Cách làm cơm cháy bởi nồi chiên không dầu tưởng không ngon mà ngon ko tưởng. Cơm cháy cay cay, giòn giòn vẫn luôn luôn là thức quà ăn vặt vô cùng thông dụng và ngon miệng các bạn nhỉ. Đồng thời, đó cũng là món lặt vặt tuổi thơ của chính bản thân mình đấy, hồi nhỏ nhắn được mẹ làm món này cho ăn hoài luôn. Chủ yếu cái vị thơm thơm, giòn rụm với hơi ngậy của mỡ hành hoặc nóng cay lại “được lòng" không ít người. Hôm nay, hãy cùng mình vào bếp tiến hành cách làm cơm cháy bằng nồi chiên không dầu nha!


*
Cách làm cơm cháy bởi nồi rán không dầu. Ảnh: Internet


Cơm nguội: 200 gram
Mè đen: 10 gram
Bột thì là: 5 gram
Trứng: 1 quả
Nước tương: 15 ml
Bột ớt: 5 gram
Muối: 3 gram
Dầu ăn: 1 ít

Cách làm cho cơm cháy bằng nồi cừu không dầu

Bước 1: Trộn nguyên liệu

Bạn sẵn sàng một cái bát to, tiếp nối cho cơm trắng nguội, trứng, muối, ớt bột, bột thì là, mè đen và nước tương vào.

Bạn đang xem: Cách làm cơm cháy không chiên

Bạn trộn thiệt đều các nguyên liệu tiếp nối đổ cơm trắng đã trộn vào trong túi đựng thực phẩm.


*
Cách làm cho cơm cháy bằng nồi rán không dầu. Ảnh: Internet


Bước 2: chế tạo ra hình cơm nguội

Dùng 1 thanh cán để cán cơm trắng thành tấm với độ dày khoảng tầm 1 cm, sau khoản thời gian cán kết thúc thì sử dụng kéo cắt vứt lớp túi mặt trên. Trong những khi cán bạn nên dùng lực vừa phải, tránh việc ấn quá bạo phổi sẽ có tác dụng cơm bị nát.

Dùng dao cắt cơm thành từng miếng vuông nhỏ, cần cắt miếng có size vừa phải, không thực sự to cũng không quá nhỏ. Nếu như khách hàng có khuôn hình tròn trụ thì cũng hoàn toàn có thể dùng khuôn, còn mình thì sẽ thái theo hình chữ nhật.


*
Cách có tác dụng cơm cháy bởi nồi cừu không dầu. Ảnh: Internet


Bước 3: chiên cơm với nồi cừu không dầu

Bạn làm nóng nồi rán không dầu, công đoạn làm rét này rất đặc biệt quan trọng nên bạn tránh việc bỏ qua nhé. Vì làm nóng nồi chiên sẽ giúp cơm cháy ngon, giòn và chín nhanh hơn.

Đặt 1 lớp giấy bạc bẽo vào đáy khay nướng của nồi rán không dầu. Quết 1 lớp mỏng dính dầu nạp năng lượng lên giấy tệ bạc rồi xếp cơm đã thái vào. Cừu cơm cháy ở tầm mức nhiệt 200 độ C 15 phút. Khi chiên được 7 – 8 phút thì quết 1 lớp dầu ăn mỏng mảnh lên về mặt cơm. Hoặc chúng ta có thể dùng chai xịt để xịt lên phía trên cơm.

Tùy hiệu suất mỗi nồi, bạn nên điều chỉnh sao cho phải chăng để món cơm trắng được chín tự từ, tránh vấn đề bị cháy và bị khét bởi nướng quá lâu với nhiệt độ lớn.


*
Cách có tác dụng cơm cháy bằng nồi rán không dầu. Ảnh: Internet


Thành phẩm cơm cháy giòn rụm, thơm ngon

Món cơm cháy truyền thống cuội nguồn chiên ngập hết dầu ăn khiến bạn thấp thỏm tăng cân, gây hại cho sức khỏe. Cụ nhưng, cùng với cách có tác dụng cơm cháy bằng nồi rán không dầu thì toàn bộ vấn đề hầu hết đã được giải quyết. Chúng ta có thể hạn chế được 98% lượng dầu ăn sử dụng. Cơm cháy giòn thơm, nạp năng lượng rất ngon miệng, tốt cho sức khỏe.

