Món hủ tiếu trườn kho là món nạp năng lượng bình dị, thân quen của fan dân miền Nam, là món dễ ăn, dễ có tác dụng nên được không ít người hâm mộ lựa chọn làm bữa ăn sáng thường xuyên xuyên, nhất là ở sử dụng Gòn. Bí quyết làm hủ tiếu trườn kho ngon thiệt sự dễ dàng nếu tín đồ nấu biết phương pháp ướp thịt cùng lựa chọn vật liệu tươi ngon. Lúc này bếp đã hướng dẩn các bạn làm món ăn thú vị này để sở hữu món ngon anh chị em cùng thưởng thức.

Bạn đang xem: Cách nấu hủ tiếu bò kho

Chuẩn bị vật liệu nấu hủ tiếu bò kho:


Thịt trườn (bắp) 500gr, chọn một số loại thịt sạch sẽ và gồm lớp phì nhiêu vàng. Hoàn toàn có thể thêm 1 ít gân trườn để món tiêu hóa hơn.Gừng 1 củ
Quế, hoa hồi
Gói ngũ vị hương
Bột năng
Sốt cà chua hoặc cà chua hộp
Cà rốt, hành tây, củ cải trắng
Sả cây
Hủ tiếu khô
Rau thơm: quế, ngò gai, hành lá, ớt, chanh
Gia vị: muối, tiêu, đường, dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, 1 gói bột trườn kho

Cách làm bếp hủ tiếu trườn kho:

Sơ chế các nguyên liệu: Các một số loại rau thơm cọ sạch, vớt nhằm ráo nước. Hành, ngò rửa sạch mát thái nhỏ. Hành tây bó vỏ rồi thái mỏng. Chanh cắt lát, ớt thái miếng nhỏ. Sả tách vỏ ngoài, rửa sạch, cắt từng khúc một rồi đập dập sơ. Cà rốt, củ cải trắng cắt lát vừa ăn, rửa sạch nhằm ráo. Hành tỏi tách vỏ giã nhuyễn.Thịt bò mua về gần kề qua rượi cùng với gừng rồi trụng sơ qua nước sôi để khử mùi tanh tiếp đến rửa lại nước sạch mát rồi cắt từng miếng vừa ăn.Tiến hành nấu bếp hủ tiếu trườn kho:Ướp thịt trườn với các gia vị theo tỉ trọng sau: 1 đường, 1 muối, ½ tiêu, 1 thìa sả bằm, 1 muỗng tỏi, hành bằm, muỗng nhỏ mắm. Dùng stress bóp đều bỏ thịt theo lớp thấm gia vị, để khoảng tầm 20 phút.Cho nồi lên bếp phi thơm hành tỏi rồi tương quả cà chua (không gồm thì rất có thể dùng quả cà chua băm nhỏ) + 1 muỗng nước quả điều vào xào lạnh rồi đổ ra chén riêng.Phi tiếp hành tỏi + sả thơm rồi bỏ thịt theo lớp bò đã ướp trước đó vào đảo đều bỏ thịt theo lớp thật săn, hoàn toàn có thể cho thêm xíu nước để tránh giết thịt bị cháy.Khi thịt đang săn thì cho nước dừa xiêm vào ngập thịt nấu với lửa nhỏ, tiếp đến cho tiếp sả, hoa hồi, quế vào nấu ăn cùng, khi nước sôi thì hạ nhỏ tuổi lửa bỏ thịt mềm rồi vớt xác sả, quế, hoa hồi ra ngoài.Khi thịt mượt thì cho củ cà rốt và củ cải trắng vào nấu tầm thường đến khi tất cả đều mềm thì mang đến sốt quả cà chua vào nấu tiếp.Khi nước sôi lại thì cho 1 muỗng bột năng để tạo độ sánh khuấy cùng với nước vào nồi làm sao để cho nước bò kho khá sánh là được.Cuối thuộc cho thêm một muỗng ngũ vị hương cùng nêm nếm lại hương liệu gia vị cho vừa nạp năng lượng rồi tắt bếp.Trình bày món ăn:

Hủ tiếu thô trụng qua nước sôi cho mềm rồi đã tạo ra rổ nhằm ráo nước. Cho một khoanh bún vào tô, múc cà rốt và thịt trườn kho đến lên mặt, rắc hành lá, ngò rí, hành tây thái lên trên rồi chan nước ngập mặt, nêm thêm tí tiêu dọn ra ăn cùng với rau củ thơm, muối bột ớt chanh.

Món hủ tiếu bò kho thành phẩm màu sắc đẹp, nước bò kho đậm đà, sền quánh thơm mùi đặc trưng của món trườn kho, thịt bò mềm, gân dẻo sần sật tuy thế không nát.

