Cách thổi nấu lẩu cá thác lác khổ qua thơm ngon mà không bị đắng tất cả vị khổ qua. Mời chúng ta theo dõi ngay nội dung bài viết về phương pháp nấu lẩu mướp đắng cá thác lác nhé.

Bạn đang xem: Cách nấu lẩu cá thác lác mướp đắng

1. Nguyên liệu để gia công lẩu quả mướp đắng cá thác lác

- Chả cá thác lác 300 gr.

- quả mướp đắng 500 gr.

- Xương con gà hoặc xương heo 500 gr.

- những loại mộc nhĩ 300 gr.

*

- củ cà rốt 100 gr.

- Hành lá 20 gr.

- rau xanh mùi trăng tròn gr.

- Thì là trăng tròn gr.

- Gia vị: Muối, bột ngọt, dầu ăn, phân tử nêm, phân tử tiêu, nước mắm.

- Dung cụ: Dao, thớt, đĩa, nồi nấu, rá, bếp gas, máy xay sinh tố, ….

2. Cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua hết sức ngon, không bị đắng

- Bước 1: biện pháp chọn nguyên liệu

+ giải pháp thác lác:

Chọn những con cá hồng tươi là cá new làm chứ không hề phải red color thẫm, máu tụ màu thâm nám là cá đang cũ, đã được gia công lâu, không hề tươi.

Khi chọn mua chúng ta ấn vào thân cá thấy vững chắc thịt, đàn hồi, không trở nên nhão là cá tươi.

Tránh cài đặt những con cá mắt lõm vào trong, đã trở nên đục màu.

Cá ươn thường xuyên tiết dịch nhớt nên các bạn không nên chọn mua loại này.

*

+ chọn khổ qua hay mướp đắng:

Chọn mua hầu như trái khổ qua có những đường gân càng nhỏ thì sẽ càng tươi ngon.

Nên mua hầu như trái khổ qua bao gồm da căng bóng, khi cầm cố lên có cảm hứng nặng tay.

Tránh chọn mua hồ hết trái khổ qua gồm thân phình to, màu xanh mướt bởi chúng có công dụng bị xử lý thuốc bảo vệ thực vật rất cao.

- Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Cá sở hữu về bạn làm không bẩn rồi lọc đem phần giết thịt cá sau đó để ráo.

*

Khổ qua hay còn được gọi là mướp đắng bạn cắt cho phần đầu cùng phần đuôi kế tiếp bổ đôi quăng quật cả phần ruột bên trong đi để lại phần thịt quả khổ qua rửa sạch. Rồi tiếp nối bạn thái vát thành từng miếng vừa ăn, làm cho mướp đắng bớt vị đắng bạn phải ngâm mướp đắng sẽ thái vát với nước viên đá lạnh nhé.

Các loại nấm chúng ta rửa sạch kế tiếp ngâm cùng với nước muối bột pha loãng nhằm đảm bảo bình yên thực phẩm tầm 30’.

Cà rốt các bạn gọt vứt vỏ, rửa sạch rồi bạn cắt từng khúc vừa ăn.

Lá hành, rau xanh mùi, thì là các bạn bỏ rễ đa số lá héo úa đem rửa sạch kế tiếp cắt lâu năm tầm 3 - 5 cm.

Xương các bạn đem cọ sạch, để ráo.

- Bước 3: Hầm xương trong bí quyết làm lẩu cá thác lác khổ qua

*

- Bước 4: giải pháp làm cá thác lác

*

Hướng dẫncách nấu bếp món lẩu cá thác lác chua cay cực kỳ ngon.

Cách nấu nướng lẩu cá basa hết sức nhanh, ngon, lôi cuốn tại nhà.

Khi bạn đã có thịt cá thác lác các bạn đem giã nhuyễn hay bỏ vô máy xay sinh tố xay nhuyễn. Lúc thịt cá thác lác vẫn nhuyễn các bạn cho ra bát vào thêm vào: 1 thìa dầu ăn + 1 thìa coffe hạt nêm + 1/2 thìa cà phê tiêu và 1/2 thìa nước mắm nam ngư rồi đảo đều làm cho ngấm các gia vị nhé.

Tiếp đến, bạn vo viên thành từng viên cá thác lác nhé. Để vo viên tròn bạn nên để trong ngăn mát của tủ rét tầm 1 tiếng.

