Cách làm bếp bún riêu tôm tươi đơn giản và dễ dàng sẽ góp bữa sáng của người tiêu dùng thêm phần bắt đầu lạ cũng giống như đầy đầy đủ chất dinh dưỡng hơn. Bún riêu là giữa những món nạp năng lượng quen thuộc, khá được ưa chuộng. Bởi, món bún ko những gồm hương vị đặc biệt thơm ngon khó cưỡng, nhưng mà còn mang về nhiều quý hiếm dinh dưỡng bổ ích cho sức khỏe. Theo dõi bài viết bên dưới ngay để có thêm cách chế biến bún riêu tôm tươi cực lôi kéo bạn nhé.

Bạn đang xem: Cách nấu bún riêu tôm thịt


1. Tuyệt kỹ chọn nguyên liệu tươi ngon nhằm nấu bún riêu2. Bí quyết nấu bún riêu tôm tươi thơm ngon nhiều chất dinh dưỡng2.2. Biện pháp nấu bún riêu tôm tươi các chất dinh dưỡng
*
Cách thổi nấu bún riêu tôm tươi thơm ngon nhiều chất dinh dưỡng. Ảnh: Internet

1. Bí quyết chọn nguyên liệu tươi ngon nhằm nấu bún riêu

Cách làm bếp bún riêu tôm tươi chuẩn chỉnh vị duy nhất là khi chúng ta chọn được nguyên vật liệu nấu nước sử dụng ngon. Nếu chưa biết cách lựa chọn nguyên liệu làm thế nào để cho ngon, thì tìm hiểu thêm ngay chia sẻ ngay sau đây bạn nhé.

1.1. Bí quyết chọn sở hữu tôm tươi

Tôm tươi là tôm thường có lớp vỏ trong suốt, rất có thể nhìn xuyên thẳng qua vỏ cùng thấy lớp thịt mặt trong.Khi mua phải ưu tiên chọn tôm còn sống. Hoặc tôm tất cả đầu với phần thân bám chặt vào nhau.Rờ vào tôm thấy hơi cứng cáp tay, không bị mềm nhũn.Không chọn mua những nhỏ tôm đã mở ra màu đen trên đầu cùng đuôi. Lúc sờ vào vào đang hơi nhớt nhớt, vỏ mềm, dễ dẫn đến bong tróc. Vì chưng thường đó là những bé tôm sẽ để lâu.

1.2. Mẹo chọn tải đậu hũ ngon

Đậu hũ ngon là đa số miếng có màu trắng ngà ngà y như màu của phân tử đậu nành.Bề mặt quan sát rất mịn màng. Lúc sờ tay vào tất cả độ bầy hồi tốt.Những miếng đậu quá cứng, sờ vào cảm xúc nhớt và không tồn tại độ mịn hay là đậu sẽ để lâu, tránh việc mua.
*
Đậu hủ ngon thường sẽ có độ bầy hồi và khôn cùng mịn màng. Ảnh: Internet

1.3. Mẹo chọn tải thịt heo ngon

Để nấu bún riêu tôm ngon chúng ta nên chọn download thịt vừa bao gồm nạc cùng mỡ đan xen. Hãy mua đầy đủ miếng nạc có màu đỏ hồng, phần ngấn mỡ có màu trắng đục.Mọi người rất có thể kiểm tra độ tươi của thịt bằng phương pháp dùng tay nhấn vào miếng thịt. Giả dụ thấy bọn hồi tốt thì chứng minh đây là thịt tươi.Nếu thịt khi ngửi đã giữ mùi nặng hôi, bề mặt hơi nhớt thì không nên mua.Lưu ý, không nên mua thịt xay nhỏ dại sẵn mà hãy download thịt nguyên miếng rồi new nhờ người bán xay nhỏ. Bởi vì thịt còn nguyên chúng ta dễ dàng phân minh được giết thịt ngon với thịt để lâu. Còn thịt sẽ xay nhỏ sẵn khó phân biệt hơn.
*
Nên chọn cài thịt heo vừa gồm nạc cùng vừa tất cả mỡ. Ảnh: Internet

