Là tín đồ ẩm thực đường phố Hàn Quốc, chắc hẳn rằng bạn không thể bỏ qua món tokbokki rất hấp dẫn. Hãy xem ngay biện pháp làm món bánh gạo cay này trên thiệt là Ngon nhé.

Bạn đang xem: Cách nấu bánh gạo hàn quốc

Nhắc đến Hàn Quốc, xung quanh kimchi thì dĩ nhiên chắn ai cũng biết mang đến món tokbokki – bánh gạo xào cay Hàn Quốc. Có thể nói, đó là 1 trong những món nạp năng lượng đường phố bình dị của hàn quốc mà ai ai cũng yêu thích, đặc biệt là các bạn trẻ.

Ngày nay, với sự sáng tạo của những tín đồ ẩm thực mà món bánh gạo cay được chế tao và phối kết hợp theo rất nhiều cách thức thành các món không giống nhau như lẩu tokbokki, súp tokbokki, cơm trộn tokbokki, bánh gạo chiên,… tuy hơi khác biệt 1 chút về nguyên vật liệu và cách sản xuất nhưng chắc hẳn rằng các món ăn này luôn luôn phải có bánh gạo với nước sốt cơ bản.

Vì vậy, bây giờ team thiệt Là Ngon sẽ giới thiệu đến bạn cách có tác dụng bánh gạo cay tận nhà với phần đông nguyên liệu dễ dàng và đơn giản cùng công thức nước sốt cơ phiên bản để có tác dụng lên món ăn siêu lôi cuốn này. Bạn hãy xem thêm công thức tiếp sau đây nhé.


*

Save
In Công Thức
4.67 from 3 votes

Cách làm Bánh Gạo Cay


Bật mí bí quyết làm bánh gạo cay Hàn Quốc dễ dàng và đơn giản và siêu cấp tốc với những nguyên vật liệu có sẵn
Chuẩn bị40 phút
Nấu10 phút
Tổng thời gian50 phút
Bữa ăn: Món phụ, Side Dish, Snack
Đặc sản: Hàn Quốc
Keyword: bánh gạo cay, tokbokki
Khẩu phần: 2
Calories: 365kcal

Nguyên Liệu


Nguyên liệu có tác dụng bánh gạo Hàn Quốc75 g bột gạo tẻ
Một nhúm nhỏ muối
Nguyên liệu làm sốt cay 50 g hành tây40 g chả cá200 ml nước
Hành lá, hành boaro40 g tương ớt cay Gochujang (tương ớt Hàn Quốc)5 g bột ớt Hàn Quốc1 thìa cafe tỏi băm
Trứng, xúc xích, mè rang,...

Hướng dẫn


Bước 1: làm bánh gạo
Trộn tất cả các nhiều loại bột với một chút muối rồi thêm nhàn nước ấm vào trộn thuộc với hỗn hợp bột thành 1 khối đồng nhất, không thể bột khô.
Nhồi bột cho đến khi được khối bột mềm, dẻo, mịn màng.
Thoa 1 lớp dầu mỏng mảnh xung quanh khối bột, bọc lại với để nghỉ ngơi 30 phút.
Chia bột thành các sợi tuyệt viên bánh gạo tùy sở thích.Tiếp đó, hâm nóng nước với cùng một chút dầu ăn. Lúc nước sôi thì thả bánh gạo vào. Khi bánh gạo nổi lên thì thả tức thì vào âu nước lạnh.
Chờ bánh nguội hẳn thì vớt ra, nhằm ráo nước và rất có thể chế biến các món như bánh gạo xào cay, lẩu tokbokki…
Bước 2: Xào bánh gạo
Sơ chế những nguyên liệu: hành tây xẻ múi cau nhỏ, chả cá cắt miếng vừa ăn, thái nhỏ dại hành lá với hành boaro.
Bắc chảo lên bếp, thêm nước, đường, tương ớt, nước tương, ớt bột, tỏi băm, khuấy những và đun trên lửa vừa.
Khi nước sử dụng sôi thì cho bánh gạo, hành tây, chả cá vào, đun sôi khoảng 5 phút thì thêm trứng đang luộc với hành lá, hành boaro và đun tiếp khoảng chừng 2 phút thì tắt bếp.
Bánh gạo xào cay đặc sệt, có màu đỏ của tương ớt và mùi thơm của chả cá cùng hành lá.

