Rán phồng tôm bằng nồi chiên không dầu không những tiết kiệm thời hạn mà còn khiến cho cho món ăn tinh giảm được dầu mỡ. Mặc dù không sử dụng phương pháp chiên ngập dầu nhưng món phồng tôm vẫn bảo vệ giòn, kim cương và không xẩy ra cháy khét. Phần lớn ngày đầu năm mới mình rất thích ăn phồng tôm luôn, từ cơ hội biết tới phương pháp này là yên ổn tâm, không hại dầu mỡ thừa nữa. Làm sao cùng tìm hiểu với mình ngay thôi!


*
Rán phồng tôm bằng nồi chiên không dầu. Ảnh: Internet


Cách rán phồng tôm bởi nồi chiên không dầu


Đầu tiên, mình thích hướng dẫn các bạn cách rán phồng tôm bởi nồi cừu không dầu đối với phồng tôm tải sẵn quanh đó hàng.

Bạn đang xem: Làm phồng tôm bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu cần có

Bánh phồng tôm: 1 gói
Dầu ăn: 1 ít
Dụng cụ: nồi rán không dầu

*
Rán phồng tôm bởi nồi chiên không dầu. Ảnh: Internet


Các bước rán phồng tôm bằng nồi cừu không dầu

Bước 1: bạn phải làm lạnh nồi cừu không dầu, hãy làm nóng nồi tại mức nhiệt 200 độ 5 phút. Công đoạn này thực sự rất quan trọng và yêu cầu thiết, bởi vì nó sẽ giúp nồi ổn định nhiệt, chuyển động tốt hơn, đảm bảo an toàn được unique của bánh phồng tôm.

Bước 2: trong khoảng thời gian chờ nồi cừu nóng, bọn họ cũng sơ chế qua phần phồng tôm nhé. Bạn phải rót 1 thìa dầu lấn vào tô rồi mang lại bánh phồng tôm vào đảo đều. Mục đích của việc này là giúp bánh được ngon hơn, không bị dính vào trong nồi hoặc bị cháy. Hoặc chúng ta cũng có thể dùng một cái cọ thực phẩm với quết dầu ăn lên bánh.


*
Rán phồng tôm bằng nồi cừu không dầu. Ảnh: Internet


Nhiều tín đồ lầm tưởng rằng, nồi chiên không dầu là ko cần sử dụng dầu. Trọn vẹn không nên như vậy đâu nhé. Họ vẫn yêu cầu dầu ăn uống để duy trì sức khỏe hàng ngày, nhưng họ chỉ nên nạp một lượng vừa đủ. Nồi cừu không dầu giúp hạn chế tối nhiều lượng mỡ và chất béo.

Bước 3: Bây giờ, lúc nồi sẽ nóng, các bạn hãy cho bánh vào nồi, chiên 3 phút 200 độ C. Trong những khi chiên, các bạn nhớ thi phảng phất mở nồi ra để hòn đảo bánh đến bánh chín đều. Hãy nhớ điều đó nhé, tránh tình trạng bánh bị cháy hoặc chín ko đều. Thường thì mình chỉ việc lấy ra xóc vài ba lần là được.

Lưu ý quan tiền trọng:

Để giải pháp rán phồng tôm bằng nồi rán không dầu dễ dàng thành công, bạn nên chú ý một số điều sau đây.

Nhiệt độ trong nồi yêu cầu cao ngay từ đầu, do vậy thiết yếu nào quên bước làm lạnh nồi nhé. Y hệt như lúc bản thân rán phồng tôm truyền thống, dầu nên nóng già cho vào thì phồng tôm mới nở.Phải cho nhiều phồng tôm vào khay thì không xẩy ra bay lên nóc nhé. Nếu không cho những thì bị cất cánh và kia cũng có thể do phồng tôm dưới vỉ nướng.Với những loại nồi rán không dầu gồm dung tích nhỏ dại thì những lần làm khoảng 1 gói phồng tôm là vừa.Phồng tôm rán chấm dứt có thể ăn uống ngay, chấm kèm tương ớt hoặc tương cà tùy thích. Mình thì hay dùng phồng tôm xúc nộm lên ăn uống kèm, tương đối ngon cùng lạ miệng.Phồng tôm sau khi chiên xong có thể bảo vệ ở vào túi zip bí mật và để trong ngăn mát tủ lạnh.