2. Phương pháp nấu bún riêu tôm tươi thơm ngon các chất dinh dưỡng

Bún riêu tôm tươi cùng với nước dùng ngọt thanh ăn uống đến đâu cảm nhận được vị ngon đậm đà mang đến đó. Một sơn bún riêu với màu sắc bắt mắt, đầy ú ụ nạp năng lượng kết phù hợp với một đĩa rau sống tươi mát, chắc chắn là sẽ sở hữu đến cho tất cả những người thưởng thức một sự lôi kéo khó tả.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu phải thiết

Tôm tươi: 200g
Thịt heo (vừa nạc vừa mỡ): 300g
Đậu hũ miếng: 2 miếng
Cà chua: 2 quả
Trứng gà: 1 quả
Bún tươi
Củ hành tím
Hành lá, ngòỚt tươi
Mắm tôm
Rau sống ăn với (giá, xà lách, húng lủi, húng quế)Các loại hương liệu gia vị thông dụng
Các dụng cụ cần thiết khác
*
Chuẩn bị không thiếu các nguyên liệu quan trọng để thổi nấu bún riêu tôm tươi. Ảnh: Internet

2.2. Phương pháp nấu bún riêu tôm tươi nhiều chất dinh dưỡng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tôm tách đầu nhằm riêng, lột vỏ tách bóc phần chỉ đen trên lưng. Rửa sạch nhằm ráo nước. Phần giết mổ tôm mang theo băm nhuyễn, phần đầu để nguyên.Các nhiều loại rau sống tất cả giá đỗ, húng quế, húng lũi, xà lách rửa sạch, để ráo nước.Cà chua quăng quật cuống, rửa không bẩn ròi vấp ngã múi cau. Hành tím bóc tách vỏ, băm nhuyễn. Ớt tươi rửa sạch, vứt cuống, băm nhỏ.Hành lá và ngò nhặt lá vàng, lỗi rồi cọ sạch, thái khúc nhỏ.Thịt heo rửa sạch rồi băm nhuyễn. Đậu hủ thái thành từng khúc nhỏ hình vuông để vào chén bát riêng.
*
Tôm tách bóc phần đầu để riêng, cọ sạch với băm nhuyễn. Ảnh: Internet
Bước 2: Ướp tôm, giết thịt và rán đậu hũ
Cho tôm cùng thịt heo vẫn băm nhuyễn vào trong 1 cát chén vừa. Đập trứng kê vào cùng với hành tím cùng 1 thìa coffe muối, 1 thìa tiêu xay, 1 thìa phân tử nêm, 1/2 thìa mì chính.Trộn đông đảo và ướp trong tầm từ 20 phút – 30 phút.Trong khi chờ thịt các bạn đi cừu đậu hủ. Bắt một cái chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào làm sao để cho ngập phương diện đậu. Đợi dầu nóng lên thì mang đến đậu hũ vào. Rán đến lúc nào đậu hũ chín vàng rất nhiều 4 phương diện thì vớt ra nhằm ráo dầu.
*
Tôm, thịt con lợn ướp khoảng tầm 30 phút và đậu đem chiên giòn. Ảnh: Internet
Bước 3: nấu nướng nước cần sử dụng bún riêu
Mọi người sẵn sàng một cái nồi vừa, bắc lên bếp cho khoảng vài thìa dầu ăn uống vừa cừu đậu vào xào cà chua.Đợi cà chua hơi chín thì cho vào khoảng 2 lít nước hoặc đổ sao cho vừa đủ gia đình bạn ăn. Liên tục cho phần đầu tôm vào cùng, với bật bếp đun sôi.Thịt heo cùng tôm đã ướp xong, các bạn vo lại thành từng viên nhỏ rồi bỏ vô nồi nước dùng. Đun sôi thêm khoảng 10 phút cho các vật liệu chín đều.Đợi làm thịt heo với tôm chín thì mang đến đậu hũ đã chiên vàng vào. Nêm nếm gia vị làm sao cho vừa ăn. Đun sôi lên khoảng tầm 1 phút – 2 phút nữa rồi đến hành lá, ngò thái bé dại vào và tắt bếp.
*
Nấu nước sử dụng bún riêu ngon thì bạn sẽ có một đánh bún ngon chuẩn chỉnh vị. Ảnh: Internet
Bước 4: kết thúc và thưởng thức
Chuẩn bị một nồi nước sôi khác, gắp một lượng bún vừa cùng trụng qua cùng với nước sôi. Sau khoản thời gian trụng xong cho vào tô, thêm giá đỗ, xà lách, húng lũi, húng quế cùng ớt tươi vào.Cuối cùng chan nước dùng bún riêu tôm tươi ngơi nghỉ trên vào cùng thưởng thức. Các bạn cũng có thể ăn kèm cùng với tương ớt cùng sa tế để tăng lên hương vị thu hút cho món ăn. Hoặc cũng rất có thể ăn kèm cùng với mắm tôm nếu bạn thích nhé.
*
Hoàn thành phương pháp nấu bún riêu tôm tươi và thưởng thức. Ảnh: Internet

