Trái cây sấy là một trong những món ăn uống vặt vô cùng giỏi cho mức độ khỏe. Bạn có thể dễ dàng triển khai bằng lắp thêm sấy siêng dụng, nhưng bây giờ chúng tôi vẫn mách cho chính mình một cách đây là dùng nồi rán không dầu. Cùng cửa hàng chúng tôi vào bếp thử ngay lập tức với 5 bí quyết sấy trái cây bởi nồi chiên không dầu cập nhật mới tuyệt nhất 02/2023.

Bạn đang xem: Sấy hoa quả bằng nồi chiên không dầu


Trái cây sấy là gì ?

Trái cây sấy khô có truyền thống lâu đời. Sử dụng có niên đại từ thiên niên kỷ thứ tư trước Công nguyên làm việc Mesopotamia. Với được review cao vì hương vị ngọt ngào, giá trị bồi bổ và bảo quản được thọ dài.

Ngày nay trái cây sấy thô được thịnh hành và sử dụng rộng rãi. Ngay gần một nửa số trái cây khô được phân phối là mít sấy khô. Tiếp theo là chuối, khoai lang, xoài, ổi, dứa.

*
*

Chúng được call là trái cây sấy khô “thông thường” hoặc “truyền thống” . Những loại trái cây đang sấy thô dưới tia nắng mặt trời được điện thoại tư vấn là sấy thô truyền thống. Hoặc những loại sấy trong những máy sấy đường hầm tất cả gió rét là sấy thông thường hiện nay.

*

Các loại hoa quả sấy chứa tương đối nhiều chất dinh dưỡng. Bọn chúng cũng đựng được nhiều calo, mức độ vừa phải là 275 kcal/100g, gấp 3 – 5 lần so với ở các loại quả ban tươi đầu. Cùng 65% lượng calo cung ứng bởi một số loại trái cây tất cả chất bột khô. Trong quy trình làm thô hoa quả, các loại vitamin ko tránh khỏi bị mất đi. Nhưng gần như khoáng chất có mức giá trị khác như canxi, natri, sắt với magiê, cũng như cellulose và pectin, được bảo tồn nguyên vẹn cùng đầy đủ. Vị thế, đây là món ăn uống vặt ngon miệng tuy vậy vô cùng tẩm bổ cho trẻ.

Tổng đúng theo 5 biện pháp sấy trái cây bằng nồi rán không dầu cập nhật 02/2023

Cách 1: biện pháp sấy trái cây bằng nồi rán không dầu ngon như mua không tính hàng

Nguyên liệu có tác dụng Trái cây sấy bởi nồi cừu không dầu

Cho 200 g

Bưởi tây 1 trái

Chanh vàng 2 trái
Táo 2 trái
Muối 1 thìa canh
Baking soda 1 thìa canh

Dụng cụ: Nồi cừu không dầu, dao thớt

*

Cách sản xuất Trái cây sấy bằng nồi rán không dầu

1. Rửa trái cây: dùng muối cọ xát phần vỏ để loại bỏ lớp sáp bảo quản bên bên cạnh vỏ trái cây.Đổ ngập nước trái cây và pha tiếp tế nước 1 thìa baking soda để giúp đào thải dư lượng dung dịch trừ sâu có trong trái cây. Ngâm trong khoảng 30 phút tiếp nối xả sạch mát lại cùng với nước.
*
*
2. Giảm trái cây: cắt trái cây thành các lát mỏng vừa ăn.
*
3. Sấy các loại trái cây: Lót dưới mặt đáy nồi rán không dầu một tầng giấy nến.Xếp hoa trái vào nồi theo từng lớp. Chỉnh nhiệt độ 100 độ C với sấy trong tầm 3 – 4 giờ.Cứ sau 1 giờ lôi ra và đổi khác vị trí những lớp để trái cây được sấy đều.Sau 3 – 4 giờ mang trái cây ra khỏi nồi để nguội và bỏ vô lọ để bảo quản.
*
*
*
*
4. Thành phẩm: hoa trái được sấy khô, tất cả màu khá đẹp mắt và vẫn duy trì được mùi hương thơm đặc trưng của từng loại. Hoa trái sấy rất có thể dùng để nạp năng lượng trực tiếp, trang trí bánh hoặc để pha trà uống.
*

