Pork Katsu là một trong những món nạp năng lượng kiểu Nhật với thịt con lợn mềm, ngọt bên phía trong và lớp vỏ giòn rụm bên ngoài. Núm vì buộc phải chiên ngập dầu theo phong cách làm truyền thống, với Nồi rán không dầu Cosori, bạn sẽ tiết kiệm được thời hạn và sức lực hơn nhiều. Món ăn không chỉ không thay đổi vị ngon đặc thù mà còn giỏi cho sức mạnh hơn không ít vì hạn chế được dầu mỡ.

Bạn đang xem: Thịt chiên xù kiểu nhật


*

 Đặt từng miếng thịt cốt lết vào túi bao gồm khóa (ziplock) hoặc bọc bí mật bằng màng bọc thực phẩm. Dần mỏng mảnh miếng thịt bởi chày cán bột hoặc nguyên tắc dần thịt cho đến khi đạt độ mỏng tanh 13mm. Trộn phần nhiều bột chiên xù và các loại gia vị còn lại trong một dòng bát. Để riêng. Lăn giết thịt vào các thành phần hỗn hợp bột, kế tiếp nhúng vào trứng rồi lại lặp lại lớp bột bên cạnh cùng. Chọn chế độ Làm lạnh Nồi rán không dầu Cosori ở nhiệt độ 180°C rồi ấn Bắt đầu. Xịt dầu ăn uống lên miếng thịt và cả trong giỏ cừu để kháng dính. Đặt từng miếng thịt vào. Cài đặt thời gian 14 phút. Lấy thịt thoát ra khỏi giỏ rán và nhằm nghỉ 5 phút. Cắt thành từng miếng nhỏ rồi thưởng thức.
Trả lời Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường nên được lưu lại *

Bình luận

Tên *

Email *

Trang website

giữ tên của tôi, email, và website trong trình coi xét này cho lần phản hồi kế tiếp của tôi.



*

Khoai Tây Tẩm hương liệu gia vị Nướng vẻ bên ngoài Âu

Thay vì ăn khoai cừu tẩm bơ tỏi xuất xắc đường, mật ong, hãy thử thay đổi vị với món khoai nướng mẫu mã Âu này nhé! Đây là 1 sự lựa chọn vô cùng lành mạnh khi chỉ cần sử dụng tới vài ba giọt dầu olive hoặc không....


*

Bánh Tortilla che Trứng Nướng ăn sáng Nhanh Gọn, Đủ hóa học Và cực kỳ Thơm Ngon

Nếu chỉ có 20 phút mang đến bữa sáng mà lại chẳng muốn ẩm thực quá tạm thời bợ, lưu ý này xứng danh để chúng ta lưu lại và tiến hành ngay. Chưa đến vài lát vỏ bánh tortilla có thể mua sẵn trong phần đa siêu...


*

Bánh Mì Cuộn Phô Mai cừu Xù Giòn Rụm bên Ngoài, tan Chảy bên Trong

Một món nạp năng lượng rất dễ dàng khi thực hiện, mà lại lại mang đến một trải nghiệm rất thú vị, tuyệt vời không thể làm sao quên. Vị giác của bạn sẽ được linh giác trong phần lớn cảm quan từ lớp vỏ giòn rụm mặt ngoài,...


“Chúng tôi tin rằng tất cả mọi tín đồ đều xứng danh được thưởng thức những món tiêu hóa nhất, bữa tiệc tuyệt vời nhất, với căn bếp rất tốt cho cuộc sống khỏe mạnh bạo và quality mỗi ngày”.

Tonkatsu (thịt heo cốt lết hình dáng Nhật) là 1 trong món ăn đối chọi giản bạn cũng có thể làm ngay lập tức tại nhà. Mỗi miếng thịt giòn tuyệt vời nhất ở bên ngoài và ngọt nhạt ở phía bên trong hòa quyện với vị mặn ngọt tự nước nóng Tonkatsu được ăn lẫn cơm cùng canh miso!

Tonkatsu là món ăn đặc sản của Nhật phiên bản trong nhiều năm đang trở nên thông dụng tại các nước. Món nạp năng lượng được giao hàng cùng với cơm trắng nóng, một bát súp miso với tsukemono (dưa muối). Tonkatsu lấy xúc cảm từ phương Tây sẽ được thưởng thức hơn 120 năm, cùng với công thức số đông không đổi khác kể từ đó. Vậy, điều gì đã tạo nên sự sự quan trọng đặc biệt của Tonkatsu, cùng làm nỗ lực nào bạn có thể làm món ăn thịnh hành này tại nhà? chúng ta có tin không, cách làm cốt lết heo hình dáng Nhật tận nhà dễ hơn các bạn nghĩ và chỉ mất không thật 30 phút!

