Gà bó xôi chiên phồng(gà không lối thoát) là món ăn rất được thương mến đơn giản, dễ thực hiện và thường xuất hiện vào những bữa tiệc long trọng của người dân Việt Nam. Món ăn hấp dẫn cả từ khứu giác đến thị giác này đảm bảo sẽ là một “siêu phẩm” bổ sung vào thực đơn của gia đình giúp chinh phục cả đơn vị mình vào bữa cơm cuối tuần, món ăn này không hề thua kém độ tuổi. Vì vậy, hãy thuộc theo dõi công thức có tác dụng gà bó xôi cừu phồng vàng rụm thơm ngon đáp ứng nhu cầu ĐÚNG CHUẨN quán ăn sau đây của Ông già IKA để trổ tài chiêu đãi cả nhà mình bạn nhé! Sau đây là bí quyết hướng dẫn, mẹo bạn tất cả thể áp dụng làm gà bó xôi rán phồng tại nhà:

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm gà bó xôi chiên phồng tại nhà

Gà hun sương Ông già IKA: 1 con

Xôi nghệ: 500gr (đã chuẩn bị từ trước)

Nấm hương: 50gr

Mộc nhĩ: 50gr

Hành khô: 3-4 củ

Gia vị: Hạt nêm, hạt tiêu, dầu hào, dầu ăn

*

Sản phẩm gà hun khói Ông già IKA

Các bước có tác dụng gà bó xôi ngon chuẩn xung quanh hàng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gà hun khói Ông già IKA sau khi mua về, tiến hành lọc xương để lấy phần thịt rồi xé sợi thành miếng nhỏ, mỏng vừa ăn. Với các chị em đang ăn kiêng giữ dáng nhưng vẫn muốn thưởng thức món ăn thơm ngon, hấp dẫn này, Ông già IKA gợi ý cho bạn là đề xuất sử dụng phần thịt ức của kê hun sương để chế biến nhé!

Nấm hương, mộc nhĩ thiết lập về dìm từ 5-10 trong nước ẩm cho nở đều, sau đó làm cho sạch, để ráo rồi thái chỉ, băm nhỏ. Hành thô bỏ vỏ, cắt lát mỏng.

Bạn đang xem: Cách làm gà bó xôi chiên phồng

Bước 2: Xào sơ kê và có tác dụng gà bó xôi chiên

Bạn bắc một chiếc chảo chống bám lên bếp, bỏ vào khoảng 50ml dầu ăn rồi đun đến lúc dầu nóng thì cho hành khô vào phi thơm. Lúc hành dậy hương thơm thì loại trừ tất cả chỗ con kê hun khói đã xé sợi vào chảo đảo đều, nêm thêm 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cafe tiêu, 1 thìa cà phê dầu hào rồi tiếp tục cho nấm hương, mộc nhĩ vào đảo đều cho ngấm gia vị. Sau 3-5 phút thì tắt bếp, đến gà xào ra bát để nguội.

Tiếp theo, bạn phân chia chỗ xôi nghệ đã chuẩn bị thành 10 phần (mỗi phần tương đương với khoảng 50gr). Bạn chuẩn bị 10 mảnh giấy bọc thực phẩm, sau đó đặt lần lượt từng phần xôi đã phân chia nhỏ lên trên, cán thật mỏng rồi mang lại 2-3 thìa nhân kê xào vào giữa, cuộn tròn lại để xôi bọc kín đáo phần gà bên trong. Làm cho lần lượt như vậy đến lúc hết phần xôi và con kê đã chuẩn bị.

Sau đó, bạn đun sôi 200ml dầu ăn vào một chiếc chảo chống dính sâu lòng. Đến khi dầu nóng đều thì bỏ lần lượt từng nắm xôi bó kê vào chiên, lưu ý trong lửa vừa từ 3-5 phút đến lúc thấy lớp vỏ bên phía ngoài vàng đều, giòn rụm thì vớt ra, để ráo dầu.

Bước 3: trình diễn ra đĩa và thưởng thức

Bạn bày những nắm xôi bó gà đã chiên phồng lên một chiếc đĩa xinh xắn, trang trí lên trên bằng một vài ba cọng rau xanh mùi và một nhành hoa cà rốt tỉa cho bắt mắt rồi thưởng thức ngay trong lúc còn nóng.

*

Hình ảnh mô tả gà bó xôi chiên sau khoản thời gian hoàn thành

Hạt xôi mềm, dẻo, thơm thoảng hương thơm nghệ tươi rán lên nở đều, kim cương rụm, giòn rã ăn kèm với thịt con gà tươi ngon đậm đà, ngọt tự nhiên, hương thơm phảng phất hương thơm gỗ sồi dịu nhẹ thuộc nấm hương, mộc nhĩ đảm bảo sẽ khiến cả công ty mình trở “ấm lòng” giữa tiết trời mùa đông lạnh giá.