Cách 2: biện pháp sấy trái cây bởi nồi cừu không dầu ngon như mẹ làm

Nguyên liệu

1 trái bưởi tây2 trái chanh vàng2 trái táo
Muối
Bột Baking Soda

Cách sấy trái cây bằng nồi rán không dầu

Bước 1: rửa trái cây

Nếu lúc sấy bạn không thay đổi vỏ thì bạn phải rửa hoa trái thật sạch.

*

Rửa trái cây

Đầu tiên, bạn dùng muối cọ xát lên phần vỏ để có thể bỏ đi lớp sáp bảo đảm an toàn cho trái cây nằm ở vị trí lớp vỏ.

Sau đó, đổ nước ngập trái cây cùng với một thìa baking soda để có thể rửa trôi đi lớp thuốc trừ sâu bám lên hoa trái rồi ngâm chúng 30 phút. Sau đó, vớt ra và rửa sạch mát lại với nước.

Bước 2: giảm trái cây

*

Sau khi vẫn rửa sạch, chúng ta lần lượt cắt trái cây thành từng lát nhỏ dại vừa nạp năng lượng và để sấy cho nhanh hơn, tiết kiệm ngân sách thời gian.

Bước 3: Sấy các loại trái cây

*

Đầu tiên, bạn nên lót bên dưới nồi rán không dầu một lớp giấy nến rồi lần lượt xếp từng các loại trái cây vào trong nồi. Bạn chỉnh ánh sáng sấy nghỉ ngơi mức 100 độ C rồi chờ trong tầm 1 giờ thì lôi ra và đảo lại vị trí những lát trái cây nhằm trái cây chín đều.

Sau 3-4 tiếng bạn kéo ra và kiểm tra xem hoa quả đã hoàn toàn khô tốt chưa. Nếu sẽ khô rồi, các bạn chờ nguội lấy ra rồi cho vào lọ bảo vệ để ăn từ từ.

Thành phẩm

Trái cây được sấy thô vẫn duy trì nguyên màu sắc và mừi hương đặc trưng của từng loại. Bạn cũng có thể dễ dàng nhận thấy dù được sấy khô nhưng color vẫn tương đối bắt mắt, nhìn rất ngon. Mặc dù trái cây sấy cũng có hạn sử dụng, bạn chỉ nên dùng trong khoảng 6 tháng.

*

Trái cây sấy bao gồm thể bảo vệ khá lâu, bạn cũng có thể dùng trực tiếp hoặc trang trí các món bánh, món trà cho đẹp mắt hơn và đặc trưng là có thể pha trà uống vô cùng ngon và thơm.

Cách 3: bí quyết sấy trái cây bằng nồi rán không dầu thơm ngon, té dưỡng

Nguyên liệu có tác dụng hoa quả sấy

Táo: 1 quả
Lê: 1 quả
Bưởi tây: 1 quả
Chanh vàng: 1 quả
Cam Mỹ: 1 quả
Muối cùng bột baking soda

Các bước làm củ quả sấy bởi nồi rán không dầu

Ngoài những các loại hoa trái mình gợi nhắc trên đây, mọi người còn rất có thể chọn những các loại trái cây khác nhưng mà bạn yêu mếm chứ không khăng khăng phải sẵn sàng y như trên đây nha. Ngoài ra bạn cũng cần phải quan giáp xem dung tích nồi rán nhà bản thân là bao nhiêu để căn chỉnh lượng hoa quả cho tương xứng mỗi lần sấy.

Bước 1: Sơ chế hoa quả trước lúc sấy

Trước khi sấy hoa quả bởi nồi chiên không dầu, bạn cần phải sơ chế sạch sẽ sẽ, phần vỏ ngoài của trái cây đang tồn ở một lớp vỏ bảo quản tự nhiên gây ra vị đắng, vậy nên các bạn hãy dùng muối nhằm chà giáp lên phần vỏ ở phía bên ngoài mỗi loại hoa trái này.

