Miến là lương thực được khuyến khích dùng cho người bị dịch tiểu mặt đường để vậy cơm. Miến con kê nấu măng thơm ngon, thịt gà và măng khô dai, phòng ngán và rất tốt cho sức khỏe. Thuộc trổ tài nấu miến măng gà đãi các bạn vào vào buổi tối cuối tuần nào.

Bạn đang xem: Cách nấu miến gà măng khô

Nguyên liệu miến con gà nấu măng

Miến 200 gr Đùi gà 1 cái
Măng khô 50 gr
Hành tím 2 củ
Hành tím băm 1 muỗng canh
Muối 1 1/2 muỗng cà phê
Tiêu 1 muỗng cà phê
Hạt nêm 1 muỗng cà phê
Dầu ăn 1 muỗng canh
Rau răm 1/3 nắm
Hành lá 2 cây
Ngò rí 4 nhánhỚt 2 trái

Cách làm măng gà nấu măng

Bước 1:

Măng thô ngâm vào nước, để qua đêm cho mềm đi rồi xả măng qua nước cho sạch đem chần sơ qua qua nước sôi mang lại mềm.

#tip: Nếu như không tồn tại thời gian ngâm thọ thì hoàn toàn có thể ngâm măng cùng với nước ấm khoảng 30 phút, xả lại nước không bẩn rồi luộc măng 2 lần, lúc nước đầu sôi thì chắt nước ra, thêm nước rét mướt vào luộc cho đến lúc sôi đợt nữa là được.

Bước 2:

Măng sau khoản thời gian luộc mềm thì mang xé tua nhỏ. Phi thơm hành tím băm với cùng 1 muỗng canh dầu nạp năng lượng rồi nhúng măng xào, nêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu.

Đảo đều cho đến khi măng thâm nhập đều gia vị là được.

Bước 3:

Hành tím nướng thơm rồi lột vỏ, cho vào nước luộc tầm thường với gà. Thêm phía đầu hành để nước cần sử dụng ngọt hơn.

Luộc khoảng 30 phút đùi gà thật chín thì vớt ra, xé sợi.

Bước 4:

Nước luộc gà bạn nêm 50% muỗng coffe muối, 1 muỗng cafe hạt nêm mang đến vừa nạp năng lượng rồi thêm măng xào vào.

Thành phẩm miến gà nấu măng

Khi dùng cho miến đang chần nước sôi vào tô, xếp thịt con kê lên, chan nước măng, rắc rau răm đã giảm nhỏ, cần sử dụng nóng.

Miến là lương thực được khuyến khích dùng cho tất cả những người bị bệnh dịch tiểu đường để nắm cơm.

Cuối tuần nấu nướng một nồi miến đãi anh chị em vừa ngon, dễ dàng làm, nhưng lại xuất sắc cho mức độ khoẻ.

Chúc những mẹ thành công xuất sắc với món miến con gà nấu măng thay đổi vị cho cả nhà dịp cuối tuần nhé!

Có thể bạn quan tâm:


Số câu trả lời đúng /

chia sẻ cho bạn bè ngay
*
có tác dụng miến lươn trộn chay vô cùng lôi kéo Đổi vị ngày chay cho các bạn với món miến lươn trộn chay vô cùng ngon này nhé! Vị ngon thanh bạch của món ăn uống này chắc chắn là sẽ khiến cả nhà mê tít!
*
bí quyết làm miến trộn thịt rán giòn của 8X tp hà nội Miến là một trong những nguyên liệu nấu ăn thân quen của tín đồ Việt. Miến có thể nấu thành nhiều món khác biệt nhưng đem rán giòn thì ít người biết đến. Điều đặc biệt là miến để dùng món nạp năng lượng này đề nghị là miến gạo, những nơi có cách gọi khác là mì gạo vì bản thân nhiều loại miến gạo này giòn, không dẻo như gai miến dong. Phối kết hợp thêm thịt, hương liệu gia vị sẽ cho mình một món ăn ngon tuyệt vời.

Miến kê măng khô là thức ăn quen thuộc ở nước ta với bún với phở. Miến gà thường được sử dụng làm ăn sáng và cũng có trong mâm cỗ ngày đầu năm của tín đồ miền Bắc. Hiện nay, miến gà được biết đến rộng rãi. Miến kê ngon, dễ thưởng thức. Món ăn ai ai cũng ưa thích

Không quá cầu kỳ, các thao tác chế vươn lên là cũng đơn giản, đảm bảo món măng gà sẽ là món ngon vấp ngã dưỡng, thay đổi vị cho tất cả gia đình bạn một trong những ngày se lạnh. Hãy thuộc Dak An Food tham khảo cách nấu bếp miến măng kê nhé!!

