Hi vọng là cả nhà thích phần video bí quyết làm món Lod Chong hôm qua :) các loại thạch dẻo giòn này thật ra cũng là một dạng trân châu, cần ngoài lá dứa thì các bạn có thể thay thay vị tùy thích, chẳng hạn như mình tất cả làm vị coffe (thay nước lá dứa bởi nước cà phê, thêm chút con đường để không bị đắng), thơm lắm, vị rất hấp dẫn :)

thạch cà phê sau thời điểm cắt, chờ luộc 

*

Bài lúc này mình viết nốt cách làm những hạt xanh đỏ rubi trong suốt sinh sống trong video clip hôm qua nhé. Các loại hạt này chắc không xa lạ gì với đa số chúng ta bởi bản thân thấy nó cũng xuất hiện trong khá nhiều loại chè, mà trong những loại rất không còn xa lạ là chè sương sa phân tử lựu.

Bạn đang xem: Cách nấu chè hạt lựu cốt dừa

*


So với trân trâu, thường xuyên là viên tròn white color đục tuyệt trong, nhân ái dừa cứng thì làm hạt lựu dễ hơn siêu rất nhiều. Chỉ dễ dàng và đơn giản là củ năng (củ mã thầy/ water chestnut) bọc vì chưng bột năng và luộc chín thôi. Trọn vẹn không cần đến việc khéo léo để làm thành công “em nó”, vào khi công dụng – mình nghĩ – là luôn luôn rất tuyệt vời ;)

Cách làm cố này nhé:

(*) BỔ SUNG: mon 7/2016 mình đã quay lại video clip cách làm món trà này trường đoản cú A cho tới Z. đoạn clip này đã có được đăng tại kênh You
Tube của Savoury Days
. Bởi thế nên mình sửa đổi lại bài viết này theo video clip mới. Còn nếu không xem được video clip tại blog, các chúng ta cũng có thể xem trực tiếp trong link này nhé. Video có chế độ phiên bản đẹp HD. Các chúng ta cũng có thể xem phía dẫn phương pháp chỉnh chính sách HD sống cuối bài bác viết cách có tác dụng bánh flan này. 


TÓM TẮT CÔNG THỨC – CÁCH LÀM CHÈ SƯƠNG SA HẠT LỰU

NGUYÊN LIỆU

A. Phần chè đậu xanh

120 g đậu xanh khô đã xát vỏ (mung beans)50 – 70 g đường (định lượng thay đổi theo khẩu vị)

B. Phần thạch sương sáo và cốt dừa 

250 ml nước dừa tươi (coconut milk)15 – đôi mươi g mặt đường tuỳ khẩu vị 2 – 3 lá nếp/ lá dứa tươi (pandan leaves – ko bắt buộc)25 g bột thạch sương sáo white hoặc đen 400 ml nước để nấu thạch sương sáo 40 – 50 g mặt đường (để hoà vào thạch – tuỳ khẩu vị)

C. Phần hạt lựu & các nguyên liệu khác 

200 g củ năng (củ mã thầy)/ water chestnuts – loại tươi hoặc đóng góp hộp 150 g bột năng để tạo độ sánh – tapioca starch màu thực phẩm xanh, đỏ, vàng1 âu đá bào lớn

* Ghi chú về nguyên liệu:

– Nước cốt dừa hoàn toàn có thể vắt từ dừa tươi, dẫu vậy ở vị trí này kiếm dừa tươi khá khó nên mình hay cần sử dụng coconut milk (không phải coconut cream nhé) đóng hộp.


– Nếu không tồn tại bột thạch sương sáo, các bạn có thể thay bởi bột thạch agar hoặc gelatin. Với 400 ml nước, buộc phải dùng khoảng tầm 4 g bột agar hoặc 12 g gelatin.

– Bột năng trước đó mình hay dùng của Vĩnh Thuận, nhưng về sau chuyển sang sử dụng bột của Thái thấy thơm ngon hơn, không trở nên mùi như bột của VT. Đây là gói bột cơ mà mình dùng.

