ra, cách nhìn tôn giáo của bạn dân tác động đến sệt thù của những món ăn dân tộc bản địa của ẩm thực Ấn Độ - hơn 80% dân số địa phương theo đạo Hindu, không bao gồm bất kỳ bạo lực nào. Bản chất của tôn giáo là ngẫu nhiên sinh thiết bị sống nào cũng là trung tâm linh, chứa một hạt thần thánh. Đó là lý do tại sao phần nhiều mọi bạn ở Ấn Độ đều ăn uống chay, nhưng đồng thời những món ăn quốc gia của Ấn Độ có mùi vị phong phú, tươi sáng, cay, nhiều dầu.

*

Món ăn truyền thống lịch sử của Ấn Độ

Như vẫn nói trước đó, ẩm thực nước nhà Ấn Độ rất đa dạng, và đa số không thể bao gồm hết phần đông món nạp năng lượng đáng để du khách quan tâm. Dưới đây sẽ là một trong những món ăn nổi bật ở Ấn Độ.

Cà ri

Cà ri là món nạp năng lượng lần thứ nhất được chế biến từ thời điểm cách đó vài nghìn năm. Đây không những là tên gọi của một loại gia vị thông dụng mà còn là món nạp năng lượng dân tộc. Nó được chế biến từ những loại đậu, rau, thỉnh thoảng thêm giết mổ và tất nhiên là cả một loạt các loại gia vị. Một món ăn uống đã xong có thể cất tới hai chục một số loại gia vị. Món ăn chấm dứt dùng cùng với cơm.

*

Không có một công thức nấu cà ri duy nhất nào, công thức khác nhau tùy ở trong vào từng vùng của Ấn Độ, cũng như sở thích nhà hàng của một gia đình. Điều đáng chú ý là cà ri là 1 trong món ăn của Ấn Độ, nhưng nó sẽ trở nên khét tiếng ở các nước trên cố gắng giới. Ngày này có món cà ri thái lan và Nhật Bản, cùng chúng cũng rất được chế đổi thay ở Anh. Ở Ấn Độ, món ăn rất có thể cay hoặc chua ngọt.

Súp

Đây là món ăn điển hình nổi bật về sự phối kết hợp của rau, những loại đậu (đậu Hà Lan), cơm, cà ri. Súp là món cần trong ban đêm của fan Ấn Độ, nó bao hàm các nhiều loại đậu hoặc đậu Hà Lan, ăn với cơm, bánh mì.

*

Súp Ấn Độ không những được gọi là 1 trong món ăn nước nhà mà còn là 1 món nạp năng lượng dân gian, do nó độc nhất thiết cần được sẵn sàng một phương pháp khoa học trong những gia đình. Món thứ nhất được ship hàng cả nóng cùng lạnh. Bạn dân địa phương cho rằng có khôn xiết nhiều cách thức chế đổi thay món canh cho nỗi hoàn toàn có thể dễ dàng bào chế món này xung quanh năm mà không cần phải lặp lại.

Thành phần chính: hành, tỏi, cà chua, một cỗ gia vị, sữa chua. Những món ăn được luộc, nướng, hầm và thậm chí còn chiên. Tùy ở trong vào bộ sản phẩm, giải pháp chế biến, món nạp năng lượng được phục vụ cho bữa sáng, bữa trưa hoặc món tráng miệng.

Thịt viên nóng kem

Một món ăn đất nước nổi tiếng khác của Ấn Độ là những viên khoai tây chiên bé dại và pho mát paneer. Đồng thời thêm những loại thảo mộc, gia vị, các loại hạt.

Người dân địa phương call món ăn uống này là thất thường do nó đòi hỏi phải được cách xử lý cẩn thận. Nếu như khách hàng nấu món này mà lại không khôn khéo thì món ăn uống sẽ trở cần vô vị. Trong cả ở Ấn Độ, nó không hẳn lúc nào thì cũng được chuẩn bị thành công. Công dụng là, khách du lịch không thân thiết đúng mức đến thực phẩm. Nếu thực sự bắt đầu nấu ăn, các bạn sẽ bị sexy nóng bỏng bởi hương vị tinh tế của đầy đủ viên rau trong nước sốt.

