Lẩu Thái thủy sản là trong những món ăn uống ngon, lôi kéo được không ít người dân lựa chọn lúc đến các quán ăn. Với những buổi tiệc đông tín đồ thì nạp năng lượng lẩu là lựa chọn hợp lý và phải chăng nhất, dễ ăn, dễ dàng làm. Khi nói tới lẩu Thái fan ta vẫn mường tượng đến loại vị ngon ngon, cay cay, chua chau đậm đà siêu đặc trưng. Về nguồn gốc gọi là lẩu Thái vì bắt đầu từ Thái, đây cũng là món lẩu được thông dụng trong khu vực Đông nam giới Á. Hãy cùng tò mò thêm về món lẩu hấp dẫn này nhé!

*

Dịp tụ tập, có tác dụng nồi lẩu Thái hải sản rất phù hợp lý

Trong các bữa ăn mái ấm gia đình đông người, bằng hữu tụ tập, thì những món ăn được lựa chọn những nhất là lẩu, đồ dùng nướng. Tuy chỉ một cách chế biến thôi tuy nhiên lại rất nhiều mẫu mã món ăn với hương vị khác nhau. Trong những món lẩu thì lẩu Thái vẫn chính là lựa chọn tuyệt vời. Nguyên nhân vì lẩu Thái đậm đà, dễ ăn, mặc dù cho là mùa hè hay ngày đông và lại ít ngán nữa.

Bạn đang xem: Nguyên liệu nấu lẩu thái hải sản

Có vô số cách thức nấu lẩu Thái, dẫu vậy cách phổ biến nhất, ngon nhất vẫn chính là lẩu hải sản. Món lẩu này còn có vị chua, gồm vị cay, bao gồm vị ngọt mặn mà của toàn bộ các loại thủy hải sản hoà quyện. Trời mưa mưa, rét mướt lạnh, tốt buổi tối ăn chén lẩu Thái thật nóng bụng bắt buộc không nào!

Cách tiến hành món lẩu Thái hải sản dễ dàng và ngon nhất

Để thực hiện lẩu Thái nấu thủy hải sản không hề khó, tuy nhiên khâu chuẩn bị nguyên liệu hơi cầu kỳ. Thổi nấu lẩu Thái ngon cũng là cả một nghệ thuật nữa nhé nhé. Nào, bắt tay vào thực hiện món lẩu thu hút thơm ngon thôi!

Bước 1: sẵn sàng nguyên liệu

Nguyên liệu chính: Xương ống, làm thịt bò, nghêu, mực, tôm, cá (cá hồi, cá bớp, cá cam…), nấm rơm hoặc nấm mèo kim châm, rau ăn kèm (rau muống, rau cải, mồng tơi, rau xanh má, rau xanh cần…), bún nạp năng lượng kèm.

Gia vị và nguyên vật liệu phụ: Hành tây, cà chua, sả, đậu phụ sống, lá chanh, tỏi, gói lẩu thái, sa tế, gia vị cơ bạn dạng để làm bếp nướng.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu làm lẩu Thái hải sản

Xương ống rửa sạch, cho vào nồi hầm để làm nước lẩu ngon ngọt
Thịt trườn cắt miếng mỏng, tôm làm sạch đầu cùng rút chỉ, nghêu (chọn loại đã ngâm sạch không còn đất) cọ sạch; cá cắt từng khúc một mỏng, cọ sạch; Nấm cắt cho chỗ gốc bao gồm đất, cọ sạch; hành tây bửa múi cau, sả giảm và giã nhỏ, lá chanh vò nát, đậu phụ cắt miếng.Nhặt các loại rau cùng rửa sạch, nhằm ra rổ.Xếp tất cả nguyên vật liệu sống (cá, thịt, tôm…) ra dĩa

Bước 3: nấu nướng nước dùng

Bạn mang đến tỏi băm phi vàng, cho tiếp tục sả và lá chanh vào xào, tiếp theo sau cho hành tây và quả cà chua cắt lát vào xào sơ. Múc nước lẩu ra nồi ăn uống lẩu rồi đến sa tế, gói lẩu Thái vào nồi, trút quả cà chua hành tây vừa xào vào nồi, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Nếu còn muốn ăn chua cùng cay hơn thế thì tăng thêm nước cốt chanh với ớt vào nhé!

*

Bước 4: Thành phẩm

Đun nước lầu mang lại sôi rồi thả dần dần các nguyên vật liệu sống vào, bắt buộc cho nghêu vào trước. Tiếp nối mới mang lại cá, thịt, tôm, cua, mực vào, đến đậu khuôn vào nữa, tiếp nối cho nấm vào bịt vung lại. Các nguyên vật liệu chín thì đến rau vào nhúng sơ, ăn với bún khôn xiết ngon.

Món lẩu Thái bốc lên nghi ngất xỉu có màu đỏ cam đẹp mắt mắt, các món hải sản hoà cũng nguyên liệu và gia vị thơm lừng. Vị lẩu Thái chua cay chua cay, ăn kèm rau và bún khiến cho hương vị cân nặng bằng, chỉ có ăn uống no chứ không cần ngán. Có thể làm thêm xì dầu và nước mắm ớt nhằm chấm thủy sản ăn kèm.

Ăn lẩu Thái nghỉ ngơi đâu chuẩn vị?

Có không ít nhà hàng siêng món lẩu hay các quán lẩu nghỉ ngơi Hà Nội. Tuy nhiên để tra cứu một showroom ăn lẩu Thái ngon, chuẩn vị chưa hẳn dễ. Mách chúng ta Thực phẩm 29 là trong số những quán lẩu Thái được khách hàng reviews cao. 