- Bước 5: Thành phẩm cùng thưởng thức

*

Khi nước hầm xương sẽ có chúng ta đổ ra một nồi nấu bếp khác cho chỗ xương vẫn hầm đi rồi đặt lên trên bếp gas nhảy bếp bắt đầu lẩu cá thác lác khổ qua. Các bạn nêm nếm các gia vị cho phù hợp với khẩu vị, sau đó các bạn cho cá thác lác vào nấu sôi cho tới khi chín cá. Bạn thường xuyên cho thêm củ cà rốt + quả mướp đắng + nấm mèo vào đun cho tới khi chín rồi tạo ra bát trải nghiệm nhé.

Như vậy chúng ta đã biết cách làm lẩu cá thác lác khổ qua cực dễ trên nhà. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Xem cấp tốc nội dung

Cách lựa chọn download nguyên liệu sẵn sàng tươi ngon
Công thức chế tao Lẩu cá thác lác quả khổ qua – mướp đắng

Cá thác lác là một trong những nguyên liệu sẵn sàng khá thân thuộc trong các bữa nạp năng lượng của tín đồ Nam bộ. Hôm nay, Ăn gì hôm nay sẽ mách chúng ta cách có tác dụng món lẩu cá thác lác khổ qua – mướp đắng dai ngon, lôi kéo tại nhà. Thử vào bếp biến tấu loài cá này thành món lẩu cho gia đình có thêm những món ăn hấp dẫn nhé!


Chuẩn bị nguyên liệu làm Lẩu cá thác lác khổ qua – mướp đắng đến 3 người

Cá thác lác 800 gram (thịt cá)Xương lợn 500 gram
Củ cải white 1 củ
Khổ qua 2 trái
Rau mùng tơi 400 gram
Hành tím 5 củ
Hành lá 2 nhánh
Rau mùi hương 1 ít
Tỏi 1 củ
Bột ớt một nửa thìa café
Sa tế chua ngọt 1 thìa canh
Nước mắm 2 thìa canh
Dầu ăn 1 thìa canh
Gia vị hay sử dụng 1 ít (muối/ đường/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu)

Cách lựa chọn tải nguyên liệu sẵn sàng tươi ngon

Cách lựa chọn mua cá thác lác tươi ngon

Để làm cho món lẩu cá thác lác ngon, bạn hãy lựa chọn mua cá đồng, vày cá này ngẫu nhiên thịt sẽ dai và ngon hơn rất nhiều.Bạn có thể tự thiết lập cá thác lác tươi sống về công ty chế biến, lóc xương và xay thịt để gia công chả cá hoặc cài cá đang được sản xuất và xay sẵn tại những siêu thị.Đối cùng với cá thác lác tươi, sống: Bạn nên chọn lựa cá có mắt trong, vảy trên bản thân bóng sáng, cá còn cứng, dày bản thân để dễ nạo đem thịt.Đối với cá thác lác xay sẵn: nên lựa chọn phần giết cá bao gồm màu sáng, hồng hoặc hồng nhạt, không biến thành xỉn color hoặc tái xanh, không có mùi tanh hôi lạ.Cá xay sẵn bạn hãy chọn mua cá ở phần lớn chỗ quen biết hoặc phân phối uy tín, nhằm tránh chứng trạng cá thác lác bị khuấy nhiều các loại cá khác biệt không ngon.

Cách lựa chọn thiết lập khổ qua tươi ngon

Bạn nên chọn những trái mướp đắng có kích thước vừa phải, hình hẹp dài, còn cuống.Khổ qua có blue color tươi, nhẵn láng, khía cạnh vỏ có khá nhiều gân nhỏ tuổi li ti, gai nở thì vẫn ít đắng.Không mua phần đông quả khổ qua blue color đậm, thân phình to, vì hoàn toàn có thể chúng đã làm được bón chất kích thích sinh trưởng.Không mua rất nhiều quả đã chín có màu cam vàng, bị hư thối.

*

Công thức chế tao Lẩu cá thác lác mướp đắng – mướp đắng

Chế biến hóa cá thác lác

Cá thác lác bạn cũng có thể ra chợ mua loại nạo sẵn hoặc download nguyên nhỏ về trường đoản cú nạo.

Để cá phía bên ngoài khoảng 4 tiếng để cá khá ươn mềm, tiếp kia rửa sạch, làm cho sạch nội tạng, vẩy, vây mang.

Chọn một nhỏ dao bén và triển khai lóc làm thịt cá, tiếp đó áp dụng thìa nạo rước phần giết mổ cá cho ra bát. Nhớ loại trừ những phần xương còn sót vào thịt cá.