Nutrition


Calories: 365kcal
chúng ta thử chưa?
Đăng ảnh lên
That
La
Ngon hoặc tag #thatlangon nhé!

Cách làm bánh gạo cay bỏ ra tiết

Bước 1: làm bánh gạo

Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng download bánh gạo phân phối sẵn trên các shop siêu thị phân phối đồ hàn quốc nhưng tự làm thì vẫn vui và tự hào cùng với thành quả của chính mình hơn đấy.

Đầu tiên, chúng ta trộn tất cả các nhiều loại bột vào nhé và cho vào đó một ít muối để bánh gạo đậm đà.

Tiếp đó, chúng ta đổ thong thả nước nóng vào trộn cùng với tất cả hổn hợp bột. Chúng ta trộn rất nhiều các nguyên liệu cho thành 1 khối đồng nhất, không còn bột khô.

Sau đó, các bạn đặt khối bột ra bàn sạch với nhồi cho tới khi thấy khối bột mềm, dẻo, trơn bóng là được.

Tiếp theo, chúng ta thoa 1 lớp dầu mỏng xung quanh khối bột rồi lấy màng bọc thực phẩm quấn bột lại rồi để nghỉ khoảng 30 phút. Mục tiêu của câu hỏi thoa 1 lớp dầu ăn uống này là để khối bột không trở nên khô.

Sau lúc để bột nghỉ ngơi 30 phút, chúng ta cũng có thể chia bột thành những sợi xuất xắc viên bánh gạo tùy sở thích.


*

Save

Bạn có thể chia khối bột làm cho 4 phần. Sau đó, các bạn vê từng phần thành 1 dải bột dài, hồ hết nhau. Lúc vê, chúng ta nên thoa 1 chút dầu lấn vào tay nhằm bột không biến thành khô và những sợi bột không trở nên dính vào nhau lúc xếp ông chồng lên nhau.

Tiếp đó, bạn đun 1 nồi nước sôi và thêm 1 chút dầu ăn vào nồi. Khi nước sôi thì bạn thả bánh gạo vào, khi bánh gạo nổi lên hết thì bạn thả ngay lập tức bánh gạo đang chín vào âu nước lạnh. Trong quy trình chờ bánh gạo chín, bạn nên dùng đũa khuấy dịu 2-3 lượt nhằm bánh gạo không dính lòng nhé.


*

Save

Bánh nguội hẳn thì chúng ta vớt ra, nhằm ráo nước và hoàn toàn có thể chế biến những món như bánh gạo xào cay, lẩu tokbokki,…

Cách có tác dụng bánh gạo tại chỗ này sử dụng phối hợp cả bột gạo nếp, tẻ và cả bột năng khiến cho món bánh gạo cay mềm dẻo khôn cùng ngon. Mặc dù nhiên, trường hợp trong tay không có đủ những loại bột, bạn cũng có thể làm bánh gạo chỉ cách bột gạo tẻ thôi.

Nếu không thực hiện ngay thì các bạn chia bánh gạo thành những khẩu phần tùy ý rồi bọc bí mật lại và trữ đông khoảng tầm 2 đến 3 tháng, bảo vệ trong tủ mát khoảng tầm 1 tuần. Khi mong muốn ăn, bạn chỉ việc luộc sơ lại thôi.

Do bánh gạo để tủ lạnh sẽ bị dính thành khối và cứng lại, rất giản đơn gãy nên chúng ta không cần gỡ từng tua ra. Bây giờ bạn đun 1 nồi nước sôi rồi thả nguyên khối bánh gạo vào, chúng sẽ mất đi khỏi tức khắc.