*
Rán phồng tôm bởi nồi cừu không dầu. Ảnh: Internet


Cách tự làm cho phồng tôm trên nhà

Ngoài phương pháp mua phồng tôm nghỉ ngơi ngoài, bọn họ hoàn toàn có thể tự làm phồng tôm tận nhà đấy nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

Bột năng: 300 gram
Bột mì nhiều dụng: 100 gram
Tôm: 300 gram
Trứng: 4 cái
Tỏi băm: đôi mươi gram
Nước ấm: 500 gram
Bột nở: 5 gram
Đường: 40 gram
Bột ngọt: 10 gram
Muối: 1 gram
Hành lá: 10 gram
Tiêu trắng: 15 gram
Dầu ăn: 1 thìa

*
Tự làm phồng tôm tại nhà. Ảnh: Internet


Chi tiết phương pháp làm bánh phồng tôm

Bước 1: chúng ta mang tôm đi sơ chế thật sạch rồi đến tôm vào ướp cùng 1/2 thìa muối, 1/2 thìa gia vị bột ngọt và 1 thìa rượu. Hấp tôm cùng với 2 thìa nước cho tới khi chín là được.

Hấp tôm xong, các bạn lột không bẩn vỏ, xay tôm nhuyễn với đôi mươi gram tỏi.

Bước 2: Trộn hầu như 300 gram bột năng với 100 gram bột mì nhiều dụng. Đổ rảnh 500 ml nước nóng vào đánh bột, khuấy mọi và để nghỉ 15 phút.

Ở một cái tô khác, đập 4 tròng trắng trứng rồi đánh tan, thêm 5 gram bột nở vào nữa nhé. Lúc lòng trắng trứng đã đánh xong, bột cũng nghỉ đủ 15 phút rồi thì các bạn đổ tròng trắng trứng vào tô bột cùng đánh đều.

Bước 3: chúng ta trộn tất cả hổn hợp tôm vào tất cả hổn hợp bột, thêm hành lá giảm khúc, 15 gram tiêu white là đã hoàn thành.

Bắc 1 dòng chảo phòng dính lên bếp, cho một thìa dầu lấn vào tráng mọi chảo. Đợi dầu nóng thì cho dầu ra ngoài, sử dụng khăn giấy lau bớt dầu và để lửa vừa.

Múc 1 vá bột rồi tráng phần đa và mỏng manh lên chảo, bịt nắp lại ngóng bánh chín thì vớt ra. Cắt bé dại bánh thành số đông miếng vừa ăn, mang theo phơi khô. Phơi càng khô thì bánh khi chiên sẽ nở càng ngon, càng phồng.

Tạm kết

Rất solo giản, vậy là bọn họ đã kết thúc xong phương pháp rán phồng tôm bởi nồi cừu không dầu rồi. Cùng hưởng thụ đĩa phồng tôm ngon lành, “nói không" với dầu mỡ chúng ta nhỉ. Ăn phồng tôm chiên theo phong cách này bảo vệ vẫn giữ lại được độ ngon mà không khiến hại sức khỏe. Gần như lúc thèm miếng phồng tôm giòn giòn vừa thơm vừa ngon này, chúng tôi chỉ việc bỏ ra 1 phút là gồm ngay món ăn vặt cực kì thơm ngon rồi. Chúc các cô gái măm ngon miệng nha!

Trong thời hạn gần đây, nồi chiên không dầu vẫn là một cái thương hiệu hot trong làng máy bếp thời thượng và nhấn được không ít sự quan tâm của người sử dụng trong và bên cạnh nước. Nồi rán không dầu là thiết bị nhà bếp thông minh, không đề xuất dùng mang đến dầu mỡ cơ mà vẫn có thể chiên, nướng thực phẩm dễ dàng dàng, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng.