*

CÁCH LÀM

A. Nấu trà đậu xanh

1. Rửa đậu xanh cho sạch sẽ đất cát. Ngâm đậu với khoảng 300 ml nước sôi, để 2 giờ cho đậu nở mềm.

2. Bắc nồi đậu lên bếp, giữ lửa to. Khi nước sôi thì vớt bớt bọt bong bóng và hạ lửa nhỏ. Để hé vung, nấu nướng tới khi đậu chín mềm. Trong lúc đun có thể đổ thêm nước sôi nếu thấy nước khô quá nhiều. đề xuất giữ mực nước cao gấp đôi lần đậu. Thi thoảng quấy phần đa để kiêng đậu lắng xuống lòng nồi và bị cháy.

3. Lúc đậu đang chín rất mềm, sử dụng phới lồng hoặc nĩa quấy vòng tròn nhằm đậu tơi, hòa trong nước. Nêm mặt đường tới khi ngọt vừa ăn. Để nguội. Ta gồm chè đậu xanh đánh.

* Chè sẽ đặc hơn sau thời điểm nguội. Nếu còn muốn ăn trà loãng, bạn có thể cho thêm số lượng nước sôi vào chè và quấy đều. Ngược lại, nếu muốn chè sệt thì nấu trà trên bếp lâu bền hơn để khá nước bay bớt. Lưu giữ ý: lúc nước vẫn cạn nhiều, phải quấy liên tục, kiêng để trà bị cháy khê. Thường thì để ăn lẫn chè sương sa hạt lựu, phần đậu xanh nên nấu hơi đặc sệt cùng ngọt hơn bình thường một chút.

B. Phần thạch sương sáo và nước cốt dừa 

1. Chuẩn bị thạch sương sáo:

Hoà tan một nửa gói bột thạch sương sáo (25 g) trong 400 ml nước. Để ngâm khoảng tầm 15 – đôi mươi phút. Bắc lên bếp nấu làm việc lửa to. Quấy liên tục. Khi nước sôi cùng bột tan hết, nước chuyển trong thì tắt bếp. Nêm đường theo khẩu vị. Đổ thạch vào khuôn giỏi hộp, để nguội xong để ngăn mát tủ lạnh khoảng tầm 1 giờ tới lúc thạch đông trả toàn.

* Lưu ý: những loại bột sương sáo của các hãng khác nhau hoàn toàn có thể có giải pháp làm không giống nhau. đề xuất xem hướng dẫn sử dụng trên vỏ bao để thao tác làm việc đúng. Nếu không tồn tại bột sương sáo, chúng ta có thể làm thạch cùng với bột rau xanh câu agar agar. 

2. Sẵn sàng nước cốt dừa:

Cho nước dừa vào nồi cùng mặt đường theo khẩu vị, quấy đều, đun trên lửa vừa tới khi nước cốt dừa bước đầu sôi thì bắc ngoài bếp. Rửa không bẩn lá nếp/ lá dứa, thắt nút, bỏ vô nồi nước. Để nguội.

C. Phần hạt lựu

2. Gọt vỏ củ năng, cắt thành cỡ hạt lựu nhỏ. Phân chia củ năng làm cha phần, ngâm vào các bát nước màu khoảng 45 mang lại 60 phút để “nhuộm” màu. Có thể pha thêm con đường vào các bát nước này nếu như muốn củ năng có vị ngọt.

3. Đổ củ năng đã được nhuộm màu sắc ra rổ, ở dưới rổ đặt chén hứng nước ngâm củ năng.

4. Xóc đến củ năng ráo nước, mang lại vào chén to. Cho khoảng chừng 1 đến 2 thìa canh/ tablespoon (10 – 15 g) bột năng để tạo độ sánh khô, trộn những để bột dính đều phía bên ngoài củ năng. Tiếp tục cho thêm bột, trộn mang đến bột bám đều. Tái diễn đến khi quanh củ năng gồm một lớp bột tương đối dày. Đổ củ năng ra rổ tuyệt rá, xóc nhẹ nhằm loại các vụn bột thừa.

