Lẩu Thái lừng danh là trong những món ăn nổi tiếng ở xứ sở chùa vàng Thái Lan. Là 1 trong những món nạp năng lượng nóng với hương thơm vị chủ yếu là sâu cay và hương thơm thơm đặc biệt quan trọng từ riềng, sả, với vị cay nồng từ bỏ ớt.

Bạn đang xem: Cách nấu lẩu thái hải sản


Công thức làm bếp lẩu Thái ngon rất đối chọi giản, mẹ nội trợ có thể tự làm cho tại nhà một trong những ngày rét mướt với các nguyên liệu dễ sở hữu mà vẫn chuẩn vị Thái. Thuộc Ăn gì lúc này bắt tay vào có tác dụng ngay nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị nấu lẩu Thái thủy hải sản chua cay

1 kilôgam xương ống
Mực, ngao, tôm, thịt bò (tùy con số người ăn)Nấm rơm, rau xanh muống, cải thảo, ngô, đậu phụ
Riềng, hành tây, ớt cà chua, sả, lá chanh, tỏi
Chanh: 2 quả cố kỉnh lấy nước cốt
Gói gia vị lẩu THÁI, đường, sa tế, hạt nêm, nước mắm

*

Công thức đun nấu lẩu Thái

Bước 1: bào chế nguyên liệu chuẩn bị

Tôm rửa sạch, quăng quật đầu, cắt đuôi, rút chỉ đen trên lưng. Mực cắt khoanh tròn hoặc khía vẩy rồng rồi bày ra đĩa mang lại đẹp mắt.Ngao dìm nước, giảm thêm 2 quả ớt để nghêu nhả sút bùn đất. Nấm mèo rơm rửa sạch, nhằm ráo nước tiếp đó chần qua nước đun sôi.Thịt bò rửa sạch, sử dụng dao cắt lát mỏng mảnh để cấp tốc tái, ngon, mềm hơn.Rau muống nhặt bỏ lá sâu, úa rửa sạch; cải thảo và ngô cắt khúc nhỏ dại khoảng 4cm.Đậu thái thành những khối nhỏ; riềng rửa sạch, thái lát; sả đem làm cho dập tiếp đó giảm khúc khoảng chừng 4-5cm; hành tây với cà chua bổ múi cau; lá chanh vò nát.

*

Bước 2: làm cho nước lẩu thái ngon

Xương ống cọ sạch, chần sơ qua nước hâm sôi hoặc đun sủi bong bóng thì gạn nước đi để không tồn tại mùi hôi, nước nấu trong hơn. Hầm xương khoảng 1 giờ đồng hồ là được.

Cho hành tây băm, tỏi vào phi vàng, thơm tiếp kia cho sả và lá chanh vò khá nát vào xào thơm, tiếp sau cho ớt và quả cà chua cắt miếng vào đảo đều cho khi cà chua chín sơ.

Nước xương khi đang hầm xong, đổ vào xoong (nồi) cà chua, sả, ớt, lá chanh đun cho tới khi sôi thì vớt bỏ lá chanh với sả. Nếu còn muốn làm lẩu Thái hải sản chua cay chỉ việc tăng thêm nước cốt chanh và ớt.

Nêm nếm gia vị: cho 1 thìa sa tế, 1 thìa bột canh muối, 2 thìa bột ngọt, con đường và nước cốt chanh vào làm sao cho vừa ăn uống là được.

*

Bước 3: làm nước chấm lẩu

Cho 2 thìa súp nước tương, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa coffe dầu mè, cho thêm một ít ớt cắt nhỏ và hạt mè vào và khuấy các cho những nguyên vật liệu được hòa quyện đều.

Bước 4: Bày trí cùng tận hưởng

Bây giờ chỉ việc đặt xoong (nồi) lẩu ra thân bàn, xếp những đĩa hải sản và rau củ củ, nấm mèo xung quanh. Lúc ăn chỉ cần cho những nguyên liệu đã bào chế sẵn vào trong nồi (xoong) nước lẩu nấu sôi là rất có thể tận hưởng.

*

Một vài mẹo để nấu lẩu Thái ngon hơn

Lá chanh với sả sẽ có tác dụng dậy mùi cho xoong (nồi) lẩu Thái bắt buộc không thể thiếu.Bạn đề xuất nêm nhạt để khi cho ngao, nước nghêu ra sẽ vừa ăn hơn.

Chú ý khi ăn lẩu Thái

Lẩu Thái với vị cay, nóng khác biệt từ ớt, sả, riềng sẽ tác dụng xấu cho dạ dày, tụy. Vày vậy, người có sự việc về bệnh dịch dạ dày, hấp thụ kém đặc thù không buộc phải ăn.

Trời lành lạnh cố này, được cùng cả nhà quây quần bên nồi (xoong) lẩu Thái rét hổi, chua cay thì còn điều gì bằng nhỉ.

