Cách làm trứng cút chiênnước mắmvà cách làm trứng cút chiên xù tuy đơn giản và nhanh gọn ai cũng có thể làm được nhưng hương vị thì ai cũng mê tít. Theo chân Yummy
Day cách chế biến món trứng cút chiên xù và trứng cút chiên nước mắm vạn người mê này nhé.

Bạn đang xem: Cách làm trứng cút chiên bột

Hướng dẫn chọn trứng cút ngon


*
Mẹo chọn trứng cút ngon

Trứng cút là món ngon phổ biến ở nhiều nước trên thế giới, chúng chứa nhiều giá trị dinh dưỡng tuyệt vời cho sức khỏe con người. Hiện nay có rất nhiều cách để chế biến trứng cút ngon, nhưng 2 món ăn hợp khẩu vị người Việt Nam đó là cút chiên xù và cút chiên nước mắm.

Để làm được hai món trứng cút chiên xù và trứng cút chiên nước mắm, trước hết bạn phải lựa chọn được nguyên liệu chất lượng. Cách nhanh nhất là lựa chọn mua trứng cút trong siêu thị, bạn nên xem kỹ ngày sản xuất và thời hạn sử dụng. Nên lựa chọn trứng mới để món ăn được thơm ngon và bổ dưỡng hơn.

Nếu bạn mua trứng cút ở ngoài chợ thì có thể làm một số phép thử như sau để chọn được trứng tươi và mới:

Thử soi quả trứng cút dưới ánh mặt trời hoặc ở dưới bóng đèn, nếu thấy khoảng trống trên đầu quả trứng nhỏ, không có mảng màu đỏ, không có chấm màu đen, nhìn thấy rõ lòng trắng và lòng đỏ thì đó là trứng ngon;Lựa chọn quả có vỏ cứng cáp, sờ hơi ráp tay, bên ngoài quả trứng có phủ lớp phấn trắng. Trứng cút để lâu vỏ sẽ trơn láng, có những chấm đen và vỏ trứng hơi sạm;Trứng ngon cầm sẽ nặng tay hơn trứng bị hỏng. Bạn có thể kiểm tra bằng cách thả trứng vào tô nước: Trứng mới sẽ chìm xuống đáy tô hoặc nằm ngang, còn trứng cũ sẽ nổi hẳn lên mặt tô.Thông thường nếu trứng mới thì cả lòng trắng và lòng đỏ đều rất đặc. Bạn có thể thử cầm quả trứng cút lên tai và lắc nhẹ, nếu không có tiếng động phát ra thì đó là trứng mới, còn nghe tiếng lắc bên trong thì trứng này đã cũ.

Cách luộc trứng cút nhanh và dễ bóc vỏ


*
Trứng cút ngon là lòng trắng và lòng đỏ còn rất đặc

Trước khi làm 2 món này, điều đầu tiên là bạn cần phải luộc trứng cút. Công việc này tưởng chừng như đơn giản nhưng nếu bạn không khéo sẽ làm cho trứng cút bị bể, khi ra món ăn sẽ không đẹp mắt.

Mua trứng cút về, rửa sạch rồi bỏ vào nồi;Đổ nước vừa ngập mặt trứng (không nên đổ quá nhiều vì lúc luộc sẽ rất tốn thời gian và tốn điện, nhưng cũng không cho quá ít);Bỏ thêm vào nồi nước một chút muối để luộc vỏ trứng không bị vỡ;Khi nước sôi vặn nhỏ lửa để khoảng 15 phút nữa, trứng sẽ chín đều và ngon;Cho trứng đã chín vào tô nước lạnh để nguội và dễ bóc vỏ hơn.

Không chiên thì nướng, đổi cách chế biến tạo ra một món siêu ngon siêu hấp dẫn, cùng xem trứng cút nướng ngay nào!

2 cách làm trứng cút chiên siêu ngon

Cách làm trứng cút chiên xù


*
Món trứng cút chiên xù ai cũng thích
Chuẩn bị nguyên liệu

Số lượng nguyên liệu này dành cho 2 người ăn, nếu gia đình bạn nhiều người hơn thì có thể chuẩn bị thêm nhé:

Trứng cút: 10 quả
Trứng gà: 1 quả
Bột chiên xù
Bột chiên giòn
Tương ớt
Dầu ăn
*
Trứng cút và trứng gà là nguyên liệu chính
Các bước thực hiện

Cách làm trứng cút chiên xùrất đơn giản:

Bước 1: Trứng cút rửa sạch, luộc chín rồi bóc vỏ sạch sẽ (cách luộc trứng mình đã trình bày ở phần trên).

Bước 2: Đánh tan trứng gà. Cho trứng cút mới luộc lăn qua bột chiên giòn rồi lăn qua hồn hợp trứng đánh, sau đó lăn một lớp bột chiên xù làm vỏ ngoài. Ở bước này bạn nào ăn bột dày hơn cho món trứng cút chiên giòn hơn thì có thể lặp lại thêm một lần nữa nhé.

Bước 3: Bật bếp làm nóng dầu ăn trong chảo, sau đó cho trứng cút vào chiên, để lửa vừa. Không nên tiết kiệm dầu ăn quá nhé, món này phải chiên nhiều dầu trứng mới giòn được. Bạn chú ý dùng đùa đảo đều để trứng chín đều.

Bước 4: Khi thấy trứng đã vàng rộm thì vớt trứng ra và để ráo dầu, sắp lên đĩa cùng với một chút rau xà lách.

Ơ ơ ơ, thế còn món súp trứng cút thì sao nhỉ? Đừng bỏ rơi em nè, thêm ngay vào list các món từ trứng cút siêu ngon hấp dẫn nhé!

