Rễ, lá, hoa, quả của cây dứa dại đều có nhiều công dụng như thanh nhiệt, giải độc, phòng viêm, làm sáng mắt, chữa mất ngủ...

Bạn đang xem: Cách nấu nước dứa dại khô

Cây dứa dại còn được gọi là dứa biển, dứa núi, dứa gai, dã ba la, sơn tía la, lộ đầu từ..., tên khoa học Pandanus tectorius Sol. 

Lương y Bùi Đắc Sáng mang lại biết, dứa ngốc là cây thuốc siêu quý, hầu như rất có thể sử dụng vớ cả bộ phận từ rễ, lá cho hoa, quả. Người ta thu hoạch rễ cây dứa dở người khi nó còn non, rủ xuống tuy vậy chưa phụ thuộc vào đất, kế tiếp rửa sạch, cắt lát sấy hoặc phơi khô để sử dụng dần. Phần màu trắng của cuống lá khi còn non hoàn toàn có thể ăn. Trái của cây dứa dở hơi thái mỏng mảnh phơi khô.

"Chưa có nghiên cứu và phân tích nào chỉ ra được số đông thành phần hóa học gồm trong cây dứa dại. Mặc dù nhiên, hoa dứa dại dột chứa không hề ít tinh dầu benzyl, hoàn toàn có thể chưng cất hạt phấn hoa và lá để lấy hương liệu hay có tác dụng dầu thơm", thầy thuốc Sáng cho biết. 


T8KPUvlt
Eqpu
Q" alt="*">