Tôm lăn bột cừu xù là món ăn uống thường xuất hiện trên các bàn tiệc, hoặc trên những mâm cơm trắng gia đình cũng khá phổ biến. Tôm được bao bọc bởi lớp vỏ giòn tan thơm ngon, chấm cùng với một không nhiều tương ớt hoặc tương cà là đã trở thành món ăn gây nghiện từ fan lớn đến trẻ em. Nào cùng xem ngay cách làm nhé!






Nguyên liệu

rau củ thơm (trang trí)Tôm sú: 500g
Bột chiên giòn: 200g
Bột rán xù: 300g
Bột lion: 20g
Dầu ăn
Hạt nêm
Đường
Bột ngọt
Tương ớt
Mayonaise
Tỏi bằm
Dầu mè
Tiêu xay

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

Tôm sú rửa sạch, lột vỏ bỏ phần đầu, rước chỉ sống lưng tôm.

Bạn đang xem: Cách làm tôm chiên bột xù

Bước 2: Chế biến

GỢI Ý đoạn phim HAY


Ướp tôm cùng với ½ muống nêm canh tỏi bằm + 1 muỗng cà phê hạt nêm + 1/3 muỗng cà phêbột ngọt + ½ muỗng cafe đường + ½ muỗng cafe tiêu + ½ muỗng cà phê dầu mè, trộn rất nhiều cho hương liệu gia vị thấm.Lăn tôm qua lớp vải để tôm khô mát và các gia vị thấm sâu.

Pha bột cùng với 200g bột chiên giòn + 20g bột lion + 200g nước, đánh đầy đủ lên.

Nhúng tôm vào bột đang pha, kế tiếp lăn qua bột cừu xù.

Sau khi lăn xong thì bê chảo dầu sôi, chiền cho ngả màu vàng giòn.

Bước 3: Thưởng thức

Trình bày ra dĩa, tô điểm thêm rau xanh thơm và củ cà rốt cho bắt mắt.Ăn kèm tương ớt/ tương cà với sốt mayonnaise.

Chúc chúng ta thành công với giải pháp làm Tôm lăn bột rán xù giòn rụm, trẻ nhỏ tuổi đều mê này nhé!


Mẹo vặt

Lựa tôm sú lớn đều, săn chắc, gồm trọng lượng khoảng tầm 40 con/1kg.
TAGS

Nguyên liệu

rau xanh thơm (trang trí)Tôm sú: 500g
Bột chiên giòn: 200g
Bột cừu xù: 300g
Bột lion: 20g
Dầu ăn
Hạt nêm
Đường
Bột ngọt
Tương ớt
Mayonaise
Tỏi bằm
Dầu mè
Tiêu xay

TAGS

GỢI Ý MÓN ĂN


GỢI Ý MÓN ĂN


bí quyết làm Tôm cừu xù giòn ngon
2847
biện pháp làm Gỏi Ốc Giác ngon miệng, mới mẻ và lạ mắt đổi vị cho bữa tiệc
8906
phương pháp làm Miến Xào Cua tận nhà vô thuộc thơm ngon
12942
bí quyết làm Mì Cay tại nhà siêu ngon cùng đầy bổ dưỡng
8407
bí quyết làm Ốc Bươu Nướng Tiêu Xanh thơm lừng, người nào cũng thích mê
13739
biện pháp làm Tôm Rang Tiêu thơm lừng, ngon giỏi
5730
giải pháp làm Mì Xào thủy sản thơm ngon, bồi bổ
51428
phương pháp làm Tôm Nướng muối Ớt ngon tuyệt, ai ai cũng mê
4542
giải pháp làm Mực Nhồi giết thịt Hấp nóng Cà đậm đà, hấp dẫn
3324
biện pháp làm Mực Xào Chua Ngọt dễ dàng và đơn giản nhưng cực kì thơm ngon
12772
phương pháp làm kẹ Rang muối bột thơm nồng vị biển khơi
5357
CÁCH LÀM HÀU NƯỚNG PHOMAI NGON
60080
phương pháp làm món Cua Rang Me ngon ngất ngây
4197
Xem nhiều
Món Việt
Món Âu
Món Hoa
Video
TOP 10 món của năm
TOP 10 món của tháng
TOP 10 món của tuần

Facebook
Youtube

Vien
Am
Thuc.VN. Ghi rõ nguồn khi kiến tạo lại thông tin.