Cách nấu bún riêu tôm tươi rất dễ dàng và thuận lợi đúng không nào. Bún riêu với nước cần sử dụng ngọt thanh đậm đà. Vị vừa nạp năng lượng kết phù hợp với nhân tôm cùng thịt beo béo dai dai, cùng với bún tươi và các loại rau xanh sống, thêm một chút ít vị cay the the của ớt, hẳn sẽ khiến cho bạn nạp năng lượng mãi không chán. Như vậy ko kể cách đun nấu bún riêu miền Nam, bún riêu chay, bọn họ thêm một cách làm nấu bún riêu ngon nữa. Đừng chần chừ, nhanh tay lưu lại công thức vào cẩm nang nấu nướng ăn để có dịp trổ tài cho anh chị em cùng thưởng thức. Sau cùng Cachnau.vn chúc các bạn thành công cùng với công thức sản xuất rất thuận tiện ở bên trên nhé.

trongẨm thực miền Nam, Ẩm thực miền Trung, Ăn sáng, cách làm nấu ăn, Món canh, Món ngon mỗi ngày, Phở - Bún

Cùng học giải pháp nấu bún riêu tôm thô từ thầy Quoc Vo. Riêu tất cả nghĩa là chua, bún riêu là bún có vị chua. Bún riêu phổ biến nhất là bún riêu cua, ngoài ra có bún riêu ốc. Nay học thêm bún riêu tôm khô, không cua nhưng vẫn ngon nhé.


Cách làm cho nước cần sử dụng bún riêu tôm khô

Bắc nồi lên bếp, cho vô thứ tự những nguyên liệu sau:

Dầu ăn 50 ml,50 gr hành tím bào mỏng phi thơm,Cà chua: 500g; rửa sạch, cắt 6, bỏ vào xào thật nhừ, nước cần sử dụng sẽ rất ngọt (do vào cà chua gồm chất umami – vị của bột ngọt)Tôm thô nguyên con 50 gr (ai thích hợp ngọt hơn có thể mang đến 100-150gr)Mắm tôm 20gr (dùng mắm tôm Thanh Hoá sẽ ngon hơn); tất cả những món ăn muốn có vị ngọt hải sản thì cho mắm tôm vào1 trái ớt hiểm cắt nhỏ + 1 muỗng cơm rượu trắng: giúp cất cánh mùi mắm tôm

