Chọn thời hạn tư vấn
Chọn thời hạn tư vấn07h00 - 09h3009h30 - 11h0011h00 - 13h3013h30 - 17h0017h00 - 20h00
Chọn thức giấc thành của người tiêu dùng *Chọn tỉnh giấc thành của khách hàng *TP Hà Nội
TP hồ nước Chí Minh
TP đề xuất Thơ
TP Đà Nẵng
An Giang
Bạc Liêu
Bắc Kạn
Bắc Giang
Bắc Ninh
Bà Rịa - Vũng Tàu
Bến Tre
Bình Dương
Bình Thuận
Bình Định
Bình Phước
Cà Mau
Cao Bằng
Đắk Lắk
Đắk Nông
Điện Biên
Đồng Nai
Đồng Tháp
Gia Lai
Hà Giang
Hà Nam
Hà Tĩnh
TP Hải Phòng
Hải Dương
Hậu Giang
Hòa Bình
Hưng Yên
Khánh Hòa
Kiên Giang
Kon Tum
Lào Cai
Lạng Sơn
Lai Châu
Lâm Đồng
Long An
Nam Định
Nghệ An
Ninh Bình
Ninh Thuận
Phú Thọ
Phú Yên
Quảng Bình
Quảng Nam
Quảng Ngãi
Quảng Ninh
Quảng Trị
Sóc Trăng
Sơn La
Tây Ninh
Trà Vinh
Tiền Giang
Tuyên Quang
Thái Nguyên
Thái Bình
Thanh Hóa
Thừa Thiên - HuếVĩnh Phúc
Vĩnh Long
Yên Bái

Mô tả khóa học

Chè thập cẩm sống mỗi vùng miền đều phải có sự khác biệt trong việc sử dụng nguyên vật liệu và hương liệu gia vị để làm cho hương vị đặc thù riêng. Trong bài viết này, hãy thuộc Đầu bếp gia đình khám phá biện pháp nấu chè thập cẩm miền bắc bộ bùi thơm, lắng đọng nhé!

*
Chè thập cẩm miền Bắc. Ảnh: internet

Chè thập cẩm miền Bắc được rất nhiều người hâm mộ bởi vị ngọt thanh hài hòa, không thật gây ngán do gồm sự kết hợp của tương đối nhiều loại vật liệu hạt, củ, quả không giống nhau. Không những sử dụng các loại đậu như chè thập cẩm miền trung hay miền Nam, món chè ở khu vực miền bắc còn cần sử dụng nhiều nguyên vật liệu khác như bột báng, thạch, khoai lang,… để làm cho sự đa dạng và phong phú và hài hòa và hợp lý khi thưởng thức. Nếu như khách hàng đang mong muốn học biện pháp làm chè thập cẩm miền bắc bộ để mái ấm gia đình thưởng thức hay mua sắm thì đừng bỏ qua mất công thức chuẩn chỉnh mà chúng tôi hướng dẫn bên dưới đây.

Bạn đang xem: Nguyên liệu nấu chè thập cẩm

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị:

200g đậu đỏ2 củ khoai môn2 củ khoai lang80g bột báng250ml nước cốt dừa120g thạch rau xanh câu
Đường
Một ít hạt đậu phộng rang và dừa khô.

Hướng dẫn bí quyết nấu trà thập cẩm miền Bắc:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Khoai lang cùng khoai môn gọt vỏ, mang đi rửa sạch rồi bỏ vô ngâm với một chút ít nước muối pha loãng nhằm khoai không xẩy ra thâm.Đậu đỏ cọ sạch, dìm trong nước để vớt những hạt lép và hỏng. Tiếp đến ngâm đậu trường đoản cú 3- 4 tiếng mang đến đậu mềm.Bột báng rửa sạch sẽ rồi lấy ngâm trong nước khoảng chừng 1 tiếng trước khi nấu.

