Món nạp năng lượng mình nấu cho báo bếp Gia Đình đợt tới là 1 trong món Hàn Quốc vì vậy trong tủ tự nhiên có thêm một hộp kim-chi. Kim-chi cũng ngon, tuy vậy mình không rành các món Hàn nói bình thường và những món với Kim chi nói riêng rẽ lắm, lý do đó là mình thích dưa cải muối hạt của nước ta hơn :D cơ mà mà chính vì có cả một hộp, cho nên vì vậy thôi thì coi như đó là một dịp xuất sắc để khám phá thêm các món ăn uống Hàn có sử dụng Kim-chi ;) gồm một điều thiệt may là Facebook fan Page của chính bản thân mình có bao nhiêu bạn thông suốt về món Hàn, vì thế hôm trước lúc mình vừa đăng câu hỏi lên một chiếc thì chỉ một tiếng sau đã bao gồm cả một danh sách dài những món dùng kèm Kim-chi rồi (cảm ơn anh chị em nhiều nha ;) ). Đợt này mình cũng hơi bận công việc một chút nên chỉ thử những món đơn giản và dễ dàng thôi, và đó là món thứ nhất – cơm rang trứng với Kim-chi.

Bạn đang xem: Cách làm cơm chiên kim chi

*

Về cơ bạn dạng thì món này cũng như cơm rang trứng với dưa cải của phòng mình thôi, tuy vậy mùi vị thì hơi là hấp dẫn, tại bạn dạng thân Kim-chi cũng có thể có mùi rất chi là “gây thèm muốn” rồi ý. Vị chua mặn của Kim-chi dùng với cơm rang cũng hợp, giúp không bị ngấy. Phương pháp làm cơm rang thì chúng ta có thể đọc thêm ở đây nha.

Nguyên liệu

1 dĩa cơm nguội khô và tơi (không dùng cơm nát)1 trái trứng1 củ hành khô nhỏ1 tép tỏi½ chén bát (ăn cơm) kim-chi cải thảo½ teaspoon (2ml) dầu vừng1 teaspoon (5gram) hạt vừng trắng rang chín1 cây hành xanh cắt thành từng khoanh nhỏ½ tablespoon (7-8ml) dầu ăn1 teaspoon (5ml) xì dầu (nước tương)1 teaspoon (5ml) dầu hào


Cách làm

1. Chuẩn bị nguyên liệu:

– Hành, tỏi bóc tách vỏ, băm nhỏ.

– Kim-chi thái thành từng miếng cỡ to ra thêm hạt lựu một chút.

– cơm bóp cùng với trứng mang đến tơi đều.

2. Bê chảo lên bếp, để lửa vừa – to. Đun lạnh dầu nạp năng lượng rồi phi thơm hành tỏi. Mang đến cơm và trứng vào hòn đảo đều trong vòng 2-3 phút cho đến khi hạt cơm săn lại.

3. Mang lại kim-chi vào chảo, rang thuộc cơm đến lúc hạt cơm khô nóng vừa ăn. Tắt bếp, mang đến xì dầu, dầu hào, dầu vừng, hạt vừng, hành xanh vào trộn đều. Nêm nếm lại cho vừa khéo ăn. Dùng nóng.

*


Sách học làm bánh của Linh Trang

*

Những bài hoàn toàn có thể bạn quan tiền tâm:


*

Nhà em thi thoảng tự muối bột kim chi ăn, vừa ngon lại rẻ, đảm bảo sạch đã nữa. Món cơm trắng rang kim bỏ ra (và canh kim chi đậu phụ) là nhì món em hết sức thích làm, hết sức nhanh, tiện với ngon lành. Từ bây giờ vào thấy bài viết này của chị đề xuất em cũng muốn chia sẻ một chút :)

Không biết khu vực chị tất cả hẹ không, công ty em muối kim bỏ ra thường nếm nếm thêm hẹ, thời gian rang cùng với cơm ăn thơm và rất tẩm bổ (vị thì không rõ ràng lắm); thêm 1 điểm nho nhỏ tuổi là rau củ hẹ có tính ấm, ăn với hẹ thì sút tính rét của kim chi và giỏi cho sức mạnh hơn :D

Cơm rang kim đưa ra là món ăn lôi kéo từ Hàn Quốc, dễ làm cho và được những “Oppa” quảng cáo trong nhiều bộ phim truyền hình ngôn tình. Món này “gây yêu quý nhớ” do sự phối kết hợp tinh tế của những loại nguyên vật liệu phổ trở nên như cơm nguội, kim chi, giết thịt bò, rong biển hay hải sản,… vừa ngon lại không trở nên ngấy. Hãy cùng Vin
ID vào nhà bếp trổ tài với cách làm cho cơm rang kim chi ngon đúng điệu nhằm mời cả mái ấm gia đình cùng thưởng thức nhé!


