Trong nội dung bài viết này Bách hóa XANH sẽ hướng dẫn chúng ta làm món trứng cút cừu xù và cừu giòn mập ngon cực kì đơn giản nhưng mà bất cứ người nào cũng có thể làm được nhé


Trứng cút chiên xù và chiên giòn là một trong món ăn vô cùng đơn giản và dễ dàng và dễ thực hiện, chúng ta cũng có thể làm món nạp năng lượng này cho mái ấm gia đình bạn bất cứ khi nào chỉ cùng với vài bước nhanh chóng, hãy cùng khám phá cách có tác dụng món ăn này nhé.

Bạn đang xem: Cách làm món trứng cút chiên xù


1Cách làm trứng cút cừu xù

Nguyên liệu cho món trứng cút rán xù

20 trái trứng cút

50g bột rán xù

50g bột cừu giòn

20g hạt nêm

100ml nước lọc

Dầu ăn

Dụng cụ: Tô, chảo

Cách lựa chọn trứng tếch ngon Trứng cút lúc mua thì bạn hãy chọn những quả gồm vỏ tươi, lúc sờ thấy khá cứng cáp, không nên lựa chọn trứng gồm vỏ hình thức bị nứt vỡ và quan trọng không được bao gồm vân trắng, vị đó là lốt hiệu của không ít quả trứng sắp tới hỏng hoặc đã có được để thọ ngày. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể thử rung lắc trứng, trường hợp cảm thấy bên trong đặc đặc thì sẽ là trứng ngon, còn giả dụ nghe thấy lỏng thì chính là trứng đã bị bở.

Nguyên liệu cho món trứng cút rán xù

giải pháp làm món trứng cun cút chiên

Bước 1 Sơ chế trứng cút

Trứng cút lúc mua về thì chúng ta rửa sạch, sau đó cho vào nồi và nấu trong khoảng 5 – 7 phút. Sau khi trứng chín rồi thì bạn cho trừng vào một trong những tô nước lạnh, câu hỏi làm này đã giúp tách bóc vỏ khỏi phần giết trứng và giúp đỡ bạn lột vỏ tiện lợi hơn.


Sơ chế trứng cút

bước 2 điều chế bột

Bạn cho một chiếc tô 100ml nước lọc, sau đó cho vào 50g bột rán xù cùng 50g bột cừu giòn, bạn đánh rất nhiều lên cho hai nhiều loại bột trả trộn vào nhau. Sau đó bạn có thể nêm phân phối 2 muỗng coffe hạt nêm nhằm phần bột gồm thêm hương vị đậm đà nhé.

Pha chế bột

Bạn bỏ vỏ trứng cút, tiếp đến nhẹ nhàng đến từng quả vào trong sơn bột, bạn đéo bức xúc tay giấy vào cùng nhẹ nhàng trộn rất nhiều cho bột thấm toàn bộ quả trứng.

cách 3 rán trứng

Để chiên được một quả trứng ngon thì bạn phải lăn quả trứng qua thêm một lớp bột chiên xù nữa để khi cừu thì lớp vỏ bên ngoài sẽ giòn ngon với ăn sẽ có được hương vị mặn mà hơn.

Lăn bột trứng cút


Bạn bỏ vô chảo 30ml đầu ăn, khi dầu nóng thì chúng ta cho trứng vào chiên, bạn nên làm cho lần lượt những quả trứng vào, tránh việc cho một lượt toàn bộ các quả trứng nhằm tránh chúng bám dính nhau cùng bị đổ vỡ vụn khi chiên.

Chiên trứng cút

Bạn cừu trứng trong vòng 5 phút, lúc chiên các bạn nhớ trở rất nhiều cho trứng chín hết những mặt. Lúc trứng chín thì bạn vớt ra giấy thấm dầu và tiếp nối cho ra bát tô là đã xong xuôi món ăn uống rồi

bước 4 Thành phẩm

Món trứng cút cừu xù thơm ngon giòn rụm này sẽ càng ngon miệng và đậm đà hơn giả dụ được ăn với với tương ớt cay hoặc tương cà, thì chắc chắn sẽ khiến mình muốn mê đấy.