Tonkatsu là gì?

Đối với những các bạn mới có tác dụng quen với món nạp năng lượng Nhật bản này, tonkatsu bao gồm thăn heo (hoặc phi lê) mềm đã có được tẩm bột và cừu giòn để sở hữu độ giòn hoàn hảo. Từ bỏ Ton (豚) xuất phát từ “thịt heo” với Katsu (カ ツ) là chữ viết tắt của Katsuretu (カ ツ レ ツ), bắt nguồn từ từ giờ đồng hồ Anh “cốt lết”.

Giống như các món ăn phổ cập khác ngơi nghỉ Nhật bạn dạng (như ramen, tempura, soba, v.v.), bao gồm những nhà hàng quán ăn tonkatsu chỉ ship hàng món đặc sản của món giết heo ngọt nhạt này. Và không có đĩa tonkatsu nào hoàn chỉnh nếu không có một đống cải bắp tươi cắt bé dại và nước nóng tonkatsu được trùm lên trên miếng thịt quà ruộm như mật ong.

*

Trước lúc tonkatsu trở nên thông dụng như một món nạp năng lượng từ thịt con heo vào vào đầu thế kỷ 20, nó chủ yếu được thiết kế từ giết bò. Khi phương pháp tonkatsu lần đầu tiên xuất hiện nay vào khoảng trong thời điểm 1870, nó được xem như là món nạp năng lượng Yoshoku (tức là 1 trong món nạp năng lượng Nhật bạn dạng lấy cảm hứng từ nhà hàng phương Tây). Mãi cho đến một vài ba thập kỷ sau, làm thịt heo mới được sửa chữa cho thịt bò, đổi thay món ăn mến mộ mà chúng ta thưởng thức ngày nay.

Tonkatsu biết tới lấy cảm xúc từ món ăn uống Pháp, côtelette de veau, về cơ bản là cốt lết bê tẩm bột rán bơ. Một nhà hàng ở Tokyo tên là Rengatei 煉 瓦 亭 (vẫn mở cửa cho đến ngày nay!) sẽ lấy ý tưởng này và tiến hành một vài biến hóa để tương xứng hơn cùng với khẩu vị người Nhật, và vào thời điểm năm 1899, Tonkatsu đã reviews lần đầu tiên.

Tonkatsu không giống gì so với các món cốt lết khác?

Nhìn hình thức và tên của nó, Tonkatsu có vẻ rất giống các món cốt lết chiên thịnh hành khác như schnitzel của Đức, kotlet schabowy của cha Lan cùng piccata của Ý. Vậy điều gì tạo ra sự sự khác biệt của cốt lết thịt heo kiểu Nhật?

Bột chiên xù - cố kỉnh vì áp dụng vụn bánh mỳ cũ, nghiền mịn, Tonkatsu yêu cầu áp dụng panko (パ ン 粉), một một số loại vụn bánh mỳ kiểu Nhật được gia công từ bánh mì trắng mềm không tồn tại vỏ. Panko mảnh lớn hơn vụn bánh mì thông thường và thấm không nhiều dầu rộng khi chiên. Vậy phải lớp bột rán xù bám bên phía ngoài mỏng, giòn (như tempura) và không gây cảm hứng quá dầu mỡ của món ăn.Chiên ngập dưới dầu - Thay vày áp chảo hoàn toàn có thể dẫn cho thịt dai hơn và những dầu mỡ, rán ngập dầu đem đến cho từng miếng thịt một lớp vỏ giòn phía bên ngoài nhưng thịt bên trong vẫn giữ được độ mềm và ngon ngọt mà không xẩy ra dai.Bắp cải - tại sao Tonkatsu (và những loại thực phẩm cừu giòn không giống của Nhật Bản) hầu hết luôn được ship hàng với nhiều bắp cải sống thái nhỏ? tín đồ Nhật hay nói rằng cần ăn uống nhiều rau gấp đôi thịt để sở hữu một bữa tiệc cân bằng. Bắp cải tươi ăn uống cùng những miếng Tonkatsu giòn sẽ rất sảng khoái trong lúc vẫn mang lại cảm hứng giòn ngon. Hoàn toàn có thể ăn kèm cùng một ít dầu mè!

Làm món Tonkatsu (Thịt heo cốt lết chiên xù kiểu dáng Nhật) trên nhà

*

Tonkatsu đích thực là trong số những bữa ăn nhanh nhất và dễ dàng và đơn giản nhất mà bạn có thể làm trên nhà. Bạn chỉ cần phải biết một vài ba thủ thuật để triển khai ra món Tonkatsu trả hảo.