Thành phẩm

Món trứng cút chiên xùăn nóng, chấm với tương ớt và tương cà là ngon tuyệt đỉnh. Trứng cút chiên giòn giòn, béo béo và rất thơm nữa nhé.


*
Ăn cùng với tương ớt và tương cà là ngon hết sẩy!

Cách làm trứng cút chiên nước mắm


*
Món trứng cút chiên nước mắm ngon tuyệt
Chuẩn bị nguyên liệu
Trứng cút: 30 quả;Ớt quả (nếu nhà có trẻ em thì không nên cho ớt);Hạt tiêu;Vừng (không bắt buộc);Gia vị bao gồm: dầu ăn, bột nêm, bột ngọt, muối.Cách chiên trứng cút với nước mắm
*
Trứng cút đã chiên và nước mắm
Luộc trứng cút chín, bóc vỏ và để cho ráo nước;Bóc khoảng 3 tép tỏi, rửa sạch cũng với ớt tươi ( số lượng tùy vào độ ăn cay của bạn), sau đó đập dập hoặc giã nhuyễn rồi cho vào bát nhỏ;Nêm gia vị vào bát này bao gồm:1 muỗng cà phê bột nêm;4 muỗng cà phê đường2 muỗng cà phê bột ngọt;Rắc vào một chút hạt tiêu2 muỗng canh nước mắm2 muỗng canh nước lọc

Sau khi nêm gia vị, bạn khuấy đều chúng lên để làm nước sốt cho món trứng chiên nước mắm.


Bật bếp, bắc chảo đổ dầu cho sôi rồi bỏ trứng vào chiên. Cho tới khi trứng phồng và lớp ngoài chuyển sang màu vàng thì vớt ra, để ráo dầu.Đổ một chút hỗn hợp ban nãy pha được vào trứng, rồi trộn đều. Tiếp đó, bắc một chiếc chảo lên bếp, cho vào khoảng 2 - 3 muỗng cà phê dầu ăn rồi đổ phần nước sốt còn lại đun cho sôi.Tiếp theo đổ trứng vào chảo, đảo đều để nước sốt tưới đều lên trứng cút. Để lửa nhỏ cho tới khi nước sốt sệt lại và bám vào quả trứng là được.Thành phẩm
Cho trứng cút chiên nước mắmra đĩa. Ở bước này mình hay rắc thêm một chút vừng lên trên mặt trứng để dậy lên mùi thơm và để tạo hình đẹp mắt cho đĩa trứng cút chiên nước mắm.

Xem cách làm trứng cút chiên nước mắm siêu ngon!

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách làm trứng cút chiên xù và trứng cút chiên nước mắm nhanh gọn và ngon miệng. Nhỡ theo dõi những bài viết mới từ Yummy
Day nhé.

Trứng cút chiên xù là một món ăn vô cùng đơn giản và dễ thực hiện, bạn có thể làm món ăn này cho gia đình bạn bất cứ khi nào chỉ với vài bước nhanh chóng, hãy cùng tìm hiểu cách làm món ăn này nhé.

Nguyên liệu cho món trứng cút chiên xù

20 quả trứng cút

50g bột chiên xù, 50g bột chiên giòn

20g hạt nêm, dầu ăn

100ml nước lọc

Cách làm món trứng cút chiên

Bước 1. Sơ chế trứng cút

Trứng cút khi mua về thì bạn rửa sạch, sau đó cho vào nồi và nấu trong vòng 5 – 7 phút. Sau khi trứng chín rồi thì bạn cho trừng vào một tô nước lạnh, việc làm này sẽ giúp tách vỏ khỏi phần thịt trứng và giúp bạn lột vỏ dễ dàng hơn.

*

Bước 2. Pha chế bột

Bạn cho một cái tô 100ml nước lọc, sau đó cho vào 50g bột chiên xù và 50g bột chiên giòn, bạn đánh đều lên cho hai loại bột hoàn trộn vào nhau. Sau đó bạn có thể nêm thêm vào 2 muỗng cà phê hạt nêm để phần bột có thêm hương vị đậm đà nhé.

*

Bạn lột vỏ trứng cút, sau đó nhẹ nhàng cho từng quả vào trong tô bột, bạn đéo găng tay giấy vào và nhẹ nhàng trộn đều cho bột thấm toàn bộ quả trứng.

Bước 3. Chiên trứng

Để chiên được một quả trứng ngon thì bạn cần lăn quả trứng qua thêm một lớp bột chiên xù nữa để khi chiên thì lớp vỏ bên ngoài sẽ giòn ngon và ăn sẽ có hương vị đậm đà hơn.

*

Bạn cho vào chảo 30ml đầu ăn, khi dầu sôi thì bạn cho trứng vào chiên, bạn chỉ nên cho lần lượt các quả trứng vào, không nên cho một lượt tất cả các quả trứng để tránh chúng dính vào nhau và bị vỡ vụn khi chiên.

Xem thêm: 13 cách nấu yến mạch cho bé ăn dặm mau lớn, tăng sức đề kháng

*

Bạn chiên trứng trong vòng 5 phút, khi chiên bạn nhớ trở đều cho trứng chín hết các mặt. Khi trứng chín thì bạn vớt ra giấy thấm dầu và sau đó cho ra đĩa là đã hoàn thành món ăn rồi

Thành phẩm

*

Món trứng cút chiên xù thơm ngon giòn rụm này sẽ càng ngon miệng và đậm đà hơn nếu được ăn kèm với tương ớt hoặc tương cà, thì chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê đấy.


Premium Word
Press Themes Download
Download Word
Press Themes Free
Download Premium Word
Press Themes Free