So với nướng than truyền thống, tôm nướng bằng nồi cừu không dầu không những chín đều, ít bị khô rạn hơn mà lại còn tinh giảm được buổi tối đa rủi ro bị khét, đảm bảo an ninh cho mức độ khỏe. Nếu như khách hàng chưa biết bí quyết này, thì đây đã là nội dung bài viết dành mang đến bạn. Xem ngay nhé!


Trong bài xích này sẽ share đến các bạn 2 phương pháp nướngtômbằng nồi chiên không dầu đơn giản nhất, bất cứ người nào cũng có thể làm.

Bạn đang xem: Nướng tôm bằng nồi chiên không dầu

Cách có tác dụng tôm nướng sa tế bằng nồi cừu không dầu

Chuẩn bị nguyên liệu

Tôm 500gr (khuyến khích tôm thẻ hoặc tôm sú, nhỏ tôm khổng lồ nướng sẽ ngon hơn). Sả 4 nhánh Sa tế 2 muống nêm canh Gia vị: Muối, đường, bột nêm

Chế biến

Bước 1: Sơ chế tôm

Tôm cắt bỏ râu và chân, đem chỉ đen trong đầu cùng thân rồi cọ sạch, để ráo.

Bước 2: Ướp tôm

Cho tôm vào tô cùng sả xắt từng lát hoặc băm nhỏ, 2 muỗng canh sa tế, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 50% muỗng cafe đường rồi trộn phần nhiều lên đến ngấm gia vị. Chúng ta cũng có thể đeo bít tất tay tay thực phẩm nhằm trộn được cho đông đảo hơn. Trộn kết thúc để tôm đôi mươi phút mang lại ngấm gia vị.

Bước 3: Nướng tôm

Xếp tôm thẳng vào khay không đề xuất giấy lót, rồi nhảy nồi chiên không dầu nướng ở ánh sáng 160 độ C vào 10 phút. Sau 10 phút, kéo khay tôm ra, lật lọng tôm rồi nướng tiếp nghỉ ngơi 160 độ C thêm 5 phút là hoàn thành.

*

Cách làm tôm nướng muối hạt ớt bởi nồi rán không dầu

Chuẩn bị nguyên liệu

Tôm 400 gr Hành tím 1 tỏi 1 nhánh Ớt khô 1 quả Nghệ 5 gr Dầu ăn uống Tương ớt nước mắm nam ngư Gia vị: muối, đường, bột nêm. Que tre vót nhọn xiên thực phẩm.

Chế biến

Bước 1: Sơ chế tôm

Tôm cắt quăng quật râu cùng chân, mang chỉ đen trong đầu cùng thân rồi rửa sạch, nhằm ráo.

Bước 2: có tác dụng sốt ướp tôm

Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, bỏ vô 1 muống nêm canh dầu ăn, ngóng dầu rét thì cho vô 1 củ hành tím băm, 1 nhánh tỏi băm, 1 trái ớt khô giảm nhỏ, 5gr nghệ cắt nhỏ dại rồi phi đến khi vàng thơm.

Tiếp đó cho thêm 15ml nước, 1 muỗng coffe muối, 1 muỗng coffe hạt nêm, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng coffe nước mắm, hòn đảo đều một cho đến khi hạt nêm và con đường tan hết thì tắt bếp. Đến khi tất cả hổn hợp nguội thì cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn (có thể bỏ lỡ bước xay này nếu bên bạn không tồn tại máy xay, tuy vậy với điều khiếu nại các vật liệu tỏi, gừng,v.v... Trước đó đề xuất được băm càng nhuyễn càng tốt).

Bước 4: Ướp tôm

Cho tôm vào tô sạch, trộn đông đảo với nóng rồi ướp 15 phút đến thấm gia vị. Tiếp nối xiên que vào tôm rồi xếp lên khay,

*

Bước 5: Nướng tôm

Cho khay tôm vào rồi bật nồi cừu không dầu nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong 10 phút. Sau 10 phút, kéo khay tôm ra, giáo giở tôm lại, phết thêm một tờ sốt nữa rồi nướng tiếp ngơi nghỉ 180 độ C thêm 3 phút là trả thành.

Tôm nướng muối hạt ớt bởi nồi rán không dầu là 1 trong những công thức món ngon rất là dễ làm, hầu như người nào cũng có thể thành công. Không chỉ dễ nhìn nhờ dạng hình mà món ăn uống này còn kích thích vị giác, thính giác nữa đấy. Nhân dịp bây giờ mua được mẻ tôm sạch sẽ thì mình sẽ vào bếp để gia công món tôm nướng muối hạt ớt bởi nồi rán không dầu này nhé.