Bước 2: thổi nấu chè

Phần bột báng sau khoản thời gian ngâm ngừng bạn cho vào nồi nước luộc, lúc thấy những hạt bột báng có white color trong là bột chín. Vớt bột báng ra ngâm vào sơn nước lạnh khoảng tầm 10 phút cùng vớt ra để ráo.Cho đậu đỏ vào nồi, đổ nước xâm xấp phương diện rồi ninh cho đến khi đậu mềm. Tiếp tục cho thêm đường vào đậu phụ thuộc vào khẩu vị của bạn. Nấu ăn thêm khoảng chừng 3 phút nữa mang lại đường rã thì tắt bếp.Khoai lang cùng khoai môn bạn có thể cho thẳng vào đậu trong lúc hầm, hoặc luộc riêng. Nếu luộc riêng, bạn cho tất cả khoai môn và khoai lang vào trong nồi nước, ninh cho thật chín thì thêm ít đường vào đến ngọt. Bí quyết nấu chè thập cẩm ngon để cung cấp là nấu ăn riêng từng nguyên vật liệu ra để khách đam mê món gì thì cung cấp món đó, còn nếu làm bếp cho mái ấm gia đình ăn chúng ta có thể nấu chung tất cả các nguyên vật liệu với nhau.

Bước 3: Thưởng thức

Cho đá vào ly, góp thêm phần khoai lang, khoai môn vào, tiếp nối là phần đậu đỏ và sau cuối bạn mang lại bột báng vào, rưới thêm nước cốt dừa, thêm đậu phộng, thạch, dừa thô vào trộn số đông lên và hưởng thụ món trà thập cẩm đuối lạnh.

*
Chè thập cẩm miền bắc ngon ngọt hài hòa. Ảnh: internet

Chè thập cẩm miền Bắc đơn giản và dễ dàng với những nguyên vật liệu dễ tìm, dễ mua. Từng hạt đậu đỏ bùi bùi, khoai mềm, ăn với với vị beo bự của nước cốt dừa, dẻo dai của bột báng ăn lẫn đá lạnh khiến cho hương vị hoàn toản ngây ngất.

Với hướng dẫn giải pháp nấu chè thập cẩm miền bắc bộ trên chúng ta hoàn toàn rất có thể làm đầy đủ ly chè chuẩn chỉnh vị ngay tại nhà để đãi người thân, chúng ta bè. Nếu bạn muốn học nấu chè để tởm doanh, buôn bán thì hãy nhớ là tham khảo các khóa học tương tự như những phương pháp nấu chè ngon tại bếp Gia Đình hướng Nghiệp Á Âu nhé.

Chè thập cẩm từ bỏ lâu đang trở thành món ăn yêu thích của không ít người, từ bự đến nhỏ, hầu hết người nào cũng đều mê món ăn vặt này. Chè được phối kết hợp từ những loại nguyên liệu lôi kéo khác nhau, tạo nên hương vị độc đáo, thơm ngon khiến thực khách khó khăn mà chống lại. Cùng The Water MAN đi khám phá tuyệt kỹ nấu món chè thập cẩm thanh mát, ngọt vị này nhé.

Chè thập cẩm miền Bắc


*


Nguyên liệu

Đậu đỏ: 250g

Khoai môn: 1 củ

Khoai lang: 2 củ

Bột báng: 120g

Nước cốt dừa: 200ml

Thạch rau xanh câu: 160g

Đường: 250g

Đậu phộng rang: 50g

Dừa khô: 50g

Cách nấu chè thập cẩm miền Bắc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Khoai lang đem rửa sạch, gọt vỏ, ngâm với nước muối hạt pha loãng nhằm khoai không xẩy ra đen.

Khoai môn cũng cọ sạch, gọt vỏ, ngâm với nước muối pha loãng cho sút nhớt.

Đậu đỏ rửa sạch, lựa bỏ những hạt lép, hư, tiếp đến ngâm đậu trong nước khoảng tầm 4 tiếng đến đậu mềm.

Bột báng rửa sạch, ngâm trong nước khoảng chừng 60 phút trước lúc nấu.

Bước 2: nấu ăn chè

Luộc bột báng đến chín, rồi vớt bột báng ra dìm vào đánh nước lạnh khoảng 10 phút với vớt ra để ráo.