Món trứng cút cừu xù

2Cách làm trứng cút cừu giòn

nguyên liệu làm trứng cút chiên giòn


Trứng cút

100g bột mì

100g bột gạo

Video đã HOT


200ml nước ấm

5g me chín

1/2 muỗng canh bột bắp

Gia vị: muối, tương ớt, đường, hạt nêm

Nguyên liệu làm trứng cút cừu giòn

giải pháp làm trứng cút rán giòn

Bước 1 Luộc trứng cút

Đầu tiên, các bạn rửa sạch trứng cút tiếp nối cho vào trong nồi nước sôi. Sau thời điểm trứng chín, dìm vào nước để nguội, tách vỏ và để ráo.

Tiếp theo, 5g me chín vào chén bát nước nóng, bóp nhẹ mang đến me ra nước, đợi khoảng tầm 10 phút cho me nở ra. Khi trả thành, đến me tan dần với lọc mang phần nước cốt qua rây.

Luộc trứng cút

bước 2 Trộn bột

Bạn mang lại 100g bột gạo, 100g bột mì, 200ml nước ấm, 1 muỗng coffe muối rồi trộn đều để triển khai bột chiên trứng. Tiếp nối cho trứng tếch vào tất cả hổn hợp trên, tẩm các thành phần hỗn hợp phủ hầu hết trứng cút.

Trộn bột


bước 3 chiên trứng cút

Bạn bắc chảo lên bếp, mang lại dầu lấn vào rồi chờ sôi thì đến trứng vào chiên cho tới khi bột phồng xốp và hơi rubi thì vớt ra đĩa,

Chiên trứng cút

cách 4 có tác dụng nước chấm

Bắc chảo lên bếp, mang đến dầu lấn vào đợi sôi rồi mang đến tỏi băm vào phi thơm. Tiếp nối cho nước cốt me, 1 muỗng nhỏ canh tương ớt, 5 muống nêm canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, một nửa muỗng canh bột bắp, đảo đều cho đến lúc nước sốt quánh lại thì tắt bếp.

Làm nước chấm

cách 5 Thành phẩm

Món ăn xong xuôi có độ giòn phía bên ngoài và mập ngậy bên phía trong với trứng cút. Đặc biệt là nước để chấm me chua ngọt trên bánh hết sức ngon.

Trứng cút chiên giòn chấm me lớn ngậy


Trên đây là công thức làm cho món trứng cút rán xù và cừu giòn cơ mà Bách hóa XANH đang tổng hợp được mang đến bạn. Nếu như khách hàng thích bài viết này thì còn chần chờ gì nữa mà lại không vào phòng bếp và làm ngay món ăn này cho mái ấm gia đình và người thân đi nào.


Cách làm trứng cút cừu xù kỳ lạ miệng nạp năng lượng hoài ko chán

1. Bí quyết làm trứng cút cừu xù dễ dàng và đơn giản nhất

Cách có tác dụng trứng cút rán xù đơn giản nhất, chỉ cách một vài ba các nguyên vật liệu dễ tìm. Bạn chỉ việc trứng cút, trứng gà, bột cừu xù, bột chiên giòn đã bao gồm ngay đãi trứng tếch vàng rụm, nạp năng lượng là ghiền.

Trứng cút chiên xù là món ăn dễ thực hiện. Ảnh: Internet

1.1. Vật liệu cần chuẩn bị

20-30 trứng cút

1 quả trứng gà

50 gram bột cừu giòn


10 gram bột xù

Tương cà, tương ớt, mayonnaise

Cà chua, salad nạp năng lượng kèm

Dầu chiên

Bột rán giòn bạn cũng có thể sử dụng sản phẩm của Aji Quick. Ảnh: Internet

1.2. Giải pháp làm trứng cút cừu xù kiểu dễ dàng nhất

cách 1: Đem luộc trứng cun cút cho chín, cho vô nước lạnh tầm 5 phút để dễ bỏ vỏ hơn. Lột trứng, rửa sạch sẽ lại xong để ráo. Lưu giữ ý, lúc trứng chín được 70%, lúc chính là đã luộc được trung bình 5 phút, đem sử dụng đũa để hòn đảo trứng những lần vậy nên trứng lúc luộc dứt sẽ tròn đẹp, không bị bể.

