Sữa tươi trân châu con đường đen là món đồ uống được mếm mộ nhiều nhất bây giờ trên thị phần ở những tp lớn như: Hà Nội, dùng Gòn, …. Để học giải pháp làm sữa tươi trân châu đường black ngon ngất ngây tại nhà với cách làm làm sữa tươi trân châu đường đen siêu cấp tốc và đơn giản dễ dàng được các chuyên viên tư vấn ẩm thực điện đồ vật HC vào bếp thực hiện và chia sẻ cho hồ hết người nghe biết cách thổi nấu sữa tươi trân châu đường black nhé.

Bạn đang xem: Cách nấu trân châu đường đen

1. Nguyên liệu làm sữa tươi trân châu mặt đường đen

- 140 gr bột năng.

- 20 gr bột gạo.

*

- 300 gr đường nâu (Hoặc tùy thuộc vào khẩu vị ăn ngọt hay là không mà chúng ta điều chỉnh lượng con đường nâu đến vào).

- 5 gr bột cacao.

*

- 200 ml sữa tươi có đường.

- Nước lọc.

- chén bát tô, rây lọc, phòng bếp hồng ngoại, đũa, dao, muôi, ….

2. Phía dẫn cụ thể làm sữa tươi trân châu đường đen

- Bước 1: Trộn với nhào bột sữa tươi trân châu đường nâu

Bạn mang 1 bát tô cỡ to và cho vào 140 gr bột năng, đôi mươi gr bột gạo,cho vào trong nồi 100 gr mặt đường nâu, 5 gr bột cacao dùng đũa trộn rất nhiều hoặc bạn đeo găng tay vào nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm tiếp nối dùng 2 bàn tay trọn đều.

Tiếp đến, cho vô nồi 150 ml nước lọc. Sau đó, để nồi nước tất cả hổn hợp lên bếp hồng ngoại nhằm đun sôi.

Khi nước đang sôi già các bạn tắt phòng bếp đi và cần sử dụng muôi múc nước đã đun sôi hỗn hòa hợp đổ thủng thẳng vào chén bát tô tất cả hổn hợp bột cần sử dụng đũa trộn đều.

Khi tất cả hổn hợp bột nhào đang nhuyễn cùng kết bám lại với nhau lại cùng nhau thành khối hình trụ, bạn để thêm khoảng 10 - 15’ và bọc lên bên trên mặt chén bát bột bởi 1 miếng màng bọc thực phẩm làm cho hỗn hợp nhuyễn mịn hẳn với quyện lại với nhau, rồi tiếp nối mới sở hữu bột trân châu đường black đi nặn.

*

- Bước 2: Nặn phân tử trân châu mặt đường đen

Bạn phủ 1 lớp bột năng mỏng manh lên bàn nặn bột để kháng dính. Sau đó, đổ toàn cục phần bột trân châu đường black đã nhào sẵn ra mâm nặn bột để bắt đầu thực hiện cách làm sữa tươi trân châu đường nâu khi nặn những viên trân châu.

Tiếp theo, chia bột thành 4 phần bằng nhau và lần lượt nặn chúng thành hình trụ dài có đường kính khoảng 0.5 - 1 cm.

Rồi sử dụng dao cắt thành những khúc bé dại tùy ý rồi bạn vo viên thành đầy đủ viên tròn chúng ta làm như vậy cho đến hết phần bột trân châu nhào. Trong những khi nặn hầu hết viên trân châu mặt đường đen bạn phủ 1 lớp bột năng lên những hạt trân châu bắt đầu nặn kết thúc để cho các hạt không dính lại với với nhau.

Sau khi, bạn nặn chấm dứt những hạt trân châu mặt đường đen. Đổ toàn bột phân tử trân châu đường black đã bao phủ lớp bột năng qua rây lọc để đào thải phần bột năng còn dư thừa đi.

- Bước 3: Luộc hạt trân châu mặt đường đen

Bạn đổ 1l nước lọc vào nồi rồi bật nhà bếp từ lên đun sôi ở nhiệt độ to, lúc nước vẫn sôi bạn bật đun ở ánh nắng mặt trời vừa tiếp đến đổ những hạt trân châu đường đen sống vào nồi, dùng đũa khuấy đều để cho bột không dính mặt dưới nồi tránh chứng trạng bị khê. Đun cho đến khi bạn nhìn thấy số đông hạt trân châu đường đen chuyển lịch sự màu đen và nổi trên bề mặt nước sôi thì các bạn tắt bếp đi. Đậy nắp lại trung bình 5’ để hạt trân châu đường black chín với nở đều.

