Ngô là 1 trong những loại lương thực lành tính cùng thường được sử dụng trong cuộc sống hằng ngày. Với nội dung bài viết này, công ty chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một món ăn uống ngon và lại dễ có tác dụng – Ngô chiên đầm Vân Long Ninh Bình.

Bạn đang xem: Cách chiên ngô giòn ngon

Ngô chiên đầm Vân Long Ninh Bình

Giới thiệu Ngô rán đầm Vân Long Ninh Bình

Ngô là một trong những loại thực phẩm thân quen với mọi tín đồ nữa. Có khá nhiều món hoàn toàn có thể chế biến đổi được từ ngô, một trong những những món đó rất có thể kể cho ngô chiên, một món vừa ngon vừa dễ làm.

Giá trị bổ dưỡng của ngô

Ngô tất cả rất nhiều tính năng như: phòng ngừa ung thư, hỗ trợ tiêu hóa, xuất sắc cho mắt, xuất sắc cho tim mạch, hộ trợ làm đẹp da và sút cân, ngoài ra nó còn khiến cho não hoạt động hiệu quả.

Cách sản xuất Ngô rán đầm Vân Long Ninh Bình

Sơ chế ngô

Bắp ngô khi mua về, bạn bóc vỏ rồi cọ sạch kế tiếp bỏ hết râu ngô rồi bóc hạt ra.Sau khi bóc tách hết hạt ngô, chúng ta đun một nồi nước, nêm ít muối hóng khi nước sôi thì chần ngô cho chín rồi vớt ra nhằm ráo. Với giải pháp làm ngô chiên này, để không đề nghị chiên vượt lâu chúng ta nên luộc chín phân tử ngô trước lúc chiên, tránh làm cho lớp vỏ bị cháy trước khi ngô phía bên trong chín.Bạn cũng hoàn toàn có thể nấu bắp ngô trước rồi bóc tách hạt ra sau, nhưng bóc tách hạt ngô sau thời điểm nấu xuất xắc bị nát sẽ khiến cho thành phẩm ko được đẹp nhất mắt.Sau khi ngô chín, chúng ta vớt ngô ra đến ngay vào nước đá nhằm ngô cấp tốc nguội cùng giữ được độ giòn.

Áo ngô

Tiếp theo, áo ngô với bột sư tử. Loại bột này góp hạt ngô của chúng ta thơm hơn và lên màu kim cương trông cuốn hút và nữa. Chúng ta cũng có thể tìm thiết lập nó tại ẩm thực hoặc các shop tạp hóa.Sau đó, các bạn áo ngô theo tỉ trọng 2:1với bột năng trộn bột bắp. Tiếp theo là mang lại bột cừu giòn. Sau mỗi lớp bột áo thì bạn dùng chai xịt một lớp nước mỏng mảnh để bột bám dính chắc hơn góp bột áo dính các vào hạt ngô.Sau khi áo ngừng bột, thì cho ngô vào rây lọc, xóc sút lớp bột vượt đi. Kế tiếp bạn bỏ vô tủ lạnh khoảng nửa tiếng để lớp áo bột ổn định rồi new chiên. Mẹo nhỏ tuổi này giúp lớp áo bột mịn hơn, kết quả khi chiên hoàn thành sẽ hơi đẹp.Bạn hoàn toàn có thể áo mỗi các loại bột một hay những lần tùy theo sở thích của bạn. Chú ý là áo dứt loại bột này rồi bắt đầu đến loại tiếp theo. Theo lần lượt theo thứ tự sau: bột sư tử, kế tiếp hỗn hợp bột năng bột bắp, rồi sau cuối là bột chiên giòn. Nếu còn muốn màu xoàn ruộm rộng thì chúng ta có thể áo thêm một tờ bột sư tử cuối cùng.

Chiên ngô

Bắc chảo rồi rót dầu ngập chảo, tiếp nối dầu sôi thì đến ngô vào chiên.Khi chiên, nên chia thành từng đợt nhỏ để hạt ngô có không gian nở phồng. Bởi ngô đang chần chín nên khi chiên chỉ cần chiên đến lớp bột áo kim cương ruộm là được. Tiếp đến bạn vớt ra nhằm ráo dầu.

Thành phẩm Ngô cừu đầm Vân Long Ninh Bình

Món ngô chiên có màu rubi rượm, hương vị thơm ngon hấp dẫn. Vị ngọt bùi của ngô ngọt kết phù hợp với vị giòn rụm của những lớp bột áo tạo ra một món ăn khai vị vô cùng thơm ngon bắt mắt.

