Sườn chiên nước mắm là món ăn mặn vô cùng rất gần gũi trong những bữa nạp năng lượng của gia đình Việt Nam. Hãy cùng Vin
ID vào phòng bếp học ngay cách làm sườn rán nước mắm cực đối kháng giản, ăn đậm đà hương vị, đưa cơm các bạn nhé!


1. Vật liệu làm sườn rán nước mắm

Sườn heo tươi: 500grỚt: 1 trái
Tỏi: 1 củ
Các một số loại rau xanh ăn kèm: cà chua bi, xà lách
Gia vị các loại: đường, phân tử tiêu, hạt nêm, tương ớt, nước mắm
Dụng cụ: chảo kháng dính, bát, đũa
*
Chuẩn bị nguyên liệu làm sườn cừu nước mắmMẹo hay lựa chọn sườn heo tươi ngon:

Lưu ý không nên mua những miếng sườn heo bé. Vì đây là phần của rất nhiều con heo bé, xuất chuồng sớm, thịt nạp năng lượng không chắc. Nên lựa chọn sườn heo dẹp sẽ có nhiều thịt nạc, ăn chất lượng hơn sườn bé.Miếng sườn tươi ngon, đạt chuẩn thì phần thịt nên có màu đỏ tươi, không thật nhạt cũng không quá sậm màu. Kiểm tra độ tươi ngon của miếng sườn hãy dùng tay ấn vào miếng sườn sẽ sở hữu độ bầy hồi. Mặt phẳng miếng sườn mịn không trở nên chảy dịch xuất xắc in dấu ấn, nặng mùi hôi.

Bạn đang xem: Cách làm sườn chiên nước mắm

*
Nên lựa chọn sườn heo dẹt sẽ có không ít thịt nạc

2. Bí quyết làm sườn chiên nước đậm chất hương vị

Bước 1: có tác dụng sạch cùng sơ chế sườn heo

Sườn heo cọ với nước muối bột pha loãng. Hoặc sử dụng muối hạt cọ xát lên miếng sườn để thải trừ được mùi khó chịu và những vết bụi bẩn. Tiếp đến, rửa lại miếng sườn một lượt nữa cùng với nước sạch xong để ráo nước. Chặt miếng sườn thành từng khúc bé dại khoảng 2 – 3 cm làm thế nào để cho vừa ăn. 

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Ớt quăng quật cuống, cọ sạch, thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ với băm thiệt nhỏ. Các một số loại rau ăn kèm nhặt cho phần lá hỏng, rửa sạch và ngâm với nước muối bột pha loãng khoảng 15 phút. Sau đó, vớt ra rổ để cho ráo nước.Cà chua rửa không bẩn rồi giảm thái lát hình tròn mỏng nhằm trang trí.
*
Cà chua cắt lát tròn mỏng manh để lát cần sử dụng trang trí

Bước 3: Ướp sườn cùng với gia vị

Cho sườn vào một trong những chiếc bát lớn. Sau đó, cho 1 thìa hạt nêm + 1 thìa nước mắm nam ngư + ½ thìa hạt tiêu. Dùng đũa hòn đảo thật sườn thật những và để khoảng 15 phút đến sườn ngấm gia vị. 

Bước 4: làm cho nước sốt 

Chuẩn bị một loại bát nhỏ để pha nước sốt sườn. đến vào bát 3 thìa nước mắm + 3 thìa tương ớt + 2 thìa đường.Khuấy đều các thành phần hỗn hợp cho đường tan hết thì bỏ thêm ớt băm + ½ số tỏi sẽ băm vào bát. 
*
Làm nước sốt sườn

Bước 5: chiên sườn heo

Bắc chảo lên bếp, hóng dầu sôi già thì cho sườn đã ướp vào chiên.Để lửa thật bé dại để miếng sườn được chín số đông và không biến thành cháy xém. Chiên chín quà 2 phương diện miếng sườn thì gắp ra đĩa với tắt bếp.

Bước 6: làm sườn rán nước mắm

Rửa sạch sẽ chảo vừa dùng, sau đó cho 1 thìa dầu nạp năng lượng vào. Hóng dầu sôi thì đến tỏi vào phi thơm. Tiếp đến, chan nước sốt vừa sẵn sàng vào đun cho tới khi láo hợp bao gồm dạng sền sệt. Cho sườn vào đảo thật phần đa tay. Đun thêm trên nhà bếp khoảng 3 phút sống lửa nhỏ dại rồi tắt bếp.

