Đối với những người yêu thích những món nước và tất cả nguyên liệu đó là tôm thô thì đều phải có chung thắc mắc tôm khô đun nấu canh gì ngon. Vậy có những món canh nào vừa đem đến giá trị bồi bổ lại cân xứng với mọi đối tượng người sử dụng trong mái ấm gia đình bạn?

Tại bài viết dưới đây, Đặc sản Bá Kiến đã gợi ý cho mình những món canh tôm khô hấp dẫn, dễ nạp năng lượng nhất định chúng ta nên thử qua ít nhất một lần. Trổ tài ngay từ bây giờ nhé!

*
*
*
*
*
*
Canh tôm khô nấu ăn củ cải

Những lưu ý để tôm khô đun nấu canh ngon

Chọn loại tôm đã bóc vỏ và bỏ sạch đầu nhằm mục tiêu tiết kiệm thời gian chế biến.Mua tôm nhỏ, thịt không thực sự hồng sậm nhằm tránh cài đặt tôm có phẩm màu.Tùy theo từng các loại rau nấu ăn cùng mà lại tôm được chế biến theo công việc khác nhau.Cần xào sơ sơ qua tôm nhằm tôm chắc thịt, thâm nhập gia vị.

Bạn đang xem: Tôm khô nấu canh gì ngon

Đặc sản Bá kiến cung cấp cho bạn 5 món canh hấp dẫn, đậm đà mang đậm hương vị truyền thống vn đồng thời tra cứu ra câu trả lời cho câu hỏi tôm khô đun nấu canh gì ngon. Hi vọng rằng, với những bí quyết trên các bạn sẽ trải nghiệm và chế tao ra phần đông món ăn chuẩn vị, thơm và ngon đúng điệu.

Tôm khô khá nổi bật với vị ngọt thơm, khi phối hợp cùng các loại rau, củ, quả phù hợp sẽ tạo ra thành một món canh ngọt mát với giàu dinh dưỡng. Cách nấu canh cùng với tôm khô cũng khá đơn giản, chưa tới 30 phút là bạn đã có ngay một tô canh ngọt lành cơ mà không phải phải sẵn sàng quá nhiều vật liệu hay trải qua quá nhiều giai đoạn bào chế phức tạp.

Để biết tôm khô có thể kết đúng theo cùng vật liệu nào, bí quyết chế biến ra sao thì đừng bỏ dở những câu chữ được share trong bài viết dưới phía trên nhé!


NỘI DUNG CHÍNH

1 Tôm khô nấu ăn canh gì ngon?1.1 – Canh tôm khô với các loại rau1.3 – Canh tôm khô với các loại củ, quả2 phương pháp chọn và sơ chế tôm khô nhằm nấu canh đúng cách

Tôm khô làm bếp canh gì ngon?

Bên cạnh canh tôm tươi thì tôm khô cũng là nguyên liệu được nhiều chị em chuyên lo việc bếp núc lựa chọn để giúp đỡ các món canh thêm ngọt nước với giàu dinh dưỡng. So với tôm tươi, tôm khô luôn luôn có sẵn trong nhà, chỉ việc mua một lượt với số lượng nhiều để áp dụng cho các lần. Khi không biết nấu canh gì thì trả toàn hoàn toàn có thể sử dụng tôm khô để kết phù hợp với các một số loại rau, củ, quả bao gồm sẵn. Cũng tương tự tôm tươi, tôm khô ngoài ra không “kén” nguyên liệu phối hợp cùng, chỉ cần phải biết cách nấu bếp thì sẽ tạo nên thành số đông món canh thơm ngon, hấp dẫn.

– Canh tôm khô với các loại rau

Canh rau dền, canh rau củ muống, canh rau củ đay, canh tần ô, canh mồng tơi,… hầu hết là các loại canh rau phổ cập của người việt nam Nam. Những món canh này thường được kết phù hợp với thịt, ngao, hến, cua, tôm tươi hoặc tôm khô nhằm tăng vị ngọt và dinh dưỡng cho canh. Bài viết hôm nay chia sẻ đến bạn đọc cách làm bếp canh tôm thô với những loại rau cơ bản, dễ dàng tìm, dễ ăn uống nhất hiện nay nay.

