Nguyên nhân của chiến tranh trái đất thứ 2? Chiến tranh thế giới tiếng Anh là gì? diễn biến chiến tranh? kết quả của chiến tranh thế giới thứ 2?


Chiến tranh nhân loại thứ nhì được xem là cuộc chiến thảm khốc, khi các nước tìm kiếm tiện ích bất đối xứng. Các lý do sâu xa mang lại sự nghiêm trọng và thực trạng căng trực tiếp trong tình dục quốc tế. Trong khi các nguyên nhận trực tiếp tác động, châm ngòi cho trận đánh trang bùng nổ mạnh bạo mẽ. Trận đánh này vẫn để lại các hậu quả tàn khốc cho cả nhân loại, khi tác động vẫn còn đó nặng nề đến thời ngày nay. Cùng khám phá các nguyên nhân, tình tiết và hậu quả của trận chiến tranh này.

Bạn đang xem: Chiên tranh thế giới thứ 2

*
*

Tư vấn hiện tượng trực tuyến miễn tổn phí qua tổng đài năng lượng điện thoại: 1900.6568


Mục lục bài xích viết


3 3. Diễn biến chiến tranh:

1. Nguyên nhân của chiến tranh quả đât thứ 2:

Nguyên nhân sâu xa:

Các nguyên nhân được hình thành và dồn nén, chế tạo thành áp lực trong tởm tế, chủ yếu trị. Các phân chia trái đất và tổ chức vận động chung đang không còn cân xứng đối với nhu yếu của những quốc gia, đặc biệt là các cường quốc.

– Sự ảnh hưởng tác động của quy luật cải tiến và phát triển không đều về các mặt khác nhau. Từ thiết yếu trị cũng giống như là kinh tế giữa những nước tư bạn dạng trong thời đại đế quốc nhà nghĩa. Dẫn đến các chệnh lệch trình độ phát triển giữa các nước bốn bản. đưa về các phân biệt, phân chia nhân loại và dẫn mang lại những xích míc về nằm trong địa, thị trường.

– Việc tổ chức triển khai và phân chia nhân loại theo khối hệ thống Véc-xai – Oa-sinh-tơn trước kia không còn phù hợp nữa. Các nước yêu cầu thống nhất để tìm ra tiếng nói cũng tương tự quy biện pháp phân chia quyền lợi và nghĩa vụ mới. Đưa mang đến một cuộc chiến tranh new để phân loại lại nỗ lực giới.

Nguyên nhân trực tiếp:

– Cuộc khủng hoảng tài chính thế giới 1929-1933 từ bỏ Mỹ đã tác động ảnh hưởng và làm tác động nặng năn nỉ đến kinh tế thế giới. Làm những xích míc chính trị, phát triển kinh tế tài chính trở buộc phải sâu sắc. Dẫn tới câu hỏi lên cụ quyền của nhà nghĩa phân phát xít cùng với ý vật gây chiến tranh để phân chia lại cố gắng giới. Tìm kiếm sức khỏe từ chiến tranh, triển khai các ý đồ quân sự chiến lược để tùy chỉnh trật tự thế giới mới.

– Thủ phạm tạo chiến là phát xít Đức, Nhật Bản, Italia. Nhưng những cường quốc châu âu lại dung túng, nhượng bộ, không phòng chặn. Tạo điều kiện cho phạt xít tạo ra trận chiến tranh thế giới thứ hai. Từ này mà chiến tranh bùng phát và lan rộng, tác động và thiệt sợ trên khắp nuốm giới.

2. Chiến tranh trái đất tiếng Anh là gì? 

Chiến tranh quả đât tiếng Anh là World War.

3. Cốt truyện chiến tranh:

Chiến tranh quả đât thứ hai diễn ra với nhị giai đoạn. Vào đó, rất nổi bật nhất là chuyển động chiến tranh thực hiện giữa nhì phe:

– Phe phân phát xít: Đức – Ý – Nhật.

– Phe đồng minh: Anh – Liên Xô – Mỹ.

Trong đó, Đức thực hiện chủ lực tấn công trên chiến trường Châu Âu. Ý tiến hành châm ngòi cuộc chiến tranh tại chiến trường Bắc phi. Tại chiến trường Châu Á – thái bình Dương là sự việc tấn công của vạc xít Nhật.