Cách chọn sở hữu ngô tươi ngon

Ngô ngon là gần như bắp còn tươi, lớp vỏ ngô còn greed color tươi, cuống ngô không xẩy ra khô giỏi héo.Râu ngô mượt mượt, khá rủ, khi sờ thì ko thấy bị ráp tay.Hạt ngô tròn, mẩy, bóng, số đông và xếp thẳng. Ngô tất cả màu vàng đông đảo và hạt không xẩy ra sâu đục.Bạn nên chọn lựa những bắp ngô thon tất cả độ nhiều năm vừa phải vì bọn chúng là đầy đủ bắp ngô giữ được rất nhiều dưỡng chất bao gồm trong bắp ngô vì vừa cho tới thời kỳ thu hoạch.

Từ phần đông nguyên liệu đơn giản dễ dàng như ngô (bắp), đường, bột mì… bạn đã sở hữu thể làm cần một món nạp năng lượng thơm ngon, cuốn hút là bánh ngô chiên. Đây là loại bánh cực kỳ được yêu mến vì độ giòn của vỏ bánh thuộc phần nhân dẻo, ngọt của ngô. Nếu đã muốn thực hiện món ăn uống này, bạn hãy xem ngay cách có tác dụng bánh ngô chiên dưới đây của Hướng Nghiệp Á Âu nhé!

*

Bánh ngô rán là món ăn được rất nhiều người yêu dấu (Ảnh: Internet)

Bánh ngô rán là món ăn đơn giản, dễ tiến hành và có hương vị ngon ngọt. Nhiều loại bánh này rất thích hợp để sử dụng trong bữa sáng hoặc làm đồ ăn vặt thân buổi. Cách có tác dụng bánh ngô cừu không khó, bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời hạn và công sức là đã gồm ngay những cái bánh giòn ngon để thưởng thức.


Mục Lục

Cách làm bánh ngô chiên
Mẹo để thực hiện món bánh ngô cừu giòn, ngon

Cách làm cho bánh ngô chiên

Chuẩn bị nguyên liệu

1 trái bắp ngọt100g đường100g bột mì100ml dầu ăn40g sữa đặc

Các cách thực hiện

Bắp lột vỏ, thải trừ râu, cần sử dụng tay hoặc dao tách hạt ngoài cùi rồi đem rửa sạch, để ráo nước.

Chuẩn bị một sơn lớn, mang lại bột mì, đường, sữa sệt cùng 1/2 chén nước lọc (sử dụng chén nạp năng lượng cơm) vào rồi khuấy đều. Ví như thấy lếu láo hợp vẫn tồn tại hơi đặc, các bạn hãy cho thêm một lượng nước vào rồi liên tiếp trộn cho đến lúc bột tạo nên thành hóa học lỏng quánh sệt, sáng mịn, không xẩy ra vón viên thì dừng. Cho phần bắp sẽ rửa vào tô, thường xuyên trộn mang lại bắp với bột trộn vào nhau.

Bắc chảo lên bếp, bật lửa vừa và bỏ vào 100ml dầu ăn. Lúc dầu nóng, sử dụng muỗng múc một lượng bột bắp vừa cần cho vào chảo, chế tạo hình bánh tùy theo form size bạn muốn muốn.

Sau khi cừu được 2 – 3 phút, quan gần kề thấy bột đã dần kết dính, các bạn trở bánh để rán mặt còn lại. Lúc cả nhì mặt đều phải có màu quà cam là bánh đã chín, chúng ta vớt ra dĩa đến ráo dầu là có thể ăn được. Liên tục chiên bánh đến khi hết phần nguyên vật liệu đã chuẩn chỉnh bị.

Xem thêm: Độc đáo với cách làm món tôm chiên tỏi cay cả nhà tấm tắc khen ngon

*

Dùng tay hoặc dao bóc tách bắp khỏi cùi (Ảnh: Internet)

Yêu mong thành phẩm

Bánh ngô chiên có màu tiến thưởng đẹp mắt. Lúc ăn, bạn sẽ cảm nhận được độ giòn của phần vỏ bánh mặt ngoài, kết hợp cùng vị ngọt đặc thù của bắp cùng mùi thơm trường đoản cú sữa đặc. Để tăng lên vị ngon của món bánh này, chúng ta hãy ăn kèm với tương ớt, tương cà hoặc nước mắm chua ngọt.

*

Bánh ngô chiên bao gồm màu tiến thưởng đẹp mắt, thường được ăn lẫn với tương ớt (Ảnh: Internet)