Rán phồng tôm bởi nồi chiên không dầu không chỉ tiết kiệm thời hạn mà còn giúp cho món ăn hạn chế được dầu mỡ. Dù không sử dụng phương thức chiên ngập dầu tuy nhiên món phồng tôm vẫn đảm bảo giòn, xoàn và không xẩy ra cháy khét. Rất nhiều ngày tết mình rất thích ăn phồng tôm luôn, từ dịp biết tới phương pháp này là lặng tâm, không sợ dầu ngấn mỡ nữa. Làm sao cùng tò mò với mình ngay thôi!
Rán phồng tôm bằng nồi chiên không dầu. Ảnh: Internet
Cách rán phồng tôm bằng nồi rán không dầu
Đầu tiên, mình muốn hướng dẫn các bạn cách rán phồng tôm bởi nồi cừu không dầu đối với phồng tôm cài đặt sẵn ko kể hàng.
Bạn đang xem: Rán phồng tôm bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu cần có
Bánh phồng tôm: 1 góiDầu ăn: 1 ít
Dụng cụ: nồi cừu không dầu
Rán phồng tôm bởi nồi cừu không dầu. Ảnh: Internet
Các cách rán phồng tôm bởi nồi rán không dầu
Bước 1: bạn cần làm rét nồi rán không dầu, hãy có tác dụng nóng nồi ở mức nhiệt 200 độ 5 phút. đoạn này thực sự rất đặc biệt và đề xuất thiết, bởi nó sẽ góp nồi ổn định nhiệt, chuyển động tốt hơn, bảo đảm an toàn được chất lượng của bánh phồng tôm.
Bước 2: trong khoảng thời gian chờ nồi chiên nóng, họ cũng sơ chế qua phần phồng tôm nhé. Bạn phải rót 1 thìa dầu ăn vào tô rồi mang lại bánh phồng tôm vào hòn đảo đều. Mục tiêu của câu hỏi này là góp bánh được ngon hơn, không biến thành dính vào trong nồi hoặc bị cháy. Hoặc bạn có thể dùng một cái cọ thực phẩm cùng quết dầu ăn uống lên bánh.
Rán phồng tôm bởi nồi cừu không dầu. Ảnh: Internet
Nhiều bạn lầm tưởng rằng, nồi cừu không dầu là ko cần áp dụng dầu. Trọn vẹn không đề xuất như vậy đâu nhé. Họ vẫn buộc phải dầu ăn để gia hạn sức khỏe sản phẩm ngày, nhưng họ chỉ cần nạp một lượng vừa đủ. Nồi cừu không dầu giúp tinh giảm tối đa lượng ngấn mỡ và hóa học béo.
Bước 3: Bây giờ, khi nồi vẫn nóng, bạn hãy cho bánh vào nồi, rán 3 phút 200 độ C. Trong khi chiên, các bạn nhớ thi thoảng mở nồi ra để đảo bánh mang đến bánh chín đều. Hãy nhớ điều đó nhé, tránh chứng trạng bánh bị cháy hoặc chín ko đều. Thường xuyên thì mình chỉ việc lấy ra xóc vài lần là được.
Lưu ý quan lại trọng:
Để bí quyết rán phồng tôm bởi nồi rán không dầu dễ dàng thành công, các bạn nên chú ý một số điều sau đây.