3.1. Giai đoạn 1: Chiến tranh nhân loại thứ hai bùng nổ và lan rộng ra ở châu âu (từ mon 09/1939 mang đến tháng 06/1941):

Các nước vạc xít tiến hành châm ngòi cho trận chiến tranh, làm tác động đến nghĩa vụ và quyền lợi trực tiếp của phe đồng minh.

Tại chiến trường châu Âu:

– Ngày 1/9, Đức chiếm lĩnh được Ba Lan, hai vương quốc anh và Pháp tuyên chiến cùng với Đức. Mặc dù nhiên, ngày 06/10, Đức vẫn chiếm phần đóng trọn vẹn được tía Lan.

– mon 4/1940, Đức chuyển quân vào Bắc Âu, thu được Đan Mạch.

– chỉ với sau hơn một năm, Đức đã chiếm được 11 nước nhà châu Âu với sẵn sàng tiến công Liên Xô.

– mon 6/1941, Đức phá bỏ hiệp định không xâm lược Barbarossa để tấn công Liên Xô. Hồng quân Liên Xô đã giành chiến thắng và đẩy lùi được quân Đức.

Tại chiến trường Bắc Phi:

Diễn ra trận đánh cam go, đầy khốc liệt giữa Anh, Pháp (lực lượng từ bỏ do) cùng với Đức, Ý và Pháp (quân Vichy).

– T8/1940, trực thuộc địa của anh ý là Somalia và Ai Cập bị Ý tấn công nhưng không dành được.

Tại chiến trường châu Á – tỉnh thái bình Dương:

Quân nhóm Nhật bạn dạng hoành hành cùng bành trướng xâm lược sinh hoạt Châu Á. Phần nhiều các trận đánh được tiến hành ở gần biển cả hay bên trên biển.

– Thái Lan, Malaysia, Hồng Kong, Singapore… bị Nhật chiếm phần đóng.

– Mỹ La Tinh, Hà Lan, Úc, Anh cùng thuộc địa của anh ấy cùng Mỹ tuyên chiến.

– Đức và Ý công bố tuyên chiến đối đầu và chiến đầu với Mỹ.

– Chiến tranh quả đât thứ 2 thiết yếu thức lan rộng ra trên phạm vi toàn nỗ lực giới.

Kết quả ngừng giai đoạn 1: biện pháp mạng tháng 10 Nga thành công xuất sắc kéo Đức khỏi thời kỳ đỉnh cao. Quân Đồng Minh vẫn dồn lực nhằm phản kích quân Nhật.

3.2. Quá trình 2: Chiến tranh lan rộng khắp nhân loại (từ mon 06/1941 mang đến tháng 11/1942):

Tại mặt trận châu Âu:

– tháng 5/1943, phe Đồng Minh tiến công Ý.

– tháng 9/1943, quân Đức chiếm lại 1 phần nước Ý.

– trong lúc đó, trận chiến Đức- Liên Xô vẫn diễn ra, quân Đức chịu cầm bị động.

– Hồng quân Liên Xô trên đà thắng lợi, tiến hành giải phóng Áo, na uy, Hungary cùng Tiệp Khắc.

Tại mặt trận Bắc Phi:

– mon 11/1942, hồng quân Liên Xô được mở thêm một mặt trận thứ nhì tại Bắc Phi. Phát xít Đức đứng trong tình cụ chịu sức ép nặng nề.

– Quân đội với vũ khí của quân Đức được điều động đến mặt trận Liên xô. Đức không còn tài năng chống cự.

– mon 5/1943, phân phát xít bị đẩy toàn cục ra khỏi lãnh thổ châu Phi.

Tại chiến trường châu Á – tỉnh thái bình Dương:

Chiến tranh nhân loại thứ 2 xảy ra trên cả khu đất liền cùng biển.

– Quân Đồng Minh (Anh, Trung Quốc, Ấn Độ) va độ quân đội Nhật trên đất liền. Trong những khi trên biển, liên quân Đồng Minh bảo đảm an toàn Úc cùng những quốc gia sát bên khi giành giật với Nhật từng hòn đảo.

– Ngày 7 tháng 8, phe Đồng Minh phản công bằng chiến dịch Guadalcanal. Quân Nhật bị tiến công bại, bị tổn thất nghiêm trọng.

– Ngày 9 mon 3 năm 1945, Nhật đảo chính và lật đổ cơ chế Pháp làm việc Đông Dương (các nước Việt Nam, Lào và Campuchia). Phe Đồng Minh giành lại được Myanmar.

