Nồi cừu không dầu thời gian cách đây không lâu là vật dụng nấu nạp năng lượng được rất nhiều bà nội trợ đon đả bởi không những tiện lợi, nhanh chóng mà còn bảo đảm tốt cho sức mạnh người sử dụng, giảm bớt dùng dầu mỡ khi nấu nướng ăn. Để chế được món ngon với nồi rán không dầu hãy thuộc Digifood vào bếp, giữ ngay 10 món ăn chất lượng tuyệt vời sau đây vào nhé!


1. Khoai tây cừu – những món ngón với nồi cừu không dầu đối kháng giản

Để làm cho món khoai tây chiên bởi nồi cừu không dầu rất đối chọi giản, bạn chỉ cần gọt sạch sẽ vỏ khoai tây rồi thái miếng con chì vừa ăn. Sau đó, ngâm khoảng tầm 30 phút với nước muối loãng để khoai không bị thâm, vớt ra rổ nhằm ráo nước, bỏ vào ngăn đuối tủ lạnh khoảng 20 phút là bạn cũng có thể tiến hành chiên. Không thực sự cầu kỳ như bí quyết chiên khoai thông thường, bạn chỉ việc dàn khoai đầy đủ trong nồi, đặt nhiệt độ 180 độ C, thời hạn 12 phút. Để khoai giòn với chín đều các mặt, các bạn dở khoai lần 2 vào đặt ánh nắng mặt trời như lần một là hoàn thành món ăn.

Bạn đang xem: Những món ngon từ nồi chiên không dầu

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*


Ảnh: Sưu tầm

Với những chia sẻ thú vị trên, Digifood Blog hi vọng rằng bạn sẽ có thêm vào cho mình danh sách những món ăn ngon với nồi rán không dầu nhằm đổi bữa cho gia đình mỗi dịp cuối tuần đơn giản và thơm ngon ngay lập tức tại nhà. Và hãy nhờ rằng ghé trang thường xuyên để sở hữu thêm cho mình nhiều cách làm nấu tiêu hóa nhé!

Nồi chiên không dầu là điều khoản nấu nướng vừa luôn tiện lợi, tiết kiệm chi phí công sức, ít dầu mỡ, vừa bảo vệ hương vị như phương pháp chiên, nướng truyền thống. Vày đó càng ngày càng nhiều bà chuyên lo việc bếp núc lựa chọn dòng nồi này có tác dụng trợ thủ tâm đắc trong căn bếp gia đình. Hãy cùng Vin
ID mày mò top 7 các món ăn làm trường đoản cú nồi rán không dầu cực nhanh & tiện lợi qua bài viết sau nhé.


1. Khoai tây chiên

*
Khoai tây chiên.Nguyên liệu:

Dầu ăn: 2 thìa canh
Khoai tây: 2 củ
Muối: 1 muỗng cà phê

Cách làm khoai tây chiên bởi nồi rán không dầu: 

2. Con kê quay tiêu

*
Gà cù tiêu.

Nguyên liệu:

Dầu điều: 1/2 muỗng canh
Đùi con kê góc tư: 1kg
Đùi kê nguyên má: 1kg
Đường: 1 ít
Giấy bạc: 1 hộp
Gừng băm: một nửa muỗng canh
Hành khô băm: 50% muỗng canh
Muối hột: 1/2 muỗng canh
Muối: 1 ít
Nước mắm: 2 muỗng canh
Rượu trắng: 1/4 muỗng canh
Tiêu bột: 1 ít
Tiêu sọ black giã dập: 1/2 muỗng canh
Tỏi băm: 1/2 muỗng canh
Tương cà: 2/3 muỗng canh
Tương ớt ngọt: 2/3 thìa canh

Cách làm cho Gà con quay tiêu cùng với nồi cừu không dầu:

Rửa sạch đùi gà, khứa vơi trên thịt, chà gừng, rượu trắng, muối bột hột để khử mùi hôi, rửa lại đợt nữa cho sạch, nhằm ráo.Ướp gà trong tầm 30 phút cùng với tương ớt, tương cà, nước mắm, hành băm, tỏi băm, đường, dầu điều, tiêu bột, muối

3. Khoai tây nướng phô mai

*
Khoai tây nướng phô mai.

Nguyên liệu:

Bơ lạt: 100g
Cỏ xạ hương: 3 nhánh
Cream cheese (phô mai kem): 50g
Dầu ô liu: 2 thìa canh
Khoai tây: 1kg
Muối: 1 ít
Phô mai cheddar: 50g
Phô mai parmesan: 50gỚt bột: 1 ít
Sốt mayonnaise: 150ml
Tiêu: 1 ít
Tỏi: 1 củ
Whipping cream (kem sữa tươi): 100ml

Cách làm cho khoai tây nướng phô mai tự nồi cừu không dầu:

Ngâm khoai khoảng 15 phút vào nước muối hạt loãng, chà sạch khu đất cát bám trên vỏ, rửa sạch mát lại cùng với nước, khiến cho ráo nước, giảm múi cau.Rửa không bẩn cỏ xạ hương, nhằm ráo.Đun cách thủy hoặc quay trong tâm vi sóng 1 phút mang lại 50g bơ lạt tung ra.Cắt đôi tỏi, tách bóc vỏ, giã nát 2 tép tỏi.Trộn những khoai tây với dầu ô liu, tỏi, ớt bột, bơ lạt đã đun chảy, cỏ xạ hương, 1/4 muỗng cafe tiêu, 1/4 muỗng cafe muối.Cho khoai tây vào khay của nồi rán không dầu cừu ở ánh nắng mặt trời 200 độ C trong đôi mươi phút.Đun tan 50g bơ lạt cùng với lửa vừa, mang đến tỏi băm vào phi thơm.Cho thêm cream cheese, whipping cream, phô mai parmesan, phô mai cheddar vào chảo.Hạ nhỏ dại lửa, khuấy mọi tay cho đến lúc phô mai tung thì nêm thêm 1/4 muỗng coffe tiêu, 1 muỗng coffe muối, sốt mayonnaise vào khuấy đều đợt nữa rồi tắt bếp.Khi ăn, chấm khoai tây với nóng phô mai.