Bước 2: Đánh trứng gà để chén riêng. Đổ bột xù cùng bột cừu giòn ra 2 cái chén bát riêng.

Bước 3: Đeo bao tay, lần lượt đến từng quả trứng phới lăn qua bột cừu giòn, trứng gà, bột cừu xù. Để món trứng cút chiên xù giòn rụm, gồm màu kim cương đẹp hơn bạn cũng có thể thực hiện thêm một cách lăn nữa qua trứng gà. Như thế, bột xù, bột chiên giòn đang áo rất nhiều quanh trứng hơn.

Các cách làm trứng cút cừu xù. Ảnh: Internet

cách 4: bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào nấu nóng già, kế tiếp lần lượt mang đến hết chỗ trứng vào rán cho ngập dầu. Ví như chảo nhỏ nhắn mà số lượng trứng lại lớn, không chiên được trong một lượt hoàn toàn có thể chia ra nhiều lượt, như vậy trứng rán sẽ xoàn đẹp, giòn những và không trở nên cháy khét. Ghi nhớ đảo liên tục để các bề mặt của trứng được vàng giòn đẹp nhất mắt. Bước 5: lúc trứng đã thay đổi màu vàng, dùng vá nhằm vớt ra mang đến ngay vào giấy thấm dầu làm cho ráo bớt, khi ăn không bị ngán.


Lưu ý: khi chúng ta thực hiện bí quyết làm trứng cút cừu xù với số lượng lớn, chúng ta có thể chiên sơ qua một lần, khi nào dùng thì mang ra chiên thêm 1 lượt nữa cho vàng giòn và cuốn hút hơn. Còn nếu như chỉ chế biến cho tất cả nhà, cứ lăn bột cho tới đâu thì cừu ngay mang lại đấy, bột xù nếu để lâu xung quanh không khí dễ bị hút ẩm và rơi ra.

1.3. Thưởng thức món trứng cút rán giòn

Trứng cút chiên giòn vẫn ra đĩa, giờ thì chỉ từ bước trộn nước sốt nạp năng lượng kèm. Tùy vào sở thích mà rất có thể dọn kèm với tương cà, tương ớt hoặc nóng mayonnaise phần nhiều được. Nếu mê say cả 3, bạn cũng có thể đem pha chung theo tỉ lệ 1 cà 1 mayonnaise hoặc 1 ớt 1 mayonnaise. Trứng chiên hoàn thành nên thưởng thức ngay. Cắn vào thấy lớp vỏ rubi giòn, bên phía trong lại gồm trứng mượt thơm, bảo vệ không chỉ fan lớn mà trẻ nhỏ tuổi trong nhà cũng biến thành đều say đắm mê.

Hỗn hợp tương ớt và sốt mayonaise chấm trứng chiên xù rất ngon. Ảnh: Internet

2. Biện pháp làm trứng cút cừu xù nóng me độc đáo

Nếu hại món giải pháp làm trứng cút chiên xù theo cách truyền thống lịch sử khá ngấy, các chúng ta cũng có thể thử tiến hành món trứng cút rán xù nóng me test xem sao. Vị phệ béo, bùi bùi của trứng cút hòa quyện với vị chua nhuốt nhuốt ngọt ngọt của sốt me chắc chắn rằng sẽ làm cân bằng hương vị của món ăn. Tiếng hãy thuộc bắt tay triển khai thôi nào.


Trứng cút chiên xù nóng me vị chua ngọt kỳ lạ miệng. Ảnh: Internet.