Hướng dẫn cụ thể làmsữa tươi kem trứng trân châu con đường đen ngon ngất ngây, ăn uống là nghiện.

Chia sẻ toppingcác một số loại thạch vào trà sữa HOT độc nhất vô nhị hiện nay.

*

Bạn sẵn sàng 1 chén ăn cơm nước đá lạnh, rồi cần sử dụng rây thanh lọc vớt những hạt trân châu đường black từ trong nồi ra dìm vào bát nước lạnh trung bình 2 - 5 phút. Tiếp tục, cần sử dụng rây lọc vớt trân châu đường black ra 1 chén tô khác.

- Bước 4: Nấu mặt đường đen làm cho vào trân châu con đường đen

Cho vào trong nồi 200 gr mặt đường nâu (nếu các bạn muốn vị ngọt rộng thì chúng ta tăng lượng đường nâu lên) cùng 200ml nước thanh lọc rồi đặt bếp lên hâm sôi và sử dụng đũa khuấy phần đa (liên tục khuấy đều) mang đến đường black tan vào nước. Lúc đường black sôi được 5’ đổ phân tử trân châu đường black ở trong chén bát tô vào và cần sử dụng đũa đảo đều tránh chứng trạng bị cháy đáy nồi, bạn đun cho đến khi nước con đường đen cung cấp đều vào hồ hết hạt trân châu đường black hay tức là còn sền sệt nước thì chúng ta tắt bếp đi với để nguội. Vậy là công ty chúng tôi đã thực hiện xong làm trân châu đường đen trong bí quyết sữa tươi trân châu đường đen.

- cách 5: Thành phẩm cùng thưởng thức

*

Bạn mang 1 ly thủy tinh dùng muôi múc phân tử trân châu đường đen, 1 vài viên đá cho vô ly thủy tinh. Rồi các bạn đổ sữa tươi bao gồm đường vào ly chất liệu thủy tinh rồi các bạn thưởng thức nhé.

3. Chăm chú khi dùng sữa tươi trân châu mặt đường đen

- Sữa tươi trân châu đường đen chúng ta uống lạnh bắt đầu ngon cùng đúng vị được, nếu như bạn không muốn cho đá viên vào khi uống chúng ta cũng có thể để sữa tươi bao gồm đường vào phòng mát của tủ lạnh tầm 2 giờ nhé vừa để gia công mát với vừa bảo vệ được sữa tươi.

- Trân châu đường đen chín chúng ta không sử dụng hết chúng ta để bảo vệ tủ rét tầm 2 - 3 ngày, khi với ra sử dụng để tránh bị cứng các viên trân châu con đường đen các bạn đem đi luộc lại nhé.

- cách làm sữa tươi trân châu đường đen bằng đường trắng chúng ta làm tựa như chỉ vắt đường trắng bằng đường nâu.

Như vậy trên đó là cách tiến hành làm sữa tươi trân châu con đường đen rất solo giản. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Dụng nắm nào thích hợp nhất nhằm nấu trân châu? có nên ủ trân châu bằng nồi cơm điện? Điều gì khiến cho trân châu nhanh cứng/ bở? Hay các bạn phải làm rứa nào để xử lý TỒN KHO NGUYÊN LIỆU nếu không bán hết? Câu vấn đáp ở ngay phía dưới, hãy kiên trì đọc không còn để bảo đảm bạn không sa thải lỗi không nên nào các bạn nhé!

Trân châu đen được gia công từ bột gì?

Trân châu đen là một trong những nguyên liệu trà sữa quen thuộc. Thành phần chính của một số loại topping "bá vương" này đa phần là bột năng (hay có cách gọi khác là bột sắn), bột cacao hoặc color caramel giúp tạo nên màu đen đặc trưng của sản phẩm, nước và những thành phần khác. Trân châu đen thực chất khá dễ làm và bạn hoàn toàn rất có thể tự làm tại nhà, tuy nhiên, để đảm bảo an toàn chất lượng đồng đều, ổn định định cũng tương tự số lượng vùa dùng lớn ship hàng cho vận động kinh doanh đồ uống của quán các bạn thì các sản phẩm trân châu đóng gói vẫn luôn là lựa lựa chọn ưu tiên mặt hàng đầu.

*

Trân châu đen caramel loại nào ngon?

