Ngô cừu hay nói một cách khác là bắp chiên là trong số những món ăn vặt đang khôn cùng được toàn bộ cơ thể lớn lẫn trẻ bé dại ưa đam mê nhâm nhi mỗi lúc rảnh rỗi. Đây là món ăn vỉa hè cực kì ngon và hấp dẫn. Ngô cừu (bắp chiên) khi lấn sâu vào có lớp bên ngoài giòn giòn, nhai rộp rộp. Phía bên trong là hầu hết hạt ngô ngon, ngọt ngọt. Quyện vào đâu chính là chút vị mập nhẹ nhàng của bơ làm cho hương vị lẫn mùi thơm thật nặng nề cưỡng.

Bạn đang xem: Cách chiên ngô ngọt ngon

> cách làm xôi chiên ngon không tưởng

> cách làm sữa tươi rán vừa ngon lại kỳ lạ miệng ai ăn uống cũng mê mẩn

Vậy các mẹ đã hiểu cách thức làm ngô cừu ngon, giòn này cho các bạn cùng thưởng thức chưa nào. Ngô rán không những dùng để ăn vặt rất ngon mà còn để dùng chung với dở cơm gia đình cũng khá tuyệt. Vừa tiết kiệm được không ít thời gian bào chế món nạp năng lượng vừa đảm bảo gia đình ăn ngon sạch đĩa. Phương pháp làm ngô cừu cũng cực kì đơn giản và dễ làm. Sau đây mình xin giới thiệu đến các nàng cách sản xuất món ăn này không những vừa ngon, đậm đà mùi vị mà còn có vàng tươi tuyệt đẹp. Các chị em hãy thuộc theo dõi công thức bí quyết làm ngô chiên ngon này ở sau đây nhé.

Nguyên liệu để gia công món ngô chiên

Ngô ngọt (bắp ngọt) – 2 trái
Trứng gà – 2 quả
Bột chiên giòn – 1 gói
Bơ – 25g
Các các gia vị cơ bản: muối, dầu ăn, hạt nêm
*
Nguyên liệu làm cho ngô chiên

*** lưu giữ ý: Ngô ngọt bạn cũng có thể mua ngô tươi về có tác dụng hoặc sở hữu ngô sẽ đóng sẵn trong nhà hàng siêu thị đều được.

Với bột cừu giòn, bạn nên lựa chọn loại bột đã tất cả trộn sẵn gia vị rồi. Như vậy, ngô chiên sẽ sở hữu được vị mặn cơ mà và ngon hơn.

Cách làm cho ngô chiên ngon, giòn

Bước 1: Sơ chế nguyên vật liệu làm ngô chiên

Ngô ngọt (ngắp ngọt) sau khoản thời gian mua về, bạn bóc bỏ không bẩn vỏ cùng râu ngô. Sau đó, bạn dùng dao bóc tách lấy hạt ngô (bắp). Phần lõi ngô thì các cô gái có thể dùng nấu đợi cho ngọt nước hoặc đem quăng quật đi.

*
Tách ngô chiên thoát khỏi lõi

Tiếp đến, chúng ta cho phân tử ngô vừa bóc rửa lại cùng với nước sạch sẽ rồi vớt lên để ráo. Xung quanh ra, các nàng cũng hoàn toàn có thể dùng hạt ngô bóc tách sẵn bán ở trong ăn uống nhé. Với các loại này thì mình cũng cho vào nước cọ sơ rồi vớt lên nhằm ráo.

Bạn tiếp tục bắc một nồi nước lên nhà bếp đun sôi, rồi mang lại thêm một chút ít muối vào. Đợi đến khi nước sôi, chúng ta cho phân tử ngô vào đun sang một lượt sinh sống lửa bé dại tầm khoảng 2 phút rồi tắt bếp. Sau đó, chúng ta vớt ngô ra để ráo nước. đoạn này là dùng để gia công sạch những hạt ngô, chúng ta nhớ để ý kẻo nhầm cùng với luộc ngô nhé. Bên cạnh ra, nhằm ngô rán thấm hương liệu gia vị đậm đà và ngon hơn. Lúc đun ngô cùng với nước nóng, chúng ta cho thêm chút bột nêm nữa mang lại hạt ngô thấm các gia vị nhé.

Bước 2: làm bột áo ngô chiên

Sau lúc đã chuẩn chỉnh bị kết thúc phần nguyên liệu đó là bắp ngô, chúng ta sẽ thường xuyên đến với các nguyên vật liệu còn lại nào.

