Canh chả cá nước hàn là một gợi ý tuyệt vời cho phần lớn ngày vào buổi tối cuối tuần đấy. Không buộc phải đi đâu xa, chỉ việc ngay ở nhà là bạn đã sở hữu thể thưởng thức một món ăn uống vừa thơm và ngon vừa chất lượng rồi.

Bạn đang xem: Cách nấu chả cá hàn quốc

trường hợp là tín đồ của những món nước hàn thì chắc chắn rằng món canh chả cá Hàn Quốc đã hết xa kỳ lạ với bạn. Hình hình ảnh những chén bát canh chả cá nóng hồi được đựng trọng những cái nồi khu đất với sương nghi ngút chắc chắn là trong những hình hình ảnh gây “thèm thuồng” nhất trong những bộ phim truyện Hàn. Đã có lúc nào bạn vừa coi phim vừa ước mình được thưởng thức món canh “ngon chết người” này chưa? Chẳng đề xuất đi đâu xa tốt chẳng phải ước muốn, chưa đến một vài nguyên liệu dễ dàng và đơn giản và ngồi ngay tận nơi là bạn cũng có thể thưởng thức món canh chả cá thơm ngon và oi bức này rồi. Muốn nạp năng lượng phải lăn vào bếp, bắt tay tiến hành ngay nào!

Nguyên liệu


400g chả cá basa (hoặc chả cá Hàn Quốc)
1 củ cải trắng
Hành lá
1 lít nước
50g khô cá nục
1 củ hành tây
2 cây hành lá
1 lá rong biển
Các loại gia vị: 50ml nước tương, 1 muỗng canh dầu mè, 1 thìa cafe hạt mè trắng, 2 muỗng hạt nêm, 1 thìa coffe bột ngọt, 1 muỗng đường, ớt

Nguyên liệu

biện pháp nấu canh chả cá Hàn Quốc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Củ cải trắng chúng ta xắt khoanh nhỏ hoặc tỉa thành nhành hoa dày khoảng tầm 0,5cm. Hành tây xắt lát mỏng dính khoảng 1cm, hành lá xắt nhuyễn. Rong hải dương cắt thành miếng hình chữ nhật vừa ăn.

Cá nục bạn sơ chế khoảng tầm 5-7 con, mang phần ruột cá ra nhằm khi nấu nướng nước dùng không bị đắng. Chả cá xắt miếng dài, mỏng manh khoảng 0.3cm.

Bước 2: nấu ăn nước dùng

bỏ vào nồi 1 lít nước, tiếp đến cho củ cải, hành tây và lá rong biển lớn vào, bắc lên bếp đun sôi. Lúc nước dùng sôi, chúng ta cho tiếp cá khô vào, đun nấu thêm khoảng tầm 10 phút rồi tắt bếp. Đối cùng với phần nước dùng, bạn sử dụng rây để lọc bã, rước nước.

Bước 3: cừu chả cá

mang lại dầu lấn vào chảo, lúc dầu nóng, các bạn cho chả cá vào cừu đến lúc 2 mặt chuyển màu sắc vàng (đối với chả cá hàn quốc thì không bắt buộc chiên, trực tiếp cắt ra rồi sử dụng que xiên).

Khi chiên chả cá xong, chúng ta để khoảng 5 phút cho chả cá giảm nóng rồi cần sử dụng que xiên lần lượt cho đến khi không còn chả.

Bước 4: có tác dụng nước chấm

Bạn cho 1 muỗng đường, 1 thìa dầu mè, 1 thìa coffe hạt mè trắng, hành lá cùng ớt vào bát nước tương rồi khuấy đều.

Bước 5: nấu nướng canh chả cá Hàn Quốc

các bạn đổ phần nước dùng đã sẵn sàng trước đó vào một chiếc nồi khu đất (nếu không có nồi đất thì thực hiện nồi bé dại thông thường), kế tiếp cho thêm 1 muỗng hạt nêm với một ít mì chính vào. Đun đến lúc nước sôi thì mang đến chả cá, hành lá với một vài ba lát củ cải trắng vào.

