Canh rong biển là món ăn truyền thống cuội nguồn của fan Hàn Quốc, thường xuyên được ăn trong ngày sinh nhật vì đó là món ăn uống mà người bà mẹ thường ăn thứ nhất sau khi sinh nhỏ để khung người khỏe lại, nhiều người đi phượt Hàn được trải nghiệm món ăn này và reviews rất ngon. Từ bây giờ bếp kho quẹt sẽ cùng chúng ta tìm hiểu 5 cách làm canh rong biển lớn ngon cơ mà không tanh tận nhà để mọi bạn trong gia đình đều được thưởng thức món ăn uống hấp dẩn này nhé!

*
*
*
*
*
*

Để khử tanh của món canh rong biển chúng ta cũng có thể áp dụng các cách sau

Ở bước sơ chế rong biển, sau khi ngâm nước, thái theo từng lát rửa sạch mát rồi bóp rong với thìa rượi trắng.Trong khi nấu bếp canh thêm gừng tươi hoặc tỏi xay nhằm món canh thơm át đi mùi tanh tanh của rong biển.

Bạn đang xem: Cách nấu canh rong biển khô

Canh rong biển là món ăn nhẹ bụng, không vô số chất khủng và calo nhưng khá giàu can-xi, sắt, protein cùng nhiều một số loại vitamin cũng tương tự khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Qua nghiên cứu cho biết rong đại dương có công dụng bổ máu, tim, thận… vào rong biển bao gồm thành phần đặc biệt là chất fertile clement, có tác dụng điều tiết giữ thông máu, tiêu độc và loại trừ các cặn buồn bực thừa trong khung người và còn giúp cơ thể phát triển. Chính vì vậy mà phụ bạn nữ có thai và trẻ nhỏ được khuyến khích ăn các thực phẩm làm từ rong biển. Nó là các loại canh ngon và tốt nhất cho sức khỏe cho dù ăn uống vào bất cứ bữa ăn uống nào trong ngày.

Với 5 cách làm canh rong biển này hy vọng giúp cho bạn biết thêm một món nạp năng lượng ngon, đây là món nạp năng lượng có vị thanh đuối nên có tác dụng thải độc xuất sắc và bồi dưỡng cho khung hình rất tương thích cho thực đối chọi của gia đình trong phần lớn ngày hè. Chúc các bạn thành công!

Rong biển cả là nguồn hỗ trợ dinh dưỡng tuyệt đối hoàn hảo cho cơ thể. Đặc tính thanh mát, giải nhiệt độ nhưng lại sở hữu vị khá tanh. Biện pháp nấu canh rong biển cả vừa ngon lại khử không còn mùi tanh không phải ai ai cũng biết.


Tổng hợp 6 giải pháp nấu canh rong hải dương ngon và bí quyết sơ chế rong biển không biến thành tanh ai cũng có thể ăn được. Dưới đấy là cách làm chi tiết.

Cách có tác dụng hết mùi tanh tanh của rong biển

- Rong biển khô tải về ăn đến đâu giảm đến đó, bỏ vào ngâm nước chỉ 10 phút là nở đều. Chắt bỏ nước rồi rắc một chút ít muối, cần sử dụng tay bóp vơi rồi rửa sạch mát với nước là khử được mùi tanh.

- rước 1 củ gừng, làm cho dập băm nhỏ dại rồi đan xen nước lạnh. Mang lại rong biển khô vào ngâm trong 15 phút rồi vớt ra rửa sạch lại cùng với nước là hết mùi tanh.

Sơ chế rong đại dương xong, ta bắt tay vào chế biến các món ngon chắc chắn cả gia đình sẽ nhâm nhi thỏa yêu thích không hại tanh nữa.

- mang lại rong đại dương vào ngâm đến nở hết sau đó vớt ra, cho một chút ít dấm lấn sâu vào tưới những lên rồi dùng tay bóp nhẹ tiếp đến rửa sạch mát lại cùng với nước.



*

Sơ chế khử mùi tanh của rong biển trước khi chế biến

1. Biện pháp nấu canh rong biển lớn thịt băm

Vị ngọt đậm đà, rong biển cả thơm mát là hương thơm vị đặc thù của món này.

Chuẩn bị nguyên liệu

- 250g giết mổ lợn nạc vai

- 30g rong biển lớn khô

- 2 củ hành tím

- Gia vị: Muối, phân tử nêm, hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn

Sơ chế nguyên liệu

- Rong biển mua về, khử tanh theo phong cách ở bên trên rồi thái nhỏ.

- giết lợn rửa sạch, cắt miếng rồi băm nhuyễn.

- Hành tím đập cho dập băm nhỏ.

