Bạn đã lúc nào cảm thấy run sợ trong gian nhà bếp của mình, vướng mắc vì sao sẽ nấu đúng công thức nhưng thành quả không giống như ý hay dễ dàng là muốn tìm hiểu một vài ba mẹo để việc vào bếp trở nên đơn giản và dễ dàng và nhẹ nhàng hơn? chuyên mục Mẹo vặt nấu nạp năng lượng tại Bếp Trưởng Á Âu sẽ là cẩm nang “dắt túi” cực có ích và nhân tiện lợi dành riêng cho bạn.

Bạn đang xem: Những mẹo vặt hay trong nấu ăn

Tìm gọi về phương pháp bảo vệ thực phẩm, giải pháp chọn với luộc thịt trườn ngon, mẹo vặt hằng ngày trong phối kết hợp các thực phẩm góp giải độc cơ thể, cách khử mùi khó chịu cho khu nhà bếp từ những gia vị, những mẹo vặt tự học nấu ăn uống cơ bản từ đầu phòng bếp chuyên nghiệp, đều nguyên tắc cần biết để trang trí món ăn uống đẹp mắt… là rất đề xuất thiết. 


*

*

Áp dụng hầu như tips này vào thực tế để giúp đỡ bạn “xử lý” được rất nhiều nỗi lo về gạn lọc thực phẩm, cân bằng dinh dưỡng trong bữa ăn, làm sạch phòng bếp nhanh và hiệu quả hay dễ dàng như luộc rau cầm cố nào mang lại xanh, chiên chả làm sao để giòn lâu hơn…