Nhiệt độ trong nồi đề xuất cao ngay từ đầu, vày vậy bắt buộc nào quên cách làm nóng nồi nhé. Giống hệt như lúc bản thân rán phồng tôm truyền thống, dầu đề xuất nóng già cho vào thì phồng tôm new nở.Phải cho nhiều phồng tôm vào khay thì không trở nên bay lên nóc nhé. Còn nếu không cho những thì bị bay và đó cũng rất có thể do phồng tôm bên dưới vỉ nướng.Với những nhiều loại nồi chiên không dầu gồm dung tích nhỏ dại thì các lần làm khoảng tầm 1 gói phồng tôm là vừa.Phồng tôm rán ngừng có thể nạp năng lượng ngay, chấm với tương ớt hoặc tương cà tùy thích. Mình thì hay sử dụng phồng tôm xúc nộm lên ăn uống kèm, hơi ngon và lạ miệng.Phồng tôm sau khi chiên ngừng có thể bảo quản ở trong túi zip kín đáo và đặt trong ngăn mát tủ lạnh.Rán phồng tôm bằng nồi rán không dầu. Ảnh: Internet
Cách tự làm cho phồng tôm tại nhà
Ngoài biện pháp mua phồng tôm sống ngoài, chúng ta hoàn toàn có thể tự có tác dụng phồng tôm tận nhà đấy nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu
Bột năng: 300 gramBột mì đa dụng: 100 gram
Tôm: 300 gram
Trứng: 4 cái
Tỏi băm: trăng tròn gram
Nước ấm: 500 gram
Bột nở: 5 gram
Đường: 40 gram
Bột ngọt: 10 gram
Muối: 1 gram
Hành lá: 10 gram
Tiêu trắng: 15 gram
Dầu ăn: 1 thìa
Tự có tác dụng phồng tôm tại nhà. Ảnh: Internet
Chi tiết biện pháp làm bánh phồng tôm
Bước 1: bạn mang tôm đi sơ chế thật sạch rồi đến tôm vào ướp cùng một nửa thìa muối, một nửa thìa bột ngọt và 1 thìa rượu. Hấp tôm với 2 thìa nước cho đến khi chín là được.
Hấp tôm xong, bạn lột không bẩn vỏ, xay tôm nhuyễn với trăng tròn gram tỏi.
Bước 2: Trộn phần đông 300 gram bột năng để tạo độ sánh với 100 gram bột mì đa dụng. Đổ khoan thai 500 ml nước nóng vào tô bột, khuấy rất nhiều và nhằm nghỉ 15 phút.
Ở một cái tô khác, đập 4 lòng trắng trứng rồi tiến công tan, thêm 5 gram bột nở vào nữa nhé. Lúc lòng white trứng đang đánh xong, bột cũng nghỉ đầy đủ 15 phút rồi thì bạn đổ lòng trắng trứng vào đánh bột với đánh đều.
Bước 3: các bạn trộn tất cả hổn hợp tôm vào hỗn hợp bột, thêm hành lá giảm khúc, 15 gram tiêu trắng là đã hoàn thành.
Bắc 1 cái chảo chống dính lên bếp, cho 1 thìa dầu lấn sâu vào tráng mọi chảo. Đợi khi dầu nóng lên thì bỏ dầu ra ngoài, dùng khăn giấy lau sút dầu và để lửa vừa.
Múc 1 vá bột rồi tráng hầu hết và mỏng lên chảo, bít nắp lại đợi bánh chín thì vớt ra. Cắt bé dại bánh thành những miếng vừa ăn, đưa theo phơi khô. Phơi càng khô thì bánh khi rán sẽ nở càng ngon, càng phồng.
Tạm kết
Rất đối chọi giản, vậy là bọn họ đã ngừng xong giải pháp rán phồng tôm bởi nồi rán không dầu rồi. Cùng thưởng thức đĩa phồng tôm ngon lành, “nói không" cùng với dầu mỡ các bạn nhỉ. Ăn phồng tôm chiên theo phong cách này đảm bảo vẫn giữ lại được độ ngon mà không khiến hại sức khỏe. Những lúc thèm miếng phồng tôm giòn giòn vừa thơm vừa ngon này, chúng mình chỉ việc ném ra 1 phút là có ngay món ăn uống vặt cực kỳ thơm ngon rồi. Chúc các chị em măm ngon mồm nha!
Cách chiên phồng tôm bằng nồi rán không dầu sau vẫn trở thành bí quyết giúp nhiều bà mẹ đảm khoan thai tay trong căn phòng nhà bếp nhỏ. Không những thế nữa món ngon còn ít dầu mỡ dư nên tốt cho mức độ khỏe.
Bạn còn hóng gì ko cùng bắp cải tìm cách có tác dụng phồng tôm bằng nồi rán không dầu chuẩn vị? Những chia sẻ mà hệ thống nói tới để giúp chị em thêm nhiều tay nghề hay.
Bằng biện pháp này, họ vừa bảo vệ sức khỏe cho bạn dạng thân và gia đình tốt hơn. Mặt khác, bà nội trợ cũng thêm ưng ý với cách chế tao món ngon dễ dàng dàng, tiết kiệm thời gian như ý.
