Không chỉ sở hữu một chiếc tên đẹp, trái thanh trà còn là 1 trong đặc sản mà bạn miền Tây khôn xiết yêu thích. Trái thanh trà có hương vị thơm ngon và tốt cho sức khỏe. Ở miền Bắc, các loại quả này không nhiều thấy hơn tuy vậy vẫn được sử dụng làm vật liệu cho những món ăn, nước uống. Nội dung bài viết hôm nay, Lorca Việt Nam sẽ giúp đỡ bạn xem thêm về trái thanh trà cũng như một số món ăn với quả thanh trà

*

Quả thanh trà là gì?

Quả thanh trà còn có tên gọi khác là tô trà, chanh trà. Chúng ban sơ là các loại cây mọc dại, trái nhỏ, chua. Sau đây được fan dân trồng, thuần dưỡng cần trở cần ngọt, thơm hơn. Chúng rất được quan tâm và trở thành đặc sản nổi tiếng của miền Tây. Các loại quả này nhiều nhất là sống vùng An Giang, Vĩnh Long, nên Thơ,…

Vụ chính của loại quả này bắt đầu từ tháng 12 cho đến hết tháng 4 năm sau. Bọn chúng thường được buộc lại thành chùm, bày bán dọc đường quốc lộ. Ví như chỉ nhìn bề ngoài, rất giản đơn nhầm lẫn chúng với trái chanh hoặc dâu da. Mặc dù nhiên, nếu để ý kĩ, quả chín sẽ sở hữu màu tiến thưởng cam sậm rất đẹp mắt. Lớp vỏ trái nhẵn mịn với mùi thơm ngào ngạt. Quả thanh trà có 2 vị lẻ tẻ là chua hoặc ngọt. Loại thì cực kì chua, nhiều loại lại ngọt mang đến mê mẩn.

Bạn đang xem: Quả thanh trà nấu canh chua

Thanh trà ngọt thì quả sẽ thon, hơi dài. Lớp vỏ dày, cứng và thường có lớp phấn white phủ mặt ngoài. Còn trái thanh trà chua thường tròn hơn, lớp vỏ tương đối mỏng. Thanh trà chua lúc chín thì vỏ sẽ có được màu kim cương sậm, ngả về cam.

Người ta sử dụng gần như toàn thể phần quả của thanh trà. Từ quả xanh cho đến quả chín đa số được sử dụng để gia công thực phẩm. Lorca sẽ reviews cho bạn một số món dùng kèm quả thanh trà ngon, xuất sắc cho sức khỏe mà chúng ta cũng có thể làm trên nhà.

*

Một số món dùng với quả thanh trà

1. Thanh trà dầm đá đường

Nhắc đến những món dùng với quả thanh trà, không thể làm lơ món thanh trà dầm đá đường. Đây là món nạp năng lượng dân dã, phổ cập và được ưa chuộng. Trong thời tiết nóng nực, một ly thanh trà dầm con đường chua ngọt, thơm mát sẽ giúp khung hình sảng khoái ngay tức thì.

Cách làm món nạp năng lượng này cũng rất đơn giản. Chỉ việc sử dụng trái thanh trà chín, đã được rửa sạch, gọt cho phần vỏ. đến thanh trà vào bát, cốc, thêm chút đường và muối hạt vào dầm nát. ước ao món giải khát này ngon hơn, bỏ thêm một lượng nước lạnh, đá viên vào. Trộn phần lớn là có thể thưởng thức tức thì rồi.

*

2. Mứt thanh trà

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thanh trà để gia công mứt. Món mứt thanh trà có vị chua chua, ngọt ngọt cực kỳ dễ chịu. Vào hầu hết ngày tết, đây hoàn toàn có thể làm một món ăn vặt chống ngán tốt. Mứt thanh trà gồm màu cam, bắt mắt và khôn cùng thơm. Hoàn toàn có thể dùng để nạp năng lượng trực tiếp hoặc để làm bánh, ăn lẫn với bánh mì, sữa chua,…

Cách làm mứt thanh trà thì kiểu như với các loại mứt trái mọng như mứt dâu, mứt cam, mứt đào. Chúng ta cũng có thể bảo quản chúng trong tủ lạnh, hoàn toàn có thể để dành ăn uống quanh năm.

*

3. Canh chua với quả thanh trà

Không phần đông dùng trong những món ngọt, quả thanh trà còn được dùng để nấu canh. Phương pháp nấu canh chua trái thanh trà tương tự như cách nấu canh chua quả sấu. Vị chua dịu, thơm ngào ngạt của các loại quả này giúp cho nước sử dụng thanh non hơn. Mùi vị thơm ngon không thua kém gì những món canh chua khác. 

Canh chua trái thanh trà rất có thể nấu với giết lợn xay, giò sống, hoặc rất có thể dùng để nấu cá hồ hết được. Vày đó, chúng ta có thể dự trữ một không nhiều quả thanh trà tươi vào tủ giá để cần sử dụng dần. Canh chua quả thanh trà là món ăn uống hấp dẫn, thích hợp dùng trong số những ngày hè nắng nóng nóng.