2.1. Sẵn sàng nguyên liệu

20 trái trứng cút

100 gram mỡ heo

1 trái dưa chuột

4-5 quả ớt sừng

1 thìa bột canh bột năng

50 gram me chín

1 củ tỏiÍt rau xanh răm

Các hương liệu gia vị thông dụng: hạt nêm, đường, bột ngọt, nước mắm

Các nguyên vật liệu làm trứng phới sốt me. Ảnh: Internet

2.2. Biện pháp làm trứng cút rán xù sốt me

2.2.1. Sơ chế nguyên liêu

Mỡ heo thiết lập về, nhằm rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn rồi để ráo nước. Sau đó, mang phi thơm làm tóp mỡ.Trứng cun cút đem rửa sạch, cho vô nồi nước sôi luộc đến chín. Để tách bóc vỏ dễ hơn thì nhớ thêm 1 thìa muối bột tinh, ngóng trứng chín vớt ra, mang đến ngay vào tô nước lạnh, bóc vỏ rồi để riêng ra tô.Me chua các bạn có các bước sơ chế như làm cho nước mắm me vậy.

Trước hết, đem ngâm với nửa chén nước ấm, dùng thìa để khuếch mang lại me nát ra, lọc rước phần nước cốt me, vứt hạt. Để món nạp năng lượng vừa vị thì chớ dùng vô số me, ví như ít me quá thì món trứng phới sốt me cũng không hoàn hảo. Mang đến vào bát nước me 1 thìa coffe hạt nêm, 1 thìa canh nước mắm, 50% thìa coffe bột ngọt, 50% thìa canh đường, một nửa thìa canh bột năng, khuấy đều cho những gia vị tan ra.


Sơ chế các nguyên liệu trước lúc sốt me. Ảnh: Internet

Rau rơm lượm rễ, thải trừ lá lỗi rồi rửa sạch, lấy một nửa chỗ rau xanh răm rước đi cắt nhỏ, nửa sót lại để nguyên. Dưa leo cắt quăng quật hai đầu, chà phần mủ cho sạch sẽ rồi cọ lại cùng với nước, cắt lát mỏng mảnh để ăn với món chính. Giả dụ sợ dưa đã thái ra dễ ỉu, hãy cho vào ngăn mát của tủ lạnh lúc ấy dưa đang giòn cùng mát hơn.

Ớt sừng thái lát, tỏi đập dập, băm nhỏ tuổi để riêng.

2.2.2. Rán trứng cút

Để nguyên chảo dầu làm cho tóp mỡ, đun cho sôi trở lại rồi mang lại trứng tếch đã tách bóc vỏ vào chiên vàng đều những mặt, kế tiếp vớt ra mang đến ngay vào giấy ngấm dầu. Lưu lại ý, nhớ cho lửa nhỏ, đảo đều cho những mặt trứng chín vàng không bị khét.

Chiên trứng cun cút cho vàng giòn. Ảnh: Internet

2.2.3. Nóng trứng chim cút với me

Bắc một chiếc chảo lên bếp, cho vô đó 2 muỗng dầu ăn, rước phi thơm cùng với tỏi băm, 50% chỗ ớt giảm lát, nếu như thích nạp năng lượng cay thì nếm nếm thêm vào đó một nửa thìa ớt bột, vấn đề này cũng giúp cho món nạp năng lượng có màu sắc hấp dẫn hơn.

Bạn rất có thể đập dập hoặc băm nhuyễn. Ảnh: Internet


Tiếp đó, nhàn rỗi rưới phần nước cốt me vẫn pha sẵn gia vị vào, chừa lại một ít, ngay lập tức hạ nhỏ tuổi lửa nhằm đun riu riu. Đợi đến khi nước me sôi, tương đối sền sệt lại và chuyển màu cánh gián thì mang lại trứng phắn đã chiên sơ qua vào. Cần sử dụng đũa để hòn đảo đều đến trứng được áo vì lớp me và thấm phần lớn gia vị. Cơ hội này, có thể nêm nếm lại cho vừa miệng và kiểm soát và điều chỉnh độ quánh với phần nước me cùng bột năng còn sót lại rồi tắt bếp.