*

*

*

Chọn chăm ngành học tập * Chọn siêng ngành học tập * bếp Nóng chăm Đề phòng bếp Nóng nhà bếp Bánh siêng Đề phòng bếp Bánh pha Chế siêng Đề trộn Chế nhà bếp Gia Đình siêng Đề nhà bếp Gia Đình QTNHKS chăm Đề QTNHKS Trung cung cấp CET có tác dụng Kem Digital Marketing chăm lo Sắc Đẹp Khởi Sự gớm Doanh cai quản Sản Xuất truyền thông Học Viện Âm Nhạc Khoa Nhạc cầm cố Dạy Theo Yêu cầu Anh Văn không giống
Chọn khóa đào tạo * Chọn khóa huấn luyện và đào tạo * Học nấu bếp Ăn Nghiệp Vụ nhà bếp Trưởng Nghiệp Vụ phòng bếp Hàn Nghiệp Vụ phòng bếp Á Liên Thông nhà bếp Trưởng nghiệp vụ Bếp quốc tế Bếp Trưởng nhà bếp Á phòng bếp Trưởng bếp Âu phòng bếp Trưởng phòng bếp Hoa phòng bếp Trưởng phòng bếp Nhật phòng bếp Trưởng phòng bếp Việt Điểm tâm Hồng Kông - Dimsum Eat Clean Food Stylist Học nấu bếp Ăn Chay Học cắt Tỉa rau quả Trang Trí giờ Anh Đàm Thoại dành cho Đầu Bếp các Khóa làm bếp Ăn không giống Học thổi nấu Ăn Theo Món Bánh Canh Cá Lóc miền trung - Bánh Canh Giò Heo Bánh Canh gạnh - Bánh Canh Cua Bánh Cuốn nóng - Bánh Ướt Lòng kê Bánh Phở Lục sắc đẹp (Phở Nguyên Lá - Phở Sợi) bánh mỳ Kebab Bánh Mì vn Bánh Xèo - Bánh Khọt Beef Steak loại Âu Bún Bún bò – Hủ Tiếu nam giới Vang Bún Cá hà nội thủ đô Bún Chả hà nội - Bún Đậu Mắm Tôm Bún chả lụa - Bún giết mổ Nướng - Nem Nướng Bún Mắm - Lẩu Mắm - Bún Riêu trườn (Phần 1) trườn Hàu Xốt Cay - Xốt Phô Mai bò Kho + trườn Hầm Tiêu Xanh kiểu dáng Việt trườn Kho - Bún trườn Huế trườn Né - bò Lúc lắc - Bò đậy Tết hình dáng Việt Cà Ri những Dòng Xốt Nhân Bánh Mì các Loại Xốt Chay những Món Cua (Cua Xốt Singapore - Cua Xốt Cà Ri - Cua Xốt Trứng muối hạt - Cua muối hạt Tuyết) những Món Khô những Món Tiềm hình trạng Hoa các Món Hầm Chay những Món Cua Hoàng Đế (King Crab) trà 3 Miền chè Phần 1 chè Phần 2 trà Phần 3 chè Phần 4 chả giò - Chả trườn - bò Viên - Chả Quế Cháo bổ dưỡng Cháo 3 Món (Cháo cá quả - Cháo Tôm - Cháo Mực) Cháo Lòng – Mẹt Lòng Heo cơm trắng Gà cơm Tấm cơm Văn phòng Cốt các Dòng Lẩu nước ta Dê (Phần 1) Dê (Phần 2) Dê (Phần 3) Dê (Phần 4) Dưa muối bột Ngày đầu năm mới Điểm trung khu Chay ba Miền Điểm trung tâm Sáng gà 3 Món con kê Rán - Khoai Tây, Khoai Lang rán Lắc Phô Mai con kê Nướng - gà Bó Xôi Gỏi thủy hải sản Hàu Nhật 16 Vị Hủ Tíu Mì Hoành Thánh - Sủi Cảo - Sườn Non Hủ Tíu phái mạnh Vang - Hủ Tíu Mì (Hải Sản, thô Xá Xíu) Kim Chi hàn quốc Lẩu bò Lẩu Chay (Lẩu Thái - Lẩu Riêu - Lẩu Mắm) Lẩu (Lẩu hải sản Chua Cay - Lẩu Cua Đồng - Lẩu kê Nấu Nấm) Lẩu (Lẩu Tứ Xuyên - Lẩu ngôi trường Thọ) Lẩu Nhật (Nabemono) Lẩu - Nướng Mì giao diện Hàn Mì Quảng Mì Trộn Trứng Lòng Đào Mì Vịt Tiềm - Mì con gà Quay Mì Xào Món Hàn Nhân Bánh Mì nước ta Nhân bánh mỳ (Bánh Mì Heo con quay - bánh mỳ Phá Lấu) Nhân bánh mì (Bò Xốt Phi Lê - bò Nướng) nước chấm Việt (Phần 1) nước chấm Việt (Phần 2) Ốc (Cháy Tỏi, Rang Muối, Rang Me, Hấp) Ốc (Xào, Nướng) Ốc (Phần 3) Phá Lấu Phở bò Phở con gà - Cháo kê - Gỏi con kê Sushi giết Đông - Giò Thủ Tỉa dưa