Phô mai que là món ăn được làm từ gần như thanh phô mai mozzarella vuông dài, lăn qua những lớp trứng gà, bột mì, bột xù rồi tiếp đến được chiên ngập trong dầu nóng. Ở Mỹ món ăn uống này được gọi là mozzarella stick bởi nó được gia công từ nhiều loại phô mai mozzarella của Ý, tuy vậy món phô mai que lại chưa hẳn bắt mối cung cấp từ đất nước này. Phô mai que thường xuyên được nạp năng lượng nóng ngay sau thời điểm chiên để cảm giác được lớp phô mai mozzarella mập tan chảy mặt trong, món nạp năng lượng này được nhiều người yêu thích nhất là trẻ em.

Bạn đang xem: Cách làm phô mai chiên xù

*

Cách làm cho phô mai que vô cùng đơn giản dễ dàng mà vật liệu lại dễ dàng tìm, thêm một ưu điểm là ko tốn nhiều thời gian chế biến, mắc cỡ gì mà lại không lăn vào bếp tiến hành ngay món tủ nên không nào?

Ngoài bí quyết làm phô mai que truyền thống lâu đời là chỉ lăn mozzarella qua lớp trứng rồi lớp bột, lớp bột xù rồi chiên. Nội dung bài viết này share bạn gần như cách biến tấu món phô mai que mới mẻ và lạ mắt cực thu hút và dễ có tác dụng để bạn có thêm lựa chọn khi tiến hành món nạp năng lượng này nhé.

Phô mai que được gia công từ một số loại phô mai nào?

Nhiều thắc mắc thắc mắc như phô mai que có tác dụng từ nhiều loại phô mai nào? có tác dụng phô mai que bởi phô mai con bò mỉm cười được không? Hay làm phô mai que bởi phô mai cheddar.

*

Để làm rõ vấn đề này thì món phô mai que nguyên bản với lớp phô mai kéo sợi tan chảy phía bên trong được có tác dụng từ một số loại phô mai mozzarella. Đây là đặc điểm mà các loại phô mai khác như cheddar giỏi phô mai nhỏ bò cười cợt không thể có được.

Trên thị trường hiện giờ có không ít loại phô mai mozzarella nguồn gốc xuất xứ và hình dạng khác nhau như nguyên khối tốt được bào tua để ship hàng cho một số trong những món ăn đặc thù như pizza hay tiếp tế như topping trong số món bánh gạo phủ phô mai, mì sợi đậy phô mai, gà cay phô mai,..Tuy nhiên, chúng ta có thể chọn tải phô mai mozzarella khối sau đó về giảm thanh nhỏ tuổi hay thiết lập dạng thanh chào bán sẵn để làm phô mai que ở các siêu thị, siêu thị tiện lợi, cửa hàng nguyên liệu làm cho bánh.

4 CÁCH BIẾN TẤU MÓN PHÔ MAI QUE SIÊU HẤP DẪN

 #1 PHÔ MAI QUE TRUYỀN THỐNG

NGUYÊN LIỆU

1-2 trái trứng gà200g - 300g Phô mai Mozzarella khối ( loại không vị )Bột mì
Bột chiên xù
MuốiTHỰC HIỆN

Tip : Trước khi làm, bạn nên để phô mai vào ngăn đông để tránh vấn đề bị nát trong những lúc cắt.


*

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta cắt khối phô mai mozzarella thành rất nhiều que có kích thước to như ngón tay cái. Đặc trưng của phô mai que là kéo sợi nên bạn chọn mua nhiều loại phô mai mozzarella bắt đầu đúng nhé.

*


Bước 2: Tiếp theo, cho bột mì vào một cái túi, kế tiếp cho phô mai que vào thuộc rồi lắc để giúp bám bột đa số hơn.
*

*

Tip: Bạn buộc phải lăn bột thật những quanh phô mai que, không nhằm phô mai hở. Vị khi cơ hội chiên, phô mai nóng đang chảy ra ngoài chảo dầu.

*

Bước 4: Đun chảo dầu cho tới khi sôi sinh hoạt lửa lớn, để ý nên mang đến lượng dầu đủ để ngập phô mai que.

*

Khi dầu đang sôi, các bạn cho phô mai que vào chiên nhanh khoảng tầm từ 13~15 giây/1 cái. Tránh chiên quá lâu sẽ có tác dụng cháy lớp bột rán xù với phô mai đang chảy ra ngoài.