Với bánh gạo tải sẵn, chúng ta rửa qua bánh gạo rồi thực hiện theo gợi ý trên vỏ hộp là được. Có loại chỉ việc ngâm nước mang lại mềm, gồm loại sẽ phải luộc trước khi dùng. Bạn chú ý nếu luộc thì cũng vớt ra đĩa nước rét để những miếng bánh gạo không trở nên dính vào cùng với nhau xong để ráo nước nhé.

Bước 2: Xào bánh gạo

Trong cách làm bánh gạo cay này, chúng mình thực hiện những yếu tố cơ bản nhất nhưng bảo vệ món tokbokki của bạn sẽ đầy đủ hương vị của xứ sở kim chi. Mặc dù nhiên, bạn có thể thêm bớt những thành phần theo sở trường nhé.

Đầu tiên, bạn bổ múi cau hành tây, thái chả cá thành các miếng vừa ăn.

Thái bé dại hành lá, hành boroa.


*

Save
*

Sau đó, các bạn thả hành lá, hành boaro vào, đun tiếp khoảng tầm 2 phút thì tắt bếp.

Nếu sử dụng thêm trứng, xúc xích,… thì chúng ta luộc trứng trước, giảm đôi hoặc nhằm nguyên, xúc xích nai lưng hoặc rán qua,... Rồi bỏ vô cùng cơ hội với hành lá là được nhé.

Bước 3: phương pháp Làm Bánh Gạo Cay - trả thành

Bạn cho bánh gạo xào cay ra bát rồi rắc 1 chút mè lên và trải nghiệm nhé. Thành phẩm thu được sẽ có red color cam óng ánh, nước nóng cay cay ngọt ngọt, không thực sự khô xuất xắc quá lỏng, nặng mùi thơm của chả cá, hành, còn bánh gạo thì mượt mềm, dẻo dai.


Trên đấy là cách làm bánh gạo cay vô cùng tốc, không cầu kì nhưng vẫn giữ lại được hương vị đặc trưng. Tuy nhiên, trường hợp có thời gian thì bạn hãy thử công thức nước sốt cho món tokbokki sau đây nhé.

Cách làm có thể hơi khó hiểu 1 chút nhưng chắc chắn rằng hương vị sẽ tương đối tuyệt vời. Bạn hãy thử nhé.

Cách có tác dụng nước dùng cá cơm

Cũng giống như món bánh xèo Nhật Bản, nước cần sử dụng (dashi) là nguyên liệu bí mật cho món tiêu hóa và chuẩn vị.

Bạn cần chuẩn bị 20 g cá cơm loại lớn, 10 g tôm khô (nếu không tồn tại cũng không sao, tôm thô sẽ có tác dụng nước dùng thơm ngọt hơn), trăng tròn g rong biển lớn khô, 100 g củ cải, 50 g hành tây.

Cách có tác dụng như sau:

Đầu tiên, chúng ta làm sạch cá cơm bằng phương pháp bỏ ruột đen. Sau đó, bạn đem cá cơm trắng cùng tôm thô rửa qua với nước ấm.

Bạn cắt miếng hành tây, củ cải, lau lớp trắng của rong biển lớn (nếu có).

Tiếp đó, bạn cho tất cả vào nồi đun bên trên lửa vừa, không bít nắp vị các nguyên vật liệu có bắt đầu từ biển nếu che nắp thì mùi tanh sẽ không mờ được ra ngoài khiến cho nước dùng sẽ không còn thơm ngon.


Bạn thực hiện phần nước dùng này nắm cho nước cho cách làm xào tokbokki ngơi nghỉ trên thì bảo đảm an toàn sẽ mang đến thành phẩm miễn chê.

Cách có tác dụng nước nóng cay

Để làm sốt cay thơm ngon, bạn cần 100 g tương ớt Hàn Quốc, 10 g ớt bột, 10 g tỏi xay, đôi mươi g hành tây xay, 10 g bột bò nước hàn (bạn hoàn toàn có thể không dùng còn nếu như không thích), 40 g đường, 120 g mạch nha dạng lỏng, 10 g dầu ăn.