– Ngày trăng tròn tháng 10 năm 1944, Philippines được quân Đồng Minh tiếp cận và triển khai giải cứu dẫu vậy không thành công. Nước nhà này chỉ được giải hòa khi trận chiến tranh này ngừng hoàn toàn.

– Phe Đồng Minh thừa win trước quân đội Nhật, ra quyết định tiến tấn công và sở hữu được đảo Okinawa với Iwo Jima.

– tháng 6 năm 1944, Quân đồng minh triển khai nhiều đợt ném bóm hiếm hoi vào bờ cõi Nhật. Gây ra một loạt những thiệt hại khôn xiết nặng nề.

– Ngày 6 tháng 8 năm 1945, Mỹ sử dụng vũ khí phân tử nhân với lấy Nhật phiên bản làm bé mồi. Trái bom nguyên tử Little boy được ném xuống tp Hirosima giết bị tiêu diệt hơn 90.000 người. Đây được coi là sự nở rộ của nạm chiến đẫm ngày tiết trên giáo khu Nhật.

– Ngày 9 tháng 8 năm 1945, tức thì sau lần ném bom thứ nhất, trái bom máy hai được ném xuống tp Nagasaki làm chết hơn 70.000 người. Nhị quả bom nguyên tử này gần như san bằng thành phố. Điều đó gần như làm san bằng hai thành phố của Nhật bản. Để lại các tổn thất, mất mát với dư âm còn đến ngày nay.

– Ngày 8 tháng 8, Liên Xô chính thức tuyên chiến đối đầu với Nhật.

– Ngày 28 mon 8, hồng quân Liên Xô giành được thắng lợi.

– Ngày 2 mon 9 năm 1945, Nhật phiên bản kí văn kiện đầu sản phẩm Đồng Minh, sau khi liên tiếp bị hai cường quốc đối đầu. Đánh vết sự thất bại trọn vẹn của phe Trục trong chũm chiến sản phẩm 2. Các nước nhà châm ngòi cho núm chiến nghỉ ngơi phe phạt xít trọn vẹn bị vượt qua và đẩy lùi. Tương tự như chịu các tổn thất do tiến công từ cuộc chiến tranh vô thuộc nặng nề.

Cuộc chiến tranh thế giới thứ 2 kéo dãn 6 năm đã đồng ý kết thúc.

4. Hậu quả chiến tranh quả đât thứ 2:

Đây là cuộc chiến thảm khốc nhất được triển khai trong lịch sử thế giới. Thực hiện với bài bản trải rộng lớn trên toàn núm giới. Đồng thời sử dụng những trang lắp thêm hiện đại, vũ khí buổi tối tân để phá hủy thế lực đối đầu. Chiến tranh thế giới thứ 2 đã tạo ra những hậu quả khủng khiếp và nghiêm trọng, ảnh hưởng rất phệ tới hầu hết các quốc gia trên gắng giới. Các hậu quả nặng nề so với tính mạng, sức mạnh của người dân. ở kề bên phá hủy các tài sản, công sức của con người xây dựng và cải cách và phát triển được ghi dấn trên cầm giới.

– rộng 70 quốc gia tham gia vào chũm chiến, kéo dài suốt vài năm. Trận đánh này đã lôi cuốn 1.700 triệu con người tham gia, trong tổng số hơn 60 triệu con người bị chầu trời thì gồm hơn nửa là dân thường. Sự hi sinh của fan dân trong cuộc chiến tranh là vô nghĩa, quan trọng đặc biệt xảy ra ở mặt trận Châu Âu. Kết quả này kéo dài trong khoảng thời gian từ năm 1945 – 1957.

Bên cạnh đó cũng đều có hơn 90 triệu người bị thương. Những thiệt hại được giám sát gấp 10 lần so với gắng chiến thiết bị nhất. Và bằng toàn bộ các trận chiến tranh vào 1000 năm kia đó cộng lại.

– Chiến tranh dứt với sự thất bại trọn vẹn của khối phạt xít Đức – Ý – Nhật. Đây là những nước châm ngòi đến chiến tranh, cũng giống như mong muốn thiết lập cấu hình trật tự thế giới mới.

– Nền kinh tế các nước bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Cả với những nước trực tiếp gia nhập vào cuộc chiến tranh hay các giang sơn khác chịu ảnh hưởng gián tiếp. Các hoạt động chính trị, kinh tế tài chính và đời sống xã hội của bạn dân bị đe dọa, không được ổn định định.