hấu Tết Tomyum Thái - sườn heo Ớt Xanh to con Kiểu Thái tôm biển Đất (Crawfish) tôm biển (Lobster) Vịt con quay Bắc ghê 4 Món Xôi - bánh mì Xôi Bắp - Xôi Đậu Phộng - Xôi Tam dung nhan Xôi Vò - Xôi Xéo - Xôi Khúc Xôi Xá Xíu - Xôi gà - Xôi Thập Cẩm Xốt Hoa Xốt Kho Xốt Nướng Xốt Nướng hình dạng Hàn Xốt Nướng giao diện Thái Xốt Nướng Nhật bạn dạng Xốt Xào Học làm cho Bánh phòng bếp Trưởng bếp Bánh Lớp Bánh hiện nay Đại Lớp Bánh ngắn hạn Lớp Bánh thông dụng Lớp Bánh Âu Bánh Âu Cơ phiên bản Bánh Âu nâng cao Bánh Đài Loan Lớp Bánh Kem Lớp Bánh lạnh lẽo Lớp bánh mì Lớp Bánh Mì nâng cấp Lớp Bánh Nướng Lớp Bánh Nhật Lớp Bánh Việt truyền thống Nghiệp Vụ bếp Bánh thế giới Nghiệp Vụ Bánh Kem bài bản Nghiệp Vụ cai quản Các Khóa nhà bếp Bánh Khác chuyên Đề Bánh Bánh Bao Lava chế tạo Hình Bánh Bông Lan Đài Loan Bánh Bông Lan Phô Mai Chà Bông Bánh Bông Lan Trứng muối bột Bánh Bông Lan Trà Sữa Trân Châu Đường Đen Bánh Crepe Bánh Dứa Đài Loan Bánh Hành Kẹp Kẹo Tứ Vị Bánh hiện nay Đại - siêng Đề Chocolate hiện tại Đại Bánh Huế Bánh Kem Bắp Bánh Kem Bento Cake bánh mỳ Đài Loan bánh mì Hoa Cúc bánh mì Phô Mai bánh mì Thực Dưỡng bánh mì Ngàn Lớp hiện nay Đại (Pastry - Puff Pastry) Bánh miền nam bộ 1 Bánh miền nam bộ 2 Bánh Nhật Đường Phố Bánh Nhật hiện tại Đại 1 Bánh Nhật hiện tại Đại 2 Bánh Pía Bánh Sinh Nhật rau Câu Bánh Tart và Tort Bánh Trung Thu Bánh Trung Thu Dẻo Bánh Trung Thu Đài Loan Bánh Trung Thu Nướng Bánh Trung Thu hiện Đại - Hoa 3d Bánh Trung Thu Hoa Đậu Bánh Trung Thu Lava Đài Loan Bánh Trung Thu tạo thành Hình Bánh Trung Thu rau Câu Bánh Việt Bánh Ngon Đài Loan kỳ lạ Vị Ngày đầu năm Butter Cookies - 4 Vị chè Khúc Bạch trà Thảo Mộc Đài Loan Cheesecake Choux (Bánh Su Kem) Choux - Éclair Decorating Cookies Cookies thời thượng Cookies Thực dưỡng Croissant, Danish and Puff Pastry Cupcake Doughnut Entremet Cake With Glaze Mirror - Bánh tủ Gương Entremets Flan Ngũ Vị Fruit Shaped Dessert rau Câu Vẽ rửa Healthy Bread Kem Bơ hàn quốc Kẹo Cakepop Kẹo Đài Loan Kid"s Summer 1 Kid"s Summer 2 Masmallow & Pate De Fruit Mousse Cake Nerikiri (Wagashi) Noel Ấm Áp Paparoti Pizza Roll Cake Sponge Cake - 2 Vị Snack Ngũ ly Sweet Bun chế tác Hình Bánh Đậu Xanh Trái Cây chế tạo Hình Chocolate chế tạo ra Hình Fondant sản xuất Hình Thú 3 chiều Tạo Hình Thú Mini Kem Sữa chế tạo Hình Thú Nổi thực hành thực tế Flan Gato thực hành Pizza thực hành thực tế Tiramisu Xôi - Hoa Đậu Học pha trộn Khóa Bar Trưởng Lớp Bartender Lớp Barista Lớp Barista nâng cao Nghiệp Vụ Barista chuyên nghiệp hóa Lớp pha chế Đặc Biệt điều chế Tổng phù hợp Khởi Sự marketing Nhà sản phẩm - Café Nghiệp Vụ thống trị Bar Quốc Tế chuyên gia Cà Phê những Khóa pha chế Khác Bia Úp Ngược Bingsu chè Thái - trái cây Đĩa Detox Latte Art Nước Ép pha chế Cà Phê tại nhà Pha Chế Cà Phê thủ công - Brewing Sâm dinh dưỡng Sinh Tố Sữa bồi bổ (Sữa Đậu Nành, Sữa Bắp, Sữa Đậu Phộng, Sữa Óc Chó, Sữa Mè Đen, Sữa ngày tiết Rồng) Sữa Chua thời thượng Sữa