*

Bước 1: Sơ chế măng cùng xào măng

Măng khô ngâm nội địa hoặc nước gạo vào 3 tiếng cho nở mềm. Rửa qua nước các lần cho sạch sẽ măng. Đem măng đi luộc gấp đôi để măng mềm cùng thải hết chất độc trong măng. Khi luộc bạn nhớ thêm một nửa thìa muối hạt tinh. Luộc măng kết thúc thì cọ qua nước cho tới khi khô hết nước đục. Phi 1 củ hành tím băm. đến nấm hương và măng vào xào. Nêm muối, tiêu, bột nêm cho vừa khéo khẩu vị. Tiếp đến để riêng rẽ măng ra bát.

Bước 2: Sơ chế các nguyên vật liệu khác

giết thịt gà: rửa kỹ cùng với muối, mang muối chà vào phía bên trong con con kê rồi lấy ngâm với rượu trắng gạo (nếu có) để đánh tan mùi hôi. Hoàn thành rửa qua cùng với nước một đợt nữa. Miến: Rửa không bẩn miến rồi ngâm với nước ấm cho đến khi miến mềm. Cần sử dụng kéo thái miếng với độ nhiều năm vừa ăn tiếp đến rửa lại cùng với nước cho vào rổ để ráo. Khi ăn nhớ chần qua miến với nước sôi. Mộc nhĩ hương: cọ sạch, ngâm cho nở rồi cắt vứt chân nấm. Hành tây tách bóc vỏ cọ sạch, thái miếng mỏng. Hành tím, ngò gai, rau xanh răm, hành lá: Rửa sạch sẽ rồi xắt nhỏ.

Bước 3: giải pháp nấu miến con kê măng khô

Cho gà đã luộc vào nồi nước 2.5 lít (lượng nước tùy thuộc vào số người trong gia đình), cho vào lúc nước nguội. Gừng, hành tím nướng thơm rồi lột vỏ, bỏ vào nước bình thường với gà. Có thể thêm hành để nước cần sử dụng ngọt hơn. Nêm thêm một ít muối, hạt nêm, hạt tiêu mang lại gà được đậm đà hơn.


*

Đóng nắp nồi lại, đun lửa nhỏ cho gà chín từ từ. Trong quy trình ninh nước sôi thì vớt hạn chế bọt để nước được vào hơn. Lưu ý tuyệt đối không nhằm nước sôi sùng sục, làm cho vậy nước bị đục màu và con gà lại chín ko đều. Trong lúc chờ con gà chín, mang đến chảo dầu lên bếp, đợi dầu rét thì cho hành tím vào phi thơm.

Luộc sôi khoảng chừng 25-30 phút thì gà chín, dùng đũa đánh giá thịt sẽ chín đề chưa. Sau đó vớt con kê ra, bỏ vào nước lạnh bỏ thịt gà săn dai và không bị thâm. Dùng rây thanh lọc vớt không còn gừng, hành tím, phía đầu hành đã cho vào nồi thời gian đầu.

Tiếp tục cho nấm hương cùng phần măng vẫn xào trước đó vào nước luộc con kê và liên tục ninh. Đợi con kê nguội bạn xé rước phần thịt. Còn phần xương cho tiếp vào nồi ninh thuộc măng cho nước thêm ngọt. Đây là bước tuy đơn giản và dễ dàng nhưng nó đặc biệt quan trọng trong cách có tác dụng miến con kê măng khô.


*
Khi nước sôi trở lại, cần sử dụng vá vớt bong bóng cho nước sử dụng được trong hơn.

Ninh măng thêm trăng tròn phút thì mở nắp nêm vào nước lèo: 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh muối, hạt nêm, bột ngọt, 30g đường phèn, một không nhiều tiêu. Tùy mùi vị mỗi gia đình chúng ta cũng có thể thêm hoặc giảm gia vị mang đến hợp hương vị của mái ấm gia đình nhé.

Cho miến (miến gà) ra tô, xếp măng với thịt con gà lên trên, rắc hành lá, rau răm thái nhỏ dại rồi chan nước dùng và thưởng thức.

Bật mí biện pháp nấu miến gà bởi thế Dak An Food đã xong xong cách làm bếp miến con kê măng thô thơm ngon nức mũi rồi. Không quá khó để tiến hành món ăn này đúng không. Để tất cả nhanh một bữa ăn sáng bạn cũng có thể nấu sẵn nước nấu và sẵn sàng nguyên liệu từ buổi tối hôm trước, sáng hôm sau dậy chúng ta chỉ mất không tới 15 phút đã bao gồm ngay đánh miến con gà măng thô rồi.

Xem thêm: Cách chiên ngô giòn ngon - cách làm bánh ngô chiên thơm ngon khó cưỡng

Hãy hưởng thụ ngay khi còn nóng để cảm giác sự dẻo ngon của sợi miến, nước dùng trong, ngọt thanh. Thịt con gà mềm, đậm đà mùi vị cùng với măng giòn sần sật, ăn rất hấp dẫn.