– Hàng triệu người dân châu Âu bị mất công ty cửa, những nước hồ hết chịu thiệt sợ hãi nặng nề. Việc khắc phục hậu quả sau chiến tranh kéo dãn dài suốt mấy chục năm.

Đây được coi là cuộc cuộc chiến tranh phi nghĩa. Lúc mà cả nước thắng trận và bại trận đều bị đầy đủ tổn sợ hãi nặng nề, nghiêm trọng. Fan dân cần phải tham gia, chịu khổ trong chiến tranh khắc phục kết quả trong cuộc chiến tranh mà không tìm được những quyền lợi mới.

Chiến tranh quả đât thứ nhì (1939 – 1945) là trận chiến tranh tạo tổn thất nặng nề nề tuyệt nhất về bạn và của trong lịch sử của nhân loại. Chiến tranh kết thúc với sự thất bại trọn vẹn của chủ nghĩa phát xít. Tự đó, dẫn tới các sự phân chia, thay đổi của thực trạng thế giới. Vậy nguyên nhân, tình tiết của chiến tranh nhân loại thứ 2 như thế nào? Mời độc giả theo dõi bài viết sau trên đây của ACC.

*

Chiến tranh trái đất thứ 2


1. Nguyên nhân dẫn cho Chiến tranh thế giới thứ hai

Nguyên nhân sâu xa

Sau trận chiến tranh trái đất lần trước tiên (1914 – 1918), những mâu thuẫn mới về quyền lợi, thị trường và thuộc địa giữa các nước đế quốc lại nảy sinh. Lý do là do tác động ảnh hưởng của quy luật cải tiến và phát triển không đồng gần như về tài chính và thiết yếu trị giữa những nước tư bản trong thời đại đế quốc chủ nghĩa.

Đặc biệt, việc tổ chức triển khai và phân chia nhân loại theo trơ khấc tự Vecsxai – Oasinhtơn dường như không còn tương xứng với tình hình nhân loại khi kia nữa. Bây giờ bắt buộc phải tất cả một cuộc chiến tranh bắt đầu giữa các nước đế quốc để tổ chức, phân loại lại cố kỉnh giới.

Nguyên nhân trực tiếp

Cuộc mập hoảng kinh tế tài chính thế giới 1929 – 1933 làm cho những xích míc giữa những nước đế quốc ngày càng sâu sắc. Điều này dẫn tới vấn đề cầm quyền của nhà nghĩa phân phát xít sinh sống Đức, Italia, Nhật bạn dạng với ý đồ dùng gây chiến tranh để phân chia lại nắm giới.

Thủ phạm khiến chiến là vạc xít Đức, Italia và Nhật Bản. Cầm cố nhưng, các cường quốc châu âu lại dung túng, nhượng bộ, tạo đk cho phân phát xít khiến ra cuộc chiến tranh nhân loại thứ hai.

Lúc này giữa những nước đế quốc dần dần hình thành cần hai khối đối địch nhau: khối Anh – Pháp – Mỹ cùng khối Đức – Italia – Nhật Bản. Nhị khối đế quốc này xích míc với nhau gay gắt về sự việc thị trường, ở trong địa. Nhưng cả hai số đông coi Liên Xô là quân thù chung và mong tiêu diệt.Theo đó, khối Anh – Pháp – Mỹ đã triển khai đường lối thỏa hiệp, nhượng bộ để khối phạt xít Đức – Italia – Nhật bản chĩa mũi nhọn chiến tranh về phía Liên Xô. Với chế độ này, sau khoản thời gian thực hiện gần kề nhập nước Áo vào Đức, Hitler đang chiếm luôn luôn Tiệp Khắc hồi tháng 3/1939.Tuy nhiên, từng sẽ là chưa đủ sức mạnh để Đức hoàn toàn có thể tấn công Liên Xô. Mang lại nên, Hitler sẽ quyết định tấn công các nước Châu Âu trước.

2. Tính chất của trận đánh tranh trái đất thứ hai

Tính hóa học của trận đánh tranh nhân loại thứ hai:

Giai đoạn 1939 – 1941 (trước lúc Liên Xô tham chiến): là trận đánh tranh đế quốc xâm lược phi nghĩa. Sự bành trướng của phát xít Đức sống châu Âu đã chà đạp nghiêm trọng lên quyền hòa bình tự nhà thiêng liêng của các dân tộc, khiến hàng triệu người dân không có tội thiệt mạng.Giai đoạn 1941 – 1945 (sau lúc Liên Xô tham chiến): là cuộc chiến tranh phòng chủ nghĩa phạt xít, đảm bảo an toàn hòa bình trái đất do những cường quốc Liên Xô, Mĩ, Anh đi đầu.