Sau đó, các bạn trộn các nguyên vật liệu với nhau rồi đậy kín đáo lại và để tủ mát khoảng tầm 1-2 tuần, nóng vẫn giữ có màu và có hương vị đậm đà, thơm và ngon hơn. Bạn có thể gia sút đường, mạch nha cùng tương ớt tùy sở thích nhé.

Khi xem phim truyền hình nước hàn bạn tất cả tò mò về kiểu cách làm món bánh gạo cay không? nếu như bạn vẫn muốn tìm hiểu phương pháp làm bánh gạo nước hàn thì đừng vứt lỡ nội dung bài viết này. Dưới đây interiorhcmc.edu.vn sẽ chia sẻ đến bạn cách làm bánh gạo Hàn Quốc dẻo mượt và chuẩn chỉnh vị nhất!


Nguồn cội của món bánh gạo Hàn Quốc

Bánh gạo Hàn Quốc còn mang tên gọi là Tokbokki – món ăn danh tiếng và phổ biến của bạn Hàn. Ví như xem phim bạn sẽ thấy bánh gạo cay được phân phối ở phần nhiều các chợ hoặc ngoài đường phố. Người Hàn siêu thích nạp năng lượng bánh gạo vào mùa đông. Cùng đây cũng là một món ăn truyền thống của nước hàn vào phần lớn dịp quan trọng như Tết.

Món bánh gạo này không nhiều người biết rằng nó gồm xuất thân từ bỏ “hoàng gia”. Chi phí thân của bánh gạo cay đó là món Teok jjim – món bánh dày thái mỏng và ăn với thịt lợn. Tuy nhiên qua thời hạn và sự cải biến đổi thì ngày nay nó đang trở thành món tokbokki và ăn cùng những loại topping như chả cá, xúc xích, phô mai, trứng…

Và hiện giờ thì món ăn uống này cũng ngày dần trở yêu cầu phố đổi thay và du nhập sang các nước sát bên trong đó tất cả Việt Nam. Ví như như chào bán cũng là fan của phim Hàn thì hãy cùng vào bếp làm ngay lập tức món bánh gạo nước hàn nhé!

*
Cách làm bánh gạo hàn quốc Tokbokki

Nguyên liệu bánh gạo Hàn Quốc

125g bột nếp75g bột gạo tẻ50g bột năng
Dầu ăn
Một chút muối50g hành tây40g chả cá200ml nước
Hành lá
Hành baro15g mặt đường nâu40g tương ớt Hàn Quốc5ml nước tương5g bột ớt Hàn Quốc1 thìa coffe tỏi băm
Trứng, xúc xích, mè,…

*

Hướng dẫn phương pháp làm bánh gạo Hàn Quốc

Bước 1: làm bánh gạo

Bạn mang lại bột gạo, bột nếp, bột năng vào trong 1 tô to với trộn đều.Đổ nhàn hạ nước vào cùng trộn số đông đến lúc được khối bột mịn cùng dẻo
Nhào bột thành phần đông dải bột dài, to phần lớn nhau,Lấy dao cắt bột thành những khúc dài khoảng chừng một ngón tay là được. Cho bột nghỉ khoảng 30 phút.Đun nước sôi với thả một ít dầu ăn sâu vào rồi thả bánh gạo vào luộc trung bình 5 – 7 phút là được.Bánh chín thì vớt bánh ra cùng thả vào trong 1 chậu nước lạnh ngóng bánh nguội thì vớt ra.

