Cá viên rim cà ri thấm đẫm trong nước xốt đậm đà, thơm ngọt và được cà ri tăng vị đề xuất càng thêm hấp dẫn. Thuộc tham khảo một số trong những công thức tiếp sau đây nhé!

3 bước dễ dàng làm cá viên rim cà ri thơm phức


*

*

*

*

Cá viên cà ri Hồng Kông này là món ăn uống đường phố được yêu thương thích, khôn cùng dễ bào chế tại nhà. Bạn có thể phục vụ chúng như một món mở màn hoặc với cơm như một giở ăn!

Nếu bạn đã có lần đi dọc những con phố nghỉ ngơi Hồng Kông, ngửi thấy hương thơm thơm ngon của những quán nạp năng lượng đường phố cung cấp đủ sản phẩm từ hải sản, đến mì, mang đến bánh trứng Hồng Kông , chắc chắn rằng bạn đã thấy món Cá viên cà ri Hồng Kông này. Cá viên những loại nằm xung quanh trong những khay kim loại được thiết kế nóng bởi hơi nước với nước nóng cà ri vàng với đỏ đậm đà thơm ngon.

Bạn đang xem: Cách nấu cá viên cà ri

Thật ko may, tôi chưa lúc nào là trong số những người đó. Tôi đã gồm ý định mang đến Hong Kong từ khóa lâu rồi, cùng giờ chúng tôi đã băng qua trung hoa đại lục, hy vọng đến lượt tôi được hưởng thụ món Cá viên cà ri Hồng Kông tươi sạch giữa đường phố Hong Kong đông fan quá khứ phạt trực tuyến không còn xa.

Nhưng người mẹ tôi là một trong những người như ý có kỷ niệm khó quên khi ăn những xiên Cá viên cà ri Hồng Kông trên phố và được gia công người thử hương vị chính thức.

Một điều cần chú ý là nước sốt cà ri trong phương pháp Cá viên cà ri Hồng Kông này có mục đích đặc với ngon. Nhiều hơn những gì bạn có thể tìm thấy với những phiên bản được buôn bán bởi đông đảo bà già nhăn nhó đeo kính bịt mặt và găng tay nhựa. Triết lý của tôi là: bạn có nhu cầu một món cà ri chả cá hơn là 1 trong những món cá viên cà ri. Bạn thậm chí rất có thể thưởng thức nước sốt trộn với cơm trắng hoặc mì thường xuyên để ăn cùng với đông đảo thứ này! mà lại nếu bạn muốn sốt loãng hơn, chúng ta có thể bỏ qua phần bột mì cùng phần tạo roux vào công thức.

Xem thêm: Cách nấu canh gà kiểu trung quốc chuẩn vị, thơm ngon, cách làm cánh gà tẩm ngũ vị kiểu trung quốc

Thời gian chuẩn chỉnh bị: 5 phút – thời hạn nấu: 25 phút – Tổng thời gian: 30 phút

Thành phần nguyên liệu để làm cho 6 phần ăn:

Để làm Cá viên cà ri Hồng Kông có nhu cầu các nguyên liệu sau:

3 muỗng canh dầu thực vật(chia)5 củ hẹ (băm nhỏ)1½ muỗng canh bột mì2 ounce nóng cà ri vàng thailand (khoảng 2 thìa canh, 57g)2 bát gà kho1/3 ly nước cốt dừa3 muỗng canh bột cà ri1 muỗng nhỏ canh nước tương⅛ thìa coffe tiêu trắng xay⅛ muỗng coffe tiêu đen xay1/4 thìa cafe đường2 gói cá viên rán kiểu Á
*
Cách có tác dụng Cá viên cà ri Hồng Kông

Chuẩn bị nguyên vật liệu và giải pháp làm Cá viên cà ri Hồng Kông

Cho hai muỗng canh dầu vào trong chảo nông hoặc chảo bên trên lửa vừa và cao. Chiên hành tím cho đến khi chúng bắt đầu chuyển sang màu caramel. Thêm bột với khuấy kỹ nhằm kết hợp, đun nấu trong một phút hoặc thọ hơn. Sản xuất một không gian ở giữa chảo, mang lại muỗng canh dầu ở đầu cuối và tất cả hổn hợp cà ri vào. Chiên cho đến khi nặng mùi thơm.Tiếp theo, thêm nước kho con gà vào và khuấy kỹ, chia nhỏ dại cà ri cùng roux. Đun sôi cùng để đặc. Thêm nước cốt dừa, bột cà ri, xì dầu, ớt trắng và đen, đường, sau cùng là cá viên.Đun nhỏ tuổi lửa trong 10 phút cho đến khi nước nóng cà ri kết lại và những viên cá đã có được hâm nóng.Phục vụ ngay chớp nhoáng trên chảo hoặc xiên. Bạn có thể ăn đều món này với một bát cơm tẻ hoặc mì!
*
Cách làm Cá viên cà ri Hồng Kông

Món Cá viên cà ri Hồng Kông đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

*
Cách làm cho Cá viên cà ri Hồng Kông

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG

Lượng calo: 284 kcal (14%) Carbohydrate: 26 g (9%) Protein: 18 g (36%) Chất béo: 13 g (20%) Chất lớn bão hòa: 9 g (45%) Chất bự không bão hòa đa: 1 g Chất bự không bão hòa đơn: 1 g Cholesterol: 77 mg (26%) Natri: 530 mg (22%) Kali: 518 mg (15%) Chất xơ: 3 g (12%) Đường: 3 g (3%) Vitamin A: 1585 IU (32%) Vitamin C: 3,5 mg (4%) Canxi: 62 mg (6%) Sắt: 3,6 mg (20%)