4. Giết nướng xá xíu

*
Thịt nướng xá xíu.

Nguyên liệu:

Thịt nạc vai: 1kg
Dầu hào: 2 muỗng canh
Dầu color điều: 1 thìa canh
Đường: 1 ít
Hành tím đã tách bóc vỏ: 10g
Hạt nêm: 1 ít
Mật ong: 1 muỗng canh
Muối: 1 ít
Nước mắm: 1 thìa canh
Nước tương: 1 muỗng canh
Rượu trắng: 100ml
Sốt ướp thịt trước xá xíu: 2 muỗng canh
Tiêu: 1 ít
Tỏi đã bóc tách vỏ: 10g

Cách làm thịt nướng xá xíu với nồi rán không dầu:

Rửa thịt con lợn với rượu trắng, muối, cọ lại bằng nước, để ráo, cắt thành các miếng lớn.Xay nhuyễn các thành phần hỗn hợp gia vị: tỏi, hành tím, dầu hào, mật ong, nước mắm, dầu màu điều, nước tương, nóng ướp thịt xá xíu, một nửa muỗng cà phê tiêu, 1 thìa canh hạt nêm.Ướp giết với láo hợp hương liệu gia vị vừa xay và 3 muỗng canh đường trong 30 phút.Cho làm thịt vào khay của nồi cừu không dầu cừu trong 10 phút với ánh sáng 180 độ C.Trở khía cạnh thịt rồi nướng khoảng chừng 10 phút nữa bỏ thịt theo lớp chín đầy đủ hai mặt.Cắt thịt thành miếng vừa ăn, ăn cùng dưa chua và cơm.

5. Tôm nướng muối ớt

*
Tôm nướng muối hạt ớt.

Nguyên liệu:

Tôm: 400g
Dầu ăn: 1 thìa canh
Đường: 1 muỗng cà phê
Hành tím băm: 1 củ
Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
Muối: 1 thìa cà phê
Nghệ giảm nhỏ: 5g
Nước mắm: 1 muỗng cà phêỚt khô giảm nhỏ: 1 quả
Tỏi băm: 1 nhánh
Tương ớt: 1 muỗng cà phê

Cách làm tôm nướng muối ớt bởi nồi chiên không dầu:

Cắt chân, giảm râu, mang chỉ tôm rồi cọ sạch, để ráo.Bắc chảo lên bếp, mang lại dầu, phi thơm hành, tỏi, nghệ, ớt.Thêm muối, đường, phân tử nêm, nước mắm, tương ớt, 15ml nước vào trộn các cho hương liệu gia vị tan hết rồi tắt bếp, để nguội.Xay lếu láo hợp hương liệu gia vị trong vật dụng xay.Ướp tôm với gia vị trong 15 phút.Xiên que vào tôm, xếp lên khay, nướng ở nhiệt độ 160 độ C vào 10 phút.Lấy khay ra, quét thêm nóng ướp lên, nướng tiếp ở ánh sáng 180 độ C trong 3 phút.

6. Miếng cơm cháy nướng mỡ thừa hành

*
Cơm cháy nướng mỡ thừa hành.

Nguyên liệu:

Cơm nguội: 200g
Dầu hào: một nửa muỗng cà phê
Đường: 1/4 muỗng cà phê
Hành lá cắt nhỏ: 5g
Nước mắm: 2 muỗng cà phê
Tương ớt: 1 muỗng cà phê

Cách làm cơm cháy nướng mỡ bụng hành trường đoản cú nồi chiên không dầu:

Chuẩn bị một túi ni lông sạch, mang lại cơm nguội vào, cán đến cơm dẹt, bám dính nhau.Cho cơm trắng vào khay bao gồm lót sẵn giấy nến, quét 1 lớp mỏng mảnh dầu ăn lên.Bật nồi trong 5 phút ở ánh sáng 170 độ C để làm nóng.Chiên cơm trắng lần 1 trong các 12 phút, trở mặt, quét dầu ăn uống lên, rán lần 2 trong 10 phút.Nấu dầu hào, nước mắm, tương ớt, đường đến sôi lên, trộn phần đông với hành lá để triển khai mỡ hành.Quét mỡ chảy xệ hành lên miếng cơm cháy là hoàn thành.

7. Bánh phồng tôm

*
Bánh phồng tôm.

Nguyên liệu:

Bánh phồng tôm: 100g

Cách làm bánh phồng tôm bằng nồi chiên không dầu:

Bật nồi rán không dầu vào 5 phút ở ánh sáng 200 độ C để làm nóng.Trộn đa số bánh phồng tôm với 1 muỗng dầu ăn cho thấm.Chiên bánh phồng ở ánh nắng mặt trời 200 độ C trong 3 phút. Khi chiên, mang nồi ra đảo 1 vài ba lần đến bánh chín đều.

Xem thêm: Cách Làm Chuối Chiên Xù Giòn Tan, Chuối Tẩm Bột Chiên Xù Giòn Tan

Hy vọng, qua nội dung bài viết này bạn đã sở hữu thể chế biến được các món ăn uống làm trường đoản cú nồi chiên không dầu một giải pháp nhanh chóng, thuận tiện để đón tiếp cả nhà.