3. Thành phẩm

Lúc này, các bạn hãy chuẩn bị một dòng đĩa lâu năm hình ovan hoặc hình chữ nhật. Sau đó, xếp quả cà chua đã giảm lát bao quanh đĩa nhằm trang trí. Gắp từng miếng sườn để vào đĩa và rắc thêm chút hạt tiêu cho dậy mùi.

*
Sườn heo chiên nước mắm

Món sườn cừu nước mắm đạt chuẩn chỉnh sẽ có màu sắc vàng cánh gián dễ nhìn vô cùng. Mừi hương đậm đà của từng miếng sườn hòa quyện với hương thơm của tỏi và nước mắm chắc chắn sẽ làm món ăn trở nên hấp dẫn vô cùng. Hãy trải nghiệm món ăn uống này khi còn nóng các bạn nhé! 

Trên đây là cách làm sườn rán nước mắm cực đơn giản dễ dàng tại nhà. Vin
ID mong muốn rằng với bài viết này các bạn sẽ học được công thức sản xuất sườn rán nước mắm thuần thục nhất. Đừng quên chọn sở hữu sườn heo tươi sạch và các gia vị chế tao kèm theo bảo vệ chất lượng tại nhà hàng siêu thị Vin
Mart hoặc qua ứng dụng đi chợ online Vin
ID nhé!

Sườn heo chiên nước mắm từ lâu đã trở thành một một trong những món ăn thân thuộc trên mâm cơm của mỗi gia đình Việt. Được biến tấu với nhiều bí quyết khác nhau, tuy xem qua có phần dễ dàng nhưng nếu như khách hàng không biết cách làm thì món ăn sẽ không tròn vị. Học tập ngay cách làm dưới đây để có thể làm nhé!

*
Món sườn heo cừu nước mắm dễ dàng và đơn giản nhưng vô cùng bắt cơm
Sườn heo rán nước mắm đơn giản nhưng hết sức bắt cơm

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món sườn heo chiên nước mắm

Sườn heo: 500gr

Nước mắm ngon: 3 muỗng

Đường: 2 muỗng

Tương ớt: 3 muỗng 

Bột tỏi: 1 muỗng

Hạt nêm: 1 muỗng cà phê

Tỏi: 3 củ

Ớt chỉ thiên: 2 trái ( tùy chỉnh thiết lập theo khẩu vị)

*
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món sườn heo chiên nước mắm

Các bước tiến hành món sườn heo chiên nước mắm

Cách làm món sườn heo rán nước mắm cũng rất đơn giản và dễ làm. Tuy mọi người có một cách khác nhau, nhưng tầm thường quy hầu như sẽ qua những bước dưới đây:

Bước 1: Sơ chế sườn heo

Sườn heo sau thời điểm mua về, lấy đi rửa không bẩn với nước muối hạt pha loãng. Sát bên đó, nếu như muốn sườn heo không bẩn hơn chúng ta có thể dùng ít muối nhằm chà giáp lên phần sườn heo. Cuối cùng, rước sườn heo rửa sạch mát lại với nước lạnh.

Đổ thịt sườn heo ra một cái rổ đến ráo nước. Nếu như thích nạp năng lượng miếng nhỏ, bạn cũng có thể cắt thịt sườn heo thành từng khúc hoặc để nguyên theo ý thích.

Khi sườn heo đã ráo nước, mang lại ra một cái tô nhỏ dại và thực hiện ướp sườn heo. Sử dụng 1 muỗng phân tử nêm, 1 muỗng con đường cùng một nửa muỗng bột tỏi vào trộn hầu hết với sườn heo. Đem ướp tự 10-15 phút cho tới khi sườn heo thật thấm gia vị.

*
Sơ chế cùng tẩm ướp hương liệu gia vị cho món sườn heo rán nước mắm

Bước 2: quy trình làm nước sốt

Sườn heo rán nước mắm ngon tuyệt nhất vẫn nằm ở đoạn nước sốt, nó hệt như linh hồn của món ăn uống vậy. Để món ăn trở buộc phải thơm ngon cùng đậm vị thì không thể quăng quật qua quy trình làm nước sốt.