*
Làm bột áo ngô chiên

Trứng gà các bạn đập ra và tách bóc riêng lòng đỏ với tròng trắng trứng. Tiếp đến, bạn cho phân tử ngô vào tròng trắng trứng trộn gần như cho phân tử ngô ướt phần nhiều lòng trắng trứng. Sau đó, bạn chắt giảm lòng white trứng quá đổ ra ngoài. Rồi mang lại bột rán giòn vào áo số đông đến khi những hạt ngô không còn dính vào nhau. Tiếp theo, bạn cho tổng thể hạt ngô qua rây để lọc loại bỏ bột thừa.

Bước 3: phương pháp làm ngô chiên

Sau đó, các bạn bắc một mẫu chảo phòng dính lên bếp. Cho một lượng dầu ăn uống vừa đủ rán ngập hạt ngô vào đun nóng già. Để biết dầu đã đủ độ nóng chưa, các bạn dùng đầu đũa nhằm thử nhé. Nếu như thấy bao phủ đầu đũa bao gồm dầu sôi phân vân thì chúng ta có thể cho ngô vào cừu được rồi đấy. Tiếp đến, bạn đổ toàn cục hạt ngô đã áo qua bột chiên vào rán giòn. Chúng ta chiên ngô ngơi nghỉ lửa vừa, khoảng 1 phút sau thì lớp bột phía bên ngoài hạt ngô vẫn chín đều. Chúng ta lấy đũa hòn đảo nhẹ cho tới khi ngô gần chín hết. Rồi mang lại bơ vào chảo đảo đều cho bơ ngấm vào từng hạt ngô.

Sau lúc ngô sẽ săn và bao gồm màu quà ươm. Ta có thể tắt bếp và trút ngô ra đĩa bao gồm lót giấy ngấm dầu ở dưới để hút giảm lượng dầu thừa. Bởi thế ngô chiên sẽ ngon hơn và không biến thành ngấy. Lúc ngô đã thấm không còn dầu, bạn có thể đổ ngô ra tô và bước đầu ăn ngay trong khi còn vẫn nóng vẫn ngon và thu hút hơn.

*
Bí quyết làm ngô rán trứng đối chọi giản

Vậy là chúng ta đã biết phương pháp làm ngô chiên tận nơi rồi nhé. Cũng không thật khó yêu cầu không nào. Ngô chiên sau thời điểm làm kết thúc sẽ bám mùi thơm nứt mũi, rất là hấp dẫn. Từng phân tử ngô có màu xoàn ươm hết sức bắt mắt. Khi ăn vào, hạt ngô giòn giòn, căng phồng. Phần ngoài giòn rã hòa quyện với vị ngọt thoải mái và tự nhiên tiết ra tự từng hạt ngô thuộc với một ít bị bự béo của bơ và trứng. Thật cuốn hút phải không nào. Hãy thử làm ngay món ngô chiên thơm ngon này ngay tận nhà và cùng trải nghiệm với gia đình nhé. Chúc chúng ta thành công cùng với công thức cách làm ngô rán giòn, ngon này. Với đừng quên chia sẻ thành quả của bản thân mình sau khi làm xong xuôi nhé.

Ngô cừu bơ, món ngon luôn luôn được các bé nhỏ dại và các bạn trẻ ưa thích với vị giòn ngon, thơm bự hương bơ lạt cực kỳ lôi cuốn. Hôm nay, Vin
ID sẽ giới thiệu đến các bạn 2 cách làm ngô chiên lôi cuốn để cả nhà nhâm nhi ngày cuối tuần.


1. Phương pháp làm ngô bơ giòn ngọt

Chuẩn bị nguyên liệu

*
Nguyên liệu chính làm ngô rán bơ3 trái ngô (bắp) mỹ (có thể sửa chữa loại đã tách bóc hạt)200gr bột chiên giòn200gr bột sư tử (bột custard)100gr bột bắp1 muống nêm canh nước cốt dừa1 muống nêm canh bơ lạt100ml dầu ănMẹo chọn ngô ngon, chắc hạt

*
Bắp ngon bao gồm hạt to, xếp kín đáo đều thân bắp
Chọn bắp gồm vỏ quanh đó xanh tươi, vậy chắc tay cùng phần đầu tròn, mập. Bạn nhớ bình chọn ngô gồm đầy phân tử không bằng cách vạch vơi phần đầu ra output xem.