+ Tôm khô nấu ăn canh cải

Nguyên liệu đề nghị có:

Tôm khô
Rau cải: Cải xanh, cải ngọt, cải thảo, cải ngồng,… tùy sở thích
Hành lá, hành củ
Gia vị

Sơ chế nguyên liệu:

Tôm thô rửa qua với nước, dìm tôm với nước nóng trong khoảng 15 phút. Vớt ra rổ nhằm ráo nước. Mang lại tôm vào cối giã mang đến tơi ra.Rau cải rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.Hành lá cọ sạch, cắt từng khúc một nhỏ.Hành tím tách vỏ, cọ sạch, thái nhỏ.

Cách nấu nướng canh:

Cho nồi lên bếp, cho thêm một ít dầu nạp năng lượng vào, khi dầu nóng lên thì mang đến hành tím vào phi thơm.Cho tôm vào xào khoảng tầm 1 – 2 phút, rồi chan nước vừa đủ dùng vào đun sôi.Nước sôi, bạn vớt bớt bọt bong bóng cho nước canh trong với ngon hơn, tiếp nối cho rau củ cải vào, tiếp tục đun sôi.Nêm nếm các gia vị cho vừa ăn, ngóng canh sôi khoảng chừng 1 – 2 phút rồi tắt bếp.Múc canh ra tô, đến hành ngò và tiêu (nếu thích) lên trên.

*

+ Tôm khô nấu ăn canh mồng tơi

Cách nấu canh mồng tơi với tôm khô cũng giống như cách nấu nướng với tôm tươi.

Nguyên liệu yêu cầu có:

Tôm khô
Rau mồng tơi
Hành tím
Gia vị

Sơ chế nguyên liệu:

Tôm khô rửa qua cùng với nước, đem ngâm với nước nóng khoảng 15 phút mang đến mềm. Chúng ta có thể giã tôm mang đến tơi hoặc nhằm nguyên tùy thích.Rau mồng tơi nhặt lấy phần non, rửa sạch với cắt nhỏ hoặc để nguyên.Hành tím giảm nhỏ.

Cách nấu bếp canh:

Phi thơm hành tím với một ít dầu ăn, tiếp nối cho tôm khô vào xào khoảng 1 – 2 phút.Cho nước đầy đủ nấu canh vào nồi, nếm nếm thêm gia vị vào, khuấy hầu hết và đun sôi.Nước sôi, vớt bớt bong bóng cho nước trong rồi đến rau mùng tơi vào, thường xuyên đun sôi.Nước sôi bùng quay trở lại thì tắt bếp, múc canh ra tô với thưởng thức.

*

Mách bạn:

Đối với canh mồng tơi tốt rau đay, bạn tránh việc đun quá thọ sẽ khiến canh bị nát.Bạn có thể nấu canh mồng tơi thuộc mướp hương để tăng thêm hương vị.+ Tôm khô nấu bếp canh rau muống

Nguyên liệu đề nghị có:

Tôm khô
Rau muống
Me khô
Hành củ
Gia vị

Sơ chế nguyên liệu:

Tôm khô rửa với nước, ngâm tôm với nước nóng trong vòng 15 phút cho mềm, sau đó rửa sạch lại với nước. Giã sơ tôm để tôm tơi ra, nước canh đã ngọt rộng hoặc chúng ta cũng có thể để nguyên bé trông đã đẹp hơn.Rau muống nhặt phần non, rửa sạch sẽ và cắt từng khúc một vừa ăn.Hành tím tách bóc vỏ, rửa không bẩn và giảm nhỏ.Me lấy ngâm nước nóng, lọc mang nước cốt và bỏ bã.

Cách thổi nấu canh:

Phi hành tím với một chút dầu nạp năng lượng cho thơm, cho tôm vào xào sơ trong tầm 1 – 2 phút.Cho nước vừa đủ sử dụng vào nồi, đun sôi. Cho me và một chút ít gia vị vừa ăn.Nước sôi, các bạn vớt bong bóng để nước canh trong hơn, tiếp đến cho rau củ muống vào. Nêm nếm hương liệu gia vị lại cho đủ ăn.Tắt bếp, múc canh ra tô với thưởng thức.

