Bò che tết là món ăn uống thường xuất hiện thêm trong các buổi tiệc và được không ít người yêu thương thích. Biện pháp làm món ăn uống này cũng không cần quá phức tạp với công thức dưới đây. Hãy thuộc vào phòng bếp với Lorca nước ta để làm món bò bít tết bằng nồi chiên không dầu siêu đơn giản và dễ dàng nhé.

Bạn đang xem: Làm bò bít tết bằng nồi chiên không dầu

Làm món khô con gà lá chanh bởi lò nướng siêu dễ dàng và đơn giản tại nhà

*

Bò che tết bởi nồi cừu không dầu

Nguyên liệu

Thịt thăn trườn 1kg (4 miếng)Dầu oliu 2 thìa canh
Gia vị ướp thịt trước nướng 2 thìa cà phê
Muối/ tiêu xay
*

Cách chế biến

Sơ chế và ướp giết thịt bò
Thịt thăn trườn mua về các bạn lấy không nhiều muối cọ xát lên bề mặt thịt từ bỏ 1-2 phút rồi cọ lại cùng với nước sạch, để ráo hoặc sử dụng khăn thô sạch thấm qua.Sau đó, ướp thịt trước thăn trườn cùng 2 muỗng canh dầu oliu, 1 muỗng coffe muối, 1 muỗng cafe tiêu xanh và 2 muỗng cafe gia vị ướp thịt nướng.Dùng tay thanh thanh thoa các lên mặt phẳng thịt với trở hầu hết 2 mặt để thịt thấm số đông gia vị.
*
Nướng giết mổ bò
Trải những 4 miếng thăn bò vào nồi cừu không dầu cùng nướng giết thịt ở nhiệt độ 200 độ C vào 5 phút.Sau kia trở mặt còn lại và nướng tiếp ở 200 độ C trong vòng 7 phút. Cuối cùng bạn lại trở làm thịt bò thêm nữa và nướng ở ánh sáng 200 độ C trong 7 phút.Khi thịt trườn đã chín đều các mặt thì bạn tắt nồi và đã tạo ra đĩa thưởng thức.

Tùy theo sở trường ăn bò bịt tết mà chúng ta cũng có thể thay đổi thời gian nướng theo những mốc sau:

Tái (rare): 6 phút

Tái vừa (medium rare): 8 phút

Vừa (medium): 10 phút

Chín vừa (medium well): 12 phút

Chín kỹ (well): 14 phút

*

Bò bít tết nóng bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu

Thịt thăn bò Mỹ 2 miếng
Rau mùi tây 3gr
Bơ lạt 30gr
Tỏi băm ½ thìa cà phê
Sốt Worcestershire ¼ muỗng cafe (hoặc những loại nóng cay không giống tùy thích)Dầu nạp năng lượng 3 muỗng cà phê
Muối/ tiêu xay
*

Cách chế biến

Sơ chế với ướp thịt bò
Bạn mang 2 miếng thịt thăn bò Mỹ mang đi rửa sạch rồi dùng khăn giấy vệ sinh qua mặt phẳng thịt cho thật ráo.Chà xát thịt trườn với 2 muỗng cafe dầu nạp năng lượng cho giết mổ mềm, kế tiếp ướp thịt với 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cafe tiêu xanh. Để thịt trong 15 phút để ngấm đều hương liệu gia vị hơn.
*
Làm sốt bơ tỏi
Bạn lấy chén rồi cho 30gr bơ lạt, 3gr rau hương thơm tây giảm nhuyễn, ½ muỗng cà phê tỏi băm, ¼ muỗng cà phê sốt Worcestershire cùng ⅛ muỗng cafe muối vào.Dùng thìa tán nhuyễn phần bơ cùng trộn phần nhiều các vật liệu để bọn chúng hòa quyện với nhau.Nướng làm thịt bò
Bạn dùng cọ phết 1 muỗng cà phê dầu ăn sâu vào đáy nồi rán không dầu, có tác dụng nóng nồi trước ở ánh sáng 200 độ C khoảng chừng 10 phút.Sau đó, mang lại 2 từng miếng thịt thăn trườn Mỹ đã ướp vào, triển khai nướng ở ánh sáng 200 độ C trong vòng 10 – 16 phút tùy theo độ chín mà các bạn muốn.Sau khoảng tầm 6 phút thì các bạn mở nồi ra, lật với đổi phía miếng thịt đổ thịt chín mọi rồi liên tiếp nướng hết thời hạn còn lại.Khi thịt bò đã chín, các bạn phết phần sốt vừa pha lên bề mặt thịt cùng để yên trong nồi khoảng 5 – 7 phút để sốt phương pháp ra rồi bắt đầu cho ra đĩa thưởng thức.
*

Bò đậy tết rau xanh củ bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu

Thịt thăn bò 200grỚt chuông 1 quả
Khoai tây 1 củ
Cà chua 1 quả
Cà rốt 50gr
Hành tây 1 củ
Sữa tươi 1 thìa cà phê
Dầu oliu 2 muỗng canh
Dầu nạp năng lượng 1 thìa cà phê
Muối/ tiêu xay
*

Cách chọn mua rau củ tươi ngon

Khoai tây: nên lựa chọn những củ khoai tây gồm lớp vỏ bên phía ngoài màu đá quý nâu tươi sáng, ấn vào thấy khoai gồm độ mượt vừa phải, không quá cứng và đặc biệt không bị mọc mầm.