5. Đổ phần nước dìm củ năng ở bước (3) vào nồi, thêm nước với thêm màu sắc (nếu cần). Đun sôi nước này để luộc hạt lựu. Lưu lại ý: luộc riêng từng phần củ năng để không trở nên lẫn màu.

6. Sẵn sàng một chén con nước sạch, thả thêm vài ba viên viên đá lạnh để ngâm hạt lựu sau khoản thời gian luộc

7. Khi nước trong nồi sôi thì đến củ năng vào luộc. Khi hạt lựu nổi lên, bột năng để tạo độ sánh chín và tạo nên thành lớp bên trong suốt bao không tính củ năng thì vớt ra, thả vào chén con nước lạnh. Thời hạn luộc bột hết sức ngắn, khoảng chừng 1 mang đến 1.5 phút là đủ cho bột chín. Tránh việc luộc vượt lâu, bột sẽ tan vào nước, lớp bao quanh đó củ năng đang bị mỏng tanh hơn. Làm giống như với nhị phần củ năng còn lại.

8. Sau khoản thời gian ngâm nước đá khoảng chừng 15 phút thì vớt phân tử lựu ra. Bảo vệ ở nhiệt độ phòng, đề xuất dùng sớm vào ngày.

9. Thưởng thức: đến đá bào vào cốc, thêm phân tử lựu những màu, thạch sương sáo, chè đậu xanh, cho nước cốt dừa, dùng lạnh. Nếu thích, có thể làm thêm “thạch giun xanh” từ công thức Lod Chong Singapore.

Các nguyên liệu đã được chuẩn bị sẵn sàng cho 1 bữa “chè party” ;;) 

Vị ngọt dịu cùng với độ lớn vừa miệng, chè sương sa phân tử lựu là món ăn uống giải nhiệt, mát lạnh được yêu thương thích trong ngày hè. Cùng món chè này rất dễ thực hiện, vì chưng vậy, cùng với cách làm trà sương sa phân tử lựu mà chúng tôi chia sẻ dưới đây, các bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể tự tay chế biến để chiêu đãi bản thân với gia đình.


Chè sương sa hạt lựu là một món chè khá khét tiếng với thành phần chủ yếu hạt lựu, được làm từ củ năng, có tạo hình y như các phân tử của quả lựu bám chùm nhau. Mặc dù cho là chè dẫu vậy món ăn này còn có vị ngọt dịu, độ mập vừa nên và mừi hương đặc trưng. Vày vậy, chúng giống một các loại thức uống giải khát hơn là chè. Một món nạp năng lượng khá thú vị phải không nào! Bây giờ, mời chúng ta cùng vào phòng bếp thử chế biến món ăn uống theo công thức bên dưới nhé!

*
*

Chè sương sa phân tử lựu thơm ngon, mát lạnh cho ngày hè. (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu nấu trà sương sa hạt lựu

1kg củ năng2 củ dền2 củ cà rốt200gr lá đứa100gr đậu xanh tách vỏ1 bịch sữa tươi có đường
Bột năng, đường cát200ml nước cốt dừa

*
*

Củ năng là vật liệu chính cho món chè độc đáo và khác biệt này. (Ảnh: Internet)


Quản trị NHKS
Tìm đọc ngay
Kỹ thuật chế tao món ăn
Tìm đọc ngay
Kỹ thuật pha trộn đồ uống
Tìm đọc ngay
Kỹ thuật có tác dụng bánh
Tìm đọc ngay
Hướng dẫn du lịch
Tìm gọi ngay
Marketing
Tìm phát âm ngay
Tạo mẫu mã Và quan tâm Sắc Đẹp
Tìm phát âm ngay

Cách làm chè sương sa hạt lựu ngon hơn bên cạnh hàng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cà rốt, củ dền, lá dứa cài về lần lượt đưa theo rửa sạch, cắt thành từng khúc rồi xay mịn lọc đem nước cốt. Mỗi loại sau thời điểm xay nhuyễn thì cho vào từng chén bát riêng.Củ năng gọt vỏ và giảm hạt lựu, chia phần lớn vào 3 sơn nước color đã sẵn sàng sẵn, nếu còn muốn thêm white color thì bạn chỉ cần ngâm nước lọc. Chúng ta ngâm trong vòng 30 phút cho thấm màu.Sau 30 phút, các bạn vớt hết củ năng với để riêng biệt từng nhiều loại cho ráo nước. Chú ý: giữ nguyên nước vừa ngâm những màu để luộc từng củ năng.

