Với phía dẫn giải pháp nướng bánh mì bằng nồi chiên không dầu bên dưới đây, bạn đã sở hữu thể tự tạo cho mình những chiếc bánh mì giòn xốp, thơm phức ngay tận nơi một cách rất dễ dàng dàng.

Bạn đang xem: Nướng bánh mì bằng nồi chiên không dầu


Trong bài bác này sẽ lí giải bạn chi tiết cách nướng bánh mì bằng nồi chiên không dầu đơn giản và dễ có tác dụng ngay tại nhà.

Hướng dẫn nướng bánh mì bởi nồi cừu không dầu ngay tại nhà

Bước 1. Chuẩn bị nguyên liệu

250 gam bột mì đa dụng trăng tròn gam đường. 2 gam muối hạt 15 gam bơ hoặc đôi mươi gam dầu nạp năng lượng 5 gam men khô 160ml sữa tươi không đường.

*

Nướng bánh mì bằngnồi chiên không dầu Kalite 10 lít Q10

Bước 2. Trộn bột và làm bánh

Công đoạn 1: Ủ men

Đun nóng 60ml sữa tươi mang lại 45-50 độ C, tiếp đến cho vào tô cùng với 20g đường và 5g men khô. Trộn các hỗn hợp rồi để men nghỉ ngơi 5-10 phút. Sau khoảng 10 phút nếu khách hàng thấy bao gồm lớp bông xốp nổi lên mặt phẳng tức là men đã chiếm lĩnh chuẩn.

*

Công đoạn 2: Trộn bột

Trước tiên, làm cho tan tan bơ bằng cách đun phương pháp thủy hoặc bỏ vào trong lò vi sóng khoảng chừng 3 phút. Kế tiếp cho bột mì, muối vào một chiếc thau béo rồi trộn đều. Tiếp theo, dùng tay chế tạo một lỗ trống trọng tâm bột rồi thong thả rót thêm sữa, bơ đã đun chảy (hoặc hoàn toàn có thể thay bởi dầu ăn), các thành phần hỗn hợp men nở vào rồi trộn đều bằng dụng cụ cho đến khi tất cả hổn hợp kết kết dính nhau thì ngưng.

Công đoạn 3: Nhào bột

Rắc một tờ bột mì thô lên một phương diện phẳng sạch, rồi đổ hỗn hợp bột vừa trộn ra. Rắc lên thêm một lớp bột thô nữa để kháng dính rồi bắt đầu nhào bởi tay. Nhào bột bằng cách kéo lâu năm cục bột ra rồi gập lại, lặp đi tái diễn nhiều lần trong vòng 10 phút cho đến khi khối bột dẻo đặc lại, mặt phẳng bột mịn màng, không còn thấy gồm bọt giỏi bột vón cục khấp khểnh nữa là được.

*

Công đoạn 4: Ủ bột

Bột sau thời điểm nhào xong, nhằm vào một cái tô sạch, dùng màng quấn thực phẩm bọc kín đáo miệng tô lại rồi để yên khoảng 1 tiếng. Sau 1 tiếng, chúng ta đổ nát ra và nhào thêm 5 phút, kế tiếp lại ủ bột thêm một tiếng nữa. Cách này sẽ giúp đỡ cho bánh mì của người tiêu dùng khi nướng được phồng hơn.

Công đoạn 5: chế tác hình bánh

Sau 2 lần ủ, các bạn đổ nhỏ ra bàn, chia bột thành từng viên nhỏ dại đều nhau rồi dùng chày bự để cán mỏng từng phần bột theo như hình dạng của bánh mì, chăm chú đè thiệt chặt và kín đáo các mép bột để không khí không biến thành lọt vào.

Bạn hoàn toàn có thể cán viên bột thành những hình thoi nhiều năm giống kiểu dáng bánh mì vn hoặc hình trụ như bánh mì mềm của Pháp hồ hết được. Mặc dù vậy bạn nên chú ý nặn bánh thế nào cho vừa với size của nồi cừu không dầu của mình, lí tưởng độc nhất là chiều lâu năm bánh về tối đa bởi ¾ đường kính của nồi.

Tạo hình bánh xong, bạn dùng dao khía một mặt đường dài theo chiều dọc củ của bánh mì hoặc 2-3 mặt đường ngắn theo chiều ngang lên bề mặt bánh, thao tác làm việc này để giúp cho bánh khi nướng sẽ được giòn, xốp mà không trở nên nứt bề mặt.