- Ướp giết thịt băm với một phần hành băm, 3 thìa cafe muối, 1 thìa con nước mắm, ít phân tử tiêu, hạt nêm rồi trộn những để 10 phút mang đến ngấm gia vị.

Thịt lợn băm nấu nướng với rong biển

Nấu canh rong đại dương thịt băm

Bắc nồi lên bếp, cho một thìa cafe dầu ăn uống phi thơm số hành băm còn lại tiếp đến cho giết băm vào đảo đều cho đến lúc thịt săn lại thì đổ 800ml nước vào đun sôi tiếp nối cho rong biển vào, đun tiếp đến khi sôi. Nêm nếm hương liệu gia vị vừa ăn uống thì tắt bếp.


Tô canh rong biển khơi nấu thịt băm xanh mắt

Thành phẩm món canh rong biển lớn nấu giết thịt bằm sẽ xong, múc ra chén bát và thưởng thức.

2. Giải pháp nấu canh rong biển lớn thịt bò

Vị dai ngọt của thịt bò hòa quyện với vị tươi mát của rong biển, húp xì xụp xuýt xoa hưng phấn miệng.

Chuẩn bị nguyên liệu

- Rong đại dương khô: 50g

- thịt bò: 250g

- Tỏi khô: 1 củ

- Gia vị: Muối, phân tử tiêu, dầu mè, hạt nêm, đường

Sơ chế nguyên liệu

- Rong biển làm sạch, khử tanh rồi thái đoạn lâu năm 3-4cm

- Thịt trườn thái miếng mỏng, vụn rồi ướp với một thìa bé muối, 1 thìa coffe hạt nêm, 1 thìa cafe đường rồi trộn đều

- Tỏi tách vỏ đập cho dập băm nhỏ

Nấu canh rong biển cả thịt bò

Cho 1 thìa con dầu mè vào nồi nấu bếp canh rồi mang lại tỏi vào phi thơm kế tiếp cho thịt trườn vào xào săn lại, cho thêm tiếp rong biển khơi vào xào chung khoảng 3 phút thì đổ số lượng nước vừa đủ ăn sâu vào nồi. Đậy vung, đun sôi trong 10 phút rồi nêm và nếm gia vị làm thế nào để cho vừa miệng thì tắt bếp.

Canh rong hải dương nấu cùng thịt bò tuy đơn giản nhưng lại khôn xiết hấp dẫn

Múc canh rong hải dương ra sơn rồi thưởng thức. Chúc chúng ta thành công!

3. Giải pháp nấu canh rong biển khơi đậu hũ

Món canh giải sức nóng thanh mát thực thụ khi phối kết hợp hai loại nguyên vật liệu là rong hải dương và đậu hũ.

Nguyên liệu đề xuất có

- Đậu hũ: 250g

- Rong biển cả khô: 10g

- Cà chua: 1 quả

- Cà rốt: 1 củ

- nấm mèo kim: 1 gói

- Tỏi: 1 củ

- Gia vị: Muối, tiêu, phân tử nêm, dầu ăn.

Sơ chế nguyên liệu

- Rong hải dương sơ chế khử tanh, thái đoạn nhỏ

Rong đại dương ngâm khử tanh

- cà rốt thái miếng, cà chua té múi cau, đậu cắt từng miếng vuông nhỏ

- Nấm cắt gốc cọ sạch

- Tỏi tách vỏ đập dập

Sơ chế nấm, cà rốt, đậu cùng cà chua

Cách thổi nấu rong hải dương với đậu hũ

- bê chảo lên bếp, cho chút dầu lấn sâu vào phi thơm tỏi kế tiếp cho cà chua vào hòn đảo đều cho đến khi nhuyễn thì mang đến tiếp củ cà rốt vào. Nêm chút muối, gia vị hạt nêm rồi hòn đảo qua, mang đến 600ml nước vào hâm nóng trong 20 phút để củ cà rốt chín nhừ.

- Tiếp theo, mang đến đậu hũ với rong biển vào đun sôi trong 10 phút thì mang lại nấm vào đun chín, nêm nếm gia vị vừa ăn uống thì tắt bếp.

- Múc canh ra bát rồi để nguội, thưởng thức.

Tô canh rong đại dương đậu hũ nhiều color thơm ngon bắt mắt

4. Bí quyết nấu canh rong biển với tôm

Vị ngọt thanh từ tôm khiến bất kể ai cũng khó lòng chối từ. Cảm nhận vị đạm bạc của rong đại dương ngon không còn nấc.

Nguyên liệu cần những gì?

- Rong biển: 40g

- Tôm nõn khô: 50g

- Râu tôm

- Đậu phụ: 1 bìa

- Gia vị: Dầu mè, muối, phân tử nêm

Sơ chế nguyên liệu

- Tôm nõn khô rửa sạch, dìm nước nóng 15 phút cho mềm rồi vớt ra nhằm ráo nước.