Nguyên liệu rán phồng tôm tất yêu thiếu
Trước khi share về cách làm phồng tôm bởi nồi rán không dầu, bắp cải mách mẹ một số trong những nguyên liệu sau.
Những nhân tố này rất dễ tìm, rẻ tiền. Dựa vào đó, họ có món ngon cơ mà vẫn bảo đảm an toàn tiết kiệm cho cả nhà đấy:
Nguyên liệu | Số lượng | Lưu ý |
Bánh phồng tôm | 100g | Bạn chọn loại nhỏ vừa miếng.Chị em đề xuất xem hạn sử dụng để bảo vệ tránh sử dụng nhầm mẫu sắp hết date. |
Dầu ăn | 1 ít | Mẹ đảm hoàn toàn có thể thay cố kỉnh dầu ăn thường bởi dầu Dừa nhằm phồng tôm nặng mùi thơm lôi cuốn hơn. |
Ngoài các vật liệu kể trên, chúng ta đừng quên sẵn sàng bát, đĩa, cách thức gắp của món này. Song song với đó, sở hữu một dòng nồi cừu hợp ý vô cùng quan trọng. Nhờ đs, người mẹ đảm rất có thể chế đổi mới nhiều những món ngón ngay tại căn bếp nhỏ tuổi của mình.
Còn giờ, chúng ta cùng đến với phần tiếp theo sau để sớm hoàn thành xong món nạp năng lượng vặt/món nhậu ngon miệng, dễ có tác dụng này nhé!
Hướng dẫn biện pháp chiên phồng tôm bằng nồi rán không dầu chuẩn vị
Nếu như rán phồng tôm theo cách truyền thống cuội nguồn dễ làm các bạn thấy ngán. Bởi dòng này hút không ít dầu mỡ. Hoặc bạn có thể đối mặt với triệu chứng quá lửa gây cháy khét,…làm mất đi độ thơm ngon nguyên phiên bản của đồ ăn.
Thì cùng với nồi chiên không dầu, chúng ta cũng có thể dễ dàng kiểm soát điều hành các nguy cơ tiềm ẩn kể trên. Không dừng lại ở đó nữa, nồi rán còn giảm bớt tới 85-90% dầu mỡ dư. Vày vậy, các bạn sẽ yên trung khu hơn vì tránh tình trạng rét trong, sinh mụn.
Mặt khác, chúng ta còn tiêu thụ vào cơ thể món ngon healthy. Người tiêu dùng cũng loại trừ nguy cơ bị tim mạch, khủng phì,….với bánh phồng tôm được rán tự nồi rán dễ dàng.
Ro đó, bà bầu hãy mau lẹ thực hiện tại ngay theo phía dẫn sau:
Bước 1: Khởi đụng nồi chiên
Khá nhiều người mẹ có kiến thức tiếp nguyên liệu ngay ở cách này. Điều nói trên vô hình chung dễ tiềm ẩn nguy cơ khay chiên bao gồm mùi.
Nếu đã lâu bạn chưa dùng tới thiết bị này, rất rất có thể sẽ có mùi ẩm, mốc hoặc ám hương thơm của thực phẩm chế tao từ trước đó.
Do đó, bạn phải chú ý:
Kiểm tra kỹ để đảm bảo an toàn nồi cừu sạch, khay chiên và vỉ hứng dầu không tồn tại mùi.Nếu có, các bạn hãy rửa bởi dầu rửa chén bát rồi lau khô, tiếp đến lắp những phụ kiện nhắc trên vào đúng vị trí.Tiếp tới, chúng ta đẩy phần này vào vị trí cũ. Đồng thời, người mẹ rưới dầu ăn sâu vào tô đựng bánh phồng tôm rồi đảo đều.Chị em khởi rượu cồn nồi chiên ở tầm mức nhiệt 190 độ C trong tầm 5p. Bằng phương pháp này, chúng ta đã khởi hễ khoang chiên đạt được nhiệt độ lý tưởng để làm phồng bánh. Dựa vào thế, quá trình làm chín cùng giúp phồng tôm giòn ngon trở nên thuận lợi hơn.Bước 2: Tiếp nguyên liệu
Sau khi lịch trình đã kết thúc, bạn nhẹ nhàng kéo tay vắt của nồi về phía mình. Chị em xem xét nếu thiết bị đã hoạt động, chúng ta tránh tự ý mở nắp. Vì thao tác này tiềm ẩn gian nguy rất lớn.