1. Các cách làm cơm rang kim chi cực 1-1 giản

1.1. Cơm chiên kim bỏ ra thịt bò

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Cơm nguội: 2 chén
Thịt bò: 400g
Kim bỏ ra thái nhỏ: 5 muỗng canh
Trứng gà: 1 quả
Rượu mirin: 2 thìa canh
Nước mơ dìm đường: 1 thìa canh
Nước tương: 1 thìa canh
Tương ớt Hàn Quốc: 2 muỗng canhỚt bột: 2,5 thìa canh
Đường: 1 thìa canh
Dầu mè: 1 muỗng canh
Muối: 1 ít
Dầu ăn: 3 thìa canh
Mè rang: 1 thìa canh
Tiêu: 1 ít
Dụng cụ: Chảo, thớt, dao, tô, đĩa,…
*
Nguyên liệu có tác dụng món cơm rang kim bỏ ra thịt bò

Bước 2: Áp chảo thịt bò và cừu trứng

Thịt bò rửa sạch, nhằm ráo, thái miếng nhỏ tuổi vừa ăn.Đun rét chảo, mang lại 400g giết bò, 2 muỗng canh rượu mirin, 1 muỗng nhỏ canh nước tương, 1 muỗng nhỏ canh đường, 2 muỗng canh nước lọc, ¼ muỗng cà phê muối, ¼ muỗng cà phê tiêu hòn đảo đều cho nguyên vật liệu trộn lẫn với nhau.Áp chảo thịt bò trên lửa vừa đến khi thịt trườn chín vàng cả hai mặt, tắt bếp, đã tạo ra đĩa.Bắc chảo lên bếp, mang lại 2 muỗng canh dầu ăn vào đun rét rồi mang lại từ từ trứng gà vào để tránh làm vỡ lòng đỏ.Chiên trứng trên lửa vừa trong khoảng 4 – 5 phút nhằm trứng chín gần như rồi tắt bếp.
*
Thịt bò được áp chảo chín đều 2 mặt

Bước 3: làm cho cơm cừu kim chi

Bắc 1 chiếc chảo khác lên bếp, cho một muỗng canh dầu lấn vào đun rét trên lửa vừa.Cho 5 muống nêm canh kim bỏ ra thái nhỏ, ½ muỗng canh bột ớt vào chảo hòn đảo đều khoảng tầm 2 – 3 phút cho kim chi chín đều.Thêm vào chảo 2 đĩa cơm nguội, 1 muỗng nhỏ canh nước mơ dìm đường, 2 muỗng canh tương ớt hàn quốc, 1 muống nêm canh dầu mè, 2 muỗng nhỏ canh bột ớt hòn đảo đều tay và rán cơm thêm 2 phút nữa để cơm thấm đẫm gia vị.
*
Cơm được rang chín tới, đậm vị

Bước 4: trả thành

Xúc phần cơm rán kim ném ra tô, thái nhỏ thịt trườn bày lên trên, thêm trứng chiên, rắc 1 ít mè rang là trả thành.
*
Món cơm trắng rang kim chi phối kết hợp cùng trứng và thịt bò làm cho sự thăng bằng từ hương vị đến màu sắc sắc

1.2. Cơm rán kim chi rong biển lớn siêu cay

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Cơm nguội: 200g
Rong biển khơi khô: 1 miếng
Kim chi: 100g
Nước kim chi: 2 thìa cafe
Sốt tương ớt Hàn Quốc: 2 thìa cafe
Trứng gà: 1 quả
Hành lá: 1 cây
Hành tây: ½ củ
Tỏi: 2 tép
Nước mắm: 1 muỗng cafe
Đường: 1 thìa cafe
Dầu ăn: 3 muỗng canh
Dụng cụ: Dao, thớt, chảo, đĩa, kéo,…
*
Rong biển, kim chi là nguyên liệu chính của món cơm trắng rang