Lẩu Thái được xếp vào list những món ăn uống “siêu ngon” trên thế giới và được rất nhiều người Việt ưa chuộng. Vị sâu cay đậm đà phối kết hợp cùng những topping thơm và ngon sẽ khiến cho bạn “chết mê” ngay lập tức từ lần đầu. Cùng qua bài viết sau, Nguyễn Kim sẽ chia sẻ cách làm bếp lẩu Thái cay chua tròn vị đơn giản và dễ dàng tại nhà, không chỉ thơm ngon hơn nữa rất vệ sinh.

Bí quyết làm bếp lẩu Thái ngon là gì?

Có thể dùng thêm xương con kê kèm cùng với xương ống heo khi nấu nhằm nước sử dụng lẩu Thái thêm ngọt và thơm hơn.Rau nạp năng lượng đến đâu thì trụng rau mang lại đó để trải nghiệm món lẩu Thái ngon hơn.Để nước lẩu Thái gồm vị chua thanh thì thêm giấm hoặc nước cốt me đều được.

Tinh hoa của lẩu Thái, không phải là topping tuyệt rau dùng kèm mà chính là nước lẩu. Bởi đó, biết cách nấu nước lẩu đậm đà chính là cách nấu bếp lẩu Thái ngon dễ dàng và đơn giản nhất! Dưới đấy là 2 bí quyết nấu nước lẩu Thái siêu ngon mà bạn nên tham khảo.

Cách có tác dụng nước chấm ăn kèm lẩu Thái

Dưới đấy là 2 biện pháp làm gia vị chấm lẩu Thái thơm ngon, 1-1 giản:

Cách 1. Cho nước cốt của 1 quả chanh vào chén bát nhỏ. Bỏ thêm 4 thìa đường, 2 thìa muối và ½ thìa bột ngọt rồi khuấy đều. Thêm 1 ít ớt hiểm băm nhuyễn, lá chanh xắt sợi, lá cải xanh vứt cuống cùng ½ thìa wasabi vào. Đổ toàn bộ vào thứ xay rồi xay thật nhuyễn và đến lại ra bát để dùng.Cách 2. cho 1 thìa muối, 2 thìa đường, ½ thìa bột ngọt, ít ớt sừng vào trang bị rồi xay hoặc giã nhuyễn. Sau đó, múc hỗn hợp ra chén, nắm nước cốt của một trái chanh vào rồi khuấy đều.

Lưu ý: đơn vị thìa nhằm đong hương liệu gia vị là thìa cà phê nhé!

Ngoài ra nếu bạn muốn những món lẩu nóng, cay cay trong những ngày đông se lạnh thì nên thử ngay: 4 Món Lẩu Ngon, thuộc Gia Đình Quây Quần dịp Cuối Năm


Cách đun nấu nước lẩu Thái không đề nghị gói gia vị

*

Dưới đấy là cách làm bếp nước lẩu Thái truyền thống ”siêu ngon, khôn cùng chuẩn” nhưng mà không phải ai cũng biết.

Nguyên liệu

1 - 1.5 kg xương ống2 trái ớt tươi1 nhúm lá chanh2 củ riềng2 củ tỏi nhỏ, hành tím1 củ hành tây3 trái cà chua1 nhánh nhỏ quếGia vị: muối, đường, bột ngọt, sa tế, ớt bột,...

Các bước nấu lẩu thái không cần gói gia vị

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
Xương ống rửa sạch, giảm khúc, đập dập các khớp để tăng cường mức độ ngọt trộn nước lẩu.Sả cọ sạch, đập dập, thái lát nhuyễn phần đầu và giảm khúc nhỏ dại phần lá. Tỏi củ tách bóc vỏ và hành tím, rửa sạch mát rồi băm nhuyễn. Riềng cạo sạch vỏ, rửa sạch rồi thái lát mỏng. Lá chanh rửa sạch, vò nhẹ còn quả cà chua và hành tây cũng rửa không bẩn rồi giảm múi cau.

*

Bước 2. Nước nước lẩu Thái chua cay
Chần sơ xương ống sẽ sơ chế qua nước rét để sa thải bớt mùi khó chịu và bọt bẩn.Sau đó bê chảo lớn lên bếp, mang đến xương ống đang chần vào nồi. Đổ khoảng 3.5 lít nước lọc vào cùng bật bếp để đun sôi.

*

Sau đôi mươi phút, cho thêm quế, lá chanh vẫn vò, riềng với sả làm cho dập vào để nấu cùng. Lúc nước ban đầu sôi lại thì hạ lửa nhỏ dại để các thành phần hỗn hợp được hầm nhừ hơn.Để món lẩu Thái cay chua thêm thơm ngon thì cho thêm tiếp 4 muỗng coffe đường, 2 muỗng cafe muối, 5 muỗng canh nước mắm với 1 muỗng cà phê bột ngọt.Tiếp tục hầm xương cùng thỉnh thoảng trường hợp thấy lộ diện bọt bẩn thì nên vớt bỏ.