 

Bước 2: Xào bánh gạo Hàn Quốc

Sơ chế các nguyên liệu như hành tây thái múi cau, chả cá cắt thành miếng, thái nhỏ tuổi hành lá và hành boaro.Bắc chảo lên phòng bếp thêm một chút ít đường, tương ót, nước tương, ớt bột, tỏi xay nhuyễn và một chút ít nước vào khuấy đều.Khi nước sôi thì vứt hành, chả cá, thêm xúc xích vào đung nóng thêm. Kế tiếp bỏ bánh gạo vào xào đầy đủ cho thấm gia vị
Đun đến lúc phần nước sốt sệt lại, bánh gạo có màu đỏ tươi do thấm hương liệu gia vị là được.

Bước 3: chấm dứt và trang trí

Bánh gạo chín bạn cũng có thể ăn luôn tại chảo hoặc bỏ ra đĩa
Có thể ăn cùng cả mì gói, nếm nếm thêm trứng luộc cùng vừng rang lên trên để món ăn thêm đẹp mắt và ngon hơn.

Cách làm cụ thể cách có tác dụng bánh gạo Hàn Quốc

Bước 1: làm bánh gạo

Để tiết kiệm thời hạn thì chúng ta cũng có thể mua bánh gạo hàn quốc làm sẵn được đóng gói tại ăn uống hoặc các cửa hàng tiện lợi. Mặc dù bánh gạo tự làm cho sẽ dẻo, thơm cùng đảm bảo bình yên hơn lúc mua.

Để có tác dụng bánh gạo thứ nhất bạn trộn bột gạo, bột nếp và bột năng để tạo độ sánh và một chút ít muối vào một tô lớn. Tiếp nối bạn đổ rảnh nước ấm vào sơn bột, vừa đổ vừa khuấy để bột không trở nên vón viên lại. Đến khi bột thành một khối thống nhất, không thể bột thô thì chúng ta bỏ khối nát ra mặt phẳng bếp và nhào bột.

Bạn nhào bột mang lại khi cảm thấy khối bột sẽ mịn và dẻo không hề bột khô thì giới hạn lại. Quấn bột vào trong 1 túi nilon với để bột nghỉ ngơi 30 phút. Để bột không biến thành khô chúng ta thoa một tấm dầu mỏng manh lên túi nilon rồi new bọc lại.

Sau 1/2 tiếng bạn lấy khối bộ ra và lăn thành các dây rất dài hay phần nhiều viên tròn tùy sở thích. Hoặc chúng ta cũng có thể lăn bột thành 4 sợi dài và cắt thành những miếng bánh gạo nhiều năm gần bởi 1 ngón tay. Lúc vê bột chúng ta nên xoa một ít dầu ăn uống lên tay để bột không dính tay và không trở nên khô.

Ngoài ra bạn cũng có thể làm thành món bánh gạo nước hàn nhân phô mai bằng cách nhồi thêm một chút ít phô mai vào bên trong bột rồi cẩn trọng bọc hầu hết bột lại.

*
Cách có tác dụng bánh gạo cay dễ dàng tại nhà

Bước 2: Luộc bánh gạo Hàn Quốc

Sau khi đã chiếm lĩnh những viên bánh gạo Hàn Quốc, chúng ta bắc một nồi nước và cho thêm một chút ít dầu lấn vào và đun sôi. Quăng quật dầu lấn vào thì khi luộc bánh gạo sẽ không bị dính vào nhau hay dính vào nồi.

Bạn luộc bánh gạo trong khoảng 5 phút rồi vớt ra một sơn nước lạnh nhằm bánh đã có được độ dẻo và không xẩy ra mềm nhũn. Sau khoản thời gian bánh nguội hằn thì các bạn vớt ra rổ để ráo nước.

Nếu chưa áp dụng ngay thì sau khi bánh ráo nước chúng ta cũng có thể bỏ bánh gạo vào túi nilon và bảo vệ trong tủ lạnh. Để trong tủ lạnh lâu rất có thể khi mang ra bánh sẽ bị dính sát vào nhau nhưng các bạn yên tâm chỉ cần đun sôi lên là bánh sẽ tự tách bóc ra.