Chú ý: thịt cá thác lác hết sức dai, nếu con cá còn tươi câu hỏi nạo cá sẽ khá vất vả với dễ bị mắc đa số xương nhỏ tuổi vào thịt. Nên chúng ta cũng có thể cho cá vào chống đá tủ lạnh lẽo hoặc làm ươn cá khoảng chừng 4 giờ, cung ứng cá mềm đang dễ nạo hơn.

Chế đổi mới những vật liệu khác

Để đánh tan mùi hôi các bạn ngâm xương lợn với nước muối bột loãng khoảng chừng 10 phút, rồi rửa lại với 2 – 3 lần nước sạch, để ráo.

Khổ qua rửa sạch cắt quăng quật 2 đầu, tiếp đó móc vứt ruột và tiến hành cắt thành đầy đủ lát tròn mỏng.

Cách khử vị đăng đắng khổ qua

Để bớt vị đắng, các bạn ngâm khổ qua với nước đá hoặc bỏ trong tủ lạnh, ở nhiệt độ thấp khoảng tầm 10 – 15 phút.Hoặc bạn cũng có thể khử vị đắng bằng cách ướp với muối khoảng tầm 15 phút rồi rửa thật sạch sẽ và tiếp nối sơ chế món ăn.Một cách khác nữa là bạn trụng quả mướp đắng với nước đung nóng có độ nóng khoảng tầm 80 độ C, rồi vớt ra bỏ vô nước lạnh lẽo ngâm khoảng chừng 1 phút.

Mồng tơi nhặt lấy mọi lá sạch sẽ rồi cọ sạch, ví như lá to có thể cắt có tác dụng đôi.

Củ cải white gọt vỏ, rửa không bẩn rồi cắt khúc nhỏ.

Hành ngò rửa sạch, giảm nhỏ. Hành tím với tỏi băm nhỏ.

*

*

*

*

Ướp cá thác lác với xương

Cho cá thác lác vẫn nạo vào cối ướp với: 2 củ hành tím băm, 1 muỗng café bột ngọt, 1 thìa café hạt nêm, 1 thìa nhỏ café muối, 1 thìa bột canh đường, một nửa thìa café ớt bột, 1 ít tiêu cùng khuấy đều.

Tiếp đó áp dụng chày giã khoảng 15 phút mang lại khi cảm giác nặng tay, giết mổ cá bám dẻo là đạt.

Cho xương lợn ra bát, ướp với một thìa café phân tử nêm, 1 thìa súp đường, 1 muỗng café muối, 1 muỗng café bột ngọt, 1 ít tiêu với khuấy hầu hết ướp khoảng 20 phút.

Nấu lẩu

Bạn bỏ vào xoong (nồi) 1 thìa canh dầu ăn, mang lại hết phần hành tỏi vào phi thơm vàng.

Kế đến bỏ phần xương đã ướp trước đó vào xào cho săn lại rồi đổ 3 lít nước cùng củ cải white vào ninh khoảng chừng 20 phút.

Mách nhỏ:

Dùng xương nhằm ninh sẽ hỗ trợ bạn phần nước lẩu của chúng ta thêm ngon ngọt hơn.Nhớ vớt bọt thường xuyên cung cấp nước lẩu trong cùng ngon rộng nhé!

Bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

*

*

*

Thành quả

Cho nồi (xoong) nước lẩu đang nấu ra nhà bếp cồn, đun nấu sôi. Ăn cho tới đâu các bạn bỏ cá thác lác vo viên cùng khổ qua vào nấu ăn chín. Khi ăn uống bạn trụng thêm mồng tơi vào, tận thưởng cũng bún tươi hoặc mì đều rất ngon nhé.

Mách nhỏ: Nhớ phải để nước lẩu sôi bùng mới cho cá vào, nếu như không xoong (nồi) lẩu có khả năng sẽ bị tanh.

Xem thêm: Hướng Dẫn Làm Khoai Tây Chiên Bằng Lò Nướng Ít Ai Biết, Cách Làm Khoai Tây Chiên Bằng Lò Nướng Ít Ai Biết

Thịt cá dai dai, nước lẩu bao gồm vị nhẫn đắng nhẹ, ngọt thanh cực kỳ hấp dẫn. Chắc chắn đây sẽ là một món ăn ngon bạn dành tặng gia đình ngày vào buổi tối cuối tuần đấy.

*

*

*

Lẩu cá thác lác khổ qua – mướp đắng thơm ngon lại thật dễ làm đúng không nào nào. Hãy vào bếp nấu ngay món ngon này cho mái ấm gia đình mình nhé. Ăn gì bây giờ chúc các bạn thành công!