Sườn non chay chiên nước mắm là một món chay mới lạ, thu hút dành cho những ngày rằm, với hương vị đậm đà, giòn giòn dai dai chắc chắn chắc sẽ khiến cho các thành viên mái ấm gia đình yêu thích. Hôm nay, thuộc trổ tài vào bếp thực hiện ngay 2 giải pháp làm sườn non chay rán nước mắm cực kì ngon này nhé!

 

1.

Bạn đang xem: Cách làm sườn non chiên nước mắm

 Sườn non chay chiên nước mắm sả ớt

Nguyên liệu làm cho Sườn non chay cừu nước mắm sả ớt

*

*

 Sườn non chay BẢO ĐỨC 2 miếng 

Sả 1 nhánh 

Ớt 1 trái 

Nước mắm chay 1 muỗng canh 

Dầu ăn 100 ml 

Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ đường/ bột ngọt/ tiêu)

 

Cách bào chế Sườn non chay chiên nước mắm sả ớt

1 Sơ chế các nguyên liệu

Sườn non chay các bạn ngâm vào nước lạnh khoảng chừng 30 phút để chúng mềm và nở ra.

Sả các bạn lặt cho phần lá già, cắt cho phần gốc rễ, rửa không bẩn rồi giảm băm nhỏ. Ớt thì lặt quăng quật vỏ, rửa không bẩn rồi băm nhỏ.

 

*

2 Ướp sườn non chay

Sau 30 phút, các bạn vắt nước thật sạch sẽ rồi mang đến vào đĩa, cảnh giác xé thành từng thớ nhỏ. Chúng ta ướp vào 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1/3 muỗng cafe đường và 1/3 muỗng cà phê muối, trộn thiệt đều.

Rắc thêm 1/3 muỗng cafe tiêu với ướp trong 15 phút.

 

*

3 Chiên sườn non

Bắc chảo lên bếp, cho vô 100ml dầu ăn, đợi dầu nóng thì các bạn lần lượt gắp sườn non vào cừu vàng giòn đều 2 mặt.

Sau lúc chiên khoảng 7 phút, sườn non đã tất cả màu quà nâu, giòn đa số 2 mặt thì bạn cẩn thận gắp ra đĩa.

 

*

4 Làm sốt nước mắm cùng hoàn thành

Để có tác dụng sốt, mang lại vào chén 1 muỗng canh nước mắm chay, thêm 1 muỗng canh nước và 1/3 muống nêm canh bột ngọt, khuấy đều.

Tiếp tục bắc nồi lúc nãy bạn dùng làm chiên sườn non lên, chờ dầu lạnh thì cho hỗn hợp sả và ớt vào, hòn đảo đều tay khoảng tầm 2 phút thì đổ nước mắm vào, tiếp tế 2 thìa đường.

Đợi nấu bếp thêm khoảng 3 phút nữa thì bạn cho phần sườn non vào, xào khoảng 5 phút thì phần nước mắm dần sệt lại thì tắt bếp.

 

*

5 Thành phẩm

Sườn non chay rán nước mắm sả ớt thu hút với hình thức bắt mắt, mừi hương nồng nàn thuộc vị ngon đậm đà, đầy lôi cuốn. Món nạp năng lượng hòa quyện hài hòa giữa vị ngọt, cay mặn mà lại đầy hấp dẫn.

 

*

2. Sườn non chay rán nước mắm tỏi ớt

*
 

*

Nguyên liệu làm cho Sườn non chay cừu nước mắm tỏi ớt

 Sườn non chay Bảo Đức 4 miếng 

Sắn 1 củ(củ đậu) 

Rau xà lách 1 ít 

Mè rang 1 muỗng cà phê 

Tỏi 3 tép Ớt 2 trái 

Bột cừu giòn 2 thìa canh 

Nước mắm chay 3 muỗng cà phê 

Dầu ăn 150 ml 

Đường/ hạt nêm 1 ít

 

*

Cách bào chế Sườn non chay rán nước mắm tỏi ớt

1 Sơ chế các nguyên liệu

Củ sắn bạn lột vứt vỏ, rửa sạch rồi thái thành từng que dày khoảng một nửa lóng tay nhé. Cùng với 4 miếng sườn non thì bạn chuẩn bị khoảng 16 que là đủ.

