So với món luộc, hấp hay chiên thì cách kho cá rô phi lại yên cầu sự phức tạp hơn đôi chút. Các rô phi là 1 trong loại thực phẩm phổ biến, được dùng từng ngày trong bữa ăn của các gia đình Việt. Giết mổ cá ngọt, bùi, giàu chất khoáng lại ít mỡ. Tính bình, không độc đồng thời có chức năng trong việc bồi vấp ngã cho cơ thể. Tuy nhiên cách kho cá làm sao để cá không xẩy ra tanh, món nạp năng lượng đậm vị, đưa cơm thì ko phải ai ai cũng biết cách thực hiện.

Công thức kho cá được chúng tôi bật mí bên dưới đây sẽ giúp đỡ bạn có được một món ăn như ý. Hãy thuộc bắt tay tiến hành ngay nhé!


Chuẩn bị nguyên liệu

Để đã có được cách kho cá rô phi thơm ngon, hấp dẫn, hãy sẵn sàng trước các nguyên vật liệu dưới đây:

Cá rô phi: 400gr
Thịt bố chỉ: 100gr
Tỏi: ½ củ
Hành khô: ½ củ
Gừng: 1 củ nhỏỚt: 2-3 quả
Hành lá: 3-4 cây
Các loại gia vị: mặt đường kính, muối, phân tử tiêu, mì chính

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cần thiết, hãy bắt tay tiến hành từng cách kho cá theo phía dẫn rõ ràng dưới đây.

Bạn đang xem: Cách nấu cá rô phi kho

Cách kho cá rô phi thơm ngon đậm đà


*
*
*
*
*
*

Cách đun nấu lẩu cá bớp không tanh thơm như công ty hàng


09 tháng 08, 2020
Cá bớp được dùng để chế trở nên nhiều món ăn ngon, nhất là nấu lẩu. Vị cá nạc thơm hấp dẫn cùng nước sử dụng đậm đà ngon cực nhọc cưỡng sẽ có tác dụng hài lòng bất cứ thực khách hàng nào. Vậy
Cá chép om dưa là 1 trong món tiêu hóa bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe vô cùng. Con cá chép là loài đụng vật có không ít chất dinh dưỡng đặc biệt là đạm cùng protein. Vị ngọt của cá kết
Với máu trời se rét thì đang thật tốt khi cả gia đình cùng nhau quây quần bên nồi lẩu hấp dẫn. Đặc biệt càng hay hơn khi bạn tự tay thiết đãi mái ấm gia đình nồi lẩu cá hồi măng

Các món cá kho đã không còn quá không quen trong những bữa cơm gia đình của bạn Việt, trong số ấy cá rô phi kho tiêu quan trọng đặc biệt được tương đối nhiều người mến mộ nhờ hương vị đậm đà, cuốn hút và công thức dễ làm.

Những nhỏ cá rô phi to, béo, các thịt mùa nước lên lúc kho nhừ cùng với nước mắm đậm chất thêm ít tiêu the the, cay cay tạo thành một món ăn hấp dẫn khiến mọi tín đồ đều quan trọng chối từ.

*
*

Cá rô phi kho tiêu đậm đà, đưa cơm

Ngay cả những người dân không thích ăn uống cá cũng khó cưỡng lại được mùi vị beo béo, ngọt đậm chất của món cá rô phi kho tiêu. Những bé cá mập ngậy sau thời điểm kho nhỏ nhỏ nhừ cả xương lẫn thịt vào niêu đất tạo nên thành một món nạp năng lượng có mùi hương thơm cực kì hấp dẫn.

Nước cá kho thơm lừng, ngòn ngọt, beo mập phảng phất hương thơm tiêu cay cay. Vì cá kho tiêu cực kỳ đậm đà yêu cầu thích hợp cho tất cả gia đình thưởng thức cùng cơm trắng nóng, tuyệt nhất là một trong những ngày gió rét mướt tràn về.