Bạn hoàn toàn có thể làm nhiều cơm cháy trong 1 lần rồi cho vào túi bóng kín để bảo quản. Vì đó là cơm cháy tự tạo cho nên nó sẽ không chứa hóa học bảo quản, gắng nên các thiếu nữ chỉ phải để khoảng một tuần lễ thôi nhé.


*
Cách làm cơm cháy bởi nồi cừu không dầu. Ảnh: Internet


Mách nhỏ tuổi cho món miếng cơm cháy thêm ngon:

Bạn rất có thể làm sốt mỡ hành hoặc nóng cay để ăn cùng cho tăng độ hấp dẫn. Bản thân thì thích hợp sốt cay bởi vì nó tạo đến mình cảm giác kích say mê vị giác lắm luôn.

Ngoài cách làm cơm cháy bằng nồi chiên không dầu này ra, bạn còn tồn tại thể đọc thêm nhiều bí quyết món ngon không giống tại chăm mục Món Ngon cùng với Nồi cừu Không Dầu của bọn chúng mình. Từ những món bánh, món cừu nướng, mứt hay món ăn vặt đều có đủ. Mọi tín đồ nhanh cấp tốc ghé thăm và hoàn hảo đừng bỏ lỡ nhé!

Những điều thú vị về món cơm cháy

Những miếng miếng cháy giòn tan, thơm bùi pha ít cay mặn hoặc béo ngậy của mỡ bụng hành chắc hẳn rằng sẽ là món ăn vặt ngon miệng. Vậy, liệu rằng món này có tốt cho sức mạnh không? Hãy cùng Noichienkhongdau.com tò mò một vài điều thú vị về món cơm cháy này nhé!

Cơm cháy là món ăn cực tốt cho sức khỏe, đặc biệt là người đau dạ dày và tiêu hóa kém, giúp thấm sút dịch trong dạ dày. Kế bên ra, cơm cháy cũng là món trị tiêu tung kéo dài, dùng cho những người ăn kém, quá trình tiêu hóa kém hóa, những người bị những bệnh lý dạ dày, ruột…


*
Cách làm cơm cháy bằng nồi cừu không dầu. Ảnh: Internet


Món cơm cháy thường thì sẽ được làm từ gạo nếp và rán ngập dầu cho giòn, vì vậy nó cất lượng năng lượng khá lớn. Tuy nhiên, với giải pháp làm cơm trắng cháy bằng nồi rán không dầu này thì nó sẽ giảm thiểu được lượng calo nạp vào. Bởi đó là loại cơm có tác dụng từ gạo tẻ, thực hiện ít dầu ăn. Cầm nên, nếu ăn cơm cháy cùng với liều lượng thích hợp lý, vừa bắt buộc thì nó ko những tốt cho sức khỏe mà còn không làm bạn tăng cân.

Lời kết

Mình khôn cùng thích cách có tác dụng cơm cháy bằng nồi cừu không dầu tại nhà này, vì thực chất làm món ăn uống này quen tay rồi thì thích hương vị tự có tác dụng hơn. Mình cũng có thể tự kiểm soát và điều chỉnh độ giòn theo ý muốn, đầy đủ người hoàn toàn có thể ăn luôn hoặc có tác dụng thêm nóng mỡ hành, nóng cay ngọt để ăn cùng cũng đa số tuyệt cả. Thêm nữa là làm cơm cháy tại nhà nó vô cùng đảm bảo đảm an toàn sinh, không lo vấn đề thực phẩm bẩn gì cả. Mọi người cùng gìn giữ ngay giải pháp làm cơm trắng cháy bằng nồi rán không dầu này nha!

Nếu bây giờ bạn nấu rất nhiều cơm vượt thì đừng vội bỏ đi mà hãy tận dụng tối đa số cơm trắng đó để chế tao món ăn vặt đơn giản, vừa thơm vừa ngon để mái ấm gia đình mình hưởng thụ nhé! vào trường vừa lòng này thì miếng cơm cháy mỡ hành sẽ là một lựa lựa chọn phù hợp bởi vì nó vừa dễ làm vừa dễ dàng ăn. Thế Giới bếp Nhập Khẩu đã hướng dẫn bạn cách có tác dụng cơm cháy bằng nồi chiên không dầu ngay dưới đây, các bạn cùng vào phòng bếp nhé!