Bước 3. Nướng bánh

Đầu tiên để ánh sáng của nồi chiên được ổn định, chúng ta làm rét nồi chiên khoảng tầm 3 phút ở nhiệt độ 180 độ C trước lúc cho bột vào. Tiếp đó, đặt bánh vào khay của nồi chiên không dầu, dùng lọ xịt hoặc sử dụng tay rẩy một tấm nước mỏng lên bề mặt bánh để làm ẩm, tiếp đến bật nồi ở nhiệt độ 150 -170 độ C khoảng chừng 15 phút.

*

Sau khoảng chừng 10 phút, khéo khay bánh ra, làm ẩm vỏ bánh thêm nữa rồi bỏ vô nồi, thường xuyên nướng ở ánh nắng mặt trời trung bình khoảng chừng 150 độ C trong vòng 15 phút nữa.

*

Vậy là đã xong quá trìnhnướng bánh mì bởi nồi cừu không dầu.Chúc bạn đã đạt được những ổ bánh mì thật thơm ngon đến thực đơn ở trong nhà mình trong đợt dịch thêm phần phong phú và đa dạng nhé.

Bạn rất có thể trổ tài tạo nên sự những chiếc bánh mỳ bơ sữa thơm ngon, mượt ngọt cho mái ấm gia đình với cách làm bánh mì bởi nồi chiên không dầu rất là đơn giản bên dưới đây. Mình bảo đảm rằng bạn sẽ thành công ngay từ lần triển khai đầu tiên. Cùng vào nhà bếp với mình luôn nhé!

1. Sẵn sàng nguyên liệu:

+ Bột mì đa dụng 300 gr (sẽ tốt hơn nếu như khách hàng chọn bột mì số 13 - nhiều loại bột mì chăm dùng để làm bánh mì).

+ Sữa tươi không đường 60 ml (lựa lựa chọn sữa tươi không đường để giúp đỡ bánh mì ăn đúng vị và dễ ăn hơn).

+ Bơ lạt 50 gram.

+ Men nở instant 5 gram.

+ muối hạt 1/4 thìa cà phê.

+ Đường 2 thìa canh.

+ Trứng con gà 1 quả.

*

2. Những biện pháp cần chuẩn chỉnh bị:

+ Nồi chiên không dầu.

+ Giấy nến.

+ Âutrộn bột.

+ Dụng cụ hỗ trợ như: cốc, thìa, chén tô, màng bọc thực phẩm,…

*

3.Cách làm cho bánh mì bởi nồi rán không dầu thực hiện công việc sau

Bước 1: Kích men nở

*

Bạn lần lượt mang đến men nở và đường vào một cái chén gồm chứa 60ml sữa tươi không mặt đường rồi khuấy cho rất nhiều tay.

Bước 2: Trộn bột bánh

Đầu tiên, bạn tách lòng đỏ và lòng trắng trứng nhằm riêng: phần lòng trắng dùng cho bột bánh, còn phần lòng đỏ để phết lên bề mặt bánh.

Sau đó, bạn tiến hành trộn bột như sau: mang lại bột mì vào chén lớn (hoặc âu bánh) với muối và các thành phần hỗn hợp kích men nở (đã làm ở cách trên), trộn đều.

*

Cuối cùng, chúng ta cho thêm phần tròng trắng trứng cùng nhào bột thành khối.

Bước 3: Nhào bột bánh

Bạn đến khối bột ra ngoài và bước đầu công đoạn nhồi bột. Đầu tiên bạn gấp bột lại tiếp nối dùng mu bàn tay, ấn và miết, đẩy bột ra xa. Chúng ta cần để ý là ấn với miết nhỏ ra xa chứ chưa phải là ấn bột xuống. Sau đó, các bạn xoay khối bột một góc 90 độ, tái diễn hai cách như trên.

Sau lúc nhồi được 10 - 15 phút khối bột trở nên dai với mịn hơn thì bạn cho tiếp tục 50gr bơ lạt đang đun tung vào rồi thảnh thơi tăng tốc độ nhồi bột lên.

*

Bạn nhồi cho đến khi bơ quyện vào bột, bột trở buộc phải mềm, dai, mịn, không dính tay và có thể ngắt cục nát ra kéo được thành lớp màng mỏng dính là đạt.

Chú ý, ví như bột tương đối khô, bạn có thể cho thêm từ từ 1 ít sữa tươi không con đường vào.