Thiết bị rất có thể chế trở nên được không hề ít món ăn khác nhau từ hàu nướng, giết thịt nướng, tôm nướng đến các món bánh như bánh bông lan, bánh trung thu,... Tuy nhiên, từ bây giờ trong nội dung bài viết dưới đây, Thế Giới phòng bếp Nhập Khẩu sẽ hướng dẫn các bạn cách rán phồng tôm bằng nồi cừu không dầu rất là dễ dàng và đối kháng giản! mình cùng có tác dụng nhé!

 

1. Lý do nên rán phồng tôm bởi nồi rán không dầu

Bạn hay nghĩ thiết bị chiên, nướng có nhiều dầu mỡ, ăn sâu vào rất ngấy lại còn hoàn toàn có thể khiến chúng ta tăng cân. Tuy vậy nếu thực hiện nồi chiên không dầu để thực hiện các món ăn uống chiên, nướng thì toàn bộ những vấn đề trên không còn giúp bạn “đau đầu” nữa.

Nồi ko dầu không áp dụng dầu trong quy trình làm chín thức ăn hoặc giả dụ có thực hiện thì sử dụng rất ít nhằm tránh món nạp năng lượng bị cháy. Đặc biệt, bánh phồng tôm được chiên bởi nồi cừu không dầu cũng bình an cho sức mạnh của mái ấm gia đình nhiều hơn vì thực hiện lượng dầu thấp hơn cách truyền thống lâu đời rất nhiều.

*

 

 

2. Bí quyết chiên phồng tôm bởi nồi chiên không dầu

2.1. Nguyên liệu

- Bánh phồng tôm (bạn rất có thể mua bên cạnh tiệm tạp hóa hoặc hết sức thị, con số tùy trực thuộc vào số người trong mái ấm gia đình mình, chúng ta lựa chọn làm sao để cho phù hợp) và một ít dầu ăn. 2.2. Bí quyết chế biến

- làm nóng nồi chiên không dầu: trước khi chiên bánh phồng tôm, bạn nên khởi hễ và làm cho nóng nồi chiên ở tại mức nhiệt là 200 độ C trong khoảng 5 phút. Đây là cách rất quan trọng đặc biệt vì nó giúp bánh phồng tôm chín phần đa và nở đều các phần, quanh đó ra, có tác dụng như vậy còn giúp nồi có bước sẵn sàng tốt độc nhất vô nhị trước khi bắt đầu chiên. Nhờ thế, unique bánh cũng tương tự là vòng đời sử dụng của nồi đều giỏi hơn, thọ hơn.

- sẵn sàng phồng tôm để chiên: Bạn bóc gói phồng tôm ra và đổ vào bát đựng không bẩn sẽ. Tiếp đến lấy khoảng chừng 1 thìa coffe đổ vào trong chén bát và đảo thật những để chắc chắn rằng toàn bộ miếng bánh phồng tôm hồ hết được thấm một tấm dầu mỏng. Bài toán này giúp bánh phồng tôm sau khi chiên dứt có vị ngon rộng và không biến thành cháy xém, hay dính vào nồi vì chưng quá khô.

*

- phương pháp chiên phồng tôm bởi nồi rán không dầu: Sau 5 phút, nồi rán đã được thiết kế nóng tại mức nhiệt độ ổn định, các bạn xếp thư thả bánh phồng tôm vào vào rổ của nồi chiên. Rồi tùy chỉnh cấu hình chương trình ở tại mức nhiệt là 200 độ C trong thời hạn 3 phút. Mỗi nồi rán không dầu sẽ sở hữu mức công suất vận động khác nhau, vậy cần mức nhiệt cùng mức thời gian setup cũng không giống nhau. Chúng ta nên thử sản xuất vài lần trước để nắm rõ cách tùy chỉnh cấu hình chương trình tương xứng với nồi chiên không dầu nhà mình. Những lần sau đó, bảo đảm an toàn hiệu quả rán phồng tôm sẽ giỏi hơn khôn xiết nhiều.