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Rong đại dương cắt thành những miếng vuông nhỏ.Tỏi lột vỏ, hành lá rửa sạch, thái nhuyễn.Hành tây vứt vỏ, cọ sạch, thái phân tử lựu nhỏ.Kim bỏ ra vắt nước, thái miếng nhỏ dại vừa ăn.
*
Công đoạn sơ chế kim đưa ra và những loại nguyên liệu

Bước 3. Xào kim chi

Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng nhỏ canh dầu lấn sâu vào đun rét trên lửa vừa. đến tỏi băm vào phi vàng thơm.Cho hành tây vào hòn đảo đều rồi mang đến kim chi vào xào cùng khoảng 2 phút.Cho vào chảo 2 muỗng cafe nước kim chi, 2 muỗng cafe sốt tương ớt cay Hàn Quốc, 1 muỗng cà phê đường hòn đảo đều.
*
Chảo kim bỏ ra được xào đẫm sốt trông thật bắt mắt

Bước 4: rán cơm

Cho 200g cơm để nguội vào chảo kim chi hòn đảo đều rồi đặt lá rong hải dương đã giảm nhỏ, 1 muỗng cafe nước mắm vào.Chiên đến lúc thấy hạt cơm săn lại thì đến hành lá thái nhỏ dại vào đảo đều, tắt bếp.Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu lấn vào đun nóng trên lửa vừa. Đập 1 quả trứng vào rán ốp la khoảng tầm 3 phút, tắt bếp.
*
Cơm rán kim bỏ ra rong biển có mùi thơm lôi cuốn và màu sắc hài hòa

Bước 5: Thành phẩm

Cơm rán trộn các với sốt tương ớt, kim đưa ra thái nhỏ dại cùng rong đại dương dai ngon làm cho vị cay the xen lẫn vị hơi chua chua kích phù hợp vị giác vô cùng. Khi ăn rưới thêm 1 ít tương ớt cay hoặc nước tương đã càng đậm đà nặng nề cưỡng.
*
Cơm rang kim đưa ra rong biển bao gồm sắc đỏ bắt mắt, thơm nồng mùi hương vị đặc trưng xen lẫn vị cay nhẹ

1.3. Cơm cừu kim đưa ra hải sản

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Cơm nguội: 300g
Tôm tươi: 6 con
Sò điệp: 6 con
Vẹm: 6 con
Tỏi: ½ củ
Kim bỏ ra thái nhỏ: 150g
Bột khoai tây: 1 muỗng cafe
Hành tây: ¼ củ
Hành lá: 1 cây
Dầu ăn: 3 thìa canh
Tương ớt Hàn Quốc: 2 thìa canh
Nước tương: 1 thìa canh
Dầu mè: 1 thìa cafe
Mè rang: ½ muỗng cafe
Bột wasabi: 1 thìa canh
Muối, tiêu: 1 ít
Dụng cụ: Dao, thớt, tô, chảo, nồi, đĩa, chén,…
*
Các loại hải sản tươi ngon dùng để chế vươn lên là món cơm rang kim đưa ra hải sản

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Hành lá, hành tây, tỏi tách bóc vỏ, thái nhỏ.Tôm tươi lấy chỉ đen, rửa sạch sẽ với nước, để ráo. Sò điệp tách bóc vỏ mang phần ruột. Vẹm luộc qua nước sôi để vỏ mở.
*
Sơ chế những loại hải sản, rau củ

Bước 3: Ướp hải sản

Cho sò điệp, tôm tươi vẫn sơ chế vào tô, ướp với ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng coffe bột khoai tây, trộn đều.

Bước 4: Xào hải sản

Bắc chảo lên bếp, đến 2 muống nêm canh dầu lấn sâu vào đun lạnh trên lửa vừa. Mang đến tôm tươi, sò điệp vào chiên săn vàng những mặt, gắp ra, nhằm riêng.Xếp phần vẹm sẽ luộc vào đĩa thủy hải sản đã xào.
*
Công đoạn ướp cùng xào chín các loại hải sản