Bắt nồi khác lên bếp, mang đến khoai lang cùng khoai môn vào luộc chín.

Cho đậu đỏ vào nồi, đổ nước tương đối ngập mặt đậu, làm bếp với lửa nhỏ cho cho đến khi đậu mềm. Tiếp tục cho thêm mặt đường vào đậu, nêm và nếm đúng hương vị của mình. Nấu nướng thêm khoảng 5 phút nữa mang đến đường rã thì tắt bếp.

Bước 3: Thành phẩm

Cho đá vào ly, thêm phần khoai lang, khoai môn và đậu đỏ vào, cuối cùng bạn đến bột báng vào, rưới thêm nước cốt dừa, thêm đậu phộng, thạch, dừa thô vào trộn đông đảo lên và trải nghiệm thôi.

Chè thập cẩm miền Trung


*


Nguyên liệu

Đậu đỏ: 250gr

Đậu xanh: 250gr

Đậu phộng rang: 100gr

Bột nếp: 100gr

Bột năng: 100gr

50gr dừa tươi nạo sợi

Lá dứa tươi: 3 lá

Đường: 300gr

Nước cốt dừa: 250ml

Sữa tươi: 300ml

Bột rau câu: 1 gói

Cách nấu trà thập cẩm miền Trung

Bước 1: thổi nấu đậu

Đậu đỏ đem rửa, vớt hết hạt lép, phân tử hư bỏ, ngâm với nước khoảng chừng 3 - 4 tiếng nhằm hạt nở đều, khi nấu ăn sẽ nhanh chín hơn.

Cho đậu vào nồi nấu với cùng 1 lít nước. Khi đậu mượt thì đến đường vào nấu ăn cùng. Vặn vẹo lửa nhỏ, kho thêm 10 phút thì tắt bếp. Đảo đậu tiếp tục để đậu không xẩy ra sít dưới đáy nồi.

Đậu xanh sau khoản thời gian đã bóc tách vỏ, ngâm trong nước ấm khoảng 45 phút mang lại đậu mềm. Bắc chảo lên bếp, đổ nước ngập mặt khoảng 1 đốt ngón tay, đun đến lúc sôi thì vặn nhỏ dại lửa, làm bếp tiếp khoảng chừng 10 - 15 phút cho đến lúc hạt đậu chín thì cho 50gr đường vào cùng, khuấy cho tan hết.

Tiếp theo, pha bột năng để tạo độ sánh với nước, sau đó khuấy đều các nguyên liệu, cho đến lúc đậu xanh chín thì đổ vào nồi, khuấy hồ hết lên. Khi các thành phần hỗn hợp sôi thì tắt bếp.

Bước 2: có tác dụng thạch rau củ câu

Cho 0,5lnước + 5g bột rau củ câu dẻo vào nồi. Vừa cho bột rau câu vừa khuấy hồ hết để bột tung hết.Đun sôi nồi nước rau củ câu, vừa đun vừa khuấy để không biến thành bết dính mặt dưới nồi. Hạ lửa nhỏ, đun đến khi nước sôi trở lại, đường tan hết thì tắt bếp, đã tạo ra hộp đựng.Để thạch nguội bớt rồi bỏ vô tủ lạnh nhằm 90 phútcho đông lại, tiếp nối cắt thành từng miếng vừa ăn.

Bước 3: có tác dụng trân châu

Cho bột năng và bột nếp ra thau, cho thêm đường vào. Cho một ít nước sôi vào thau đựng bột,trộn đều. Dùng tay nhào cấp tốc tay cho đến lúc bột thành một khối mịn, dẻo, không xẩy ra dính tay làđược.Chia bột thành từng viên nhỏ, cho miếng dừa tươi đã cắt hạt lựu vào bên trong, kế tiếp vo thành viên tròn.

Bắc một nồi nước lên bếp, đun sôi. Khi nước sôi thì mang lại lần lượt từng viên trân châu vào nồi. Liên tục luộc đến lúc viên trân châu chín, đưa sang white color trongthì vớt ra, dìm vào thaunước lạnh khoảng 5 phút, roi vớt ra chén.