Pha 3 muỗng bột baking soda cùng với 2 lít nước trong một cái chậu, khuấy rất nhiều cho bột chảy rồi mang đến hoa quả xuống ngâm khoảng tầm 30 phút để thải trừ chất bảo quản.

Bước 2: Thái hoa quả thành từng lát

Khi mà hoa quả đang ngâm xong, chúng ta rửa lại 1 đợt tiếp nhữa rồi để ráo hoặc dùng khăn sạch lau khô, thái chúng theo từng miếng mỏng, thường thì thì độ dày hợp lý sẽ là khoảng tầm 3-5 mm. Tuy nhiên, trên đây chỉ là thông tin tham khảo, chúng ta cũng có thể thay đổi kích thước, độ dày theo sở thích của mình.

Bước 3: triển khai làm hoa quả sấy bằng nồi cừu không dầu

Bạn khởi cồn nồi chiên không dầu trước lúc sấy tại mức nhiệt 180 độ – 5 phút để nồi rét và ổn định nhiệt. Kế đó, xếp giấy nến xuống đáy nồi để kháng dính, xếp từng lớp trái cây đã thái vào vào nồi. Phối nhiệt: 100 độ – 3 đến 4 giờ đồng hồ tùy số lượng. Lúc nào thấy trái khô hoàn toàn, bám mùi thơm đặc thù thì đạt yêu cầu.

*
Ảnh: Internet

Lưu ý: Trong quá trình làm hoa trái sấy bằng nồi chiên không dầu, cứ khoảng tầm 1 giờ đồng hồ thì các bạn mở nồi cùng lật hoặc đảo trái cây dìu dịu để trái cây được sấy khô giỏi hơn, các hơn. Khi mở nồi ra chúng ta cũng không cần phải ngắt điện, cứ vậy lấy ra, nồi sẽ tự động ngắt, lúc nào cho nồi vào lại thì nồi lại vận động bình thường.

Yêu cầu thành phẩm

Hãy đối chiếu 2 tiêu chí dưới đây để biết các bạn đã thành công trong cách hoa quả sấy bởi nồi cừu không dầu chưa nhen.

– Trái cây buộc phải khô trả toàn, không tồn tại dấu hiệu độ ẩm hoặc hơi độ ẩm ẩm.

– Hoa quả không trở nên lẫn mùi, nếu có tương đối nhiều thời gian, bạn nên sấy từng loại hoa trái 1 sẽ giúp đỡ chúng được đồng hầu như hơn.

*
Ảnh: Internet

Cách 4: cách sấy trái cây bằng nồi chiên không dầu siêu ngon để tặng kèm crush

1. Nguyên liệu Làm củ quả Sấy bởi Nồi chiên Không Dầu

1 trái táo1 quả bưởi tây2 quả chanh vàng1 trái lê
Muối với bột baking soda

Lưu ý: Ngoài các loại hoa trái trên chúng ta cũng có thể thay thế bằng loại quả mà mình muốn như: mít, cam, chuối, khoai lang, dứa,…

2. Cách Làm hoa quả Sấy bởi Nồi rán Không Dầu

Bước 1: Rửa sạch trái cây yêu cầu sấy

Nếu bạn không thay đổi vỏ hoa trái khi sấy thì bạn phải rửa thật sạch.

Để bảo đảm trái cây được rửa sạch, thì bạn cần dùng muối chà xát lên lớp vỏ xung quanh trái cây để vứt bỏ đi lớp sáp bảo quản.

Sau đó, đổ nước cho ngập hoa trái rồi nếm nếm thêm một muỗng baking soda, hòa tan, ngâm trong 30 phút để loại bỏ đi dư lượng chất bảo quản nếu có dính lên trái cây. Hết thời hạn ngâm thì vớt ra rồi rửa sạch sẽ lại với nước.