Ngoài nguyên liệu là bột gạo, bột nếp và bột năng để tạo độ sánh thì chúng ta cũng có thể sử dụng chỉ 2 nhiều loại bột là bột gạo với bột nếp. Tuy nhiên thành quả sẽ không còn có color đẹp và độ dẻo như khi bạn làm bằng bột năng tuy nhiên vẫn hoàn toàn có thể ăn được.

Bước 2: Xào bánh gạo Hàn Quốc

Xào bánh gạo cay thì có thể gọi với tên thường gọi là tokbokki theo cách gọi của người Hàn. Món bánh gạo cay sẽ được gia công theo hương vị và cách làm của fan Hàn.

Đầu tiên chúng ta pha nước sốt bằng cách sơ chế các nguyên vật liệu như hành tây cắt sợi hoặc thái thành miếng cau nhỏ. Chả cá thái thành những lát vừa ăn. Xúc xích thái miếng bé dại hoặc thái lát. Hành lá cùng hành boaro thái nhỏ. Trứng luộc nhị quả và cắt đôi ra. Có thể bỏ thêm phô mai vào nhằm tăng vị khủng cho món ăn.

Sau kia bạn bê chảo lên nhà bếp và trộn nước sốt. Phương pháp pha nước sốt đã gồm một ít tương ớt, bột ớt Hàn Quốc, nước tương, tỏi băm, 2 thìa đường và một ít nước. Bạn hâm sôi nước sốt lên và thả bánh gạo, chả cá, hành, xúc xích vào nấu sối thêm 5 phút. Thời gian này bạn cũng có thể cho thêm phô mai gai mozzarella vào. Đến khi phần nước sệt lại thì tắt bếp.

Nếu nạp năng lượng được rau hương thơm thì chúng ta có thể thái rau củ mùi cùng dải lên trên.

*
Xào bánh gạo cay hoàn toàn có thể bỏ thêm phô mai

Bước 3: xong và trang trí

Khi bánh gạo chín chúng ta cũng có thể bắc chảo ra và mang đến trứng luộc cắt đôi vào với rắc thêm chút vừng lên trên để món ăn được hoàn thành xong hơn.

Ăn bánh gạo nước hàn thì nên nạp năng lượng nóng và ăn sâu vào những ngày khí hậu lạnh thì đang ngon hơn.

Thành trái của bạn sẽ là một chảo bánh gạo hàn quốc có màu sắc hấp dẫn vày phần bánh gạo đã làm được ngấm nóng cay. Khi ăn sẽ cảm giác được vị dẻo dai của bánh gạo hòa quyện cùng phần nước sốt cay cay. Những loại topping ăn lẫn sẽ khiến món nạp năng lượng trở nên quan trọng hơn.

*
Bánh gạo hàn quốc mềm dẻo, cay cay tương thích ăn vào mùa đông

Một số xem xét khi có tác dụng bánh gạo nước hàn tại nhà

Nước để nhào bột bánh gạo nước hàn phải là nước sôi. Nếu như như cần sử dụng nước nguội bột có khả năng sẽ bị nhão và không chế tác thành một phối bột được. Khi đặt bột lên bàn sẽ không đứng được để nhạo.Chú ý lượng nước dùng làm nhạo bột đang tùy vào loại bột. Cho nên vì vậy nên đổ từ tốn nước vào để chỉnh sửa cho hòa hợp lý. Tránh vấn đề cho nhiều nước bột sẽ bị loãng với không nặn được thành hình.Tỉ lệ của bột đang là 70% bột gạo tẻ với 20% bột gạo nếp với 10% bột năng. Nếu nhiều bột gạo tẻ thì bánh sẽ dai cùng giòn hơn. Trái lại nếu các bột nếp bánh sẽ ảnh hưởng nát và khó khăn nặn thành hình.Công đoạn nhào bột thời gian đổ nước vào sẽ bị dính vì gồm bột gạo nếp. Vì đó chúng ta cũng có thể lấy thìa gỗ để trộn thành khối trước rồi mới nhạo bằng tay.