Rưới sốt me vào nấu sôi. Ảnh: Internet


Để thưởng thức, chỉ cần bày món nạp năng lượng ra đĩa, rắc lên đó phần rau xanh răm, ớt thái lát cùng với một chút tiêu cho dậy mùi. Sẵn sàng riêng một cái đĩa nhỏ tuổi bên canh, đựng rau răm với dưa leo để ăn cùng chống ngán.

Cho trứng chim cút vào thường xuyên sốt me đến thấm. Ảnh: Internet

Yêu ước thành phẩm cho món ăn là trứng tếch giữ được lớp giòn dẻo ở bên ngoài, nước nóng me áo phần lớn lên trứng cút, vị sốt chua chua, ngọt ngọt lại tương đối cay cay của ớt. Món này cũng hấp dẫn không nhát món sườn nóng me giỏi tôm sốt me . Dùng với trứng cút chiên sốt me với cơm trắng trắng là bảo vệ hết veo, không chỉ người phệ mà trẻ nhỏ cũng cảm xúc khoái khẩu.

3. Cách làm trứng cút chiên xù với làm thịt xay mới mẻ và lạ mắt và hấp dẫn

Với món này, nếu như muốn cầu kỳ, ngon không dừng lại ở đó các bạn có thể thực hiện cách làm trứng cút bọc thịt rán xù, đảm bảo an toàn vô cùng thu hút cả về màu sắc lẫn hương vị. Tuy nguyên vật liệu có vẻ khá nhiều một ít nhưng bù lại, sản phẩm trứng cút cừu xù đã vượt ngoài muốn đợi, không những bắt vị mà lại còn tương đối đầy đủ chất dinh dưỡng, rất thích hợp cho gia đình có các bé.

Trứng cút quấn thịt rán xù các bé rất thích. Ảnh: Internet

3.1. Sẵn sàng nguyên liệu

30 cái trứng cút sống


1kg giết nạc

160 gram giò sống

240 gram thịt bố rọi xông khói

4 hột trứng gà

300 gram bột mì

300 gram bột xù

600 gram giấm trắng

Ngò rí, hành lá, hành tím

Sốt mayonnaise, tương ớt, tương cà (tùy thích)

Các gia vị thông dụng:

Muối, tiêu, phân tử nêm, dầu ăn,...

Có thêm giò sống thì món trứng cút quấn thì sẽ dai ngon hơn. Ảnh: internet

3.2. Giải pháp làm trứng cút cừu xù với thịt xay

3.2.1. Luộc trứng cút

Đầu tiên, bắc chảo nước lên, bỏ vô đó 1 ít muối cùng giấm white đun mang đến sôi lên rồi mang đến trứng chim cút vào luộc. Nhớ đảo đều để khi trứng chín, bỏ vỏ sẽ không xẩy ra nứt cùng quả trứng của bọn họ sẽ tròn đẹp.

3.2.2. Xay hỗn hợp thịt nạc

Bạn lấy phía đầu hành lá, vài ba củ hành tím, ngò rí cho vào máy xay, kế tiếp cho hết địa điểm thịt nạc băm, giò sống, thịt tía rọi xông khó, 1 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa coffe muối, một nửa thìa cà phê bột ngọt vào. Bật công tắc để bắt đầu xay thịt, chúng ta có thể xay lại thêm một lần nữa làm cho hỗn hòa hợp được nhuyễn hơn. Sau đó, phân chia phần thịt. Với một quả trứng cun cút thì sử dụng khoảng chừng 40 gram thịt, chúng ta có thể chia thành 30 phần giết mổ tương tương cùng với 30 quả trứng cút.