Trong lúc cừu bánh phồng tôm, bạn hãy nhớ là thỉnh thoảng mở nắp nồi ra, đảo đều bánh lên để toàn bộ được nở hầu hết và chín đều, tránh triệu chứng bị cháy xém hoặc những phần của bánh phồng tôm địa điểm chín chỗ chưa.

 

3. Cảm thấy khi ăn uống phồng tôm rán làm bằng nồi cừu không dầu

Vậy là sau vài phút sử dụng nồi rán không dầu, món bánh phồng tôm đã hoàn vớ rồi! bạn thấy không, giải pháp làm đích thực rất đối chọi giản. Bánh phồng tôm sau khoản thời gian chiên có mùi tôm thoang thoảng, gặm vào là đã cảm nhận được sự giòn chảy trong miệng.

Những chiếc bánh phồng tôm tròn trịa, đá quý đều chắc chắn sẽ là món ăn uống vặt được cả gia đình yêu thích. Một mẻ bánh thơm ngon, giòn tung lại không tồn tại quá nhiều dầu mỡ, bảo đảm an toàn sức khỏe cho cả gia đình. ở kề bên đó, chúng ta cũng có thể dùng kèm phồng tôm cùng với gỏi hoặc ngẫu nhiên món ăn nào khác theo sở trường của mình.

*

 

 

4. Một số chú ý về nguyên vật liệu trước khi chế biến

Để nhiệt độ ổn định trước khi thực hiện chế vươn lên là phồng tôm, các bạn bật trước nồi để nồi nóng dần lên mức sức nóng vừa đủ. Để kị trường hợp sau thời điểm chiên, phồng tôm bị bay lên nóc kết dính dây mai-so, các bạn phải mang lại thật nhiều phồng tôm vào vào khay. Nếu bạn không ao ước cho không ít trong một lần rán thì cũng rất có thể để phồng tôm vào dưới vỉ nướng. Nếu nồi cừu không dầu nhà mình là nồi chiên có dung tích bé dại thì những lần bạn chỉ nên làm một gói là đầy đủ cho gia đình mình ăn, toàn vẹn với kích cỡ của nồi.

*

 

Bạn vẫn yêu cầu chiên với một không nhiều dầu, bởi phồng tôm là món sệt thù, không chỉ cần nóng mà lại còn phải dầu mỡ nhằm nở ra. Nếu khách hàng chiên 4 gói bé dại thì nấc dầu cần thực hiện là khoảng tầm một nửa chén bát dầu nhỏ.Để bảo quản phồng tôm áp dụng được trong thời gian dài, bạn sử dụng giấy thấm dầu hoặc khăn giấy ở dưới mặt đáy của túi nilon nhưng mà mình định nhằm phồng tôm vào đựng đi. Sau đó, các bạn cột thiệt chặt miệng túi lại và để túi phồng tôm ở nơi khô ráo, kị tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời hoặc để trong tủ lạnh.

Xem thêm: Khoai tây chiên cọng bỉ marquise, khoai tây cọng bỉ (1kg)

Thông qua bài viết trên, Thế Giới phòng bếp Nhập Khẩu hy vọng bạn vẫn biết cách chiên phồng tôm bởi nồi chiên không dầu thơm ngon với hấp dẫn. Mình cùng vào bếp tiến hành để gia đình thưởng thức kỹ năng tay nghề thôi nào! không những chiên phồng tôm mà nồi cừu không dầu còn hỗ trợ được nhiều hơn nữa thế.

Bạn rất có thể làm được không hề ít các món rán nướng không giống nhau mà lại tiết kiệm ngân sách và chi phí được nhiều sức lực lao động và thời hạn của mình. Vậy thì còn trông chờ gì nữa nhưng không tìm ngay cho mái ấm gia đình mình một dòng nồi rán không dầu nhỉ? Để biết được những chương trình khuyến mãi ngay hấp dẫn đang hoạt động ở cửa hàng, chúng ta cũng có thể liên hệ với điện thoại tư vấn hoặc mang đến trực tiếp showroom để được nhân viên tư vấn cụ thể.