Một số để ý trong cách làm món hủ tiếu trườn kho để được ngon hơn:

Lựa lựa chọn đúng thịt bò tươi ngon
Dùng nước dừa tươi xiêm thay do nước lọc
Nên tự có tác dụng sốt cà chua bằng cà chua tươi đang ngon hơn cần sử dụng sốt cà chua buôn bán sẵn. Bí quyết làm sốt cà chua cũng 1-1 giản: cà chua rửa sạch sẽ rồi băm nhỏ, phi thơm hành tỏi rồi cho quả cà chua vào đảo đều, thêm muỗng phân tử nêm cho sốt thêm đậm đà. Trong những khi xào, thêm bát nước với đun bên trên lửa nhỏ để làm sốt. Lúc thấy cà chua chín nhuyễn thì tắt nhà bếp và nhằm nguội. Cần sử dụng rây nhằm lọc đem nước sốt, cho phần vỏ cùng hột.Khi xào thịt trườn xào cấp tốc trên lửa khủng cho giết thịt săn lại, không nên xào để quá lâu làm thịt có khả năng sẽ bị dai mất ngon.Dùng màu điều nhằm món nạp năng lượng có màu rất đẹp mắt.Ngũ vị hương, sả cây sẽ giúp đỡ món nạp năng lượng đậm hương thơm thơm hơn.

Cách nấu ăn hủ tiếu bò kho không thật phức tạp với một vài mẹo nhỏ tuổi trên là chúng ta có thể bắt tay vào bếp và bào chế một nồi bò kho ngon tuyệt hảo cho cả nhà rồi. Món hủ tiếu bò kho thật sự là món nạp năng lượng làm ngon miệng một trong những ngày vào ngày cuối tuần khi mà anh chị cần đổi khẩu vị, hương vị bò kho đậm đà, dinh dưỡng ăn kèm hủ tiếu dẻo dai thật hay vời, hãy làm thử cho anh chị em thưởng thức ngay nhé những nàng.

Nội dung chính

5 tiêu chuẩn đánh giá bán món hủ tiếu trườn kho ngon – đạt yêu thương cầu
Cách nấu hủ tiếu trườn kho ngon đúng vịNấu hủ tiếu trườn kho ngon – công thức thiết yếu nằm ở đâu?

Hủ tiếu trườn kho ngon là một trong những món ăn ngon hấp dẫn với hương vị thơm đậm đà cùng tròn vị ai ăn cũng mê. Quan tiền trọng nhất là ở công thức làm cho hủ tiếu trườn kho ngon mà không quá cầu kì mất nhiều thời gian. Dưới đây là bỏ ra tiết thực hiện những công đoạn chế biến để những bạn gồm thể thực hiện.

Để biết thêm nhiều bí quyết nấu ăn ngon không giống thì bạn tất cả thể truy nã cập ngay vào trang chủ của thiết bị bếp Nguyên Khôi. Tại đây, đem tới cho bạn những công thức nấu ăn ngon, chuẩn vị hay các địa điểm ăn uống đang “hot” bên trên khắp cả nước, cũng như cung cấp tới bạn các sản phẩm, thiết bị siêng dụng phục vụ marketing như: nồi điện nấu phở, nồi hầm xương,… đảm bảo, uy tín, chất lượng.

*
Bò kho mềm đậm thịt ko hôi

Thớ thịt mềm nhỏ không thực sự dai

Phần thớ thịt của bò sau khi kho hoàn thành vẫn ko mất đi độ dai tự nhiên. Hình như các bạn cũng không nên luộc bò quá lâu có thể mất đi độ dai cần thiết, thớ thịt mềm nhỏ sẽ góp dễ ăn hơn rất nhiều.

Vị sốt ăn kèm đậm đà tròn vị

Phần sốt ăn kèm thực chất sẽ là phần gia vị lúc kho bò, bước cân nặng đối tỷ lệ gia vị sốt ăn kèm là cực kì quan trọng quyết định thành phẩm món ăn bao gồm thực sự hấp dẫn và tạo được hương vị riêng tuyệt không. Phần sốt gồm màu nâu đậm sánh nhẹ và sệt, ko được loãng, đồng thời tất cả độ đậm đà vừa đủ để lúc thưởng thức không tồn tại cảm giác bị ngấy.

*
Nguyên liệu nấu món hủ tiếu bò kho ngon chuẩn vị

Cách nấu hủ tiếu bò kho ngon đúng vị

Món hủ tiếu trườn kho khôn cùng thơm ngon hấp dẫn cùng chuẩn vị nếu bạn thực hiện quá trình đủ bước dưới đây, quy trình không thực sự phức tạp nhưng cần để ý ở một số công đoạn để tạo sự món ngon hấp dẫn với công thức thật riêng biệt biệt.