Các bước tiến hành ngô rán bơ

Bước 1: Sơ chế ngô (bắp)

*
Ngô chần sơ rồi để vào đánh nước đá để giữ độ giòn
Ngô bóc lấy hạt, rửa sơ.Bắc nồi lên bếp, trộn nước ngập, thổi nấu sôi nhằm luộc ngô. Chần sơ ngô rồi bỏ vô tô nước đá. Sau cùng cho ra rổ, nhằm ráo. 

Bước 2: Trộn ngô với bột

*
Ngô xốc bột vào hộp bí mật để ngô áo phần đa bột, lúc chiên không bị rơi hạt
Chuẩn bị đánh sạch, không ẩm mốc rồi cho bột trộn đều ngô: 200gr bột cừu giòn200gr bột sư tử100gr bột bắp
Tiếp đến cho 1 muỗng canh nước cốt dừa, trộn đều. Cho ngô vào vỏ hộp kín, xóc đông đảo để bột ngô được áo đều.Đổ ngô ra rổ, rung lắc nhẹ.

Bước 3: cừu bắp (ngô)

*
Chiên ngô với lửa lớn khoảng tầm 5 – 7 phút
Đun sôi 100ml dầu nạp năng lượng trên chảo với lửa lớn, dầu sôi, đổ ngô vào. Nên ngóng 1 phút rồi bắt đầu đảo ngô. Chiên ngô 7 phút, thấy rubi giòn thì vớt ra bỏ lên trên đĩa lót giấy ngấm dầu. Khi ngô nguội bớt, cho một muỗng canh bơ lạt với trộn đều. 

Thành phẩm

*
Ngô cừu bơ giòn tan, thơm dịu vị bơ lạt

Ngô chiên bơ vàng giòn, thơm lừng mùi hương bơ thuộc chút vị khủng nhẹ của nước cốt dừa hấp dẫn. Món ngon nóng bức thích hợp có tác dụng đồ nhắm uống bia cho tất cả những người lớn hoặc đồ ăn vặt mang đến trẻ bé dại đều bắt miệng.

2. Giải pháp làm ngô cừu cay

Chuẩn bị nguyên liệu

*
Nguyên liệu chủ yếu làm ngô cừu cay300gr ngô (bắp) 1 thìa cà phê muối ăn2 thìa cà phê đường1 thìa coffe ớt bột50ml dầu ăn

Các bước tiến hành ngô cừu cay

Bước 1: Sơ chế bắp (ngô)

*
Hạt ngô bóc khỏi lõi, dìm 3 tiếng trước lúc chế biến
Tách hạt ngô, rửa sơ.Ngâm ngô cùng với nước trước lúc chế biến khoảng tầm 3 tiếng.Vớt ra, để ráo.

Bước 2: chiên ngô 

Bật bếp, đun chảo lòng sâu đến khi khô. Cho dầu vào để cừu ngô. Khi rán đảo thường xuyên với mức lửa nhỏ nhất.Ngô đá quý đều, vớt ra đĩa có giấy thấm dầu.

Bước 3: làm ngô cay 

*
Dùng hộp bí mật xốc đều các gia vị với ngô chiên
Chuẩn bị chén, cho một thìa coffe muối, 2 thìa cafe đường và 1 thìa cà phê ớt bột với trộn đều. Cho ngô đã chiên vào hộp có nắp đậy đậy, cho các gia vị đã trộn sinh hoạt trên vào hộp, đóng kín, xóc đều.Nếm lại hương liệu gia vị rồi đổ ra đĩa.

Thành phẩm

*
Ngô rán lớp vỏ giòn ngoài, mượt ngọt thấm vị cay nồng

Hạt ngô quà đều, không trở nên cháy. Khi ăn hưởng thụ vị giòn tam, cay nhẹ, mặn ngọt vừa đủ khiến bạn muốn ăn mãi không thôi.

Xem thêm: Cách Nấu Chè Mè Đen Lợi Sữa, Mè Đen Lợi Sữa Cho Mẹ Sau Sinh

Bạn nên làm dùng ngô tự 5 – 7 bữa sau đó, tránh nhằm lâu ngoài môi trường xung quanh vì khiến cho ngô cừu bị hôi dầu.

Bài viết đã tổng phù hợp 2 cách làm ngô chiên giòn, thơm ngon cho mình và mái ấm gia đình cùng nhâm nhi đều khi quây quần. Đến tức thì Winmart hoặc truy cập Vin
ID giá sốc trên app Vin
ID để sở hữ nguyên liệu chất lượng lại tốt nữa nhé!