*

Mách bạn: còn nếu không thích ăn canh rau củ muống thổi nấu chua thì chúng ta cũng có thể nấu canh rau củ muống với tôm khô kiểu thông thường theo hướng dẫn: trên đây.

+ Tôm khô làm bếp canh bắp cải

Nguyên liệu bắt buộc có:

Tôm khô
Bắp cải
Cà chua
Hành ngò, hành củ
Gia vị

Sơ chế nguyên liệu:

Tôm khô rửa qua cùng với nước, ngâm tôm khô với nước nóng trong vòng 15 phút cho mềm, sau đó rửa sạch mang đến hết cát, sạn, vớt ra rổ để ráo. Chúng ta có thể để nguyên tôm khô và nấu canh hoặc giã dập ra thì món canh vẫn ngọt, thơm hơn.Bắp cải giảm nhỏ, cọ sạch, để ráo nước.Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.Hành ngò cọ sạch, cắt thành từng khúc nhỏ.Hành tím lột vỏ, rửa sạch và cắt nhỏ.

Cách nấu nướng canh:

Cho nồi lên bếp, cho ít dầu vào nồi. Dầu nóng lên thì mang lại hành tím vào phi thơm.Cho tôm vào xào sơ khoảng 1 – 2 phút, rồi chan nước vừa đủ sử dụng vào thổi nấu canh, đậy vung cùng đun sôi.Nước sôi, bạn vớt bọt liên tiếp để nước canh trong hơn. Cho quả cà chua vào, tùy thích ăn cà chua mềm giỏi giòn mà các bạn nấu lâu xuất xắc nhanh.Cho tiếp bắp cải vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, liên tục đun sôi.Bắp cải chín thì tắt bếp, múc canh ra tô, mang lại hành ngò cùng tiêu (nếu thích) lên trên.

*

+ Tôm khô thổi nấu canh rau xanh dền

Nguyên liệu nên có:

Tôm khô
Rau dền
Hành tím
Gia vị

Sơ chế nguyên liệu:

Tôm khô rửa qua với nước, ngâm tôm nội địa nóng khoảng chừng 15 phút mang lại mềm. Vớt tôm ra rổ, nhằm ráo nước. Tôm bao gồm để nguyên mang lại đẹp hoặc giã sơ để nước canh ngọt hơn.Rau dền nhặt sạch, tước đoạt xơ, cọ sạch tiếp nối cắt nhỏ tuổi hoặc để nguyên tùy thích.Hành tím lột vỏ, băm nhỏ. Hoặc chúng ta cũng có thể sử dụng tỏi sửa chữa thay thế cho hành.

Cách nấu bếp canh:

Phi thơm hành hoặc tỏi với một ít dầu ăn, kế tiếp cho tôm thô vào xào săn trong tầm 1 – 2 phút.Cho nước vừa đủ sử dụng vào nấu canh, mang lại thêm một ít gia vị vào, khuấy đều, che nắp và đun sôi.Nước sôi, chúng ta mở vung nhằm vớt bọt, thổi nấu thêm khoảng 5 – 7 phút nhằm tôm ra hết chất ngọt, tiếp nối cho rau xanh dền vào. Nêm nếm gia vị lại một lần nữa.Đợi nồi canh sôi bùng trở lại thì tắt bếp, múc canh ra tô cùng thưởng thức.

*

– Canh tôm khô nấu ăn rong biển

Rong đại dương là lương thực giàu dinh dưỡng thường được sử dụng trong số bữa ăn hàng ngày của bạn Việt. Canh rong biển hoàn toàn có thể nấu cùng với tôm tươi, giết thịt heo, làm thịt bò, sườn,… với cả tôm khô. Dưới đấy là hướng dẫn cách nấu canh rong đại dương với tôm khô đơn giản và dễ dàng nhất.