Sự kết hợp hài hòa giữa hai nền ẩm thực Á-Âu này chắc chắn sẽ là một món “đổi gió” đến những ngày “chán cơm” ko thể tuyệt vời hơn, vậy nên bạn hãy thử tìm kiếm hiểu cùng vào bếp có tác dụng ngay nhé!

THAM KHẢO NGAY: Gỏi gà hoa chuối giòn giòn, ngọt thanh “ăn hoài không ngán”.

Về vấn đề mua gà ở đâu để làm cho gà bó xôi chiên nhanh gọn, thơm ngon, vô cùng “chất”?

Nếu bạn là một người bận rộn, không có nhiều thời gian để sơ chế nguyên liệu nhưng vẫn muốn thưởng thức con gà bó xôi tại nhà thì nên thử bí quyết chọn download gà hun khói đã chế biến sẵn nhé! Với sản phẩm này, bạn sẽ không cần sơ chế vượt cầu kỳ nhưng vẫn gồm thể tự tay chiêu đãi cả công ty mình món kê bó xôi cừu với hương vị độc đáo, đảm bảo tất cả 1-0-2!

Ông già IKA - Thương hiệu số 1 trên thị trường hiện nay về những sản phẩm xích thịt hun khói tự hào là địa chỉ uy tín để bạn tất cả thể “chọn mặt gửi vàng”, an tâm mua các sản phẩm con gà hun khói đã chế biến sẵn về làm cho gà bó xôi đến gia đình mình.

*

Sản phẩm kê hun sương thương hiệu Ông già IKA

Nếu bạn quan tâm đến sản phẩm gà hun khói với thương hiệu Ông già IKA được chế biến từ nguồn thành phẩm thịt con gà được tuyển chọn khắt khe. Con kê thịt ko được thừa non hoặc thừa già cơ mà cần phải vừa tầm cân nặng nặng khoảng từ 1,8 kg- 2kg.

Sau lúc sơ chế sạch sẽ, con gà sẽ được bỏ phần đầu, chân rồi đem tẩm ướp gia vị theo công thức gia truyền của mẫu họ IKA cùng đóng gói hút chân không theo quy trình khép kín, hiện đại.

*

Gà hun sương IKA đậm đà hương vị ẩm thực châu Âu

Với thực tế phương châm “Mang hương vị ẩm thực Tiệp Khắc tới bữa ăn của gia đình Việt”, từng sản phẩm con kê hun sương Ông già IKA lúc đến tay nhiều người tiêu dùng đều hết sức thơm ngon, đậm đà, hấp dẫn đúng điệu với hương vị độc đáo: phần da giòn, thịt mềm, ngọt, ăn rất thơm, ngon nhưng quan trọng là không tồn tại bị ngán.

Ngoài có tác dụng gà bó xôi chiên, sản phẩm kê hun khói Ông già IKA còn có thể sử dụng chế biến các món khác như: nộm con gà hun khói xe phay, salad gà xoài xanh, salad kê dưa chuột…

*

Gà hun khói IKA làm salad con kê hun khói với xoài xanh

*

Gà hun khói IKA có tác dụng salad con kê hun sương xé phay

THAM KHẢO NGAY: gà hun khói xé phay - món ngon từ gà khiến cả nhà “mê mẩn”.

Trên đây là bài bác viết chia sẻ cách làm con gà bó xôi rán tại đơn vị với sản phẩm kê hun sương của Ông già IKA. Hi vọng những tin tức trên sẽ thực sự hữu ích, giúp những bà nội trợ biết thêm nhiều phương pháp nấu với công thức nấu ăn ngon - độc - lạ để chiêu đãi cả bên mình cùng hãy để lại những đánh giá về sản phẩm nhé.

* Lazada: https://www.lazada.vn/shop/thuc-pham-ong-gia-ika/

* Tiki: https://tiki.vn/cua-hang/thuc-pham-ong-gia-ika

* Shopee: https://shopee.vn/onggiaika

Bên canh đó, quý quý khách cũng có thể mua tại một số các điểm bán như: hệ thống khôn cùng thị: Aeon, Vinmart, Vinmart + Lotte, Mega market, Coopmart, Emart, BRG ( Hapro mart, Intimex),.... Các cửa hàng thực phẩm sạch.