Tip #1: Làm ẩm bột rán xù Panko

Ở Nhật Bản, bạn cũng có thể mua một một số loại panko hotline là Nama Panko (生 パ ン 粉; panko tươi), về cơ bản là panko tất cả thêm một chút độ ẩm. Để chế tạo ra lại đẳng cấp panko này, các bạn phun một số lượng nước — không đổ! —Để làm ẩm panko trước.

Tip #2: Tạo những vết giảm giữa phần thịt với mỡ

Tạo vài đường nét cắt trên mô link (vùng trắng) giữa thịt với mỡ. Tại sao tại sao làm do vậy là phần giết thịt đỏ với mỡ gồm độ bọn hồi không giống nhau, với khi bọn chúng được đun nấu chín, bọn chúng sẽ co lại và nở ra với tỷ lệ khác nhau. Vấn đề cắt thân phần mỡ cùng thịt để giúp Tonkatsu luôn luôn đẹp với phẳng khi cừu ngập dầu cùng ngăn cấm đoán nó bị teo lại.

Tip #3: Đập thịt mang đến mềm

Có được gần như nguyên liệu chất lượng cao cho một phương pháp nấu ăn nhiều lúc chỉ yêu mong vài cách sơ chế solo giản. Đối với phương pháp Tonkatsu này, chúng ta có thể cải thiện kết cấu của thịt và tạo nên thịt mềm hơn bằng phương pháp giã nhẹ miếng thịt trước khi nấu.

Tip #4: cừu hai lần

Chìa khóa của món Tonkatsu tuyệt đối hoàn hảo là rán thịt nhị lần với không bỏ thịt chín quá. Sau khoản thời gian chiên thịt heo một lần, hãy bỏ thịt heo liên tục chín ở bên phía trong với phần nhiệt còn lại. Sau vài phút, chiên ngập dầu lần sản phẩm công nghệ hai để có được miếng cốt lết vàng giòn trả hảo.

Tip #5: giữ dầu sạch sẽ giữa những lần chiên

Vớt vụn bánh đã cừu trong dầu giữa các lần rán để kiêng vụn cháy dính vào thịt. Điều rất quan trọng là đề xuất giữ bỏ dầu sạch (không gồm vụn bánh) nhằm dầu không đưa sang màu sẫm và tác động lớp vỏ bên ngoài.

Nguyên liệu

Thịt thăn heo (miếng dày khoảng chừng 1-2cm)

Thịt heo - gồm hai nhiều loại thịt thường thực hiện cho món tonkatsu: giết mổ thăn heo (ロ ー ス rōsu) hoặc thăn / phi lê. Cả hai phần thịt hầu hết khá nạc, mà lại thăn heo tất cả một lớp mỡ giúp món Tonkatsu thêm mềm lúc nấu đúng cách dán (Và như với đa số các cách làm nấu ăn, unique của thịt khiến cho sự khác biệt).

½ muỗng muối
Một ít bột tiêu
Dầu ăn

Lớp vỏ ngoài

2 thìa bột mì nhiều dụng1 trứng gའmuỗng dầu ăn70g bột chiên xù (panko của Nhật)

Ăn kèm

Bắp cải
Dưa leo
Sốt tonkatsu

Cách làm

Bước 1: Sơ chế và chuẩn bị nguyên liệu

*

Chuẩn bị khá đầy đủ tất cả những nguyên liệu. Đối với Tonkatsu, tôi đích thực khuyên bạn nên mua loại panko tươi (gọi là "Nama Panko") trường đoản cú một cửa hàng tạp hóa Nhật Bản. Nếu bạn không thể tra cứu được, hãy tuân theo hướng dẫn bằng cách phun nước lên panko. Đảm bảo áp dụng thương hiệu panko của Nhật Bản. "Panko breadcrumbs" của phương Tây tương đối khác so với nhiều loại của Nhật.

Bước 2: sẵn sàng bắp cải và dưa leo nạp năng lượng kèm

*

Thái bé dại bắp cải bằng dao hoặc sản phẩm bào, dưa leo cũng thái sợi chỉ mỏng tiếp đến trộn lại cùng với nhau đã tạo ra dĩa.

Bước 3: Mè rang tô điểm (Tùy chọn)

*

Giã mè rang white và đen trong cối giã. Giã sơ không nên quá nhuyễn.

Bước 4: chuẩn bị sốt tonkatsu ăn kèm

*

Trộn mè rang sẽ giã cùng rất sốt tonkatsu sẽ giúp sốt tất cả thơm mùi mập thơm hấp dẫn.

Bước 5: có tác dụng panko tươi

*

Đặt panko (bột cừu xù Nhật) vào một chiếc đĩa sâu và phun nước cho tới khi panko ẩm. Để vào 15 phút hoặc cho tới khi panko trở buộc phải mềm. Bạn có thể sử dụng máy xay thực phẩm để làm panko tươi từ bỏ Shokupan (bánh mì Pullman của Nhật Bản).