Nguyên liệu phải có:

Tôm khô
Rong biển khô
Đậu hũ trắng
Nấm hương khô
Hành củ, gừng
Gia vị

Sơ chế nguyên liệu:

Tôm cọ qua cùng với nước, tiếp đến ngâm cùng với nước nóng trong tầm 15 phút. Sau khi tôm mềm, vớt tôm ra rổ đến ráo nước rồi dùng chày đâm tôm mang lại hơi nát, có như vậy khi thổi nấu canh nước đang ngọt hơn.Rong đại dương ngâm với nước sạch khoảng tầm 15 phút, tiếp đến đổ nước đi, bóp rong biển lớn với muối khoảng tầm 1 – 2 phút rồi rửa sạch mát với nước. Vớt rong biển cả ra rổ mang đến ráo nước, cắt nhỏ tuổi vừa ăn.Đậu hũ rửa qua cùng với nước, cắt từng khúc một vừa ăn.Nấm hương thơm ngâm cùng với nước ấm khoảng tầm 10 phút rồi rửa sạch, cắt từng miếng vừa ăn. Hoặc bạn có thể sử dụng nấm hương tươi thì không nên ngâm mà chỉ cần rửa sạch, giảm khúc nhỏ dại vừa nạp năng lượng là được.Hành tím lột vỏ, cắt nhỏ. Gừng gọt sạch vỏ, băm nhỏ.

Cách nấu bếp canh:

Cho hành tím vào nồi, phi thơm thuộc với một chút ít dầu ăn.Cho tôm vào xào sơ, tiếp đến cho thêm nấm hương vào. Cho một chút hạt nêm vào để nấm hương thấm gia vị.Đổ nước vừa đủ dùng vào nồi canh, đến thêm một chút gia vị vào, khuấy các rồi đun sôi.Nước sôi, chúng ta cho đậu hũ vào, liên tục đun sôi và nêm nếm gia vị vừa ăn.Nước sôi trở lại, chúng ta cho rong biển lớn vào đun nấu cùng khoảng chừng 1 – 2 phút cho tới khi rong đại dương chín thì tắt bếp.Múc canh ra tô và ăn uống nóng.

*

– Canh tôm thô với những loại củ, quả

Canh túng bấn đao, canh bầu, canh mướp, canh khổ qua, canh khoai mỡ, canh túng đỏ,… phần đa là các món canh thân thuộc của fan Việt. Các loại củ – quả này rất có thể kết hợp với xương, thịt, tôm, ngao, hến,… để chế tạo thành các món canh ngon ngọt. Vậy chúng ta có biết các loại củ – quả này cũng có thể nấu thuộc tôm thô để chế tạo thành món canh thơm ngọt, nhiều dinh dưỡng, rất đơn giản nấu và rất giản đơn ăn chưa? Hãy thử ngay nhé!

+ Tôm khô làm bếp canh túng đao

Nguyên liệu nên có:

Tôm khô
Bí đao
Hành ngò
Hành tím
Gia vị

Sơ chế nguyên liệu:

Tôm thô rửa sạch, dìm với nước nóng khoảng tầm 15 phút mang lại mềm, tiếp nối giã sơ hoặc nhằm nguyên con.Bí đao gọt vỏ, rửa sạch, quăng quật ruột và cắt thành từng miếng vừa ăn.Hành ngò cọ sạch, cắt khúc nhỏ.Hành tím lột vỏ, rửa sạch sẽ và cắt nhỏ.

Cách nấu bếp canh:

Phi thơm hành tím cùng với một không nhiều dầu, mang lại tôm khô vào xào săn khoảng 1 – 2 phút.Cho nước vừa đủ cần sử dụng vào, cho gia vị vào, khuấy số đông và đun sôi.Nước sôi khoảng chừng 3 – 5 phút, bạn cho túng thiếu đao vào, tiếp tục đun sôi (không phải đậy nắp sẽ khiến cho bí thay đổi màu sắc không đẹp)Đợi canh sôi trở về khoảng 1 – 2 phút thì tắt bếp. Nêm nếm các gia vị cho vừa ăn.Múc canh ra tô, mang đến hành ngò và một ít tiêu (nếu thích) lên trên.