*
*

Củ năng được ngâm màu bắt mắt (Ảnh: Internet)

Bước 2: Luộc củ năng

Tiếp đến, bạn cho từng thìa bột năng vào những bát, hòn đảo đều đến bột kết dính củ năng rồi mang đến tiếp bột năng để tạo độ sánh đến khi chúng có một lớp áo bột vừa đủ.Bắc nồi lên bếp, chan nước màu dìm củ năng lên bếp đun sôi. Sau đó, cho từng nhiều loại vào nồi nước luộc chín, lúc thấy bột năng chuyển sang trong veo là sẽ chín.Trước đó, bạn chuẩn bị thau nước đá, củ năng chín thì vớt ra đến ngay vào để củ năng không biến thành dính vào nhau cùng giữ được độ giòn.Củ năng sau khi vớt ra trường đoản cú thau nước đá, bạn để chúng vào từng chén bát riêng, mỗi bát cho thêm 1 thìa canh đường trộn rất nhiều để thạch ngọt và không trở nên dính vào nhau.

Bước 3: nấu bếp đậu xanh

Đậu xanh các bạn ngâm 1 tiếng đến nở, rồi đặt trên bếp, nấu ăn chín thì mang đến đường vào. Tiếp đó, tiến công nhuyễn đậu xanh để món chè ăn ngon hơn.

Bước 4: trộn nước cốt dừa

Nước cốt dừa, sữa tươi, đường hòa tung rồi bắc lên bếp đun sôi, cho thêm chút bột năng để tạo độ sánh tạo độ sánh. Giữ ý, để nước cốt dừa bự và thơm chúng ta nên chỉnh lửa làm việc độ nhỏ tuổi nhất và khuấy tiếp tục đến khi nước sôi với sánh lại. Trong quy trình khuấy ghi nhớ thêm vài ba lá dứa để chế tạo ra mùi thơm.

Bước 5: ngừng món ăn uống và thưởng thức

*
*

Khi thưởng thức, cho những loại hạt lựu vào ly và trải nghiệm cùng đá lạnh(Ảnh: Internet)

Sau khi các thành phần cho trà hạt lựu sương sa đã chuẩn chỉnh bị kết thúc thì bạn đã có thể trải nghiệm món trà thơm ngon này rồi. Lúc ăn, bạn múc mỗi thứ nhất ít vào bát, mang lại đậu xanh cùng nước cốt dừa, thêm chút đá bào cùng thưởng thức.

Chè sương sa phân tử lựu tất cả hai giải pháp thưởng thức, đó là:

Cách 1: Khi mang lại các nguyên liệu vào chén bát thì bạn có thể cho nhiều đá rét vào ly, nhằm mục đích mục đích giải khát là chính.

Cách 2: Múc một ít trà cho vào chén nhỏ, một số bí quyết nhỏ một không nhiều đá và nhâm nhi từng muỗng chè.

Xem thêm: Cách Nấu Cháo Cho Bé 8 Tháng Tuổi Tăng Cân Vèo Vèo, Lưu Ý Khi Nấu Cháo Cho Trẻ 8 Tháng Tuổi

Với cách làm chè sương sa phân tử lựu ngon hơn xung quanh hàng mà cửa hàng chúng tôi chia sẻ, chúng ta có thể tự tin vào bếp, chế biến và trải nghiệm mà không cần thiết phải tốn thời gian tìm đến các hàng chè không tính phố.