Phô mai que khi chiên kết thúc nên cho ra đĩa lót sẵn giấy ngấm dầu, hoàn toàn có thể dùng tương ớt, tương cà, hoặc mix thêm cùng với mayonnaise hoặc mù tạt mật ong vẫn ngon rộng nhé.

 

#2 PHÔ MAI QUE VỊ KEM CHUA HÀNH

*

NGUYÊN LIỆU

6 cây phô mai mozzarella (string cheese)100g vụn bánh khoai tây( snack khoai tây Lay’s vị kem chua hành)20g bột mì1 thìa ớt bột1 thìa bột hành tây2 thìa hành thô (dried chives)2 trái trứng
Dầu ăn

THỰC HIỆN

*
*

Bước 1: mang lại snack khoai tây Lay’s vị kem chua hành vào trong 1 bịch rồi cán đến vỡ mịn, hoặc nếu gồm máy xay chúng ta cũng có thể dùng sản phẩm công nghệ xay để làm mịn snack cũng được. Tiếp nối đổ ra một đánh đựng nhằm riêng.

*

Bước 2: Trong một cái tô khác, bạn trộn mọi các nguyên liệu bột mì + ớt bột + bột hành tây + hành khô.

Bước 3: Đập 2 trái trứng gà vào một trong những to khác, tấn công đều.

Bước 4: theo lần lượt lăn phô mai que mozzarella vào những lớp bột mì, tiếp đến tới trứng rồi tới đánh bột snack khoai tây. Tiếp đến lăn một đợt nữa lớp trứng rồi đi học bột snack để chắc hẳn rằng là mozzarella trọn vẹn được bao phủ và khi cừu sẽ giòn hơn.

*

Bước 5: Đun rét chảo dầu, các bạn nên áp dụng nhiều dầu một chút để thuận lợi cho bài toán chiên. Mang đến lần lượt những que phô mai vào chiên khoảng tầm 30s, kiểm soát và lật phô mai que nhằm tránh chiên quá tay. Kế tiếp vớt lên đĩa lót giấy ngấm dầu.

 #3 MOZZARELLA ONION RINGS

*

Như các bạn đã biết thì món onion rings đã từng gây sốt vào một thời hạn dài, hành tây tưởng như mùi hăng khó tính khi được lăn qua bột và cừu xù thì lại mất đi mùi hăng đó, vị ngọt của hành tây cùng với lớp áo bột giòn rụm, đây là món snack được hâm mộ tại các nhà hàng, quán bia.

Món onion rings biến tấu một chút, thêm phô mai mozzarella chắc hẳn rằng sẽ bao gồm vị tuyệt đỉnh. Bất kì cứ gì kết hợp với phô mai mozzarella thơm khủng kéo sợi sẽ hồ hết ngon lành hơn siêu nhiều. Hãy cùng làm thử nhé!

NGUYÊN LIỆU

2 củ hành tây lớn3 lát phô mai mozzarella250g bột mì230g bột chiên xù5 quả trứng
Dầu ăn

THỰC HIỆN

*

Bước 1: Hành tây lột vỏ mặt ngoài, cắt ngang làm 3 phần cân nhau sau đó bóc từng vòng hành tây ra để riêng.

*

Bước 2: Phô mai mozzarella lát bạn cắt làm 4 thanh dài bởi nhau.

*

Bước 3: bạn xếp những vòng hành tây nhỏ dại hơn nằm phía bên trong các vòng lớn hơn. Tiếp nối xếp các thanh phô mai mozzarella nằm giữa 2 vòng hành tây. để ý khoảng phương pháp giữa 2 vòng hành tây tránh việc quá lớn, đủ để giữ lại mozzarella nếu như không khi chiên phô mai có khả năng sẽ bị rớt ra.

Bước 4: đến bột mì, trứng và bột chiên xù ra 3 chiếc tô lớn riêng.

*

Bước 5: lần lượt lăn các vòng khoai tây vào bột mì, rồi mang lại trứng, rồi cho bột xù với làm việc nhẹ nhàng. Tiếp đến một lần tiếp nữa lăn qua lớp trứng rồi đi học bột xù nhằm khi chiên phô mai không biến thành chảy ra ngoài. Làm ngừng bạn mang lại vòng hành tây vào trong chống đông tủ lạnh trong 1 tiếng để khi chiên k bị rơi vụn bột những nhé.