*

+ Tôm khô nấu canh bầu

Nguyên liệu phải có:

Tôm khô
Bầu
Hành ngò
Hành củ
Gia vị

Sơ chế nguyên liệu:

Tôm khô rửa sạch, dìm với nước nóng 15 phút cho tôm mềm. Vớt tôm ra rổ để ráo nước, tiếp đến giã tôm cùng với đầu hành + tiêu xay cho nhuyễn.Bầu gọt vỏ, rửa sạch, cắt các khúc dài nhỏ vừa ăn.Hành ngò rửa sạch, cắt từng khúc một nhỏ.Hành củ bóc vỏ, rửa sạch cùng băm nhuyễn.

Cách nấu ăn canh:

Cho một ít dầu vào nồi, cho hành tím vào phi cho thơm, mang đến tôm vào xào săn khoảng chừng 1 – 2 phút.Cho nước vừa đủ sử dụng vào nồi, cho các gia vị vào và bịt nắp, đun sôi.Nước sôi, cho thai vào cùng nêm nếm gia vị lại cho đủ ăn. Thổi nấu thêm khoảng 1 -2 phút nữa thì tắt bếp.Múc canh ra tô, đến hành ngò cùng chút tiêu (nếu thích) lên ở trên rồi thưởng thức.

*

Mách nhỏ: chúng ta có thể cho thêm nấm mèo rơm vào để món canh bầu tôm khô ngon ngọt hơn. Nếu dùng nấm rơm thì chúng ta phải cắt bỏ chân nấm, dìm trong nước muối bột pha loãng khoảng 15 phút kế tiếp rửa sạch. Cho nấm rơm vào trước bầu, sau khi nấm rơm sôi thì mới thường xuyên cho bầu.

+ Tôm khô nấu canh mướp

Nguyên liệu bắt buộc có:

Tôm khô
Mướp hương
Hành ngò
Hành củ
Gia vị

Sơ chế nguyên liệu:

Tôm thô rửa sạch, dìm tôm khô với nước nóng khoảng tầm 15 phút mang đến mềm, tiếp đến giã sơ hoặc để nguyên.Mướp mùi hương gọt vỏ, rửa không bẩn rồi giảm thành những khúc vừa ăn.Hành ngò rửa sạch, cắt khúc nhỏ.Hành tím lột vỏ, rửa sạch sẽ và giảm nhỏ. Bạn cũng có thể sử dụng tỏi vậy cho hành.

Cách nấu nướng canh:

Cho nồi lên bếp, cho thêm một ít dầu ăn uống vào, khi dầu nóng lên thì mang đến hành hoặc tỏi vào phi thơm.Cho tôm vào xào săn khoảng tầm 1 – 2 phút, tiếp đến đổ nước vừa đủ sử dụng vào nấu canh.Cho một chút ít gia vị vào, khuấy đầy đủ rồi che nắp, đun sôi.Nước sôi, mở vung vớt bọt, vặn vẹo lửa nhỏ tuổi để sôi liu riu trong tầm 5 – 7 phút.Vặn lửa to lớn trở lại, mang đến mướp vào làm bếp chín, nêm nếm lại gia vị một lần nữa.Tắt bếp, mang đến hành ngò vào, múc canh ra tô cùng thưởng thức.

*

+ Tôm khô đun nấu canh khổ qua

Nguyên liệu nên có:

Tôm khô
Khổ qua
Hành ngò
Hành củ
Gia vị

Sơ chế nguyên liệu:

Tôm khô rửa sạch, ngâm với nước rét 10 – 15 phút mang đến mềm, tiếp nối giã sơ đến nát hoặc nhằm nguyên con.Khổ qua đem té đôi theo hướng dọc, cần sử dụng muỗng nạo không còn ruột rồi rửa sạch với nước. Giảm khổ qua thành các miếng mỏng mảnh hoặc cần sử dụng dao bào nhằm bào mỏng khổ qua. Tiếp nối đem ngâm quả mướp đắng với nước có pha chút muối trong khoảng 5 phút.Hành ngò cọ sạch, cắt thành từng khúc nhỏ.Hành tím lột vỏ, rửa sạch sẽ và giảm nhỏ.