KHÔNG THỂ BỎ LỠ: CÁC SẢN PHẨM HUN KHÓI BÁN CHẠY NHẤT 2021 TẠI ÔNG GIÀ IKA.

Gà bó xôi cừu phồng là món ăn uống đặc biệt, được tương đối nhiều người yêu mếm bởi sự phối hợp khéo léo thân xôi nếp dẻo trong, giòn xung quanh cùng cùng với thịt kê vàng thơm phức không một ai có thể từ chối món ăn thu hút này

Xôi nếp và gà nướng, luộc là các món ăn quen thuộc thường xuất hiện trên gần như mâm cỗ cổ truyền. Sự kết hợp giữa xôi nếp và gà tạo cho món con gà bó xôi chiên phồng – nhiều nhà hàng còn được đặt những cái tên đặc biệt cho món nạp năng lượng này như gà không lối thoát,… món nạp năng lượng này thường được chế biến trong những nhà hàng, quán nạp năng lượng với hương vị thơm ngon, hấp dẫn không chỉ tín đồ lớn mà ngay tất cả các bạn nhỏ tuổi đều yêu thương thích.

Ngoài hưởng thụ xôi cừu phồng tại những quán ăn thì chúng ta có thể tự tay vào nhà bếp và chế biến món nạp năng lượng này, ngon không thua kém gì xung quanh hàng đâu nhé!


Mục lục bài bác viết

Hướng dẫn có tác dụng gà bó xôi chiên phồng, thơm giòn hấp dẫn
Cách có tác dụng gà bó xôi rán phồng nguyên con, giòn thơm

Hướng dẫn làm cho gà bó xôi chiên phồng, thơm giòn hấp dẫn

Nguyên liệu làm gà bó xôi rán phồng, thơm ngon hấp dẫn

*
Nguyên liệu có tác dụng món con kê bó xôi chiên phồng rất solo giảnGà nguyên con: con kê ta từ bỏ 1kg
Gạo nếp: 1kg Hạt sen tươi: 500g Nấm mèo: 500g
Nấm hương: 50g
Gia vị gồm: Muối, phân tử tiêu, dầu ăn,…Các gia vị khác như: Bột nghệ, hành tím, gừng, chanh, lượng nước cốt dừa, lá chanh, ớt cay

Cách làm cho gà bó xôi rán phồng nguyên con, giòn thơm

Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Gà cài đặt về chúng ta làm sạch mát lông, còn nếu như không biết cách làm kê thì chúng ta có thể thuê người buôn bán làm sạch cho hoặc cài đặt những con gà đã được gia công sạch. Sau khoản thời gian mua về, bạn phải rút không còn phần xương bên phía trong gà ra (bạn có thể để cả xương kê cũng được), kế tiếp thì cần sử dụng và ban đầu muối xát vào hết phần da gà để hoàn toàn có thể loại vứt được mùi vị tanh hôi tương tự như làm không bẩn gà. 

Bước 2: chúng ta đem con gà đã xát muối mang đi rửa sạch cùng với nước tiếp nối cho gà vào tô. Bước tiếp theo sau thì các bạn hãy ướp thịt gà với chút muối ăn uống cùng các gia vị không giống như: phân tử tiêu, dầu ăn tiếp đến xoa hầu như khắp phần thân gà. Kế tiếp bạn để trong tầm 30 – 45 phút mang lại gà được thấp hồ hết gia vị.

Bước 3: chúng ta lấy gừng, kế tiếp cạo không bẩn lớp vỏ ngoài, cướp đi rửa sạch sẽ với nước và giảm gừng thành từng sợi. Còn hành tím bạn triển khai đem tách vỏ, tiếp đến đem đi rửa sạch cùng thái lát. Với nấm mèo mèo cùng nấm mùi hương cũng làm cho tương tự, sau khoản thời gian ngâm vào nước bạn đem đem rửa sạch và cắt nhỏ. Còn phân tử sen nếu bạn oder loại khô thì cần ngâm vào nước trước khoảng chừng 20 phút, còn giả dụ mua nhiều loại tươi thì rất có thể dùng được luôn. Sau cùng là cọ sạch cùng cắt nhỏ dại lá chanh.

Các cách làm xôi bó gà chiên phồng

Bước 1: chúng ta đem gạo nếp trộn với cùng 1 nắm gạo tẻ, tiếp đến đem đi vo không bẩn rồi kế tiếp ngâm gạo cùng với nước. Các bạn bỏ một ít muốn lấn sâu vào và pha thêm chút cốt dừa vào dìm gạo tầm khoảng 3 giờ nhằm gạo ngấm đầy đủ nước. Trong khi để phần xôi rán phồng có màu sắc hấp dẫn thì chúng ta cũng có thể ngâm cùng với nước lá dứa, phần xôi đang có màu xanh lá cây xanh hấp dẫn, thơm thơm. 