Chua Trân Châu phối kết hợp Thức Uống bồi dưỡng Thức Uống thủ đô Thức Uống hiện tại Đại Trà Sữa (2 Buổi) Trà Sữa (3 Buổi) Trà trái cây Yaourt (Yaourt Hủ, Yaourt Dẻo, Yaourt Phô Mai) Yaourt (Yaourt Trái Cây, Yogurt Shake) nhà bếp Gia Đình bữa sáng Thông Minh mẫu mã Việt bữa sớm Thông Minh kiểu Âu bây giờ Ăn Gì 1 hôm nay Ăn Gì 2 Món Ngon cuối tuần 1 Món Ngon vào ngày cuối tuần 2 Món Ngon cuối tuần 3 Món Ăn tẩm bổ Món Ngon 3 Miền những món ngón Châu Á 1 món ăn ngon Châu Á 2 Món Ăn Cho mẹ Và nhỏ xíu 1 Món Ăn Cho mẹ Và nhỏ xíu 2 Món Ăn Đường Phố 1 Món Ăn Đường Phố 2 chuyên Đề Điểm vai trung phong Hong Kong trộn Chế cực Cool những Khóa phòng bếp Gia Đình không giống Nghiệp Vụ cai quản Nhà mặt hàng Khách Sạn quản Trị nhà hàng Khách Sạn quốc tế Nghiệp Vụ thống trị Nhà Hàng nghiệp vụ Lễ Tân chuyên nghiệp Giám Đốc Điều Hành nhà hàng quán ăn các Khóa quản lí Trị NH - KS Khác văn hóa Ứng Xử Bàn Tiệc Kỹ Thuật bào chế Món Ăn quản lí Trị quán ăn Khách Sạn Kỹ Thuật có tác dụng Bánh Kỹ Thuật pha trộn Đồ Uống phía Dẫn du ngoạn Marketing chế tác Mẫu Và quan tâm Sắc Đẹp media Đa phương tiện đi lại Biểu Diễn Nhạc cố kỉnh Phương Tây biểu diễn Nhạc cố Phương Tây - Violin màn biểu diễn Nhạc cụ Phương Tây - Piano màn biểu diễn Nhạc vậy Phương Tây - Guitar biểu diễn Nhạc cầm cố Phương Tây - Trống Thanh Nhạc không giống - CET Học làm Kem Đào Tạo content Marketing Đào sinh sản Facebook marketing Đào Tạo google ads Đào chế tạo ra SEO Giám Đốc Digital marketing Xây Dựng video Marketing cuốn hút Khách mặt hàng 12 chuyên môn Chốt Sale và Xử Lý Sự phủ nhận Kinh Doanh Online Cần sẵn sàng Gì? sức mạnh Của Chatbot Trong marketing Kỹ Thuật Viết content Facebook đụng Đến xúc cảm Khách Hàng trí tuệ sáng tạo Hình Ảnh pr Đơn Giản Digital marketing Ngành spa chăm sóc sức khỏe và làm đẹp Digital Marketing làm chủ Spa chuyên nghiệp Kỹ Thuật Viên Spa bài bản Trang Điểm cá thể Kỹ Thuật chăm sóc Da tận nhà Gội Đầu sinh dưỡng Khởi Sự sale Spa nhân viên Trang Điểm nhân viên Phun Xăm Thẩm Mỹ thống trị Dịch Vụ quan tâm Và tạo thành Mẫu Móng Khởi Sự kinh doanh Ẩm Thực quản lý Sản Xuất truyền thông Violin Piano Guitar Guitar Đệm Hát các Khóa học Âm Nhạc không giống Học nấu ăn Ăn Theo Yêu mong Học làm cho Bánh Theo Yêu ước Học pha trộn Theo Yêu mong Học làm cho Kem Theo Yêu mong Học nấu Ăn cấp tốc Học Mở Quán kinh doanh Thành Nghề marketing Hủ Tíu Mực Lẩu bò Thập Cẩm - Lẩu Đuôi trườn - Phá Lấu trườn - trườn Nướng Ngũ Vị Bún thủy sản - Lẩu Thái thủy hải sản Xôi Xéo - Xôi Ngô - Xôi Gấc - Xôi Lạc - Xôi Khúc - Xôi Cẩm Tím Bún Riêu Phở Dê – Phở trườn Chè Khúc Bạch Kem Côn Đảo Dừa Đất Bánh ngắn hạn Chả Cốm tiếng Anh Căn phiên bản Tiếng Anh chăm Ngành nhà hàng Tiếng Anh chuyên Ngành khách sạn Tiếng Anh chuyên Ngành nhà bếp Cơ phiên bản Tiếng Anh chăm Ngành Bếp nâng cao Tiếng Anh tiếp xúc Căn bản Tiếng Anh Online NHKS Khóa Đào Tạo cho doanh nghiệp Dạy Giao Lưu chăm đề khả năng viết CV và vấn đáp ứng tuyển không Xác Định khác