Bạn có thể bị bỏng vày khoang chiên đang có nhiệt độ cao. Hoặc những phụ khiếu nại của nồi văng ra ngoài, thiết bị dễ dàng chập cháy,…làm tác động tới chất lượng độ bền của sản phẩm.
Tiếp theo đó, bà bầu trút số phồng tôm đã sẵn sàng sẵn vào khay chiên. Chúng ta nhẹ nhàng đẩy phần này vào vị trí cũ. Giữ ý, chị em đảm không nên chiên không ít phồng tôm một lần. Vì bởi vậy luồng khí nóng giao vận khó đầy đủ nên quá trình làm chín cùng phồng món ăn không hiệu quả.
Bước 3: cài đặt nhiệt độ ở tại mức 180 độ trong 10p
Sau khi đang đẩy khay rán vào địa chỉ cũ, bạn bắt đầu cài đặt ánh nắng mặt trời 180 độ trong tầm 10p. Khoảng thời gian này luồng khí nóng luân chuyển đều sẽ giúp phồng tôm nở đều.
Kết hợp cùng rất lượng dầu vừa đủ, phồng tôm vẫn lưu lại độ ngậy hấp dẫn. Phương diện khác, chị em không phải lo ngại ngán do đồ ăn hút nhiều dầu như các chiên truyền thống.
Bước 4: Thưởng thức
Sau khi công tác kết thúc, các bạn nhẹ nhàng sử dụng tay nắm của nồi kéo về phía mình. Nhờ vào thế bọn họ nhanh giường trút được phồng tôm trong khoang ra rổ đựng.
Quá trình này, bà bầu đảm nên cảnh giác để né bị bỏng. Phồng tôm chiên bằng nồi chiên không dầu có màu trắng, không trở nên khét, cháy,…như lúc rán thừa lửa.
Chưa hết, mùi thơm, độ giòn đông đảo của những món ngón cũng giúp chúng ta thêm hào khởi hơn khi thưởng thức. Món này cực kỳ hợp để nạp năng lượng chơi vào rất nhiều ngày nhàn hạ rỗi. Hoặc chúng ta cũng có thể chế biến đổi giúp đấng mày râu có vật nhắm nhanh gọn lẹ khi thừa bận.
Phồng tôm sẽ ngon rộng khi chấm kèm tương ớt. Tuy vậy, bà mẹ nên hạn chế ăn vật dụng nóng, có khá nhiều dầu mỡ,…để thiết lập làn da đẹp, tránh nguy hại nóng trong bạn sinh mụn.
Bước 5: bảo quản phồng tôm
Trường hợp bạn chiên những phồng tôm và không sử dụng hết một lúc, hãy gói đồ lấn vào túi nilon rồi buộc kín. Chị em xem xét để nguyên liệu nguội rồi new gói lại để tránh trang bị nhựa rét chảy.
Tốt hơn hết, chúng ta nên dùng túi đựng thực phẩm chuyên dụng. Chiếc này bảo vệ không phát sinh chất độc gây hại, tiềm ẩn nguy cơ tiềm ẩn ung thư cho tất cả những người dùng.
Ngoài ra, trường phù hợp phồng tôm đã trở nên ỉu, không hề giòn,…bạn hoàn toàn có thể để phần này vào tủ lạnh. Giả dụ món ngon vẫn chưa trở về tinh thần cũ, họ hãy cừu nóng phần kể trên với nồi chiên trong khoảng 3p là đủ.
Xem thêm: Bật mí cách nấu trà sữa bằng trà đen trong 3 phút, công thức trà sữa (trà đen nguyên lá)
Dễ thấy bánh phồng tôm là món ăn uống vặt không tinh vi khi chế biến. Mặc dù vậy, bà mẹ nên cần sử dụng nồi chiên thay vày rán để hạn chế 85-90% dầu mỡ chảy xệ dư giúp khung người khỏe táo tợn hơn nữa.
Hi vọng các share vừa rồi để giúp đỡ bạn sớm có thêm nhiều nhắc nhở hay. Nếu như còn băn khoăn về biện pháp chiên phồng tôm bằng nồi chiên không dầu, hãy liên kết với bắp cải để được support kỹ hơn bà bầu đảm nhé!