Ngâm trái cây sấy cùng với baking soda vào 30 phút

Bước 2: thực hiện cắt trái cây

Trái cây sau khoản thời gian đã rửa sạch thì bạn tiến hành cắt trái cây thành từng lát nhỏ dại (độ dày của mỗi lát từ 3-5 mm) nhằm sấy cho nhanh và huyết kiệm thời gian hơn. Xem xét là tránh việc thái trái cây mỏng manh dính.

Cắt hoa quả thành từng lát mỏng mảnh để sấy cấp tốc hơn

Bước 3: Sấy trái cây bằng nồi cừu không dầu

Trước tiên bạn nên lót bên dưới nồi rán không dầu một tầng giấy nến nhằm tránh cho trái cây bị cháy hoặc bám dính khay chiên.

Tiến hành xếp theo lần lượt từng các loại trái cây vào vào nồi. Điều chỉnh ánh sáng sấy ở nhiệt độ 100 độ C trong thời hạn từ 3 – 4 tiếng.

Dàn đều các lát trái cây vào vào nồi

Lưu ý: Cứ sau từng 1 tiếng, bạn lấy khay rán ra và đổi khác vị trí các lát trái cây để đảm bảo trái cây được chín đều.

Sau khi trái cây đã chiếm hữu đủ độ khô, họ để ra phía bên ngoài cho hoa quả nguội hẳn rồi kế tiếp cho vào lọ kín và sử dụng dần.

Cho trái cây vào vào lọ thủy tinh kín đáo để bảo quản được thọ hơn

Cách 5: phương pháp sấy trái cây bằng nồi chiên không dầu theo công thức của bạn Văn Nam

Chuẩn bị nguyên liệu

*
Các vật liệu cần chuẩn chỉnh bị

Trước khi học cách làm hoa quả sấy bởi nồi rán không dầu, bọn họ cùng sẵn sàng các nguyên liệu sau đây:

– bưởi tây: 1 quả

– Chanh vàng: 2 quả

– Táo: 2 quả

– Muối: 1 thìa canh

– Baking soda 1: thìa canh

Cách có tác dụng hoa trái sấy bởi nồi chiên không dầu

Sơ chế nguyên liệu

*
Sử dụng muối hạt để cọ xát phần vỏ hoa quả

Bạn sử dụng một chút ít muối để chà xát phần vỏ trái cây nhằm thải trừ lớp sáp bảo quản bên ngoài.

*
Đổ ngập nước trái cây và pha sản xuất nước một muỗng baking soda

Tiếp theo, các bạn đổ ngập nước trái cây và pha chế tạo nước một muỗng baking soda giúp vứt bỏ dư lượng dung dịch trừ sâu có trong hoa quả. Và không thay đổi như vậy trong tầm 30 phút rồi xả không bẩn lại cùng với nước.

*
Cắt hoa quả thành các lát vừa ăn

Sau đó, chúng ta để hoa quả cho ráo nước và giảm chúng thành các lát mỏng mảnh vừa ăn.

Sấy những loại hoa quả

*
Lót lòng nồi rán không dầu một tờ giấy nến và xếp hoa quả vào theo từng lớp

Trước tiên, chúng ta lót dưới đáy nồi rán không dầu một tầng giấy nến, rồi xếp hoa quả vào nồi theo từng lớp. Chỉnh nhiệt độ độ tại mức 100 độ C với sấy trong vòng từ 3 – 4 giờ.

*
Thay thay vị trí những lớp để hoa quả được sấy phần nhiều sau từng giờ

Cứ mỗi giờ, bạn lấy ra và biến đổi vị trí những lớp để củ quả được sấy đều.

*
Sau khoảng tầm 3 – 4 giờ, chúng ta lấy hoa quả ra khỏi nồi

Sau khoảng tầm 3 – 4 giờ, các bạn lấy hoa quả thoát khỏi nồi, nhằm nguội rồi cho vào lọ sạch nhằm bảo quản.

Thành phẩm

Hoa trái được sấy khô sẽ sở hữu màu khá đẹp mắt, bên cạnh đó vẫn duy trì được hương thơm đặc trưng của từng các loại trái cây.