Cách làm cho tẩm bột chiên xù là trong những kỹ thuật làm bếp ăn thân thuộc được vận dụng cho không hề ít loại thực phẩm khác nhau như làm thịt gà, giết thịt lợn, hải sản, rau xanh củ. Trong số những món đó bắt buộc không nhắc tới món tôm rán xù không chỉ gây sự thích hợp thú đối với người lớn mà đến tất cả các bạn nhỏ dại cũng cực mê món này.

Lẩu thủy hải sản ship tận nơi giao tại nhà chỉ vào 30 phút
Lẩu trườn cực ngọt, phục vụ cực cấp tốc cùng với interiorhcmc.edu.vn Ship
Tôm Đông lanh tanh siêu rẻ chất lượng cao phục vụ ship tận nhà

Tôm rán xù được xem là món ăn uống khá phổ biến trông bữa tiệc gia đình, mặt khác cũng là một món đùng để chiêu đãi trong các bữa tiệc lớn tận nhà hàng, cửa hàng ăn. Món tôm chiên xù có vẻ ngoài đẹp mắt, quý phái trọng, hương vị lại cực kì thơm ngon hấp dìm nên lấy được lòng rất những thực khách.

Nguyên liệu làm cho tôm chiên xù

- Tôm sú tươi 500g

- Trứng gà 2 quả

- Bột rán giòn, bột rán xù

- Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, muối, hạt tiêu, tương ớt, tương cà

*

Nguyên liệu có tác dụng Tôm rán xù

Cách làm tôm rán xù

Bước 1: Sơ chế vật liệu làm tôm cừu xù

- Tôm sở hữu về đem cắt cho chỗ râu, đầu chân tôm tiếp nối lột bỏ vỏ tôm giữ lại phần đuôi tôm, sau đó dùng dao khía đôi sống lưng tôm tuy vậy không làm cho đứt tôm rước chỉ đen lưng tôm quăng quật đi kế tiếp rửa sạch sẽ và cần sử dụng dao đập nhẹ bỏ thịt tôm được dẹt ra.

- Trứng gà đem đập ra chén khuấy đều.

- cho bột chiên giòn, bột cừu xù ra bát hoặc đĩa riêng.

*

Sơ chế nguyên liệu làm tôm rán xù

Bước 2: Tẩm ướp hương liệu gia vị cho tôm

- mang đến tôm vào chén tô béo cho thêm 50% muỗng phân tử tiêu, 1/2 muỗng hạt nêm, 1/4 muỗng muối, 50% muỗng bột ngọt tiếp nối trộn phần nhiều tôm cùng các gia vị cho ngấm cùng ướp trong thời gian 15 phút.

*

Tẩm ướp gia vị cho tôm

Bước 3: Tẩm bột mang đến tôm

- cố gắng phần đuôi tôm nhúng vào bột cừu giòn mang đến thấm đa số bột sau đó nhúng ngập tôm vào bát trứng, cuối cùng ăn qua bột rán xù nhằm bột được che phủ hết lên tôm. Xếp theo lần lượt tôm đã tẩm nát ra đĩa và làm cho lần lượt quá trình cho tới khi không còn tôm.

*

Tẩm bột mang lại tôm

Bước 4: cừu vàng tôm

- cho chảo lên phòng bếp làm nóng, nếm nếm thêm lượng dầu ăn vừa bắt buộc vào chảo đun sôi, thả theo thứ tự từng nhỏ tôm đã tẩm bột vào chảo và đun tại mức lửa nhỏ, đảo thật số đông tay để 2 phương diện tôm được tiến thưởng đều.

*

Chiên đá quý tôm

- rán tới khi thấy tôm vẫn chín đá quý giòn thì vớt tôm ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Xem thêm: Cách Nấu Nước Đường Bánh Dẻo Truyền Thống Đơn Giản, Cách Nấu Nước Đường Bánh Nướng, Bánh Dẻo

Thành phẩm món tôm cừu xù giòn tan

*

Thành phẩm món tôm cừu xù đá quý giòn

Tôm cừu xù sau khi chấm dứt có màu đá quý ruộm bắt mắt, vị giòn tung của bột rán thêm vị ngọt mềm quánh truwg của giết mổ tôm, chấm thêm chút tương ớt cay tương cà khiến cho các thành viên hưởng thụ không ngừng.