Biriani (Cơm thập cẩm)

Tên món ăn này khởi đầu từ một tự tiếng tía Tư tức là chiên. Nó được bào chế theo cách làm - cơm basmati được cừu với dầu bơ, rau, gia vị. Đáng chú ý là mỗi vùng gồm thành phần gia vị, thuật toán nấu nạp năng lượng riêng; nghệ tây, thìa là, thìa là, thảo quả, quế, gừng và đinh hương thường được áp dụng nhiều nhất.

*

Thali (tali)

Thali được dịch ra có nghĩa là một chiếc khay với món ăn vặt. Bên trên thực tế, nó là một đĩa bé dại với các món ăn khác nhau được bỏ lên một đĩa lớn. Ban đầu, nó được phục vụ trên một loại lá chuối, bây giờ ở một vài vùng, nó vẫn được ship hàng trên lá chuối - theo cách cổ điển.

*

Một thành phần phải trong thali là cơm, rau củ hầm, papad (một loại bánh mì dẹt có tác dụng từ bột đậu lăng), chapatis (bánh mì), nước sốt tương ớt, dưa chua cũng được phục vụ. Theo truyền thống, 6 món ăn được sẵn sàng tại nhà, trong khi quán cà phê hoặc nhà hàng giao hàng tối nhiều 25 món ăn. Việc lựa chọn các món ăn không giống nhau tùy theo khu vực.

Chapati

Có lẽ món bánh mì khét tiếng nhất sinh hoạt Ấn Độ là bánh chapati. Món ăn được sẵn sàng rất nhanh chóng, bởi vì nó yêu thương cầu buổi tối thiểu các sản phẩm - bột ngũ ly nguyên hạt. Món ăn uống Ấn Độ thực hiện một các loại bột đặc biệt gọi là atta. Bánh mì dẹt được nướng bên trên chảo khô nhưng không phải thêm dầu. Bởi vậy, bánh ngô hết sức tốt cho tất cả những người không muốn tăng lên calo.

*

Naana

Một một trong những món ăn được yêu thích nhất nghỉ ngơi Ấn Độ là bánh mỳ dẹt naana. Sữa chua cùng dầu thực đồ vật được cung cấp bột men thông thường. Bánh mì dẹt nướng trong lò vi sóng bật chế độ nướng tandoori của Ấn Độ.

*

Ở Ấn Độ, có không ít lựa chọn về bánh ngô, khách du lịch có kinh nghiệm tay nghề khuyên chúng ta nên thử naan butter (với bơ), naan chiiz (với pho mát), naan tỏi (với tỏi). Naan có thể được nếm ở ngẫu nhiên quán cà phê, nhà hàng Ấn Độ nào, bánh ngô được giao hàng như một món ăn tự đun nấu hoặc nhồi cùng với thịt, khoai tây hoặc pho mát.

Gà nhỏ Tandoori

Đến Ấn Độ nhưng không test món kê tandoori thì tương đương với việc bạn không đến quốc gia kỳ lạ này. Bởi vậy, tandoor là 1 lò nướng truyền thống lịch sử của Ấn Độ. Con kê được ướp trước trong hộp sữa chua và tất yếu là các gia vị (loại truyền thống cuội nguồn là ớt cayenne và những loại ớt cay khác). Kế tiếp chim được nướng trên lửa lớn

*

JALEBI

Ẩm thực nước nhà Ấn Độ có khá nhiều lựa chọn đồ ngọt cùng món tráng miệng. Jalebi là 1 loại bánh quy thời hạn màu cam đậm đà, được nghe biết ở rất nhiều nơi trên tổ quốc Ấn Độ. Một món ăn được thiết kế từ bột, nó được đổ vào dầu sôi và tiếp nối ngâm vào xi-rô đường. Món ăn non sông này giòn, ngon ngọt, nhưng nó lại có vị béo, ngọt và cho nên vì thế rất nhiều calo.

Xem thêm: Cách Nấu Súp Vi Cá Mập - Khô Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Truyền thống và phong tục của nhà hàng siêu thị Ấn Độ khác biệt chủ yếu hèn tùy thuộc vào khu vực. Nhưng lại nói chung, một số trong những đặc điểm hoàn toàn có thể được chú ý - cay, cay, chay.