Tỏi sau khi mua về đập dập, loại trừ đi phần vỏ. Ớt chỉ thiên sau thời điểm mua về cũng cướp đi rửa sạch mát rồi băm nhuyễn.

Tiếp đến, chuẩn bị 1 cái chén nhỏ, bỏ vô đó 3 thìa nước mắm ngon, 2 muỗng đường cùng 3 thìa tương ớt, rồi khuấy số đông đến khi hỗn hợp tan đông đảo vào nhau thì bỏ phần tỏi cùng ớt băm thời điểm nảy vào.

*
Làm nước sốt là quy trình quan trọng của món sườn heo rán nước mắm

Bước 3: rán sườn heo

Cho một chiếc chảo lên bếp, đổ vào đó khoảng chừng 1 chén dầu rồi đun cho đến lúc dầu rét thì mang lại sườn heo vào chiên. Giữ ý, khi chiên đề nghị để lửa vừa hoặc nhỏ, do vậy sườn có thể chín đều hơn mà không xẩy ra cháy xém. Chiên cho đến khi cả 2 mặt của sườn phần đông vàng phần nhiều thì vớt ra nhằm ráo dầu. 

Tiếp đến bắc một chiếc chảo không giống lên bếp, bỏ vô đó 1 ít dầu ăn đun rét thì mang lại tỏi với ớt băm còn dư vào phi thơm. Đổ hết tất cả hổn hợp nước sốt đã sẵn sàng sẵn vào đun sôi.

Khi nhận ra hỗn hợp nước sốt dần sệt lại thì dồn phần sườn heo đã chiên vào hòn đảo đều. Đun thêm khoảng tầm từ 3-5 phút nữa cho sườn thấm đều hương liệu gia vị thì có thể tắt bếp, đã cho ra đĩa và hưởng thụ rồi.

*
Công đoạn chiên sườn heo

Bước 4: sản phẩm món sườn heo rán nước mắm

Món sườn heo chiên nước mắm với màu sắc sắc đã mắt cùng hương thơm nồng đậm của nước mắm nam ngư kích say mê vị giác của fan ăn. Món nạp năng lượng sẽ trở buộc phải ngon rộng nếu ăn kèm với một không nhiều rau sinh sống và cơm trắng trắng.

*
Thành phẩm món sườn heo cừu nước mắm

Bí quyết giúp món sườn heo cừu nước mắm trở bắt buộc thơm ngon hơn

Như mọi fan đã biết, để món ăn trở đề nghị thơm ngon và bửa dưỡng hơn thế thì ở khâu chọn vật liệu không được xem như nhẹ. Thịt sườn heo tươi với ngon sẽ giúp đỡ món nạp năng lượng trở buộc phải thơm ngon hơn khôn cùng nhiều, dường như cũng phần nào bảo vệ được sức mạnh của gia đình.

Vì vậy, khi chọn sườn heo nên chọn lựa những phần lớn miếng sườn tươi, bao gồm màu hồng tự nhiên, thịt lúc ấn vào bao gồm độ đàn hồi tốt nhất định, chuyển thịt lên mũi ngửi sẽ không thấy hương thơm ôi thiu.

Xem thêm: Cách Nấu Canh Rau Mã Đề Nấu Canh Gì, Canh Mã Đề Nấu Tôm

Bên cạnh đó, các bạn cũng hãy chọn những miếng sườn có xương dẹp và nhỏ vừa phải, không thực sự bé. Do những miếng sườn vì thế thường sẽ sở hữu được xương ít, các thịt hơn loại sườn gồm xương to cùng tròn.

*
Bí quyết giúp món sườn heo chiên nước mắm trở đề nghị thơm ngon hơn

Kết luận

Hy vọng với bí quyết là món sườn heo rán nước mắm mà tôi vừa chia đã trên đây sẽ giúp bạn đã có được một món nạp năng lượng tươi bắt đầu cho gia đình trong đầy đủ ngày mệt mỏi chống nhờn này nhé! Một đợt nữa chúc các bạn sẽ thành công với công thức trên.