Nguyên liệu thủy hải sản tươi ngon, bào chế kỳ công, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đầu bếp bài bản đứng nấu, giao hàng tận tình cùng thân thiện, chi tiêu hợp lý...Đây là điều mà món lẩu Thái thủy hải sản của hoa màu 29 vô cùng được yêu thích. Hãy trải nghiệm và cảm thấy nhé những thực khách!

Lẩu Thái mang trong mình 1 hương vị khác hoàn toàn không lẫn với ngẫu nhiên món lẩu như thế nào khác vị vị nước lẩu chua chua cay cay, với hương thơm của riềng, xả nhúng kèm với các loại rau và thủy hải sản tươi sống.

""CÓ THỂ BẠN quan lại TÂM""

Set lẩu thái thủy hải sản chua cay cho 4-5 người ăn, giá chỉ chỉ 599.000 VNĐ/Set
Set lẩu thái hải sản chua cay đến 6-7 bạn ăn, giá chỉ 899.000 VNĐ/Set
Set lẩu thái thủy sản chua cay cho 7-8 bạn ăn, giá chỉ 949.000 VNĐ/Set

*

Lẩu Thái là trong những món ăn danh tiếng của Thái Lan. Hương vị chua cay thơm ngon của Lẩu Thái đã mang đến hương vị đặc thù của xứ xở miếu vàng. Chủ yếu nhờ mùi hương vị đặc biệt đó, Lẩu Thái sẽ trở nên khét tiếng ở những nước lân cận, đặc biệt là ở Việt Nam, Lẩu Thái đã trở thành món nạp năng lượng quá quen thuộc thuộc so với người Việt. Nhưng cách để nấu Lẩu Thái làm thế nào để cho đúng vị Thái cùng thơm ngon độc nhất vô nhị thì ko phải ai ai cũng biết, nào cùng xem ngay cách làm tiếp sau đây nhé!

Thời gian thực hiện: 90 phút chế độ ăn: 4 người

NGUYÊN LIỆU LÀM LẨU THÁI HẢI SẢN

Đối cùng với nước dùng:

Xương heo: 300g¼ trái dứa, ½ củ hành tây, 4 cây sả, 1 quả cà chua, 1 củ tỏi, 2 đốt riềng, 7-10 lá chanh, 50ml nước quất, 1 củ hành tím, 1 cây hành lá
Gia vị: 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng sate, 100g mặt đường phèn, 1 thài muối, 1 thìa bột ngọt, 2 muỗng tương cà, 2 thìa tương ớt, 6 muỗng tomyum paste
Nước lọc: 2.5 l

Đối với đồ nhúng:

Hải sản: Tôm, mực, cá, ngao,...(tùy thích)Rau ăn lẩu: rau muống, rau củ cải, hoa chuối, dọc mùng, nấm,... (tùy thích)Đậu phụ, váng đậu, bún, miến tốt mì,.. (tùy thích)

*

*

*

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN LÀM LẨU THÁI HẢI SẢN

Bước 1: Sơ chế

Nhặt cọ sạch những rau, nhằm ráo nước

Cá thái lát vừa ăn. Cắt mực, khứa bông. Tôm tách bóc bỏ, vứt đầu, vứt chỉ lưng.

Tỏi tách vỏ, đập dập băm nhỏ. Riềng thái theo từng lát đập dâp. Lá chanh thái nhỏ. Sả bỏ vỏ già, đập cho dập phần đầu, cắt đôi.

*

Hành tây thái sợi. Cà chua ngã múi cau. Hành lá nhặt sạch, cắt khúc. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt thái nhỏ. Quất cắt cụ lấy nước để riêng.

*

Bước 2: Chế biến

Nấu sôi nồi 2 lít nước, đập dập hành tím và bỏ vào nồi, tiếp nối thả xương vào, bịt nắp với hầm trong trăng tròn phút. Sau đôi mươi phút, tắt lửa cùng vớt xương ra.

*

Dùng 1 nồi khác xào 2 muỗng nhỏ canh dầu ăn kèm tỏi bằm mang lại thơm, sau đó cho sả, giềng, lá chanh vào xào thơm khoảng chừng 2 phút.

*

Cho tương cà, tương ớt, tomyum vào hòn đảo đều.

*

Thêm nước hầm xương vào hâm nóng khoảng 10 phút.Vớt bỏ phần gừng xả, lá chanh.

*

Thêm dứa vào nồi. Nêm muối, hạt nêm, nước mắm, đường, sate, nước quất, đun nấu 3-5 phút.

*

Bước 3: Thưởng thức

Dùng nồi lẩu nhỏ, mang đến hành lá, quả cà chua và hành tay vào. Múc phần nước dùng ra nồi lẩu.

Xem thêm: Nồi Nấu Cháo Bbcooker Hàn Quốc Bbcooker Bs15 (1,5L), Nối Nấu Cháo Bbcooker

Đặt nồi đun trên phòng bếp từ hay bếp ga tại bàn ăn. H
Cho hải sản, thịt, cá cùng rau vào trong nồi lẩu.Ăn kèm cùng với bún tươi

*

THÀNH PHẨM LẨU THÁI HẢI SẢN

*

*

Nồi lẩu sôi sùng sục thơm phức mùi sả, ớt, vị chua cay, mặn mà khi ăn hải sản sẽ ko thấy bị tanh bởi vì đã được át vì chưng mùi thơm của nước lẩu. Với khí hậu se giá này ngồi ăn lẩu Thái thủy hải sản thật là tuyệt bắt buộc không nào.

Chúc chúng ta thành công với bí quyết nấu lẩu thái hải sản thơm ngon hoàn hảo này nhé!