Bước 1: Sơ chế những nguyên liệu

Trước tiên những bạn cần khử mùi hăng của thịt sau đó có tác dụng sạch thịt bò. Có thể trộn kèm 1 chút rượu cùng với gừng đập dập sau đó mang đến kèm thêm chút muối để bóp đều lên thân thịt bò và rửa sạch lại cùng nước.

Cho phần thịt chần sơ qua với nước nóng. Mục đích là để khử mùi hăng thịt vào khoảng 5 phút sau đó các bạn vớt ra cùng để cho ráo nước.

Phần hành lá ngò gai khoai tây cà rốt rửa sạch cùng cắt các miếng nhỏ. Riêng hành tây thái sợi mỏng để né bị hăng. Sau đó các bạn rang hoa hồi giã nhỏ đến thơm.

*
Ướp thịt bò ngon chuẩn vị

Bước 3: Nấu trườn kho và trụng hủ tiếu

Sử dụng nồi áp suất để nấu bò kho giúp cho phần thịt nhanh mềm. Các bạn bắc nồi lên bếp, sau đó chờ mang lại nồi nóng có thể bỏ thêm dầu ăn vào. Tiếp tục mang đến sả, nửa củ tỏi, gừng thuộc hành băm vào phi đến gia vị có màu rubi đẹp mắt cùng thơm. Mặc dù các bạn chỉ đề xuất sử dụng dầu ăn phi gia vị. Ko sử dụng dầu điều vày kho gặp nhiệt cao khiến thịt dễ bị cháy khét.

Sau đó các bạn đến khoảng 2 thìa bột năng vào 1 chiếc chén bát nhỏ rồi cho nước lọc khuấy đều cho hỗn hợp bột năng sệt, nêm nếm đến vừa miệng. Tiếp tục mang đến cà rốt, khoai tây vào nồi đun nhỏ lửa khoảng đôi mươi phút là phần cà rốt cùng khoai tây chín mềm.

*
Pha chế muối ớt để chấm thịt bò

Bước 5: trả tất món hủ tiếu bò kho ngon

Cuối thuộc hoàn tất tô hủ tiếu bò kho, sau khi trụng hủ tiếu đến sôi mềm những bạn vẩy ráo nước rồi để vào tô, múc thịt bò, cà rốt lên. Sau đó bỏ thêm rau thơm ăn kèm như rau củ ngò gai thuộc húng quế.

*
Hoàn thành món hủ tiêu trườn kho

Khi đến với miền Tây sông nước bạn không thể ko thưởng thức món hủ tiếu Mỹ Tho – Tiền Giang. Vậy bạn đã biết nấu món hủ tiếu Mỹ Tho như thế nào để chuẩn vị miền Tây chưa? Nếu chưa biết thì bạn có thể tham khảo về: 5 cách nấu hủ tiếu Mỹ Tho chuẩn vị miền Tây ngon nhất.

Nấu hủ tiếu trườn kho ngon – công thức thiết yếu nằm ở đâu?

Nấu hủ tiếu bò kho ai cũng có thể làm cho được. Tuy nhiên để gồm công thức riêng rẽ biệt với hương vị đặc trưng vừa đủ đậm đà với thơm ngon chuẩn vị thì các bạn cần chú ý ở những công đoạn sau.

Công đoạn tẩm ướp bò

Quy trình tẩm ướp thịt trườn là quan tiền trọng nhất. Thời gian ướp càng lâu thì thịt càng ngấm gia vị, phần thịt mềm cùng thơm hơn. Đảm bảo độ ngon cùng hấp dẫn. Mặc dù khi nấu hủ tiếu bò kho, các bạn không nên ướp thịt bò qua đêm. Bởi vì tất cả thể khiến đến thịt lúc xào nấu sẽ mất đi độ đàn hồi. Nhưng món hủ tiếu trườn kho chuẩn vị thịt cần tất cả độ dẻo nhất định.

Xem thêm: Cách nấu lẩu cá đuối vũng tàu tại nhà, cách nấu lẩu cá đuối, ăn là mê đắm đuối

Cân chỉnh gia vị lúc nấu

Tiếp đến là công đoạn cân đối tỷ lệ gia vị lúc nấu hoặc ướp thịt bò. Hạn chế tối đa việc đến nhiều mì thiết yếu hoặc nước mắm cốt. Những bạn tất cả thể tập trung cho bột nêm, đường, nước mắm, ngũ vị hương theo tỷ lệ 1:1 để đạt tới độ đậm đà nhất định. Đồng thời nếu cho theo tỷ lệ này dễ dàng căn chỉnh hơn sau khi nấu để tránh bị mặn

Hy vọng công thức nấu hủ tiếu trườn kho ngon chuẩn vị bên trên đây sẽ góp ích mang lại bạn vào việc sáng sủa tạo những hương vị món ăn mới.