 

1. Vì sao nên làm cho cơm cháy bằng nồi cừu không dầu

Cơm cháy là 1 trong món ăn uống vặt rất tốt cho sức mạnh của tín đồ sử dụng. Đối với những người dân tiêu hóa yếu hoặc gồm bệnh về dạ dày, cơm trắng cháy sẽ giúp đỡ thấm giảm dịch trong dạ dày. Sát bên đó, miếng cháy còn cung cấp trong bài toán chữa căn bệnh tiêu chảy kéo dài hoặc tuyển chọn ăn, hấp thụ không giỏi hoặc những người dân có bệnh lý về dạ dày cùng ruột,...

Cơm cháy thường được làm từ thành phần đó là gạo nếp. Nếu khách hàng sử dụng chảo và cừu ngập dầu thì cơm sẽ chứa nhiều calo, lại còn có vị ngấy do có quá nhiều dầu mỡ. Tuy nhiên, nếu sử dụng nồi chiên không dầu tại nhà, bạn có thể tự tay làm món ăn vặt lôi kéo này mang lại chính bạn nhà mình. Vừa đảm bảo vệ sinh vừa sút thiểu buổi tối đa lượng dầu mỡ khi ăn.

Bạn vẫn phải phết một tấm dầu mỏng dính lên miếng cháy trước khi bước đầu cho vào vào nồi cừu không dầu. Nếu ăn uống cơm cháy cùng với lượng phù hợp thì không những giúp bạn giảm cân mà còn xuất sắc cho sức khỏe của mọi tín đồ trong gia đình.

Với công nghệ Rapid Air kết hợp với luồng không khí nóng đa chiều đang giúp toàn thể không gian ở trong nồi rán không dầu tất cả nhiệt độ tương đồng và bảo trì ổn định mức nhiệt kia trong suốt thời gian nồi hoạt động. Miếng cơm cháy sẽ chín gần như hơn, đẹp hơn, ngon hơn. Cho dù miếng cơm các bạn làm có ngoại hình và size như cố kỉnh nào thì với mức nhiệt này đều hoàn toàn có thể chiên hoàn hảo, mang đến độ giòn ngon nhất mang đến cơm.

Vậy nên, tất cả dòng nồi rán không dầu hiện giờ đều có thể đáp ứng được nhu yếu sử dụng của gia đình. Ngoài ra, có một vài mẫu nồi chiên không dầu được nhà cung cấp tích đúng theo thêm nhiều technology hiện đại như tự động hóa ngắt giờ, auto ngắt điện,... để ngăn cản tối đa các nguy hại mà tín đồ đứng bếp sẽ gặp mặt phải.

*

 

 

2. Cách làm cơm cháy bởi nồi rán không dầu

2.1. Nguyên liệu

2 đĩa cơm nguội, 2 muỗng coffe nước mắm, 0,5 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cafe tương ớt, hành lá

2.2. Bí quyết chế biến

Cán cơm: đem một chiếc túi ni lông với đổ hết cả hai đĩa cơm nguội vào trong. Sau đó, các bạn lấy cây cán cán nhẹ nhàng lên túi ni lông thành một phương diện phẳng. Sau khi cơm dẹt cùng dính lại rồi, chúng ta bỏ cây cán ra ngoài.

Cách làm cơm cháy bằng nồi cừu không dầu:

Trước khi làm cơm cháy bởi nồi chiên không dầu, bài toán nắm được cách thực hiện nồi cừu không dầu là điều cần thiết 

Khi đến cơm vào trong khuôn, các bạn lót một lớp giấy nến vào trước rồi để phần cơm mới cán sinh sống trên vào trong khuôn đựng của nồi chiên không dầu. Để tránh vấn đề bị cháy, cơm trắng không dậy hương thơm thơm thì chúng ta nên phết thêm một lớp dầu mỏng tanh lên xung quanh cơm.

