Thịt kho mắm ruốc sả ớt là món ăn được nhiều người ưa chuộng. Cách làm thịt kho mắm ruốc sả ngon mà Viet
Nam
Net chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn chế biến món ăn ngon vô cùng tốn cơm cho gia đình mình.

Bạn đang xem: Cách nấu thịt kho ruốc sả


• 1. Nguyên liệu làm thịt kho mắm ruốc• 2. Cách làm thịt kho mắm ruốc sả ớt đơn giản• 3. Một vài lưu ý khi làm thịt kho mắm ruốc

1. Nguyên liệu làm thịt kho mắm ruốc

Thịt ba chỉ (ba rọi): 500g
Nửa bát mắm ruốc
Xả, tỏi
Ớt, rau sống, dưa leo
Gia vị: Đường, nước mắm, dầu ănChọn thịt ba chỉ ngon để làm thịt kho mắm ruốc sả ớt (Ảnh: khoeplus.com.vn)

2. Cách làm thịt kho mắm ruốc sả ớt đơn giản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Rau sống rửa sạch, cho ráo nước. Tỏi bóc vỏ và băm nhỏ. Ớt rửa sạch, băm nhuyễn. Sả băm nhuyễn, để riêng.

Bước 2: Ướp thịt

Cho thịt và tỏi, ớt băm nhuyễn vào 1 chiếc tô lớn. Sau đó, cho nửa chén nước mắm, 3 muỗng đường, trộn đều lên. Nên ướp thịt trước 30 phút khi nấu.

Bước 3: Lọc mắm ruốc

Lấy 1 chiếc tô lớn, cho khoảng nửa bát nước lọc pha cùng 4 muỗng mắm ruốc khuấy đều rồi lọc bỏ phần cặn trong mắm ra.

Bước 4: Kho thịt với mắm ruốc

Cho vào chảo 2 muỗng dầu ăn và phần sả băm nhuyễn vào phi cho đến khi sả thơm vàng đều lên. Tiếp theo, cho phần thịt ướp sẵn vào đun cho thịt săn đi. Sau đó khoảng 5 phút, bạn cho tiếp phần mắm ruốc vào, đậy nắp lại kho trong vòng 15 phút. Trong quá trình đun, dùng đũa trộn đảo luôn tay cho đến khi cạn nước thì tắt bếp.

Thịt kho mắm ruốc sả thơm ngon, bổ dưỡng (Ảnh: bachhoaxanh.com)

3. Một vài lưu ý khi làm thịt kho mắm ruốc

Để làm thịt kho mắm ruốc ngon, cần chọn nguyên liệu thật tươi ngon, an toàn. Để chọn thịt heo ngon cho món thịt kho mắm ruốc, bạn nên chọn những miếng thịt có màu sáng, màu hồng nhạt hay đỏ nhạt, thịt lợn còn tươi, mới và phần mỡ sẽ có màu trắng trong hơi ngà ngà. Ngoài ra thịt tươi ngon khi cắt dọc sẽ thấy thớ thịt hơi se lại, bề mặt ráo, lớp bì mềm.

Nên chọn mắm ruốc truyền thống để tăng độ ngon cho món thịt kho mắm ruốc sả ớt. Tùy thuộc vào sở thích mà có thể thêm bớt các gia vị ớt, tỏi,.. cho phù hợp.

Thịt kho mắm ruốc ngon phải đáp ứng 2 tiêu chuẩn như sau: Phần thịt phải ráo nước, sả và mắm ruốc phải hòa quyện cùng nhau. Sả và ớt băm dậy mùi và bám đều vào từng lát thịt.

Kho thịt nếu muốn ngon thì chỉ nên dùng nước mắm và đường, không nên dùng muối, thịt sẽ đậm đà hơn. Nước kho mắm ruốc sánh dẻo, vị vừa ăn, mùi ruốc nồng nhưng không quá đậm, vị mặn đậm đà vừa ăn.