Chuyện nấu ăn dường như là "địa ngục" đối với rất nhiều người, và những tình trạng như nấu lúc sống thời gian chín, thịt cháy, rau xanh héo nát, đứt tay... Hoàn toàn có thể xảy ra. Thế nhưng, bạn bao gồm từng nghĩ, nếu "học lỏm" được những mẹo vặt nấu ăn đơn giản từ chính các đầu bếp quán ăn thì sẽ thế nào không?

Các mẹo vặt ấy tất cả ngay ở đây rồi, hãy thử áp dụng ngay lập tức thôi!

1. Cách nướng thịt nhanh, chín đều cùng ngon hơn

Ai giỏi nướng thịt chắc chắn từng gặp tình trạng miếng thịt bị sống ở giữa nếu chưa nướng kỹ. Để tránh tình trạng này, hãy áp dụng biện pháp dưới đây.


*

2. Cắt bánh kem không bị bám dao

Cắt bánh bằng dao mà bị bám nhiều kem xuất xắc bánh thì vữa lãng phí, vừa khó rửa dao hơn nữa dễ có tác dụng vấy bẩn ra những đồ vật khác. Thế nên, đừng quên làm cho việc sau khi sử dụng dao cắt bánh.


*

3. Hạn chế tai nạn khi sử dụng dao nấu ăn

Sử dụng dao trong quá trình nấu ăn sẽ cực nhọc tránh khỏi tình trạng trơn bởi dính nước, tuột tay gây đứt tay. Để hạn chế tình trạng này, những bạn hãy buộc một vài sợi nịt (chun) ở chuôi dao.


*

4. Bí quyết chiên xúc xích chín đều và ngon hơn

Chỉ cần làm cho thêm thao tác này trước lúc nướng xúc xích, chiếc xúc xích của họ sẽ ngon hơn rất nhiều đó!


*

5. Kiểm tra xem trứng còn tươi không

Cách kiểm tra trứng này có thể xác định đúng chuẩn hơn, giúp bạn tìm ra những quả trứng tươi nhất để nấu ăn.


*

6. Bảo quản bánh kem

Khi ăn bánh kem, bánh sinh nhật không hết, chúng ta thường để vào tủ lạnh để bảo quản. Điều đó khiến mang lại bề mặt bánh bị cắt ra rất nhanh khô. Các bạn hãy lấy một lát bánh mỳ gối "chặn" lại rồi sử dụng tăm cố định, phần bánh kem sẽ không bị thô nữa.


7. Căn số phút luộc trứng để tất cả độ chín như ý

Học lỏm ngay túng quyết luộc trứng này thì muốn ăn trứng lòng đào cỡ nào cũng được nhé!


8. Biện pháp giữ rau xanh tươi lâu

Chỉ nhờ một miếng giấy bạc cũng giúp rau tươi thọ hơn một biện pháp dễ dàng.


9. Học biện pháp nướng thịt xông khói hoàn hảo

Nguyên tắc hoàn hảo để nướng thịt xông khói ngon nhất đó là đây.

Xem thêm: Mạch bạn 2 cách nấu chè dưỡng nhan hạt chia lưu giữ nét


10. Cách hâm sôi pizza "chuẩn"

Pizza hâm lại thường dễ bị khô và kém ngon so với thời điểm mới ra lò. Hãy làm phương pháp này thì pizza mặc dù có hâm lại vẫn cứ ngon như mới này.


11. Cắt che tết thế nào mới chuẩn?

Ăn bít tết quý phái chảnh đúng chuẩn nhà hàng thì phải biết cách cắt đúng bạn nhé!