Bước 6: chuẩn bị thịt heo cốt lết

*

+ dùng dao sắc thải trừ bớt giết thịt mỡ thừa với rạch những đường bên trên mô link (vùng trắng) thân thịt và mỡ. Lý do tại sao chúng ta làm như vậy là giết đỏ và mỡ bao gồm độ bọn hồi khác nhau, khi nấu chín chúng sẽ co hẹp và nở ra với tỷ lệ khác nhau. Điều này để giúp Tonkatsu luôn đẹp và phẳng khi cừu ngập dầu và ngăn không cho nó bị cuộn lại.

*

+ Lật miếng thịt cùng rạch vài đường ở phía bên kia ở vị trí thịt mỡ

*

+ dùng cán dao hoặc lao lý làm mềm / giã thịt để đập cả nhì mặt của thịt.

*

+ Nêm muối cùng tiêu cho tất cả hai mặt thịt.

Bước 7: Lăn giết mổ với bột rán xù

*

+ Đập trứng vào bát sâu lòng với thêm dầu rồi đánh đến đều. Bằng cách thêm dầu, giết mổ và bánh mì sẽ không tách bóc rời nhau trong những khi chiên ngập dầu, nước và mùi vị từ thịt sẽ không thuận lợi thoát ra ngoài.

*

+ Lăn thịt con lợn qua bột mì và phủi sạch sẽ phần bột thừa. Bột thừa sẽ khởi tạo ra một lớp đậy ngăn không cho hỗn vừa lòng trứng bám vào thịt. Kế tiếp nhúng thịt con heo vào tất cả hổn hợp trứng cho bám đều.

*

+ Lăn giết mổ lợn vào bột chiên xù panko và đào thải panko thừa. Trong lúc chiên ngập dầu, panko đã xù lên nhiều đề xuất bạn không cần phải lăn trải qua không ít lớp. Sau đó để khoảng chừng 5-10 phút mang lại lớp áo chiên xù bám chắc vào miếng thịt.

Bước 8: rán tonkatsu

*

+ đổ dầu vào nồi chiên đạt đến khoảng chừng 170ºC bên trên lửa vừa. Giả dụ bạn không tồn tại nhiệt kế, hãy nhúng một chiếc đũa vào dầu và xem có khủng hoảng bong bóng nhỏ bước đầu xuất hiện bao quanh đầu đũa xuất xắc không. Quanh đó ra, bạn cũng có thể thả một miếng panko vào dầu, cùng nếu nó chìm xuống giữa dầu và ngay mau lẹ nổi lên thì dầu đã sẵn sàng chuẩn bị để chiên.

*

+ dịu nhàng cho một miếng thịt lợn vào dầu cùng chiên trong 1 phút (không lật). Đừng chạm vào thịt vào 30 giây. Lý do nên cừu theo từng miếng? giả dụ chiên các miếng thịt đồng thời sẽ làm giảm nhiệt độ của dầu xuống bỗng nhiên ngột. Liên tiếp theo dõi ánh nắng mặt trời dầu và bảo đảm an toàn nhiệt độ không quá 170ºC, còn nếu như không lớp vỏ ngoài sẽ bị cháy trong lúc thịt heo bên phía trong chưa chín.

*

+ sau một phút, lật miếng thịt và chiên mặt sót lại trong 1 phút.

*

+ Vớt thịt heo ra và loại bỏ dầu thừa bằng phương pháp giữ nó theo chiều dọc củ trong vài ba giây. Đặt lên rây hoặc khăn giấy với để yên ổn trong 4 phút. Dầu nóng bên ngoài sẽ có tác dụng chín thịt trường đoản cú từ.

*

+ Tắt bếp trong thời điểm tạm thời và sử dụng rây lưới thải trừ bột chiên xù rơi ra trong chảo dầu. Điều đặc biệt quan trọng là đề nghị giữ rót dầu sạch (không bao gồm vụn) nhằm dầu không biến thành sẫm color bởi những vụn cháy. Tiếp nối bật lửa và đưa dầu trở lại 170ºC.

+ liên tiếp chiên các miếng thịt cho tới khi hết.

Bước 9: cừu lần hai

*

+ Miếng tonkatsu đã sẵn sàng chuẩn bị cho lần chiên thứ hai. Đun dầu đến 180ºC và chiên trong 30 giây cho mỗi mặt. Sau đó vớt ra nhằm ráo dầu.

Xem thêm: Hướng dẫn cách nấu bột ăn dặm cho bé, hướng dẫn cách nấu bột cho bé

*

+ cắt từng miếng tonkatsu thành những miếng vừa ăn tiếp nối cho ra dĩa ăn kèm với bắp cải và rưới nóng tonkatsu thưởng thức.