*

Bước 6: đến lượng khủng dầu lấn vào chảo chiên, hâm sôi rồi lần lượt đến vòng hành tây vào cừu trong 30s mỗi cái, lật hai mặt để sở hữu màu tiến thưởng nâu ưa nhìn rồi vớt ra dĩa lót giấy thấm dầu.

Bước 7: trải nghiệm cùng với sốt tương ớt pha mayonnaise là ngon duy nhất nhé!

#4 PHÔ MAI QUE THỊT GÀ VỊ TERIYAKI

*

NGUYÊN LIỆU

225g phô mai kem (cream cheese)250g thịt con gà xé (nấu chín)Sốt teriyaki200g phô mai gai mozzarella100g phô mai cheddar250g bột mì6 trái trứng345g bột rán xù
Dầu ăn

THỰC HIỆN

*

Bước 1: vào một tô lớn, cho các nguyên vật liệu thịt gà xé, phô mai kem, phô mai sợi mozzarella, phô mai cheddar, sốt teriyaki nêm vừa nạp năng lượng rồi trộn đều toàn bộ các vật liệu lại cùng với nhau. Tiếp đến cho vào khuôn nướng lót sẵn giấy nến phòng dính, dàn vật liệu đều ra thành hình chữ nhật hoặc vuông.

*

Bước 2: đến khuôn nướng để vào trong phòng đông tủ lạnh ít nhất 1 giờ đồng hồ để nguyên liệu đông cứng lại. Sau đó bạn bổ thành những thanh phô mai que dài.

*

Bước 3: triển khai lăn những que phô mai qua 1 lớp bột mì, đến 1 lớp trứng rồi 1 lớp bột chiên xù. Tiếp đến lặp lại cùng với lớp trứng cùng bột cừu xù để phô mai que được phủ kín bột.

*
*

Bước 4: Đun dầu cùng với lượng bự trên chảo sôi, rồi lần lượt cho các que phô mai vào chiên khoảng tầm 30s, lật những mặt đến vàng các rồi vớt ra dĩa lót sẵn giấy ngấm dầu.

Một một trong những món ăn uống vặt phô mai que được phần đông giới con trẻ nghiền và hiện đang xuất hiện khắp các nơi, không phức hợp bạn hãy thử làm tận nhà ngồi nhâm nhi nói chuyện cùng đồng đội để bầu không khí trở đề xuất vui vẻ xum vầy hơn nữa rẻ nữa.


Nguyên liệu:

- Phô mai mozzarella: 200g

- Bột cừu xù: 1 gói

- Bột chiên giòn: 1 gói

- Lá thơm: oregano, basil

- Trứng gà: 1-2 quả

- Dầu ăn, muối

*
Cách làm:Bước 1: Phô mai thái thành từng miếng vuông dài vừa ăn.

*
Bước 2: Đổ bột chiên giòn với bột cừu xù ra 2 chén bát riêng, bỏ vào bột cừu xù 1 thìa coffe lá oregano + 1 thìa cà phê lá basil, nêm muối vào 2 nhiều loại bột trường hợp bột chưa tồn tại muối. Trứng con gà đập ra bát, tiến công tan.

*
Bước 3: Lăn phô mai sang một lớp bột chiên giòn.

*
Bước 4: tiếp đến lăn qua trứng, lăn sang một lớp bột cừu giòn nữa, lăn qua lớp bột cừu xù, lăn qua trứng rồi lăn qua bột chiên xù lần cuối cùng. Bọc nhiều lớp vì vậy để khi rán phô mai không biến thành chảy ra ngoài, để ý bọc bí mật phô mai.

*
cách 5: cho phô mai đã quấn bột nhằm tủ lạnh tối thiểu 2 giờ.

*
Đến khi ăn bắc chảo dầu nóng, cho phô mai từ trong tủ giá ra chiên giòn đều, chú ý chiên ngập dầu.

Xem thêm: Nồi chiên không dầu philips hd9652 /90 airfryer xxl, nồi chiên philips điện tử hd9652/90

*
đến phô mai ra giấy thấm sút dầu, nạp năng lượng nóng, nhằm lạnh phô mai có khả năng sẽ bị cứng lại mất ngon.

*
*
*
Chúc bạn và mái ấm gia đình ngon mồm với món phô mai que bổ dưỡng!Theo Eva


Chất lượng sẽ kiểm định


*
*


Bản quyền thuộc Tran
Cong
Chau.vn