Chỉ mới nghĩ tới những con tôm được xiên que, phết thêm lớp các gia vị muối ớt rồi nướng kim cương giòn là mình đã thấy đói lắm rồi. Kết quả tôm khi ăn uống thử sẽ cảm thấy được vị phệ béo, cay cay vô cùng hấp dẫn, ăn uống hoài không chán. Giải pháp làm món tôm nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu này cũng tương đối dễ thôi, cùng xem thêm nhé!


*
Tôm nướng muối ớt bởi nồi chiên không dầu. Ảnh: Internet


Nguyên liệu làm tôm nướng


Tôm: 500 gramỚt: 3 trái
Tỏi: 9 tép
Muối hạt: 1 thìa
Dầu hào: 1 thìa
Mật ong: 1 thìa
Sa tế: 1 thìa
Tắc: 2 trái
Gia vị khác: tiêu, phân tử nêm, bột ngọt…

Cách làm cho tôm nướng muối bột ớt bởi nồi cừu không dầu

Bước 1: Sơ chế tôm tươi

Cách chọn tôm tươi ngon nhằm nướng

Khi download tôm, bạn nên chọn lựa những nhỏ to khỏe, bơi lội tốt.Khi sờ vào thân tôm thì không thấy nhớt, bám mùi thơm vơi của nước biển.Những nhỏ tôm có lớp vỏ trong suốt, phần đầu cùng thân bám chặt vào nhau là những bé tôm tươi bạn nên chọn mua nhé,Thường thì các con tôm bị tiêm hóa chất sẽ có được đuôi và chân xòe ra ngoài.

*
Sơ chế tôm tươi. Ảnh: Internet


Cách sơ chế tôm nhanh, sạch

Bạn có thể cắt loại trừ phần đầu nhọn, râu hoặc chân tôm. Mình thì yêu thích để nguyên cả nhỏ để nướng hơn.

Tiếp đó, bạn phải rút chỉ tôm, đếm ngược tự đuôi tôm lên rãnh thứ hai nối thân 2 đốt vỏ tôm, xuyên tăm qua địa chỉ này cùng kéo nhẹ. Như vậy phần chỉ đen sẽ tiến hành rút ra bên ngoài một giải pháp dễ dàng. Hoàn thành xuôi chúng ta rửa sạch mát lại cùng với nước cùng để ráo.

Bước 2: Làm các gia vị muối ớt

Bạn cho vào tô 2 trái ớt, 6 tép tỏi đã bằm nhuyễn, kế kia thêm các gia vị như: 1 thìa muối hạt, 1 thìa tiêu xay, 1 thìa phân tử nêm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa dầu hào, 1 thìa mật ong, 1 thìa sa tế. Trộn đều các thành phần hỗn hợp này lên để sản xuất thành sốt muối bột ớt ướp tôm.

Cho tôm vào bát gia vị này, trộn và mát xa đa số cho tôm để bọn chúng thấm gia vị. Chúng ta nên ướp khoảng chừng 25 – 1/2 tiếng để đảm bảo an toàn tôm được ngon nhất.


*
Ướp gia vị muối ớt đến tôm. Ảnh: Internet


Sau lúc ướp xong, bạn dùng que tăm xiên, xiên tôm theo theo hướng dọc từ đuôi tôm lên tới đầu tôm để sẵn sàng nướng.

Mách nhỏ

Nên chuẩn bị loại bỏ muối đại dương hạt to để ướp tôm, như vậy sẽ ngon hơn là cần sử dụng muối bột iot. Bởi, muối hạt bột rất nhanh tan, nhưng mà khi rã thì nó đã thành nước.Nếu muốn ăn uống cả vỏ tôm sau thời điểm nướng thì trước khi nướng bạn hãy vuốt sạch mát phần muối trên tôm. Vậy nên tôm sẽ không bị mặn quá.

Bước 3: Nướng tôm

Làm rét nồi chiên không dầu khoảng tầm 5 phút 180 độ, tiếp nối xếp tôm vào lòng nồi chiên để chiên. Do tôm chín khá nhanh cho nên chúng ta không đề nghị nướng lâu giống như những món thông thường. Chỉ việc nướng khoảng chừng 10 phút 180 độ là được.


*
Nướng tôm bởi nồi cừu không dầu. Ảnh: Internet


Lưu ý: Nếu đam mê tôm bao gồm màu rubi đẹp, trong khi nướng được 7 phút rồi bạn có thể mở nồi ra cùng phết 1 lớp mật ong vào tôm.