Bước 2: Sau khi chúng ta ngâm ngừng thì hãy vớt gạo ra rổ để ráo nước. Tức thì sau đó, các bạn hãy trộn phần gạo đang để ráo với một không nhiều bột nghệ để sau khoản thời gian chín xôi đã có mùi thơm đặc biệt, hạt nếp tròn trịa, bự và color sắc dễ nhìn sau khi cừu lên. (Gạo nếp các bạn không đề xuất chọn đều hạt to, chỉ cần chọn một số loại gạo đều, hạt gạo căng bóng không xẩy ra gãy, gạo white color đều không xẩy ra vàng, black hay sâu,…

Bước 3: Bạn sẵn sàng 1 chiếc nồi lên bếp kế tiếp cho dầu ăn vào. Sau khi dầu nóng các bạn cho hành tím cùng gừng thái sợi chỉ vào và phi thơm lên. Tiếp theo đó bạn cho phân tử sen cùng nấm mèo cùng nấm mùi hương vào xào lẫn với nhau. Bạn nhớ nêm nếm các loại các gia vị để làm thế nào để cho vừa vị, không bị nhạt cùng mặn quá. Xào tiếp tính đến khi nguyên liệu chính là tắt bếp. Sau đó, bạn đổ tất cả nguyên liệu vừa xào vào trong bụng gà.

Bước 4: Đến công đoạn hấp xôi (đồ xôi). Bạn cho phần gạo vào xửng hấp kế tiếp để kê lên trên. Các bạn hấp cả xôi và kê cùng một lúc nhằm nước con gà lẫn vào xôi, xôi đã béo, ngậy hơn. Hấp bởi nồi hấp khoảng chừng 60 phút sau thời điểm gà với xôi vẫn chín những thì quăng quật ra. (Khi hấp bạn nên đảo đề kê và hòn đảo đều xôi nhằm xôi và gà được chín đều).

*
Xôi chín ném ra mâm dàn phần đông để sẵn sàng bó gà

Bước 5: là công đoạn bó gà. Chúng ta cần sẵn sàng một dòng mâm tiếp đến bạn trải giấy cũng khá được để câu hỏi bó xôi trở nên dễ dàng hơn. Sau khoản thời gian xôi sẽ chín, thì bạn lấy phần xôi ra đổ mâm. Sử dụng muỗng dàn phần đa và dàn mỏng mảnh xôi ra mâm.

Bước 6: Bạn tiến hành đặt gà lại ngay gần phía mép quanh đó của phần xôi vừa dàn đều. Sau đó từ từ bỏ cuộn xôi chặt vào bé gà, chúng ta cuộn đông đảo đến khi phần xôi phủ bí mật phần gà, không nhằm hở gà ra bên ngoài là được.

Bước 7: công đoạn chiên phồng xôi gà, các bạn lấy 1 dòng chảo trũng, bắc lên bếp tiếp đến đổ dầu ăn uống vào, đợi cho đến khi dầu ăn uống thật sôi. Thời điểm đó chúng ta thả kê đã được bó xôi vào chiên. Trong quy trình chiên chúng ta cần để ý để lửa vừa, xôi được cừu phồng gần như và giòn. Chúng ta chiên mang đến lúc như thế nào xôi thay đổi màu vàng sẫm, nhìn gồm dộ giòn là được rồi đó. Tiếp theo sau thì chúng ta vớt con kê bó xôi ra một dòng rá sẽ đặt giấy ngấm dầu.

Xem thêm: Tóp 17+ Thực Đơn Các Món Ăn Đãi Tiệc Sinh Nhật Nên Nấu Món Gì

*
Gà bó xôi cừu phồng thơm dẻo của nếp, ngọt thịt từ gà

Vậy là bạn đã ngừng xong món con kê bó xôi cừu phồng. Rất nhiều miếng xôi dẻo, giòn, thịt con gà thơm ngậy vẫn là món ăn cuốn hút và rất là thơm ngon. Chúng ta cũng có thể ăn kèm với nước chấm sốt chua ngọt hoặc muối vừng, muối chanh,… đều rất tuyệt.

Món kê bó xôi rán phồng – con kê không cửa sinh thơm ngon, đơn giản và dễ dàng sẽ thích phù hợp với những bữa cơm gia đình quây quần. Chắc chắn là mọi người sẽ khá thích thú với món tiêu hóa và hình dáng bắt mắt này. Chúc bạn thành công!