3. Cốt truyện cuộc Chiến tranh trái đất thứ hai

Chiến tranh nhân loại thứ hai diễn ra với nhị giai đoạn. Trong đó, trông rất nổi bật nhất là chuyển động chiến tranh triển khai giữa nhì phe:

– Phe vạc xít: Đức – Ý – Nhật.

– Phe đồng minh: Anh – Liên Xô – Mỹ.

Trong đó, Đức triển khai chủ lực tiến công trên chiến trường Châu Âu. Ý thực hiện châm ngòi chiến tranh tại mặt trận Bắc phi. Tại mặt trận Châu Á – tỉnh thái bình Dương là sự tấn công của phạt xít Nhật.

3.1. Tiến trình 1: Chiến tranh trái đất thứ hai bùng phát và lan rộng ra ở âu lục (từ tháng 09/1939 mang lại tháng 06/1941):

Các nước phạt xít thực hiện châm ngòi cho trận đánh tranh, làm ảnh hưởng đến quyền lợi trực tiếp của phe đồng minh.

Tại mặt trận châu Âu:

– Ngày 1/9, Đức thu được Ba Lan, hai nước anh và Pháp tuyên chiến cùng với Đức. Mặc dù nhiên, ngày 06/10, Đức vẫn chỉ chiếm đóng hoàn toàn được cha Lan.

– tháng 4/1940, Đức chuyển quân vào Bắc Âu, sở hữu được Đan Mạch.

– chỉ sau hơn một năm, Đức đã chiếm hữu được 11 tổ quốc châu Âu cùng sẵn sàng tiến công Liên Xô.

– mon 6/1941, Đức phá quăng quật hiệp định ko xâm lược Barbarossa để tấn công Liên Xô. Hồng quân Liên Xô đã giành chiến thắng và đẩy lùi được quân Đức.

Tại chiến trường Bắc Phi:

Diễn ra trận đánh cam go, đầy khốc liệt giữa Anh, Pháp (lực lượng trường đoản cú do) với Đức, Ý với Pháp (quân Vichy).

– T8/1940, trực thuộc địa của anh ý là Somalia với Ai Cập bị Ý tấn công nhưng không dành riêng được.

Tại mặt trận châu Á – tỉnh thái bình Dương:

Quân đội Nhật bạn dạng hoành hành và bành trướng xâm lược nghỉ ngơi Châu Á. đa phần các trận đánh được triển khai ở gần hải dương hay trên biển.

– Thái Lan, Malaysia, Hồng Kong, Singapore… bị Nhật chiếm phần đóng.

– Mỹ La Tinh, Hà Lan, Úc, Anh và thuộc địa của anh ý cùng Mỹ tuyên chiến.

– Đức cùng Ý công bố tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh và chiến đầu với Mỹ.

– Chiến tranh trái đất thứ 2 thiết yếu thức mở rộng trên phạm vi toàn nạm giới.

Kết quả chấm dứt giai đoạn 1: cách mạng tháng 10 Nga thành công kéo Đức ngoài thời kỳ đỉnh cao. Quân Đồng Minh sẽ dồn lực nhằm phản kích quân Nhật.

3.2. Quy trình 2: Chiến tranh lan rộng khắp thế giới (từ mon 06/1941 mang lại tháng 11/1942):

Tại mặt trận châu Âu:

– mon 5/1943, phe Đồng Minh tấn công Ý.

– mon 9/1943, quân Đức chỉ chiếm lại 1 phần nước Ý.

– trong những lúc đó, trận chiến Đức- Liên Xô vẫn diễn ra, quân Đức chịu nạm bị động.

– Hồng quân Liên Xô trên đà chiến thắng lợi, tiến hành giải phóng Áo, mãng cầu uy, Hungary với Tiệp Khắc.

Tại mặt trận Bắc Phi:

– mon 11/1942, hồng quân Liên Xô mở thêm một chiến trường thứ nhị tại Bắc Phi. Phân phát xít Đức đứng vào tình cầm chịu sức ép nặng nề.

– Quân đội và vũ khí của quân Đức được điều đụng đến chiến trường Liên xô. Đức không còn khả năng chống cự.