Hiện ni trên thị phần chủ yếu có 2 mối cung cấp trân châu đen chủ yếu: trân châu có nguồn gốc Đài Loan cùng trân châu cấp dưỡng trong nước. Những chủ quán đến rằng các dòngtrân châu nhập khẩu từ Đài Loan mang đến hương vị lạ mắt và thơm ngon rộng nguồn trong nước, mặc dù nhiên ngân sách của thành phầm thường cao và làm tăngmức giá bán cost của đồ uống.

Nếu bạn mong muốn kiếm được sản phẩm trân châu hóa học lượng, mùi vị thơm ngon khác biệt chuẩn Đài Loan lại vừa có mức giá tương xứng với mặt bằng chung của thị phần đồ uống Việt thì chiếc trân châu thêm vào trong nước dẫu vậy theo trả toàn dây chuyền sản xuất Đài Loan chính là lựa chọn tốt nhất. TRÂN CHÂU CARAMEL MASTERlà trong số những sản phẩm tiêu biểu chất lượng bậc nhất mà interiorhcmc.edu.vn nhắc nhở cho bạn.

*

Cách nấu ăn trân châu con đường đen tất cả sẵn ngon như The Alley

Tỉ lệ nước đun nấu trân châu

Hẳn bạn đã từng có lần ít tốt nhất một lần chạm mặt phải tình trạng nấu trân châu bị khét đáy nồi, giỏi cùng thời hạn mà độ mượt trân châu lại không giống nhau phải không? kỹ năng cao là chúng ta đang áp dụng sai TỈ LỆ NƯỚC đến trân châu rồi. Đối cùng với những loại trân châu có kích thước bé, bạn nên nấu theo tỉ lệ: 1 phần trân châu – 6 phần nước, loại lớn hơn: một trong những phần trân châu – 10 phần nước với đun buổi tối thiểu 30 phút đối với loại có size 2.3 hoặc 2.5.

Nhiệt độ và khí cụ nấu

Nhiệt độ là yếu hèn tố cực kỳ quan trọng tác động lớn đến chất lượng trân châu của bạn. Dưới đó là 4 loại phương tiện nấu phổ cập nhất mà lại Horeca
VN thường trông thấy các cả nhà chủ tiệm đang sử dụng, cùng phân tích ưu nhược điểm của từng loại nguyên lý nhé!

- Nồi cơm điện: các người nhận định rằng nồi cơm trắng điện dễ nấu, dễ dàng ủ dựa vào 2 nút tác dụng sẵn có. Tuy vậy đây đó là điểm khiến trân châu của người tiêu dùng không được NGON NHƯ Ý vị mức nhiệt độ của nồi không điều chỉnh được, nhiệt tương đối cao dẫn mang đến trân châu nhanh bị bở, nhão. Với nồi cơm trắng điện chính là dụng cụ trọn vẹn không cân xứng nấu trân châu khi kinh doanh đồ uống.

- phòng bếp ga: nhà bếp ga cũng được sử dụng hơi phổ biến. Khi nấu bạn nên để ở mức nhiệt trung bình, kim chỉ chính giữa mức tối đa và nhỏ dại nhất. Tuy nhiên nấu trân châu bằng bếp gas khiến quality thành phẩm cạnh tranh đồng đều vì chưng rất khó điều hành và kiểm soát về sức nóng độ, gia công bằng chất liệu nồi đun nấu và trình độ chuyên môn nấu của từng Barista.

- phòng bếp từ: phòng bếp từ có rất nhiều mức độ hiệu suất khác nhau, khiến cho bạn dễ dàng tùy chỉnh và kiểm soát và điều hành tốt, từ đó giúp những mẻ trân châu đồng phần đông chất lượng. Khi nấu, các bạn hãy LƯU Ý lựa chọn tính năng HOTPOT (nấu lẩu) trên phòng bếp để đảm bảo an toàn trân châu ngon chuẩn chỉnh nhất nhé!

*

- Nồi nấu nướng tự động: Ưu điểm của hình thức này là một thể lợi, tuy vậy do được khoác định năng suất nên ko thể cấu hình thiết lập theo từng nguyên liệu rõ ràng hoặc mùi vị như bạn mong mỏi muốn. Nồi nấu auto chỉ tương xứng với một số trong những loại trân châu khăng khăng thôi.

Thời gian nấu/ ủ:

Thời gian nấu và ủ trân châu nhờ vào vào kích thước hạt trân châu mà các bạn sử dụng:

- Đối với kích cỡ 2.2, 2.3, bạn nấu trong vòng từ 30 – 35 phút, ủ 30 phút.