Cách làm bếp canh:

Cho hành tím phi với một chút ít dầu đến thơm, đến tôm khô vào xào cho săn lại.Cho nước vừa đủ dùng vào, đến thêm một chút gia vị, khuấy đầy đủ rồi bịt vung, hâm sôi trên lửa vừa.Nước sôi, mở vung vớt bong bóng và tiếp tục đun thêm 5 – 7 phút mang đến tôm ra hết hóa học ngọt.Vặn lửa to, mang lại khổ qua vào, thừa nhận khổ qua chìm xuống nước để không xẩy ra thâm đen, thường xuyên nấu sôi.Nêm nếm gia vị lại mang đến vừa nạp năng lượng rồi tắt bếp. Canh tôm khô khổ qua nạp năng lượng nóng sẽ ngon hơn nhằm nguội.Múc canh ra tô, đến hành ngò với chút tiêu lên trên.

*

+ Tôm khô làm bếp canh khoai mỡ

Nguyên liệu yêu cầu có:

Tôm khô
Khoai mỡ
Rau nêm: Hành lá, ngò gai, ngò om
Hành củ, tỏi cu
Gia vị

Sơ chế nguyên liệu:

Hành, tỏi bóc tách vỏ.Tôm thô rửa qua cùng với nước, ngâm tôm thô với nước nóng khoảng chừng 10 – 15 phút rồi vớt ra rổ đến ráo nước. Mang đến tôm khô vào cối, thêm một củ hành và 1 củ tỏi, giã nát tôm khô cùng rất hành tỏi.Khoai mỡ gọt vỏ, cần sử dụng muỗng nạo khoai thành những miếng mỏng, hoặc thái thành miếng rồi cần sử dụng dao băm nhuyễn. Khoai càng nhuyễn thì canh càng ngon. Khi sơ chế khoai mỡ chúng ta nhớ đeo bít tất tay để khỏi bị ngứa.Rau nêm cọ sạch, giảm nhỏ.

Cách đun nấu canh:

Cho nồi lên bếp, cho một ít dầu vào, khi dầu nóng lên thì đến tôm khô vào xào thơm khoảng chừng 1 – 2 phút.Cho nước vừa đủ cần sử dụng vào, bỏ thêm gia vị, khuấy đều, đậy nắp với đun sôi.Để nước sôi khoảng chừng 5 – 7 phút bên trên lửa nhỏ, vớt bọt tiếp tục để nước canh vào hơn. Tiếp nối vặn lửa vừa, đến khoai ngấn mỡ vào và liên tiếp đun sôi.Tiếp tục nấu khoảng chừng 5 phút nữa nhằm khoai ngấn mỡ chín nhừ, nêm và nếm lại hương liệu gia vị cho vừa ăn rồi cho rau nêm vào.Tắt bếp, múc canh ra tô, cho chút tiêu lên trên và thưởng thức.

*

+ Tôm khô nấu ăn canh túng bấn đỏ

Nguyên liệu bắt buộc có:

Tôm khô
Bí đỏ
Rau nêm: Hành ngò hoặc hành lá + ngò sợi + ngò om
Gia vị

Sơ chế nguyên liệu:

Tôm khô rửa sạch, ngâm với nước rét 15 phút mang lại mềm. Tiếp nối giã tôm khô đến tơi ra hoặc để nguyên bé tùy thích.Bí đỏ gọt vỏ, vứt ruột, cọ sạch với cắt những khúc vừa ăn.Rau nêm cọ sạch, cắt khúc nhỏ. Đầu hành đập dập, giảm nhỏ.

Cách nấu nướng canh:

Phi thơm đầu củ hành với một ít dầu ăn, tiếp đến cho tôm vào xào sơ khoảng tầm 1 – 2 phút.Cho nước vừa đủ sử dụng vào nấu bếp canh, cho thêm một chút gia vị rồi che nắp, đun sôi.Nước sôi, các bạn cho quả bầu đỏ vào hầm trong tầm 15 phút. Trong quy trình hầm nhớ vớt bọt liên tiếp để nước canh trong hơn. Hầm với lửa nhỏ.Khi bí đỏ đã chín mềm, các bạn nêm nếm hương liệu gia vị cho vừa ăn, kế tiếp cho rau củ nêm vào.Tắt bếp, múc canh ra tô và thưởng thức.