Bước 4: Thành phẩm

Cuối cùng múcđậu đỏ, đậu xanh, thạch rau củ câu, trân châu vào chén, rưới một chút ít nước cốt dừa, rắc lên bên trên đậu phộng rang, quả dừa tươi nạo tua là có thể thưởng thức. Ví như thích ăn uống lạnh thì các chúng ta có thể múc ra ly và bỏ thêm đá bào vào.

Chè thập cẩm miền Nam


*


Nguyên liệu

Đậu đỏ: 300g

Cốm khô: 100g

Bột báng: 100g

Bột mì: 100g

Bột năng: 100g

Chuối xiêm chín: 2 trái

Nước cốt dừa: 300ml

Bột thạch rau câu: 50g

Đường: 200g

Cách nấu trà thập cẩm miền Nam

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Lựa quăng quật những phân tử đậu đỏ bị sâu, lép, rồi ngâm nước lạnh mang đến đậu ngậm nước mềm.

Cốm ngâm khoảng 10 phút mang đến nở ra xong để ra rổ, ráo nước.

Bột báng cọ sạch, ngâm khoảng chừng 40 phút, vớt ra rổ mang đến ráo nước.

Trộn hầu như bột mì với bột năng,chế nước vào nhồinhuyễn rồi vo thành viên nhỏ.

Bóc bỏ vỏ chuối, thái miếng cỡ 1cm.

Bước 2: nấu ăn chè

Nấunhừ đậu đỏ, nêm vào 1 muỗngđường, nấu ăn thêm 5 phút thì tắt bếp.

Chuối đung nóng với ít nước vừa phải, cho bột năng, bột báng vào nấu sôi, khuấy nhẹ đềuđể bột báng không dính vào nồi mà chuối ko nát. ở đầu cuối bạn chỉ cần cho nước dừa tươi với 2 thìa coffe đường vào đun sôi trở lại thì tắt bếp.

Bột mì nấu chín ngâm nội địa lạnh, vớt ra, để ráo nước.

Cho bột rau câu,đường với300ml nước khuấy đều, đung nóng rồi đổ vào tô đợi nguội, có thể dùng nước cốt dừa, nước lá dứa, nước gấcđể sản xuất màu cho thạch bắt mắt. Thạch nguội chúng ta bỏ thạch vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước 3: trả thành

Mức trà ra chén,thêm nước cốt dừa, dừa nạo tua hoặc dừa khô, trộn đông đảo lên là thưởng thứcđược rồi. Hoặc thêm chút đá bào nếu bạn muốn ăn trà lạnh.

Lựa chọn nguyên liệu tươi ngon


*


Để chọn tải đậu ngon bạn chọn phần lớn hạt bao gồm vỏ bên cạnh đẹp, trơn mượt căng mịn, phần đa màu.

Lựa rất nhiều hạt đậu có kích thước đều nhau, căng tròn không xẩy ra lép hay phát triển thành dạng.

Tránh chọn hồ hết hạt đậu có vết đốm, sọc hay vỏ nhăn nheo vì đó là đậu có quality không tốt.

Xem thêm: Top 15+ Cách Nấu Canh Rau Diếp Ngon Đậm Đà Cho Bữa Ăn, Cách Làm Canh Rau Diếp Hành Thơm Ngon Đơn Giản

Mẹo bảo quản chè ngon lâu

Chè sau thời điểm nấu dứt thì tách bóc riêng với nước cốt dừa, tiếp nối cho vào hộp kín đáo và bảo vệ ở phòng mát tủ lạnh. Thời gian bảo quản trong 2 ngày.

Kết Luận

Trên đó là cách nấu trà thập cẩm 3 miền vô cùng đơn giản dễ dàng mà lại thơm ngon. Bạn có thể lựa chọn nấu theo hương vị mà mình yêu mếm để thưởng thức cùng với mái ấm gia đình nhé! Chúc bạn triển khai thành công!