Tiếp tục xào nhừ quả cà chua và tôm khô cho ra nước ngọt

Note

Tôm thô nấu ngon hơn tôm tươi, độ ngọt nhiều hơn, 100gr tôm khô làm cho từ gần 1 kg tôm tươi.Thay tôm thô bằng bé ruốc được luôn, nhưng quán triệt ruốc vô xào chung cà chua, sẽ bị lợn cợn, mang lại ruốc vô túi lọc hoặc xay bỏ vô nhânCon ruốc trước khi làm nên rửa sạch, rang thơmĐịnh lượng ruốc thô sẽ bằng tôm khô

Cho tiếp 2 lít nước vào nồi nước dùng, lưu ý, mang đến nước nguội vào, không cho nước sôi, kiêng nước sử dụng bị sốc nhiệt, mất đi chất ngọt, mình nấu sôi, lửa nhỏ.

Note:

Không hớt bọt thời điểm này, bọt từ cà chua, tôm thô đều sạch, nấu xong xuôi hết vớt 1 lầnTopping tùy mỗi người: đậu phụ, giò, huyết, bắp bò…. Mang đến vào lúc này sẽ thấm gia vị, ngon

Topping ai yêu thích gì dùng nấy, nhưng tất cả cần phải được sơ chế trước khi đến vào: chân giò trụng sạch, huyết bẻ ra luộc với nước muối, hoặc măng thô 100gr xử lí ngừng xào sơ nêm không nhiều gia vị, hoặc bắp bò thái mỏng….

Cách có tác dụng nhân bún riêu

Lấy 1 dòng tô, cho các nguyên liệu sau vào:

150 gr thịt xay20 gr tôm thô ngâm mềm, xay nhuyễn
Trứng kê 5 quả, mình đề nghị dùng đúng 5 quả, ít hơn nhân bị loãng, không chắc, nhiều hơn nhân sẽ cứng. Tránh việc dùng trứng vịt, nhân cũng sẽ bị cứng.Hành tím 1 không nhiều xay nhuyễn,Hạt nêm 2 muỗng cafeĐường 1 muỗng cafe
Muối một nửa muỗng cafe
Tiêu 50% muỗng cafe

Khuấy đều tất cả đến gia vị mang lại hòa quyện với nhau. Múc từng muỗng nhân thả nhẹ vào nồi nước dùng, vẫn nấu lửa nhỏ, mang đến sôi nhẹ, váng tôm thịt sẽ nổi lên….váng cứ để trong nồi, nào sử dụng múc ra

Ai thích cà chua nguyên miếng thì chừa 1 không nhiều thả vào tầm này.Ai yêu thích màu đẹp hơn thì nêm thêm xíu màu sắc gạch tôm.

Nêm gia vị vào nước dùng

20gr hạt nêm, 10gr đường; 5gr muối; giấm bỗng đôi mươi ml (khi nêm lưu ý hoà gia vị trước với không nhiều nước dùng, né gia vị bị vón cục)

Trường hợp để thọ trên bếp, nước đặc lại mặn, bản thân cứ châm thêm nước lọc vào là được.

Note:

1 túng bấn quyết cho món này là trụng bún trực tiếp vào nước cần sử dụng (tất nhiên là bún mới) sẽ tạo nên nước dùng có vị chua ngon hơn.Có thể dùng tôm tươi được luôn, 1 kg tôm tươi, 5 quả trứng, tôm xay, bỏ mắt tôm, kiêng nhân bị đen, rồi lượt, như lượt cua, mang lại trứng con gà tạo váng như bình thường.Mua huyết về, bản thân rửa sạch, sau đó bẻ từng miếng huyết ra, luộc vào nước sôi gồm tí muối, miếng huyết sẽ phồng lên, thấm gia vị, vớt ra cho vô nồi nước dùng, những sớ huyết góp huyết sễ thấm gia vị, hơn là huyết cắt.

Xem thêm: Bật mí 2 cách nướng cá chỉ vàng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon

Hoàn thành bún riêu tôm khô

*
*

Bún riêu dọn kèm rau sống, mắm tôm, ớt xay….

Rau nêm: hành, ngò, ngò gai !