Đối với món canh chả cá hàn quốc này, bạn nên ăn trực tiếp bên trên bếp, vừa nấu vừa ăn để có cảm giác ngon nhất. Bạn cũng có thể múc ra tô và cần sử dụng nóng.

Thành phẩm

Vậy là món canh chả cá hàn quốc đã chấm dứt rồi. Nước cần sử dụng thơm thơm beo béo, bao gồm vị ngọt của củ cải và mùi thơm của rong biển, chả cá thì mềm mềm dai dai siêu vừa ăn. Gặm một miếng chả cá được chấm với gia vị chấm cay cay là ngon hết sẩy. Nghĩ đến sự việc được trải nghiệm một chén bát canh chả cá nực nội và vừa thơm vừa ngon vào mọi buổi tối vào ngày cuối tuần hay hồ hết đêm se lạnh lẽo thì liệu có còn gì khác tuyệt vời bằng? Còn chần chừ gì nữa, cấp tốc nhanh tiến hành rồi mời hội bà bầu bạn gì đến trải nghiệm nào!

chén bát canh chả cá nước hàn này có hấp dẫn như những bát canh bạn đã thấy trong những tập phim Hàn không? Chẳng đề xuất đi đâu xa, chỉ cần ngay tại nhà là bạn đã có thể trải nghiệm một món ăn đậm chất Hàn rồi. Chúc các bạn có một bữa tiệc ngon mồm với canh chả cá nước hàn nhé!

*
Thảo My

December 31, 2021September 20, 2021 Leave a bình luận on giải pháp làm Súp chả cá hàn quốc (Eomuk-guk)

Công thức nấu ăn: biện pháp làm Súp chả cá nước hàn (Eomuk-guk)

Học cách làm súp chả cá Hàn Quốc! Món súp hàn quốc thơm ngon và mới mẻ và lạ mắt này là trong những món ăn đường phố phổ biến của Hàn Quốc.

Khi tiết trời trở đề xuất lạnh hơn, súp trở nên thông dụng như một bữa ăn phụ. Món súp chả cá nước hàn này (Eomuk-guk, 어묵 국 hoặc Odeng-guk, 오뎅국) là 1 trong những món ăn dễ chịu hoàn hảo của hàn quốc Quốc.

Nó tương đối dễ làm cho và tất cả các vật liệu được sử dụng đều có chi phí khá cần chăng. Có lẽ kia là vì sao tại sao nó cũng là một thức uống ăn nhẹ phổ cập khi đi thuộc với rượu soju (소주) – một một số loại đồ uống tất cả cồn chưng cất của Hàn Quốc.

Chuẩn bị: 5 phút-Nấu: 30 phút-Tổng: 35 phút

*
Cách làm Súp chả cá hàn quốc (Eomuk-guk)

Phụ lục


Thành phần nguyên liệu cho 4 người:Thành phần
Chuẩn bị nguyên vật liệu và phương pháp nấu

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để thổi nấu món Súp chả cá nước hàn (Eomuk-guk) cần những nguyên vật liệu sau:

Thành phần


CHỦ CHỐT30g hành lá (1 ounce), thái mỏng1 muỗng canh nước tương1 muỗng canh rượu gạo1 muỗng cà phê tỏi băm
Một vài rắc xay tiêu đenmuối biển giỏi để nếm , tùy chọn, tôi dường như không sử dụng bất kỳ.
NƯỚC DÙNG6 cốc nước10g tảo bẹ khô (0,4 ounce)30g cá cơm trắng khô (1 ounce), bỏ đầu và các thứ trong ruột đen100g củ cải white / củ cải nước hàn / củ cải daikon (3,5 ounce), thái theo từng lát mỏng