Cà rốt: cà rốt tươi ngon là đều củ có kích cỡ vừa phải, lớp vỏ màu cam tươi sáng, trông to mạp, ấn vào thấy độ chắc chắn tay rõ rệt, không quá mềm.

Ớt chuông: Ớt chuông chất lượng là các quả có color tươi sáng, trông trơn mịn, trơn loáng, ko sần sùi cũng như không xuất hiện các đốm rạm đen quái lạ nào bên trên bề mặt.

Cà chua: nên mua cà chua gồm lớp vỏ mỏng, red color tươi sáng, căng mọng nước, cần sử dụng tay ấn vào thấy cà chua gồm độ mượt vừa phải, cuống vẫn tươi xanh, dính lâu vào thân, không bóc rời.

*

Cách chế biến

Sơ chế với ướp thịt bò
Dùng muối cọ xát lên mặt phẳng thịt 1-2 phút rồi rửa lại cùng với nước mang lại sạch, nhằm ráo.Sau kia ướp thịt bò với 2 muống nêm canh dầu oliu, 1 muỗng cafe sữa tươi, 1 muỗng cà phê tiêu xay cùng 1 muỗng cafe muối.Dùng tay xoa số đông nhẹ nhàng lên mặt phẳng thịt xong để thịt trườn ngấm hương liệu gia vị trong 30 phút.
*
Sơ chế rau củ củ
Khoai tây sử dụng dao bào bào vỏ, đôi khi ngâm vào thau nước muối bột pha loãng khoảng chừng 3 – 5 phút rồi cọ lại với nước, để ráo, cần sử dụng dao cắt khúc.Cà chua, hành tây rửa sạch để ráo rồi rửa vỏ đi và cắt múi cau.Ớt chuông bỏ cuống, cắt làm song theo chiều dọc và quăng quật hạt tiếp đến rửa sạch, để ráo, cắt thành từng khúc vừa ăn.
*
Nướng thịt bò
Để giết bò không bị dính vào nồi rán không dầu thì bạn lót vào lòng nồi 1 tờ giấy tệ bạc và cần sử dụng cọ phết vào 1 muỗng coffe dầu ăn.Sau đó, xếp thịt thăn bò khoai tây và cà rốt vào nồi rồi nướng ở ánh nắng mặt trời 180 độ C vào 5 phút.Tiếp theo, chúng ta trở mặt thịt và cho thêm phần ớt chuông, hành tây vào nướng thêm ở ánh sáng 180 độ C trong khoảng 5 phút.Đến lúc thịt bò và các vật liệu đã chín mềm thì tắt nồi và cho ra đĩa thưởng thức.
*

Cách chọn cài đặt thịt bò tươi ngon

Thịt trườn tươi ngon đang có red color hồng tươi sáng, không quá sậm, mặt khác cũng không xuất hiện thêm các đốm rạm đen quái dị nào bên trên bề mặt.Dùng tay ấn vào thấy thịt gồm độ mềm vừa phải, lũ hồi tốt, những thớ thịt không thực sự mịn, mỡ kim cương tươi, đặc biệt quan trọng không bị tung nhớt.Nên hạn chế mua thịt bò khi ngửi được mùi hôi tanh quái dị tỏa ra bởi đó là dấu hiệu cho thấy thêm thịt trườn đã hỏng, ăn sẽ tác động đến mức độ khỏe.
*

Trên đó là 3 bí quyết làm bò bít tết bởi nồi rán không dầu đối chọi giản, vừa thơm vừa ngon mà chúng ta cũng có thể thực hiện nay ngay tại nhà. Chúc bạn sẽ thực hiện thành công.

Cách làm cho bò che tết bằng nồi chiên không dầu là một trong cách chũm thế dễ dàng cho nướng hoặc áp chảo truyền thống.Nhưng vẫn bảo đảm an toàn độ ngon một biện pháp đáng ghê ngạc. Sản xuất đó, chúng ta không bắt buộc mất thời gian canh chừng trong suốt quy trình nấu. Bạn chỉ việc làm lạnh nồi chiên không dầu, đến miếng che tết vẫn ướp gia vị vào cùng lật nó sau khoảng chừng 5 phút.

Chuẩn bị nguyên liệu

2 miếng thịt bò đậy tết dày khoảng 2,5 centimet (225g từng miếng)2 thìa cafe dầu thực vật
Muối
Tiêu black xay nhuyễn
Bơ tỏi: 60g bơ; 1 thìa hẹ cắt nhỏ; 1 muống nêm canh ngò giảm nhỏ; 2 củ tỏi lớn băm nhỏ

*
*
*
*
*
*
*

Kết hợp cùng bông cải xanh để gia tăng dinh dưỡng cho món ăn.

Xem thêm: Báo giá bếp chiên nhúng điện hà nội giá tốt, chính hãng, bếp chiên nhúng đơn my

Nếu bạn đang tìm download một mẫu nồi cừu không dầu, có thể tham khảo những thương hiệu sau: Nồi rán không dầu Philips, Nồi chiên không dầu Tefal, Nồi rán không dầu Hafele.