Các bước làm tất cả hổn hợp thịt nạc xay. Ảnh: Internet

3.2.3. Tạo thành hình trứng cút

Lấy nơi thịt đã phân chia phần sẵn, dùng căng thẳng rồi đem bọc đều lên vỏ trứng cút. Lưu giữ vừa quấn vừa ấn nhẹ bỏ thịt xay dính lâu hơn trên thịt, khi chiên không bị bung ra. Sau đó, lăn sang một lớp bột mì, 1 lớp trứng và 1 lớp bột cừu xù ở cuối. Cứ lần lượt thực hiện cho đến bọc hết số lượng trứng phắn sẵn có, nếu còn dư làm thịt xay bạn cũng có thể tạo thành từng viên nhỏ để rán chung.

Cuộn trứng cút vào ngừng vo tròn lại. Ảnh: internet

3.2.4. Chiên trứng cút bọc thịt

Bắc chảo lên, nấu nóng dầu ở nhiệt độ 170 độ C, lần lượt đến trứng vào chiên, đảo đều cho đến khi quà giòn rồi vớt ra giấy thấm dầu, nhằm ráo.

Giờ thì tạo ra đĩa, trang trí thuộc xà lách, quả cà chua xung quanh. Đặc biệt luôn luôn phải có chén sốt mayonnaise trộn tương cà hoặc trộn với tương ớt cay nhé. Nóng chấm cùng để giúp đỡ món trứng cun cút boc thịt cừu xù càng thơm ngon cấp bội.

Bạn chú ý là, món này tuy ngon dẫu vậy khá là dễ dàng ngấy. Vậy cho nên để kháng ngán hãy sẵn sàng thêm một đĩa salad dầu giấm ăn kèm. Hoặc chúng ta có thể chuẩn bị không nhiều xà lách hoặc dưa con chuột cùng quả cà chua cũng được.

Trúng cút bọc giữa nhân thịt đậm đà vô cùng. Ảnh: Internet


Giờ thì các bạn đã nghe biết cả 3 phương pháp làm trứng cút cừu xù rồi. Thật thuận lợi để thi thoảng đổi món cho các bạn cũng là một nhắc nhở khá giỏi đúng không. Trứng cũng là một trong thực phẩm khá bổ dưỡng. Cho dù thế, bạn phải lưu ý, nếu ăn đủ quá cũng không tốt cho sức khỏe, có thể làm ngày càng tăng nguy cơ bị tụt con đường huyết nhé. Vày thế, dù món trứng cút cừu xù này có lôi kéo đến đâu, cũng nhớ nên làm dùng vừa phải. Chúc các bạn thành công tức thì từ lần đầu tiên thực hiện những công thức này nhé.


3 bí quyết làm trứng cút rán giòn sốt me với bơ tỏi thơm ngon dễ dàng Bạn đang lên danh sách chiêu đãi mái ấm gia đình chưa? Nếu không thì thêm ngay lập tức vào thực đơn 3 món trứng cừu giòn sốt me và bơ tỏi vô cùng ngon và hấp dẫn chỉ với vài ba bước dễ dàng và đơn giản nhé! thuộc vào bếp và tiến hành 3 món...

Trứng cút cừu xù là món ngon đối chọi giản, dễ dàng chế biến, dễ biến tấu thành các món lạ mùi vị thơm ngon, hấp dẫn. Cùng Vin
ID trổ tài vào nhà bếp làm ngay lập tức món ăn lạ miệng thay vị cho nhỏ xíu yêu nhé. 


1. Trứng cút chiên xù đối kháng giản 2. Phương pháp làm cơm trắng nguội quấn trứng cút cừu xù new lạ3. Thịt bọc trứng cút chiên xù

1. Trứng cút rán xù 1-1 giản 

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu 

Trứng cút: trăng tròn – 30 trứng Trứng gà: 1 trứng Bột chiên xù: 10 – 20gr Bột chiên giòn: 50 – 100gr Dầu ăn 

1.2. Cách làm trứng cút chiên xù 

Bước 1: Luộc trứng cút 

Trứng tải về cọ sạch, cho vô nồi nước (nước ngập không còn mặt trứng), bắt lên phòng bếp luộc trong 10p tính từ khi nước sôi. Trứng chín vớt ra, cho ngay vào thau nước lạnh, ngâm cho đến khi trứng nguội hẳn thì mới tiến hành tách bóc vỏ. Nếu mình muốn ăn lòng đào thì luộc trứng trong 5 phút, đem đũa khuấy/ đảo trứng trong nồi vài lần thì đề cập ra.