Chuẩn bị nguyên vật liệu và biện pháp nấu

Hướng dẫn


Cho nước (6 cốc) vào một nồi vừa / khủng rồi đến tảo bẹ với cá cơm trắng khô vào. (Nếu chúng ta cũng có thể sử dụng vẻ ngoài pha trà lớn, quá trình sau này sẽ nhỏ gọn hơn nhiều!) Đun sôi nó trong 10 phút không đậy nắp làm việc lửa vừa.
Vớt (& bỏ) tảo bẹ cùng thêm những lát củ cải. Đun sôi củ cải với cá cơm trắng trong 10 phút nữa.
*
Cách có tác dụng Súp chả cá nước hàn (Eomuk-guk)
Vớt củ cải ra nhằm riêng. Rây nước luộc qua vải vóc lanh / pho mát ẩm để sa thải các hạt bé dại trong tảo bẹ cùng cá cơm. (Nếu bạn không phải lo ngại những hạt này nổi nội địa súp, bạn có thể bỏ qua rây và chỉ còn lấy cá cơm ra khỏi nước dùng. Nhưng tôi khuyên bạn nên rây!)
(Bước này nên bước đầu đồng thời như bước 1 hoặc cách 2 để tiết kiệm thời gian của bạn.) Châm một lượng nước nóng lên những tấm bánh cá để loại trừ lớp dầu thừa. (Chả cá cài đặt ở cửa hàng được cừu giòn!) cắt chả cá thành những hình chữ nhật nhỏ. Hoặc giảm chúng thành đa số dải nhiều năm và cần sử dụng xiên mộc xiên qua để sở hữu vẻ ngoài ưa nhìn hơn. (Tôi có tác dụng 6 xiên cùng mỗi xiên gồm 2 dải chả cá dài trên đó.)
*
Cách có tác dụng Súp chả cá hàn quốc (Eomuk-guk)
Đun sôi nước cần sử dụng và củ cải (từ bước 3) bên trên lửa vừa và thêm xì dầu, rượu gạo cùng tỏi. Khuấy nhanh. Sau lúc đun sôi, sút lửa ở mức trung bình. Cho chả cá vào nồi nước lèo đun cho đến khi mượt và mùi vị từ nước nấu ngấm phần đông (khoảng 3 cho 5 phút). Tùy vào form size nồi, bạn cũng có thể dùng muôi rưới một số lượng nước canh lên chả cá để triển khai đậm đà hương vị. (Thêm chút muối nhằm nếm nếu bạn yêu cầu, cơ mà tôi không thêm chút nào.) Rắc một vài hạt tiêu đen xay và hành lá ngay trước lúc dùng.
*
Cách làm cho Súp chả cá nước hàn (Eomuk-guk)
Dùng nóng (với cơm mới nấu và những món ăn kèm).

Cách làm cho Súp chả cá hàn quốc (Eomuk-guk) đã hoàn thành. Chúc chúng ta có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!


VĂN HOÁ ẨM THỰC MỸ THỰC ĐƠN MỖI NGÀY

Post Navigation


*

bí quyết làm chả cá nước hàn

Previous Post

*

biện pháp làm Mì truyền thống lâu đời của nước hàn (Kalguksu) Next Post

You may also like...

*

Công thức đậu phụ đơn giản


January 1, 2022September 6, 2021
*

Cách đun nấu món Kim đưa ra cuộn thịt con lợn om cay (Kimchijjim)


December 31, 2021September 14, 2021
*

Cách đun nấu món Súp chả cá (Eomukguk)


December 31, 2021September 14, 2021

Leave a Reply Cancel reply

Your thư điện tử address will not be published. Required fields are marked *

Comment

Name*

Email*

Website

Save my name, email, và website in this browser for the next time I comment.

Xem thêm: Cách Nấu Bánh Canh Trảng Bàng Chuẩn Vị Ẩm Thực Tây Ninh, Cách Nấu Nước Lèo Bánh Canh Chuẩn Vị Trảng Bàng


Search
Search

Recent Posts


Recent Comments


No comments to lớn show.

Archives


Categories


Press.