BẾP QUỐC TẾ
XEM ngay !!!
NGHIỆP VỤ BẾP TRƯỞ
NG
XEM ngay lập tức !!!
NGHIỆP VỤ BẾP ÂU
XEM tức thì !!!
NGHIỆP VỤ BẾP NHẬT
XEM ngay lập tức !!!
NGHIỆP VỤ BẾP VIỆT
XEM ngay lập tức !!!
NGHIỆP VỤ BẾP CHAY
XEM tức thì !!!
FOOD STYLIST
XEM ngay !!!
EAT CLEAN
XEM tức thì !!!

Cách làm cho cá rô phi kho tiêu cay thơm chuyển cơm cực hấp dẫn

Nguyên liệu


4 con cá rô phi ( khoảng chừng 500 gram)100 gram thịt ba rọi (nhiều mỡ)Hành lá, ớt hiểm
Đường, muối, tiêu
Nước mắm
Nước màu
Bột ngọt

Các cách thực hiện:

Bước 1:

– Cá rửa sạch, sơ chế cho giảm mùi tanh. Thịt ba rọi rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn.

– Hành lá, ớt hiểm rửa sạch. Hành băm nhỏ, ớt hiểm thái lát.

Bước 2:

– Ướp cá và thịt với cùng 1 muỗng đường, 2 thìa nước mắm, 1 muỗng nước màu, 1 muỗng hành lá băm, 1 muỗng muối, 1 muỗng gia vị mì chính và 1 trái ớt thái lát mỏng, để trong tầm 30 phút đến cá giết mổ ngấm hầu hết gia vị.

Bước 3:

– đến cá vào niêu đất, bật phòng bếp kho lửa vừa đến khi thịt cá săn lại thì đảo cá dịu tay, thêm số lượng nước nóng rồi thường xuyên kho lửa liu riu đến cá thiệt nhừ cùng ngấm gia vị.

– khi thịt cá săn, nước đặc lại thì tắt bếp, rắc thêm tiêu và hành lá lên trên. Vậy là nồi cá rô phi kho tiêu vẫn hoàn thành, chờ các bạn cùng thưởng thức.

Bước 4:

– dùng với cơm trắng trắng. Nếu mình muốn món này sền quánh thì đun cho đến khi gần cạn nước, chỉ từ sót lại một số lượng nước ở đáy nồi.

Mẹo nhằm kho cá không biến thành tanh:

– Lên lựa chọn cá còn tươi, ngon vì chưng cá tươi khi sản xuất không rất nhiều giúp món ăn uống hết mùi tanh mà còn mang lại vị ngọt của giết thịt cá. Nếu tìm cá đã bị ươn rất cạnh tranh để đánh bay mùi tanh của cá.

– Cá lúc mua về đề xuất mổ vứt lòng, mang, đánh vảy, giảm vây, vứt màng black trong bụng (phần màng black trong bụng cá rất tanh) rồi rửa thật kỹ từ 2-3 lần.

– cọ cá bởi nước vo gạo: dìm cá vào nước vo gạo trong 15 phút, tiếp nối rửa lại bằng nước sạch và để ráo trước lúc nấu. Hoặc rất có thể rửa cá cùng với rượu, gừng cũng công dụng đánh tan mùi khó chịu tanh.

Cá rô phi kho tiêu có hương vị đậm đà, mập ngậy của cá kho cùng nước đường rất thích hợp ăn cùng cơm trắng nóng hoặc bún. Nước cá kho ngòn ngọt, beo béo, dễ ăn uống sẽ kích say đắm vị giác các thành viên trong gia đình, nhắc cả những người kén ăn nhất.

Xem thêm: Nồi chiên không dầu ferroli faf-4.0m, nồi chiên không dầu ferroli faf

Công thức kho cá rô phi cùng với tiêu khá solo giản, dễ làm cho rất có lợi cho các bạn tham khảo, từ trổ tài nấu nướng nướng trên nhà.


Các bài viết liên quan: Bạn có thể xem chi tiết và tìm hiểu thêm nhiều tin tức hơn của chủ để này bằng các liên kết ở dưới đây!

Chúc bạn tiến hành thành công theo phương pháp của bọn chúng tôi!


Mời bạn đánh giá bài viết để cửa hàng chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!
☆ ☆ ☆ ☆ ☆

15 bình chọn