Bước 5: rán cơm

Bắc chảo lên bếp, cho một muỗng canh dầu ăn vào đun rét trên lửa vừa. đến hành tây, hành lá, tỏi vào phi đá quý thơm.Cho kim đưa ra vào xào khoảng tầm 1 – 2 phút. Buông bỏ phần cơm để nguội vào, đảo nhanh tay thế nào cho kim chi áo số đông phần cơm. Thêm một ít nước lọc nhằm cơm không quá khô.Cho 2 muỗng nhỏ canh tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng nhỏ canh nước tương vào hòn đảo đều. Nêm nếm và kiểm soát và điều chỉnh gia vị phù hợp với khẩu vị.Cho thủy sản vào chảo cơm trắng đảo thêm một – 2 phút. Rưới 1 muỗng cafe dầu mè và rắc ½ muỗng cafe mè rang vào, trộn đều, tắt bếp.
*
Trông phần cơm trắng rang kim chi thủy hải sản thật hấp dẫn, quan sát thôi sẽ ứa nước miếng rồi

Bước 6: trộn nước chấm

Cho vào bát 1 muỗng canh bột wasabi và ½ muống nêm canh nước khuấy đều.Vo viên wasabi rồi chan nước tương vào.
*
Nước chấm từ tương và wasabi hết sức hợp để chấm hải sản

Bước 7: Thành phẩm

Phần cơm rang thấm vị xáo trộn cùng kim đưa ra thái bé dại cay nhẹ, hơi chua chua lạ mồm và không biến thành ngán. Ăn kèm với những loại thủy sản tươi ngon, thanh ngọt ngon cấp thiết chối từ. 
*
Món cơm trắng rang kim chi thủy sản dùng nóng trong những ngày tiết trời trở lạnh thì cực kì tuyệt vời

2. Chú ý khi chế tao món cơm chiên kim chi

2.1. Lựa chọn nguyên liệu

Chọn giết bò

Chọn làm thịt có color đỏ tươi, bề mặt khô ráo.Dùng tay ấn dịu vào miếng thịt thấy săn chắc, có độ đàn hồi duy nhất định, không biến thành dính tay.Có mùi thơm đặc trưng của thịt bò chứ không xẩy ra hôi tanh.

Xem thêm: Mách Mẹ Cách Nấu Cháo Xay Cho Bé 7 Tháng Tuổi, Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 7 Tháng Tuổi

*
Nên tải thịt bò tươi ngon, đạt chuẩn tại khối hệ thống siêu thị Win
Mart/Win
Mart+ hoặc phầm mềm Vin
ID

Chọn kim chi

Nên sở hữu kim đưa ra làm sẵn nhằm tiết kiệm thời gian chế biến.Cần soát sổ thời hạn sử dụng, bao bì nguyên vẹn, không xẩy ra cắt, đem hay dán lại.Kim chi ngon giữ mùi nặng thơm đặc trưng, muối đầy đủ độ, không có dấu hiệu nổi váng, mốc. 
*
Kim đưa ra ngon sẽ giúp món cơm trắng rang tròn vị

Chọn trứng gà, trứng cút

Nếu trứng tất cả một lớp phấn phía bên ngoài là trứng mới, tươi ngon.Lắc thử trái trứng, trường hợp nghe thấy tiếng động thì là để lâu, ăn sẽ không còn ngon.Không chọn gần như quả bị dập vỏ hay giữ mùi nặng lạ.
*
Trứng bắt đầu đẻ thì vỏ thường sẽ có độ nhám rộng so với trứng nhằm lâu ngày

2.2. Mẹo có tác dụng món cơm rán kim chi ngon mê ly

Khi chiên trứng ốp la buộc phải phết thêm 1 lớp dầu bao phủ để lớp rìa trứng được giòn.Nên thực hiện bột ớt nước hàn để sản xuất màu đẹp với độ cay vừa phải.Dùng cơm để nguội để rán sẽ ngon hơn. Rất có thể cho cơm trắng vào chống mát tủ lạnh 2 tiếng đồng hồ để cơm trắng tơi, xốp.Khi làm cho cơm rang, không nên cho vô số dầu sẽ gây nên ngấy và khó khăn tiêu. 
*
Những lưu ý khi chế tao món cơm rang kim chi

Lưu ngay lập tức 3 cách có tác dụng cơm rang kim chi vừa ngon vừa huyết kiệm thời hạn để làm nhiều mẫu mã bữa cơm gia đình thôi nào. Chúc bạn tiến hành thành công và thưởng thức thật ngon miệng! Đừng quên download được nguyên vật liệu tươi ngon, unique tại Win
Mart hoặc qua ứng dụng Vin
ID tích điểm chi tiêu cho các lần mua sắm và chọn lựa tiếp theo nhé!