Bạn thưởng thức thịt kho mắm ruốc kèm cơm nóng và rau sống sẽ rất ngon. Bạn có thể sử dụng thịt kho mắm ruốc trong bữa ăn hằng ngày với đầy đủ chất dinh dưỡng lại còn thơm ngon bổ dưỡng. Chúc bạn thành công với cách làm thịt kho mắm ruốc sả ớt đơn giản trên đây!


Phương Anh (Tổng hợp)


*

Cách làm thịt vịt kho gừng ngon, đậm đà và không bị hôi


Cách làm thịt vịt kho gừng như thế nào? Hãy cùng Viet
Nam
Net tìm hiểu các bước nấu vịt kho gừng không bị hôi tại nhà cho bữa cơm gia đình của bạn nhé.
Thịt kho ruốc sả là một món ăn đặc trưng của xứ Huế với vị ngon khõ cưỡng đặc biệt có thể để được lâu ngày. Món ăn này được rất nhiều gia đình ưa chuộng bởi sự hòa quyện giữa mùi vị thơm ngon đậm đà của mắm ruốc kết hợp với thịt lợn béo ngậy thêm chút thơm nồng của sả và vị cay của ớt mang đến một món ăn cực hấp dẫn và hao cơm.

Cách làm thịt heo kho sả khá đơn giản nhưng để tạo nên được hương vị như người con xứ Huế thì cần phải có bí quyết riêng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn cách làm cũng như là bí quyết để làm thành công món Thịt kho Ruốc sả thơm ngon đúng vị Huế nhé.

*

Sơ chế nguyên liệu làm thịt kho ruốc sả

Bước 2: Thực hiện món thịt kho ruốc sả

- Cho chảo lên bếp đun nóng sua đó cho dầu ăn, hành tím vào phi thơm, tiếp tục cho thịt vào chảo xào đến khi thịt săn lại thì cho sả băm vào đảo đều tay cho sả dậy mùi và hòa quyện vào thịt, khi thịt và sả bắt đầu khô lại thì cho ớt băm vào.

- Khi hỗn hợp sả, ớt, thịt hòa quyện nhau và dậy mùi thơm thì cho từ từ mắm ruốc đã lọc bỏ cặn vào. Tiến hành đun sôi sau đó cho thêm đường, bột ngọt vào cho vừa ăn, để món thịt kho ruốc sả được ngon hơn và để được lâu hơn bạn nên kho thịt mặn hơn bằng cách cho mắm ruốc nhiều hơn bình thường một chút.

*

Xào thịt cùng mắm ruốc

- Sau đó bạn kho thịt với lửa ở mức nhỏ đến khi thịt cạn và có độ keo của thịt thì tắt bếp và bắt thịt ra.

*

Thịt được keo lại

Thành phẩm món thịt kho ruốc sả thơm ngon

Thịt kho ruốc sả xứ Huế thường ở dạng sền sệt, nhiều thịt chứ không loãng và nhiều mắm như món ruốc xào . Món ăn sẽ trở nên ngon hơn khi ăn kèm rau sống, dưa leo hoặc rau luộc. Thịt khô ruốc sả ngon nhất khi thịt có màu nâu sẫm, phần mỡ rong suốt thấm đều gia vị, mùi thơm nhưng không bị ngấy. Nước kho mắm sánh dẻo sền sệt vị vừa ăn, mùi ruốc nồng nhưng không quá đậm. Đặc biệt nhất là món ăn sẽ càng thơm ngon hơn khi để lâu.

Xem thêm: Giò Heo Nấu Món Gì Ngon, Bổ Dưỡng, Móng Heo Nấu Gì Ngon

*

Thành phẩm thịt kho ruốc sả xứ Huế

Trên đây là bài viết chia sẻ bí quyết cho món ngon Thịt kho ruốc sả chuẩn vị xứ Huế, còn chần chờ gì mà không trổ tài ngay thôi nào.