Bước 4: Ủ bột

Bạn cần sử dụng màng thực phẩm hoặc miếng vải mỏng bọc kín tô bột với ủ bột trong khoảng thời gian 45 phút tùy nhiệt độ phòng để cho bột nở. Ủ bột đạt yêu cầu khi bột nở gấp đôi.

Ủ bột là phần thực hiệncách làm cho bánh mì bằng nồi cừu không dầulà rất quan trọng để sản xuất lên cái bánh bao gồm độ xốp hay không?

Bước 5: bạn chia nát ra thành những phần nhỏ bằng nhau tùy theo size mong muốn. Đậy bí mật bột lại cùng ủ tiếp khoảng chừng 10 phút trước lúc tạo hình.

*

*

Bước 6: Nướng bánh bởi nồi chiên không dầu

Đầu tiên, các bạn phết tất cả hổn hợp gồm có 1 lòng đỏ trứng con gà với 5ml sữa (được đánh đều), lên mặt phẳng bánh rồi rắc thêm tí mè trắng.

Bạn đến bánh vào nồi cừu không dầu bật chính sách 200 độ C vào khoảng thời hạn 15 phút.

Trong thời gian đó, cứ 5 phút thì các bạn lật bánh 1 lần làm cho bánh chín vàng phần lớn 2 mặt, xịt vào thêm nước để bánh giòn và không bị nứt.

Bước 7: Thành phẩm

Bánh mì sau thời điểm nướng hoàn thành có màu đá quý ươm đẹp mắt và thơm thoảng hương thơm bơ rất hấp dẫn. Vị bánh ngọt vừa miệng, mượt thơm.

*

2. Những để ý khi triển khai làm bánh mì bởi nồi chiên không dầu

- Men sau khoản thời gian sử dụng kết thúc nên bỏ vào hộp chất thủy tinh hoặc nhựa bí mật và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh tránh mở nắp thường xuyên. Men sử dụng xuất sắc trong vòng 6 tháng và không dùng men không còn hạn để gia công bánh.

- Trong quá trình làm, bạn không nên cho muối với men vào cùng nhau chính vì nếu men xúc tiếp trực tiếp với muối, men sẽ chết và bánh mỳ làm sẽ không còn nở, cứng.

- Nếu nhà của bạn có sẵn men nở cơ mà bạn lần khần men còn chuyển động không thì bạn cũng có thể làm theo phong cách sau: bạn cho men vào chén nước ấm. Sau khoảng 5 phút thấy men nổi bọt sạn bong bóng lên các trên mặt nước thì men của khách hàng còn dùng được.

- Trong quy trình nhào bột cùng khi tạo ra hình bánh, bạn tránh việc mạnh tay quá bởi sẽ làm mất độ nở của bánh trong lúc nướng bánh đang mất ngon.

- Tùy nồi cừu không dầu của mỗi uy tín mà có ánh sáng khác nhau, ví như bánh không vàng phần đa hoặc cháy khét bên trên bề mặtthì các bạn nên điều chỉnh thời lượng nướng lại.

*

- sau khoản thời gian bánh nướng chấm dứt và còn nóng, các bạn phết một lớp bơ lên mặt phẳng bánh để trông hấp dẫn hơn.

- Lấy khăn sạch phủ lên bánh sau khoản thời gian nướng khoảng chừng 10 phút để cho bánh mềm.

3. Cách bảo vệ bánh mì

Bánh chưa ăn uống hết bạn cũng có thể bọc kín, để trong hộp kín hoặc túi ziplock được 1 tuần hoặc bạn cũng có thể bỏ ngăn đông bao gồm thể bảo vệ được 1 tháng. Lúc nào ăn, các bạn cho tung đông trong ngăn mát rồi đưa vào lò quay vi sóng tí đỉnh cho ấm lại, bánh vẫn ngon, không bị khô cứng.

Xem thêm: Hướng dẫn cách nấu bột cho trẻ 6 tháng tuổi vừa ngon vừa bổ, cách nấu bột cho trẻ ăn dặm từ gạo xay

*

Như bạn thấy đấy bí quyết cách có tác dụng bánh mì bằng nồi rán không dầu rất đối kháng giản, bất cứ ai cũng có thể thực hành và làm cho được. Cảm ơn chúng ta đã theo dõi bài viết cách nướng bánh mì bởi nồi cừu không dầucủa mình. Chúc bạn tiến hành thành công món ăn uống thơm ngon này cho gia đình mình.