*

4. Gỏi thanh trà

Gỏi thanh trà chay là một món ăn kèm quả thanh trà không đầy đủ ngon mà lại còn rất là thanh đạm. Bí quyết làm cũng khá đơn giản. Bạn chỉ việc chuẩn bị các vật liệu sau:

Tàu hũ ky khô
Quả thanh trà
Bánh phồng chay chiên hoặc bánh tráng nướng
Rau mùi, ngò ríỚt, dưa chuột, cà rốt, giá,…Các loại gia vị phổ biến: muối, bột nêm, đường,…

Cách làm như sau:

Tàu hũ ky ngâm cho mềm rồi xé thành sợi nhỏ. Trái thanh trà cọ sạch, thái thành các lát mỏng. Rau mùi, ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ. Dưa chuột, cà rốt rửa sạch, nạo sợi.Trộn các thành phần hỗn hợp nước trộn gỏi gồm tất cả muối, phân tử nêm và đường. Thêm phần nước cốt chanh, và ớt tươi cắt nhỏ tuổi vào. Phụ thuộc vào khẩu vị mà điều chỉnh cho phù hợp. Mang đến thanh trà cùng tàu hũ ky vào bát, đổ phần nước trộn vào. Trộn số đông để bọn chúng ngấm gia vị, kế tiếp bày lên đĩa. Khi ăn, ăn với với bánh phồng chiên hoặc bánh tráng nướng.Nếu không thích ăn chay, chúng ta cũng có thể cho thêm vào món ăn tôm đã bóc vỏ, mực thô xé nhỏ. Món ăn uống này rất là ngon và có thể dùng để giải ngấy tốt.

*

Lorca muốn rằng cùng với những share qua nội dung bài viết trên, chúng ta đã hiểu thêm về trái thanh trà và tất cả thêm những lưu ý về một số món dùng với quả thanh trà vừa ngon vừa dễ tạo nên bữa cơm gia đình mình.

Món canh chua giết thịt với quả thanh trà cùng với vị chua nhuốt nhuốt ngọt ngọt của quả thanh trà để giúp món canh thịt, rau rút thêm phần đặc trưng và thơm ngon.

Quả thanh trà có hai loại: ngọt cùng chua. Trái ngọt bạn cũng có thể ăn sống tương đương với những một số loại trái cây khác, còn trái chua bạn cũng có thể dùng nhằm nấu canh thịt, làm gỏi.

Vậy hôm nay, nhân loại Ẩm Thực đang hướng dẫn các bạn nấu canh chua làm thịt với quả thanh trà này nhé!

*
Món canh chua làm thịt với quả thanh trà
Nguyên liệu làm bếp canh chua giết với quả thanh trà kỳ lạ miệng:Thanh trà: 5 – 7 quả.Thịt bằm: 200g.Rau rút: 1 bó.Hành khô, hành tươi, gia vị.
Cách thổi nấu món canh chua giết thịt với quả thanh trà lạ miệng:Bước 1: 

Quả thanh trà cùng hành tươi cọ sạch, cắt nhỏ.Hành khô tách bóc vỏ, thái mỏng mảnh từng lát.Rau rút lấy phần ngọn và lá non, rửa sạch.Thịt bằm ướp gia vị trong vòng 5 phút.Chuẩn bị phần nguyên liệu

Bước 2:

Phi thơm hành khô cùng dầu ăn vào chảo rồi cho tiếp tục thịt vào rang cho tới khi chín.Tiếp đến, đến quả thanh trà vào hòn đảo đều cùng rất thịt, đảo đều tay trong khoảng 2 phút rồi cho thêm tiếp 1 – 2 chén ăn cơm nước lọc.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Nấu Món Cá Sốt Cà Chua Đơn Giản Mà Thơm Ngon Đậm Đà

*
Phi thơm hành rồi bỏ thịt theo lớp và trái thanh trà vào đảo chín

Bước 3: 

Khi nồi canh sôi tầm 5 phút, quả thanh trà bây giờ đã mềm bạn phải vớt ra rồi dằm nát cùng đổ lại vào nồi.Cuối cùng, đến rau rút vào nồi, ngóng sôi thêm lần nữa rồi nêm nếm gia vị và hành lá là tắt bếp.Múc canh ra sơn và cùng thưởng thức.

Chúc chúng ta thực hiện thành công xuất sắc nhé!


Tags tuyệt kỹ nấu món canh chua thịt cách nấu món canh chua làm thịt món canh chua thịt vật liệu nấu món canh chua thịt quả thanh trà thưởng thức món canh chua thịt


*

*

*

*

*

Món lườn cá hồi chiên nước mắm vô cùng ngon

Món lườn cá hồi cừu nước mắm thơm ngon kỳ lạ miệng với lườn cá hồi …


*