*
Hoa quả sấy vẫn giữ được hương thơm đặc trưng của từng các loại trái cây

Bạn có thể dùng củ quả sấy để ăn trực tiếp, trang trí bánh kem hay để pha trà uống đều rất thích hợp.

Tải file PDF hướng dẫn bí quyết sấy trái cây bởi nồi chiên không dầu

download ngay biện pháp sấy trái cây bằng nồi rán không dầu

Video hướng dẫn cách sấy trái cây bằng nồi cừu không dầu


Thay vày phải mất quá nhiều ngày phơi thô dưới tia nắng mặt trời, nồi chiên không dầu sẽ giúp đỡ bạn có ngay hoa quả khô để triển khai mứt tốt detox chỉ trong vài giờ đồng hồ.


Trong bài này sẽ hướng dẫn các bạn cách làm cho hoa trái sấy khô bởi nồi rán không dầu ngay lập tức tại nhà, lập cập và nhân tiện lợi.

Chuẩn bị nguyên liệu

hoa trái tươi bất kể Muối Bột baking soda

Cách có tác dụng hoa quả sấy khô bởi nồi chiên không dầu

Bước 1: Trái cây sau thời điểm rửa sạch, bỏ vô thau nước cùng khoảng tầm 2-3 thìa baking soda, dìm trong 30 phút. Bột baking soda sẽ loại bỏ dư lượng dung dịch trừ sâu còn lại trên vỏ, đôi khi cũng làm sút vị đắng của vỏ trái cây.

*

Sau 30 phút, vớt hoa trái ra và rửa sạch thêm nữa với nước.

Bước 2: trái cây xắt lát mỏng. Độ dày lí tưởng là mỗi lát dày khoảng 3-5mm, tuy nhiên bạn có thể gia giảm phụ thuộc vào sở thích.

Bước 3: Trước hết bật nồi rán không dầu ở tại mức 180 độ C trong khoảng 5 phút để triển khai nóng nồi trước. Tiếp nối xếp những lát hoa quả vào khay. Bạn cũng có thể xếp những lát trái câu chồng lên nhau, nhưng chú ý là không nên quá dày.

Bước 4: nhảy nồi tại mức 100 độ C trong khoảng 3-4 tiếng.

Sau từng 1 tiếng, bạn nên kéo khay ra cùng lật trái cây lại để sấy được khô các hơn.

*

Sau khoảng chừng 3-4 tiếng, giả dụ lát hoa quả đã trọn vẹn khô, giòn có thể bẻ gãy được, không thể ẩm và bám mùi thơm đặc trưng là đạt được yêu cầu. Bây giờ bạn chờ cho đến khi trái cây sấy nguội là rất có thể cho vào lọ thủy tinh hoặc hộp nhựa đậy bí mật để bảo quản.

Xem thêm: Tổng Hợp 8 Cách Nấu Chè Sen Ngon Đơn Giản, 10 Cách Nấu Chè Hạt Sen Ngon Mát Đơn Giản Tại Nhà

Một số điều cần chú ý khi làm hoa trái sấy bằng nồi rán không dầu

nên sấy riêng rẽ từng loại trái cây để tránh bị lẫn mùi, đặc biệt là những một số loại trái cây nặng mùi mạnh và đặc thù như dứa. Những một số loại trái cây cùng họ như bưởi, cam, chanh có thể sấy chung. Nếu khách hàng xắt lát hoa quả dày hơn thế thì sẽ nên sấy lâu hơn, và nếu xắt mỏng hơn nữa thì sẽ sấy khô được cấp tốc hơn. Các loại hoa trái mọng nước hơn hoàn toàn như là dứa, cam, bưởi, v.v… cũng trở nên cần sấy lâu dài hơn những các loại như mít, táo, lê, khoai lang, v.v…

Với bí quyết làm trái cây sấy khô bởi nồi rán không dầu như trên, bạn có thể làm mứt hay detox ngay tại nhà một cách dễ ợt hơn khi nào hết. Chúc các bạn thành công.