Bánh gạo cay – món ăn truyền thống cuội nguồn của Hàn Quốc

Khi cho Hàn Quốc du lịch hay nhìn qua những bộ phim truyện truyền hình các bạn sẽ không khó khăn để bắt gặp hình ảnh những quán nạp năng lượng lề đường phân phối bánh gạo cay. Hay thì vào mùa đông những quán tokbokki lại đông nghịt khách đứng chờ cài đặt bánh gạo. Bạn Hàn thường đứng nạp năng lượng bánh gạo cay ngay lập tức tại quầy vì nạp năng lượng tại phía trên thì bánh gạo sẽ giữ được độ nóng.

Vào hồ hết dịp đặc trưng vào dịp năm mới tết đến thì người Hàn thường làm cho canh bánh gạo Teok Kuk. Bánh gạo để triển khai món canh bánh gạo đang có dáng vẻ tròn mỏng mảnh hoặc dài. Tùy vào hình dạng của bánh gạo sẽ với những chân thành và ý nghĩa khác nhau.

Tuy nhiên màu sắc của bánh gạo vào năm mới yêu cầu là màu sắc trắng hoàn toàn vì nó tượng trưng cho một sự khởi đầu mới. Con người sẽ rũ quăng quật được mọi điều không xuất sắc đẹp của năm cũ và bao gồm một sự mở màn mới tuyệt vời và hoàn hảo nhất hơn. Ngoài ra bánh gạo tất cả hình nhiều năm còn tượng trưng cho việc trường thọ, Khi ăn người Hàn sẽ không cắt ngắn bánh gạo ra mà người ta sẽ kéo dãn dài ra.

Ngoài ý nghĩa sâu sắc về sự trường lâu thì bánh gạo nước hàn còn chỉ sự may mắn, thịnh vượng, phát tài lộc những năm mới. Bánh gạo hình trụ cũng tượng trưng mang lại lời hy vọng ước năm mới tài lộc và có nhiều tiền hơn.

*
Bánh gạo cay là món ăn truyền thống cuội nguồn của Hàn Quốc

Câu hỏi thường chạm chán

Cách có tác dụng bánh gạo nước hàn bằng bánh tráng Việt Nam?

Trả lời

Bạn nên mua loại bánh tráng dùng để triển khai bánh tráng trộn, dày và tròn. Kế tiếp bạn nhúng bánh tráng vào nước. Có thể nhúng một lượt từ 2 – 3 miếng bánh. Nhúng ngập nước và tạo ra đĩa một lúc để nước làm cho mềm bánh tráng rồi triển khai cuộn lại.

Bạn để ý cuộn tròn chặt tay nhằm bánh không xẩy ra bung ra và có độ dẻo hơn. Sau khi cuốn xong các bạn sẽ được gần như dây bánh tráng dài. Chúng ta dùng dao cắt thành những miếng vừa ăn. Kế tiếp tiến hành có tác dụng nước sôt như trên với đem mang đến bánh gạo vào luộc như bình thường.

Xem thêm: Cách nấu cháo gạo lứt bằng nồi cơm điện tại nhà, cách nấu gạo lứt bằng nồi cơm điện cực đơn giản

Bạn hoàn toàn có thể bỏ qua cách luộc bánh gạo vì bản thân bánh tráng đã có thể ăn được luôn nên chỉ cần xào qua mang đến ngấm nóng là hoàn toàn có thể ăn được.

Ngoài ra bạn cũng có thể tự đổi khác thành nhiều các loại bánh gạo hàn quốc từ bánh tráng với tương đối nhiều loại nhân khác nhau như nhân xúc xích, nhân phô mai, nhân khoai lang,…

Lời kết

Qua nội dung bài viết này chắc chắn chắn các bạn sẽ biết được cách làm bánh gạo Hàn Quốc ra sao rồi. Còn chần chừ gì nữa mà không xả thân bếp có tác dụng món ăn khét tiếng này để thưởng thức cùng mái ấm gia đình thôi nào!