Sau đó, bạn thiết lập cấu hình chương trình ở mức 170 độ C trong thời gian là 12 phút rồi ấn nút chuyển động để nồi chiên không dầu bước đầu chương trình. Không còn 12 phút, các bạn mở nồi ra, khám nghiệm tình trạng của cơm cháy ráng nào rồi lật mặt sau lên trước. Tiếp đó, chúng ta quết thêm 1 lớp dầu ăn mỏng manh rồi lại bỏ vô trong nồi. Giữ nguyên mức nhiệt độ cao như thế, bạn setup thời gian lên 10 phút nhằm nồi liên tiếp chiên cơm trắng cháy.

*

Làm mỡ chảy xệ hành: Bạn thực hiện các vật liệu như sau: 1 muỗng coffe tương ớt, 1/4 muỗng coffe đường, 1/2 muỗng cà phê dầu hào, 2 muỗng coffe nước mắm cho vô trong bát. đem đũa khuấy đông đảo để các gia vị và nguyên liệu trộn đông đảo vào với nhau. Sau đó, đổ vào vào nồi đun mang lại khi các thành phần hỗn hợp sôi lên. Hành lá rửa sạch, rồi thái thành miếng nhỏ. Chúng ta cho hành lá vào với tất cả hổn hợp sốt mới làm làm việc trên và dùng đũa trộn gần như lên.

Xem thêm: Mách mẹ cách nấu bột cho trẻ 7 tháng tuổi đủ chất theo viện dinh dưỡng

 

3. Cảm giác khi ăn cơm cháy làm bởi nồi chiên không dầu

Cơm cháy sau khi được chiên chấm dứt có màu vàng đẹp mắt, có mùi thơm của mỡ bụng hành. Khi nạp năng lượng thì thấy cơm có độ giòn tan cao cùng rất nước nóng mỡ hành cay cay, mặn ngọt khiến cho món nạp năng lượng thêm phần thơm ngon, hấp dẫn. Ghi nhớ quét thêm một lớp mỡ hành mỏng dính lên bề mặt cơm cháy và bước đầu thưởng thức thôi!

*
 

 

4. Một số xem xét về nguyên liệu trước khi chế biến

Để phần miếng cơm cháy chín đều, bạn nên làm lạnh nồi trước lúc cho cơm vào trong. Setup khoảng 5 phút tại mức nhiệt khoảng 150 - 170 độ C.Tùy vào công suất của nồi cừu không dầu mà thời gian và nút nhiệt để gia công chín cơm cháy khác nhau.Trong lần đầu tiên sử dụng, chúng ta có thể tham khảo lý giải ở vào sách giải đáp sử dụng trong phòng sản xuất để setup chế độ phù hợp. Một trong những lần thực hiện thức sau khi bạn đã quen rồi thì các bạn sẽ có cách làm làm miếng cháy của riêng biệt mình.Nếu bạn muốn thay đổi color và độ giòn của miếng cơm cháy thì rất có thể điều chỉnh kéo dãn dài - rút ngắn thời gian hoặc tăng - giảm nhiệt độ.Khi thấy miếng cơm cháy bị ỉu thì hoàn toàn có thể đặt lại vào lò vi sóng và cài đặt chế độ quay khoảng chừng 1 phút là các bạn sẽ có lại độ giòn như lúc bắt đầu làm.

Hãy đến thăm quan và du lịch và trải nghiệm thành phầm nồi rán không dầu tại hệ thống Showroom của trái đất Bếp nhập vào trên toàn quốc. Là công ty đối tác uy tín của các thương hiệu nổi tiếng trong khoảng 15 năm, chọn download tại Thế Giới bếp Nhập Khẩu là nhiều người đang sở hữu một sản phẩm nồi rán không dầu quality nhất và gồm mức giá cực tốt đi kèm với tương đối nhiều chương trình khuyến mãi, hậu mãi hấp dẫn! bọn chúng tôi khẳng định về giá bán cả, unique và thương mại & dịch vụ khách hàng!

Trên phía trên là toàn thể hướng dẫn của thế giới Bếp nhập vào về cách có tác dụng cơm cháy bởi nồi chiên không dầu đơn giản nhất. Chúc bạn triển khai thành công món nạp năng lượng này đãi gia đình nhé!