*
Trứng chim cút tươi ngon bao gồm vỏ cứng cáp, màu sắc sáng, không tồn tại vânBước 2: rán trứng cút 

Đánh rã trứng kê để riêng rẽ 1 chén. Lăn trứng cút lần lượt qua bột rán giòn, trứng gà, bột cừu xù.Lăn thêm nữa với trứng gà, bột rán xù nhằm thành phẩm có màu vàng, giòn hấp dẫn. Không nên làm trước thừa nhiều, bột chiên xù nhằm ngoài rất có thể bị ẩm và rơi ra. Cho chảo sâu lòng lên bếp, mang lại dầu ăn vào đun sôi.Dầu sôi cho con số trứng vừa đề xuất vào chiên, để dễ canh trở trứng tiến thưởng đều các mặt. Trứng tếch chuyển màu tiến thưởng vừa ý, vớt ra nhằm ráo dầu hoặc đến lên giấy ngấm dầu. Khi ăn sẽ đỡ ngấy hơn.

*
Chiên với lửa nhỏ tuổi sẽ điều hành và kiểm soát được độ vàng ước ao muốn

1.3. Thành phẩm

Món trứng cút cừu xù thành công sẽ có màu quà tươi vì lớp bột chiên bám khắp quanh trứng, mùi thơm hấp dẫn. Yêu cầu ăn lúc còn nóng, thưởng thức cùng tương cà, tương ớt tốt mayonnaise (tùy khẩu vị gia đình) sẽ ngon hơn. Món ngon này bảo vệ không chỉ bé nhỏ tuổi mà người lớn cũng mê mẩn.

*
Thành phẩm trứng cút chiên xù hấp dẫn

2. Phương pháp làm cơm nguội quấn trứng cút rán xù new lạ

2.1. Sẵn sàng nguyên liệu 

Trứng cút: 8 – 10 trứng Cơm nguội: 3 – 4 chén cơm Trứng gà: 1 trứng Bột mì: 10gr (2 muỗng cà phê)Bột cừu xù: 15gr ( 3 muỗng cà phê)Hành lá: 1 nhánh Nước tương, gia vị

*
Nguyên liệu tươi, chất lượng món nạp năng lượng sẽ thơm và ngon hơn

2.2. Công việc làm cơm nguội bọc trứng cút cừu xù 

Bước 1: sẵn sàng vỏ cơm trắng nguội 

Dùng tay hoặc vá xới cơm trắng để tơi cơm trắng nguội. Cho trứng gà, hành lá giảm nhỏ, bột mì, 1 muỗng cafe bột nêm, 1 thìa nước tương, ½ tiêu xay vào trộn đều. Để nghỉ trong tủ lạnh 30 phút để cơm dẻo, có tác dụng vỏ quấn sẽ tiện lợi hơn. 

Bước 2: bọc trứng cun cút vào cơm nguội 

Trứng cút sau khi luộc, bóc vỏ, để khô nước. Lấy 1 lượng cơm nguội vừa cần ra tay, ấn dẹp, đến trứng tếch vào giữa. Co tay lại bóp dịu nhàng nhằm viền cơm dính xung xung quanh trứng cút, vo tròn chặt tay lại là được .Cho cơm trắng đã viên áo qua lớp bột chiên xù, bóp vơi để kết dính phần bột vào cơm. Yêu cầu vừa có tác dụng vừa chiên, bởi bột chiên xù để quanh đó lâu đang rơi ra.

*
Vo tròn nhẹ tay nhằm tránh nát trứng cút mặt trongBước 3: chiên cơm nguội trứng cút

Bắt một chảo dầu lên nhà bếp đun sôi, lượng dầu buộc phải ngập phần cơm trắng viên. Dầu nóng lên thì chỉnh lửa vừa, cho lần lượt những viên cơm vào chiên.Trở dịu tay để các mặt được vàng đều và không trở nên rơi phần bột xù. Cơm vàng, đã cho ra rây hoặc mang đến lên giấy ngấm dầu. 