– tháng 5/1943, phát xít bị đẩy cục bộ ra khỏi phạm vi hoạt động châu Phi.

Tại chiến trường châu Á – thái bình Dương:

Chiến tranh thế giới thứ 2 xẩy ra trên cả khu đất liền với biển.

– Quân Đồng Minh (Anh, Trung Quốc, Ấn Độ) va độ quân nhóm Nhật trên đất liền. Trong những lúc trên biển, liên quân Đồng Minh bảo đảm an toàn Úc cùng những quốc gia bên cạnh khi giành giật với Nhật từng hòn đảo.

– Ngày 7 tháng 8, phe Đồng Minh phản công bằng chiến dịch Guadalcanal. Quân Nhật bị đánh bại, bị tổn thất nghiêm trọng.

– Ngày 9 mon 3 năm 1945, Nhật đảo chính và lật đổ chính sách Pháp ở Đông Dương (các nước Việt Nam, Lào với Campuchia). Phe Đồng Minh giành lại được Myanmar.

– Ngày trăng tròn tháng 10 năm 1944, Philippines được quân Đồng Minh tiếp cận và thực hiện giải cứu nhưng lại không thành công. Non sông này chỉ được giải phóng khi trận chiến tranh này hoàn thành hoàn toàn.

– Phe Đồng Minh thừa thắng trước quân nhóm Nhật, ra quyết định tiến đánh và thu được đảo Okinawa và Iwo Jima.

– tháng 6 năm 1944, Quân đồng minh tiến hành nhiều dịp ném bóm riêng biệt vào cương vực Nhật. Gây ra một loạt các thiệt hại cực kỳ nặng nề.

– Ngày 6 tháng 8 năm 1945, Mỹ sử dụng vũ khí hạt nhân và rước Nhật bản làm nhỏ mồi. Quả bom nguyên tử Little boy được ném xuống tp Hirosima giết chết hơn 90.000 người. Đây được coi là sự nở rộ của nỗ lực chiến đẫm máu trên cương vực Nhật.

– Ngày 9 tháng 8 năm 1945, ngay sau lần ném bom sản phẩm công nghệ nhất, trái bom thiết bị hai được ném xuống thành phố Nagasaki làm chết hơn 70.000 người. Hai quả bom nguyên tử này gần như san bằng thành phố. Điều đó gần như là làm san bởi hai tp của Nhật bản. Để lại những tổn thất, mất mát với dư âm còn cho ngày nay.

– Ngày 8 tháng 8, Liên Xô bao gồm thức đối đầu và cạnh tranh với Nhật.

– Ngày 28 mon 8, hồng quân Liên Xô giành được win lợi.

– Ngày 2 tháng 9 năm 1945, Nhật bạn dạng kí văn kiện đầu hàng Đồng Minh, sau khi liên tiếp bị nhì cường quốc đối đầu. Đánh dấu sự thất bại hoàn toàn của phe Trục trong cụ chiến lắp thêm 2. Các nước nhà châm ngòi cho cố gắng chiến sinh hoạt phe phạt xít trọn vẹn bị đánh bại và đẩy lùi. Cũng như chịu các tổn thất do tiến công từ cuộc chiến tranh vô cùng nặng nề.

Cuộc chiến tranh trái đất thứ 2 kéo dãn dài 6 năm đã xác nhận kết thúc.

4. Kết cục của Chiến tranh thế giới thứ hai

Chiến tranh quả đât thứ hai kết thúc với sự sụp đổ hoàn toàn của vạc xít Đức, Italia, Nhật Bản. Thành công vĩ đại thuộc về các dân tộc trên thế giới đã kiên cường đấu tranh cản lại chủ nghĩa phân phát xít tàn bạo. Vào đó, những cường quốc Liên Xô, Mĩ, Anh là lực lượng trụ cột, giữ vai trò quyết định trong việc hủy hoại chủ nghĩa phân phát xít.

Xem thêm: Tổng Hợp Chi Tiết 6 Cách Nấu Sữa Đậu Xanh Để Bán Thơm Ngon Và Đắt Hàng Nhất

Với sự đại bại này, Nhật bị Mỹ chỉ chiếm đóng. Liên Xô chiếm phần đóng những nước khu vực Đông Âu. Nước Ý vẫn giữ được tự do và độc lập nhờ vào hai năm cuối của cuộc chiến quyết định theo phe Đồng Minh. Đức bị chia thành Tây Đức cùng Đông Đức.