- Đối với form size 2.5, chúng ta nấu trong khoảng 40 – 45 phút, ủ 30 phút.

Rửa trân châu: RỬA tốt KHÔNG RỬA?

Bản hóa học trân châu là các thành phần hỗn hợp bột, cũng chính vì thế khi nấu bếp lên sẽ tạo ra lớp bột nhớt kết dính giữa những hạt.

- nếu như bạn KHÔNG RỬA: Trân châu không sẽ được lâu, vị lớp bột nhớt còn dính lại rất nhiều => trân châu dễ dàng NHÃO.

- nếu như bạn RỬA NƯỚC LẠNH với rửa sạch lớp nhớt => trân châu cấp tốc cứng hơn, độ bám thành của đường đen kém hơn.

- nếu như khách hàng RỬA NƯỚC ẤM và chỉ còn rửa qua lớp nhớt => trân châu đang để được chắc chắn hơn, độ bám thành của mặt đường đen tốt hơn.

Lưu ý lúc trộn trân châu

Bạn thường xuyên trộn trân châu với các thành phần hỗn hợp gì sau khoản thời gian nấu? Đây đó là bước đặc biệt giúp trân châu giữ được độ mềm dẻo, có mùi vị đậm đà hơn khi uống cùng những món trà sữa, sữa tươi hơn.

*

Đối cùng với Trân Châu Đen:

+ Trộn cùng đường hạt cùng mật ong giúp topping có hương vị thơm hơn, kĩ năng cấp ngọt đến trân châu xuất sắc hơn, và đặc trưng không làm cho trân châu bị bở. Lưu ý: sử dụng đường hạt hoa mai (đường vàng) vẫn cho hương vị thơm ngon hơn.

+ nếu bạn trộn cùng con đường nước, mừi hương sẽ không rõ, trân châu dễ dàng bở bởi hút nước từ đường nước sau khoảng 3 tiếng.

Đối với Trân Châu Đường Đen:

+ Trộn cùng các thành phần hỗn hợp siro đường đen mix thêm đường nâu hàn quốc: trân châu đã hơi cứng hơn một ít so với vấn đề chỉ trộn cùng siro mặt đường đen. 2 phương pháp này tùy vào mùi vị và mẫu đồ uống của quán bạn.

Cách bảo vệ trân châu con đường đen lên tới mức 48 tiếng

Thời gian bảo vệ trân châu đen và trân châu đường đen là khác nhau. Thông thường, tại ánh nắng mặt trời phòng, trân châu đen ngon độc nhất trong 6 tiếng, trân châu đường black từ 8 đến đôi mươi tiếng tùy vào nhiều loại trân châu cùng siro con đường đen chúng ta dùng.

Tham khảo CÔNG THỨC NẤU TRÂN CHÂU ĐƯỜNG ĐEN NGON NHƯ “THE ALLEY”

Để hoàn toàn có thể tránh lãng phí nguyên vật liệu tối đa, Horeca
VN mách bạn cách bảo quản trân châu mùa d.ịch lên đến 48 tiếng và lâu hơn nữa

NGĂN MÁT TỦ LẠNH: bọc kín trân châu đen/ trân châu đường đen rồi bảo vệ trong ngăn mát tủ lạnh. Thời hạn tối đa 24 tiếng. Khi sử dụng chỉ cần quay nóng lại bằng lò vi sóng. Giữ ý: yêu cầu cho thêm siro đường đen khi quay vì siro bị hút khi bảo quản ngăn đuối dẫn mang đến trân châu bị khô.

Xem thêm: Các loài cây thuốc dòi nấu nước mát từ thảo dược, công dụng của cây thuốc dòi

NGĂN ĐÁ TỦ LẠNH: bọc kín, dàn hầu như tránh nhằm vón viên rồi bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. Khi sử dụng quay rét lại bằng lò vi sóng. Cách bảo quản này các bạn không nên thêm siro đường black do quá trình đông đá trân châu không hút siro.

BẬT MÍ CÁCH pha CHẾ 2 CÔNG THỨC SỮA TƯƠI TRÂN CHÂU ĐƯỜNG ĐEN BẤT BẠI!

Bạn đã biết phương pháp làm sữa tươi trân châu đường black ngon làm sao để cho thật “đắt khách” mùa d.ịch này chưa? Dưới đó là 2 khôn cùng phẩm của Horeca
VN đã giúp hơn 100 nhà quán tại khắp các tỉnh thành sale online hàng trăm ly thứ uống vào thời điểm tháng vừa qua! Hãy cùng xem thêm nhé!