Ngoài cách làm tôm nướng muối ớt bởi nồi cừu không dầu này ra, bạn còn có thể xem thêm nhiều phương pháp món ngon không giống tại siêng mục Món Ngon với Nồi chiên Không Dầu của bọn chúng mình. Từ các món bánh, món rán nướng, mứt hay món ăn vặt đều phải có đủ. Mọi fan nhanh cấp tốc ghé thăm và tuyệt vời đừng bỏ qua nhé!

Pha gia vị chấm tôm nướng

Cách có tác dụng tôm nướng muối bột ớt bằng nồi chiên không dầu ngon thôi không đủ, bọn họ cần làm cho thêm một bát nước chấm nữa mới tròn vị được.

Bạn giã nhuyễn 1 trái ớt, 3 tép tỏi, 1 thìa muối hột, 1 thìa bột ngọt, khuấy đều các thành phần hỗn hợp này lên với lúc nào chuẩn bị ăn thì mới vắt thêm 2 trái tắc vào là được.

Xem thêm: Nồi chiên không dầu lock&lock ejf351, nồi chiên không dầu điện tử lock&lock ecf


*
Pha nước chấm mang lại tôm nướng. Ảnh: Internet


Ngoài bí quyết pha kiểu muối ớt này ra, bạn có thể làm nóng me hoặc nước mắm gừng chua ngọt để chấm.

Thành phẩm tôm nướng muối hạt ớt thơm ngon

Thế là món tôm nướng muối ớt bởi nồi cừu không dầu của bọn họ đã kết thúc rồi đó, thành phẩm kim cương ươm, thơm lừng khôn cùng kích thích. Tôm cùng với vị ngon ngọt, cay cay của đa số loại các gia vị khác nhau. Món tôm này mà ăn kèm với rau củ sống, chấm thêm nước chấm đặc biệt quan trọng thì còn điều gì sánh bằng đúng không nào chúng ta ?


Tạm kết

Trên đấy là cách làm tôm nướng muối ớt bởi nồi cừu không dầu của mình, thật cấp tốc và đơn giản dễ dàng đúng không những bạn? Món này chúng ta có thể làm bất cứ lúc nào thích, dù là buổi tiệc hay bữa cơm thân thiết gia đình. Mình thấy tôm nướng rất là sang chảnh với lạ miệng luôn luôn ý. Chúc chúng ta thành công với ngon miệng với bí quyết làm tôm nướng muối ớt bởi nồi chiên không dầu nhưng mà mình vừa share phía bên trên đây!


5/5 - (1 bình chọn)
món ăn
Nồi chiên không dầu
Chia sẻ 0Facebook
Twitter
Pinterest
Email
Nhung Lalyta

Xin chào, bản thân là Nhung, sinh năm 2000, hiện mình là sv năm cuối của trường nước ngoài ngữ - Đại học Thái Nguyên. Đồng thời, tôi cũng đang đảm nhiệm vai trò Copywriter cho thể loại Món ngon hằng ngày từ Nồi chiên không dầu tại trang web interiorhcmc.edu.vn và Fanpage Facebook interiorhcmc.edu.vn. Như chúng ta cũng biết, trong xu thế hiện nay thì việc áp dụng nồi chiên không dầu đã trở nên cực kì phổ biến. Tôi đã sử dụng nồi cừu không dầu được khoảng chừng 3 năm rồi, và mình thấy đó là một "trợ thủ đắc lực" của các cô gái nội trợ. Nó vừa giúp đỡ bạn tiết kiệm thời gian nấu ăn uống vừa giúp giảm bớt lượng dầu mỡ hấp thụ vào cơ thể. Đặc biệt, nồi có thể chế biến đa dạng và phong phú các món ăn như nướng, chiên, rán, hấp, làm cho bánh...Với vai trò là một cộng tác viên của Web, từng ngày trôi qua bản thân đều mong ước sẽ share đến chúng ta thêm nhiều bí quyết nấu ăn uống mới lạ, thơm ngon, đa dạng mẫu mã từ chiếc nồi "thần kỳ" này. Biến "siêu đầu bếp" của mái ấm gia đình chưa lúc nào dễ dàng mang lại thế kể từ lúc mình sở hữu chiếc nồi chiên không dầu này. Trường hợp bạn cũng đều có sở thích, si nấu ăn từ nồi cừu không dầu thì hãy luôn đồng hành cùng chúng mình nhé. ở bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể tham gia nhóm Học nấu ăn với Nồi cừu không dầu của chúng mình trên Facebook. Trên đây hằng ngày đều được update các cách làm món ngon bắt đầu lạ, bổ dưỡng và dễ tạo cho mọi bạn tham khảo. Liên kết tham gia nhóm: https://www.facebook.com/groups/noichien