*

+ Tôm khô nấu nướng canh củ cải

Nguyên liệu phải có:

Tôm khô
Củ cải
Hành lá
Gia vị

Sơ chế nguyên liệu:

Tôm thô rửa sạch, dìm với nước nóng khoảng chừng 15 phút đến mềm, giã tôm đến tơi ra hoặc để nguyên con.Củ cải gọt vỏ, cọ sạch, thái sợi chỉ chỉ hoặc cắt từng miếng vừa ăn.Hành lá cọ sạch, giảm nhỏ, phía đầu hành đập dập, băm nhuyễn.

Cách đun nấu canh:

Phi thơm phía đầu hành với một chút dầu ăn, đến tôm khô vào xào cho săn lại.Cho nước vừa đủ sử dụng vào, đun sôi khoảng 3 – 5 phút.Cho củ cải vào, tiếp tục nấu cho tới khi củ cải chín mềm. Các bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn.Tắt bếp, múc canh ra tô, mang đến hành lá lên trên với thưởng thức.

*

Cách chọn và sơ chế tôm khô để nấu canh đúng cách

– cách chọn tôm khô ngon

Dựa vào color sắc: không hẳn tôm có red color là tôm ngon, mà thực tiễn tôm bạc sẽ sở hữu màu vàng, tôm đất vẫn có màu đỏ sậm hơi thâm, còn tôm sú thì có màu đỏ hơi nhạt;Dựa vào độ ẩm: nên chọn tôm khô trả toàn, nhất là khi bạn đặt hàng số lượng các để ăn dần.Dựa vào mặt ngoài: Nên chọn tôm được thiết kế sạch sẽ, không hề dính vỏ, do nếu còn vỏ tôm thì khi làm bếp canh sẽ khiến món canh lợn cợn nếu ăn phải vỏ.Dựa vào quy trình chế biến: hãy lựa chọn tôm được làm thủ công thay bởi vì tôm chế biến công nghiệp, vì chưng tôm khô bằng tay ăn ngon, dai với ngọt nước hơn.

*

Mách bạn: Để kiểm tra tôm thô là nguyên chất hay được bơm hóa chất, các bạn ngâm tôm vào nước. Trường hợp là tôm thô nguyên chất thì khi ngâm vào tôm đang nở to hơn, màu nước không nuốm đổi. Còn nếu như là tôm chất hóa học thì thuốc nước ngâm tôm có khả năng sẽ bị đục.

Xem thêm: Hướng Dẫn 6 Cách Nấu Dầu Gội Thảo Dược Cô Đặc Diễm Xưa, Dầu Gội Thảo Dược Cô Đặc Diễm Xưa

– giải pháp ngâm tôm khô nhanh mềm

Đầu tiên, chúng ta phải rửa sạch mát tôm để đào thải hết các bụi bẩn, cát, đất đang dính bên trên tôm;

Sau đó đem tôm đi dìm với nước: giả dụ là nước nóng, bạn chỉ ngâm khoảng 10 – 15 phút thì tôm đã mềm; giả dụ là nước lạnh thì ngâm khoảng 1 tiếng trước khi nấu.Sau lúc ngâm xong, bạn nên giã sơ hoặc giã nhuyễn để nước canh ngọt hơn, tuy nhiên nếu bạn có nhu cầu tô canh trông đẹp mắt thì bắt buộc để nguyên con.Nước dìm tôm cũng hoàn toàn có thể sử dụng để nấu canh, nhưng chúng ta phải bảo đảm đó là tôm nguyên chất, còn giả dụ là tôm tẩm chất hóa học thì nên bỏ nước đi.

*

Như vậy bên trên là tất tần tật các món canh được nấu nướng với tôm khô 1-1 giản, thông dụng và thơm và ngon nhất. Ngoại trừ ra, tôm thô không “kén” nguyên vật liệu nên chúng ta cũng có thể kết hợp với bất cứ loại rau – củ – quả như thế nào tùy thích hợp để chế tạo thành rất nhiều món canh hấp dẫn. Chúc các bạn thành công!