*

Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi, hành cùng sả giã nát cùng 2 muỗng nhỏ tuổi dầu ăn. Cho thêm một muỗng canh tương ớt cùng 1 muỗng canh tương cà vào chảo. Thường xuyên thêm cà chua, hành tây thái múi vào rồi xào sơ qua một lượt.Đổ lếu láo hợp các gia vị trong chảo vào trong nồi nước dùng xương. Nêm thêm sa tế để tăng vị cay cùng ớt bột nhằm tăng màu sắc sắc bắt mắt cho nước lẩu.Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn uống rồi tiếp tục hầm xương thêm 30 phút nữa thì tắt bếp.Thế là nồi nước lẩu Thái với giải pháp nấu truyền thống cuội nguồn đã được hoàn thành rồi đấy!.

*


Video hướng dẫn phương pháp nấu lẩu Thái

Cách nấu bếp lẩu Thái bởi gói gia vị

Tham khảo ngay phương pháp nấu lẩu Thái ngon bằng gói gia vị tiếp sau đây để tiết kiệm thời gian nấu nướng nhưng vẫn có một nồi lẩu Thái chua cay thơm ngon để đón tiếp gia đình.

Ban đầu, vẫn sơ chế xương ống cùng hầm xương với tầm 2 lít nước.Khi thấy nước đang sôi thì vặn vẹo lửa nhỏ tuổi và tiếp tục hầm xương thêm khoảng chừng 30 phút. Lưu giữ vớt bỏ bọt bẩn trong những khi hầm xương làm cho nước cần sử dụng cho lẩu Thái.Sau 30 phút, đến thêm khoảng 1 gói hương liệu gia vị lẩu Thái vào nồi và khuấy đều. Liên tục nấu sôi thêm khoảng chừng 10 phút mà lại không yêu cầu nêm nếm thêm ngẫu nhiên gia vị nào cả.Và nồi nước lẩu Thái thơm ngon, đúng đắn đã được ngừng chỉ trong tích tắc.

*

Những giữ ý nên biết trước khi trải nghiệm lẩu Thái chua cay

Vị chua, cay là hương vị đặc thù của lẩu Thái bắt buộc không phù hợp với những người dân mắc bệnh dịch dạ dày, tiêu hóa tuyệt nóng trong người.Trong lẩu Thái cũng chứa nhiều dầu mỡ thừa và gia vị nên tín đồ bị cao tiết áp, mỡ ngày tiết cao tốt tiểu mặt đường cũng không nên ăn vượt nhiều.Cách làm bếp lẩu Thái ngon hay sử dụng đến các gia vị đề xuất cũng không phù hợp cho thanh nữ mang thai vì hoàn toàn có thể gây ảnh hưởng xấu đến thai nhi.Không nhúng nghêu quá lâu trong nước lẩu Thái vày điều này sẽ không tốt.Topping ăn với lẩu Thái nhiều phần là thủy sản nên tiêu giảm dùng kèm trái cây khi nạp năng lượng lẩu Thái để tránh khiến ngộ độc.Hạn chế uống bia khi nạp năng lượng lẩu Thái để tránh bị gút.

Cách thưởng thức lẩu Thái đúng chuẩn

Múc nước lẩu Thái ra nồi lẩu chuyên dụng rồi bắc lên bếp mini. Phần nước lẩu dư chúng ta cứ lưu giữ để hoàn toàn có thể châm thêm trong quá trình ăn lẩu khi nước vơi bớt.Bật bếp và đung nóng nước lẩu Thái. Khi nước sôi, theo lần lượt nhúng topping tươi sống vào trước rồi cho nấm và các loại rau ăn cùng khi nước vừa sôi lại.Đợi cho những topping chín cho tới thì bước đầu thưởng thức.

Xem thêm: Cách nấu cháo dinh dưỡng cho trẻ em, top 50 món cháo dinh dưỡng cho bé ăn dặm tăng cân

Với cách nấu lẩu Thái ngon đúng chuẩn trên thì Nguyễn Kim xin chúc bạn thành công xuất sắc trong việc làm ra một món nạp năng lượng thơm ngon để đổi khác thực đối kháng và chiêu đãi gia đình nhé!

Canh đậu phụ kim chi hải sản cay cay nóng nực cho ngày lạnh

15 biện pháp Ướp với Nướng Tôm bằng Nồi cừu Không Dầu rất Ngon


Nếu bạn có nhu cầu được support thêm về đầy đủ dòng Gia dụng hiện đang xuất hiện tại Nguyễn Kim, hãy tương tác ngay với công ty chúng tôi qua phần lớn kênh dưới đây để được hỗ trợ nhanh nhất:

Hotline: 1800 6800 (miễn phí)

interiorhcmc.edu.vn

Chat: Facebook Nguyen
Kim (interiorhcmc.edu.vn) hoặc trang web interiorhcmc.edu.vn

Trung tâm bán buôn Nguyễn Kim bên trên toàn quốc


Chào bạn, Khi nấu ăn lẩu Thái thì chúng ta có thể ăn kèm với khá nhiều loại rau với nấm khác biệt như: Rau: rau mồng tơi, rau củ cần, hoa súng, lá tía tô, rau xanh cải thảo,... ; Nấm: nấm kim châm, nấm rơm xuất xắc nấm đùi gà.