- Rong biển lớn khô ngâm nước, làm sạch khử tanh thái khúc

- Râu tôm rửa sạch, xay nhuyễn lọc lấy nước

- Đậu phụ cắt miếng

Cách đun nấu rong biển khơi tôm

Cho 1 thìa dầu mè vào nồi, thả tôm vào xào qua, nêm thêm 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm rồi đảo đều sau đó đổ nước cốt lọc tôm vào đun sôi. Tiếp theo, thả đậu phụ cắt thành từng miếng đun đến lúc sôi lại rồi thả rong biển vào đun tiếp khoảng chừng 15 phút. Nêm gia vị rồi tắt bếp.

Hình hình ảnh tô canh rong biển nấu tôm nấu bếp xong

Múc ra tô nhằm nguội bớt rồi ăn ngay.

5. Phương pháp nấu canh rong biển lớn trứng

Sự kết hợp giữa trứng gà, rong biển lớn khô làm cho món canh đậm đà, kích đam mê vị giác và mang lại sức khỏe.

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị

- Trứng gà: 2 quả

- Rong hải dương khô: 20g

- Cổ cánh gà: 300g

- Gừng, hành lá

- Gia vị: Bột năng, hành lá, muối, hạt nêm, bột ngọt

Sơ chế nguyên liệu

- Rong biển sau thời điểm ngâm, rửa sạch xong cắt khúc 2-3cm

- Gừng đập dập

- Cổ cánh gà chặt miếng

- lấy 1 thìa bé bột năng hòa với 2 thìa súp nước lọc, cần sử dụng đũa khuấy đều

- Cổ cánh gà chặt miếng cho vô nồi xào sơ sơ với gừng, nếm nếm thêm chút muối với bột nêm đảo qua tiếp đến đổ 700ml nước vào hầm 30 phút chắt rước nước dùng.

Cổ cánh gà cho vào ninh mang nước dùng

Nấu canh rong biển khơi trứng

- Đổ nước dùng vào nồi, đun sôi sau đó cho rong biển khơi vào đun đến lúc sôi lại thì đổ bột năng đã pha vào khuấy những đun sôi.

Cho trứng gà vào thổi nấu với rong biển

- Nồi canh sẽ sôi, mang lại trứng kê vào sử dụng đũa khuấy dạn dĩ để trứng gà không bị vón cục, tan hết. Đun sôi thì tắt bếp, bỏ chút hành lá thái nhỏ tuổi cho thơm.

Tô canh rong biển khơi trứng kê đã xong

6. Phương pháp nấu canh rong đại dương với sườn

Chế biến dễ dàng và đơn giản là giành được món canh ngon hết ý

Chuẩn bị nguyên liệu

- Rong đại dương khô: 50g

- Sườn non: 500g

- Gừng: 1 củ

- Gia vị: Muối, bột ngọt, dầu ăn

Các cách nấu canh

Bước 1: Rong biển khơi ngâm nước mang lại nở, khử tanh rồi thái khúc. Gừng cạo sạch đập dập. Sườn non chặt miếng nhỏ, ướp với 2 thìa cafe muối, 1 thìa bột ngọt

Rong biển ngâm nở rồi giảm khúc

Bước 2: bê chảo lên bếp, cho 1 thìa nhỏ dầu lấn sâu vào phi thơm gừng rồi mang đến sườn vào đảo đến khi sườn chín tái thì đổ 650ml nước vào hâm sôi trong 30 phút. Nêm hương liệu gia vị cho vừa miệng.

Sườn non xào qua chan nước vào ninh mềm

Bước 3: Nêm hương liệu gia vị xong, đến rong hải dương vào nồi hâm nóng trong 5 phút thì tắt bếp, để nguội múc ra bát.

Xem thêm: Nấu Món Gì Cho Người Chán Ăn, Vừa Dinh Dưỡng Vừa Ngon Miệng

Canh rong biển với sườn đã hoàn thành

Rong biển lớn có chứa được nhiều các chăm sóc chất có lợi cho sức mạnh như Lignans giúp chống ngừa ung thư, mối cung cấp i-ốt giúp tăng cường tuyến giáp, alginate giỏi cho tiêu hóa, tốt cho tim mạch,... Vậy nên, rong đại dương vừa là món ăn uống bổ chăm sóc vừa là vị thuốc tất cả nhiều chức năng tốt bọn họ nên ngã sung.

Trên đây là những chia sẻ về bí quyết nấu canh rong biển với các loại thực phẩm có thể kết hợp để khiến cho món canh ngon tuyệt mà lại không xẩy ra tanh. Chúc các bạn thành công!