2.3. Thành phẩm

Món cơm nguội bọc trứng cút cừu xù khi xong sẽ bao gồm màu rubi đều những mặt, phần bột xù giòn rụm, cơm được nêm nếm vừa ăn. Đặc biệt khi cắn vào không tồn tại lớp dầu chảy ra khiến ngấy là đạt. Món ăn này rất có thể thưởng thức cùng những loại tương chấm để tăng thêm hương vị.

*
Thành phẩm cơm nguội quấn trứng cút chiên xù

3. Thịt quấn trứng cút chiên xù

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu 

Thịt xay/ băm: 200gr Trứng cút: đôi mươi – 30 trứng Trứng gà: 1 trứng Hành tây: ¼ củ Bột mì: 100gr Bột rán xù: 200gr Rượu trắng: 1 thìa canh Nước tương: 2 thìa canh
Các một số loại gia vị

*
Nguyên liệu tươi ngon hóa học lượng

3.2. Phương pháp làm thịt bọc trứng cút cừu xù thơm ngon, hấp dẫn

Bước 1: Ướp thịt 

Cho tất cả hổn hợp thịt xay, hành tây (đã cắt nhỏ), 1 muỗng nhỏ canh rượu trắng, 2 muỗng nhỏ canh nước tương, 1 muỗng cà phê bột mì, 1 ít phân tử nêm, muối, tiêu vào tô to trộn đều. Để thịt vào phòng mát tủ rét mướt 15 – trăng tròn phút giúp thấm gia vị. 

Bước 2: bọc trứng phắn vào thịt 

Trứng cun cút luộc chín, ngâm trong nước lạnh cho nguội, bóc vỏ.Chia đều lượng thịt băm bằng với con số trứng phới đã chuẩn bị. Cho giết mổ băm đã phân tách lên tay, ấn dẹp. Để trứng tếch vào giữa, bọc lại, vo tròn cứng cáp tay. Lăn đều viên thịt theo thứ tự qua bột mì, trứng kê (đã đánh tan), bột rán xù (nên vừa che bột vừa chiên để bột bám đều khắp không rơi ra ngoài).

*
Bọc thịt kín đáo để khi chiên không xẩy ra cháy trứngBước 3: chiên món ăn

Bắt chảo lên bếp, đến dầu ăn đến nửa thành chảo, đun nấu sôi. Dầu sôi, hạ nhỏ lửa. Thả thanh thanh từng viên thịt quấn trứng phới vào, cừu đến khi kim cương giòn thì vớt ra ngấm dầu. Chú ý trở phương diện thật nhẹ để không biến thành vỡ các mặt.

*
Chiên lửa nhỏ sẽ giúp vỏ vàng, thịt chín đều

3.3. Thành phẩm

Trứng cút quấn thịt cừu xù rét hổi, vừa thơm vừa ngon khi nạp năng lượng có vị đậm chất của thịt, vị bùi bùi bùi của trứng. 

Kết hợp ăn kèm cơm trứng vào đa số ngày trời se lạnh là khôn cùng tuyệt vời.

Xem thêm: Nồi chiên không dầu lock&lock ejf351, nồi chiên không dầu điện tử lock&lock ecf

*
Trứng cút lòng đào khi ăn sẽ to ngon hơn

Bạn có thể pha nước sốt ăn lẫn giúp món ăn “bùng nổ vị giác” theo công thức:

1 tương ớt. 1 số mayonnaise. 

Hy vọng với 3 món trứng cút cừu xù vừa phân chia sẻ, các bạn sẽ có thêm nhiều tuyệt kỹ làm món ăn ngon cho gia đình. Hãy lựa chọn thực phẩm an toàn, quality tại của shop Vinmart hoặc truy vấn ứng dụng Vin
ID.

*