Tỏi lột vứt vỏ, rửa sạch sẽ rồi băm nhuyễn. Còn ớt thì lặt quăng quật vỏ, rửa không bẩn rồi cũng băm nhuyễn.

 

*

2 Tạo hình cùng tẩm bột sườn non chay

Sườn non chay bạn cắt mỗi từng miếng thành 4 phần bởi nhau. Sau đó, chúng ta dùng dao đâm thủng một lỗ trọng điểm rồi cẩn thận nhét que sắn vào.

Lần lượt có tác dụng vậy đến khi kết thúc phần sườn chay đã chuẩn bị.

Sau khi trả thành, chúng ta rắc phần bột rán giòn lên, trộn rất nhiều để bột rán giòn phủ đa số miếng sườn non chay.

 

*

3 Chiên sườn non chay

Bắc chảo lên bếp, cho vào lúc 150ml dầu ăn, ngóng dầu rét thì các bạn lần lượt gắp sườn non chay cho vào chiên theo thứ tự vàng đều 2 phương diện là được nhé.

Sau khi chiên khoảng tầm 5 phút thì chúng ta vớt sườn non nhằm trên rây cho ráo dầu.

 

*

4 Làm sốt nước mắm cùng hoàn thành

Sau khi đã chiên xong xuôi phần sườn non thì bạn dùng lại chảo đã dùng để làm chiên sườn, chờ dầu lạnh thì bạn cho hỗn hợp tỏi và ớt xào trong khoảng 2 phút, mang đến 3 muỗng cafe nước mắm, 2 muỗng cafe đường cùng 1 muỗng coffe hạt nêm vào.

Khi phần sốt này sôi lên thì chúng ta gắp sườn non cho vào, trộn đông đảo đến khi phần sốt này đặc lại là được nhé!

Trình bày phần xà lách ra đĩa, mang lại sườn non chay lên trên, rắc thêm mè rang lên mặt phẳng và thưởng thức.

 

 

*

5 Thành phẩm

Sườn non chay chiên nước mắm tỏi ớt là món ăn chay vô cùng hấp dẫn, bên ngoài giòn tan, phía bên trong mềm, thấm hương liệu gia vị khiến bạn sẽ bất ngờ lúc thưởng thức. Món ăn chắc hẳn rằng sẽ khiến cho các thành viên vội không ngừng tay đấy.

Nếu chưa chắc chắn làm món gì cho dở cơm ngày hôm nay, các bạn hãy nghĩ ngay mang đến món sườn non chiên nước mắm. Đây là 1 trong những món dùng với các vật liệu đơn giản, thời hạn chế biến chuyển nhanh cơ mà vô thuộc hấp dẫn, hao cơm và cũng không thua kém phần trang trọng. Bây giờ hãy vào bếp tiến hành món ăn này cùng shop chúng tôi nhé.

Xem thêm: Cách nấu cháo trai kiểu hà nội đơn giản mà ngon, cách nấu cháo trai ngon như ngoài hàng

Nguyên liệu và sơ chế

– 750g sườn non, 20g tỏi, hành lá, ớt. Các gia vị cơ bản: Nước mắm, đường, phân tử nêm, bột ngọt, tương ớt.

*
*
*
*
*
*
Canh bí đỏ – món nạp năng lượng thanh mát cho mùa hè
Cách nấu bếp bánh nhiều cua ngon đặc sản nổi tiếng Hải Phòng
Cách có tác dụng sườn rim dứa cực chuyển cơm
Công thức món ăn sườn làm bếp đậu trắng có thể bạn chưa biết!