Công đoạn nấu nướng xôi gấc cũng trở nên trở đề nghị gọn dịu và thuận tiện hơn khi bạn không tất cả sẵn xửng hấp hay dòng xửng hấp của doanh nghiệp đang "bận rộn" với vấn đề khác, chỉ việc chiếc lò vi sóng cùng các nguyên vật liệu cơ bản bạn đã sở hữu thể đun nấu xôi gấc bằng lò vi sóng thật ngon, dẻo bóng phân tử xôi rồi!


Công đoạn nấu xôi gấc cũng sẽ trở bắt buộc gọn dịu và dễ dàng hơn khi chúng ta không bao gồm sẵn xửng hấp hay mẫu xửng hấp của công ty đang "bận rộn" với việc khác, chỉ việc chiếc lò vi sóng cùng các nguyên liệu cơ bản bạn đã có thể nấu nướng xôi gấc bằng lò vi sóng thật ngon, dẻo bóng hạt xôi rồi!

*

Chuẩn bị:- Gạo nếp: 3 cốc/bát nhỏ tuổi gạo (dùng định lượng bằng cốc gạo của nồi cơm trắng điện bao gồm sẵn)- 1 hộp thịt gấc ướp đông lạnh (170gram) (Baby jackfruit paste) hoặc rất có thể dùng giết thịt gấc tươi để làm.- Đường, muối, dầu ăn- Rượu trắng

*

Cách làm cho xôi gấc đổ ngon bởi lò vi sóng:Ngâm gạo nếp ngon qua tối ( đủ 12 tiếng) nhằm gạo nếp nở thì thổi nấu xôi gấc sẽ nhanh và mềm. Trước khi nấu xôi gấc bởi lò vi sóng thì vo gạo sạch rồi vẩy một chút muối vào trộn những lên rồi để ráo nước. Về phần gấc dùng để làm nấu xôi, ví như mua thịt gấc đông lạnh như theo nguyên liệu thì chỉ cần để ra bát, trộn 1 thìa rượu gạo trắng vào nhằm thơm mùi gấc là được.

Bạn đang xem: Nấu xôi bằng lò vi sóng

Còn nếu bạn đặt hàng được một quả gấc tươi mua ngơi nghỉ chợ về thì bọn họ sẽ kiểm soát và điều chỉnh lượng gạo nhé.* Đầu tiên các bạn bổ đôi ngang quả gấc ra rồi lấy thìa để cạo vơi phần giết mổ gấc.Lưu ý các bạn là phần cùi trắng của gấc thật ra nạp năng lượng rất thơm cùng bùi đấy. Mẹ mình thì toàn cạo hết toàn bộ nấu lên hết sức ngon. Sau đó các bạn cho khoảng tầm 2,3 thìa rượu trắng gạo vào chén bát rồi sử dụng thìa làm tan thịt gấc lên để có một chén thịt gấc dẻo dẻo và có màu đỏ tươi hết sức đẹp.Bước tiếp sau là bọn họ trộn gạo với giết gấc thật phần đông lên rồi chuẩn bị cho vào lò vi sóng nhằm nấu xôi thôi.

*

Cách nấu bếp xôi gấc với lò vi sóng này thì cực cấp tốc (khoảng 10 phút là xôi chín) mà lại mà các bạn phải rất kì chú ý trong bài toán dùng đồ gì nhằm nấu xôi gấc nhé…

*

Điều lưu ý thứ 2 là cách chúng ta canh nước trong nồi xôi. Ví như nước đến vào chỉ cần quá một ít thì có thể làm hư xôi luôn luôn đấy. Các bạn nhớ mang đến xôi vào nồi (hay bát thủy tinh) cơ mà chuyên cho vô lò vi sóng rồi đổ nước xâm xấp. Sau đó đậy nắp cho vào lò vi sóng để quay 6 phút, rồi chi ra đảo đều. Từ bây giờ chúng ta đã thấy xôi bước đầu khô rồi nhé, gần như là là chín rồi ý.

Nếu trường hợp các bạn thấy vẫn tồn tại nước thì đem thìa vớt nước dư đó ra nha. Rồi sau đó tiếp tục che lại và cho vô quay khoảng 3 phút đồng hồ đeo tay nữa là được.

Xôi gấc sau khi đã được nấu chín thì thấy có màu đỏ rất đẹp tuy vậy vẫn chưa được bóng lắm. Vày thế chúng ta cho thêm khoảng chừng 1,2 thìa dầu ăn và 2,3 thìa đường (tùy độ ngọt các bạn thích có thể thêm sút nhé) rồi trộn hầu hết chúng lên. Giữ ý các bạn nhé, phải trộn dầu ăn uống + con đường lượng như trên thời điểm xôi còn rét thì đường mới ta cùng thấm, xôi gấc new bóng và đẹp.

*

Vây là món xôi gấc nhẵn đep, đỏ thơm của họ đã kết thúc chỉ với thời gian ngắn, chúng ta đã sẵn sàng nấu xôi chưa?

Xôi là 1 món ăn không còn xa lạ của người việt nhưng cách chế tao lại khá phức hợp và tốn thời gian. Tuy nhiên nhờ tất cả lò vi sóng việc tiến hành món ăn thơm ngon này sẽ nhanh chóng hơn. Tò mò ngay cách nấu ăn xôi bằng lò vi sóng trong nội dung bài viết dưới đây.

Làm món cà tím nướng mỡ bụng hành siêu nhanh bằng nồi cừu không dầu

*

Nguyên liệu nhằm nấu xôi

100g gạo nếp100g đậu xanh bỏ vỏ100ml nước cốt dừa50g đường
Muối, dầu ăn
Nước
*

Dụng cụ

Bát hoặc thố chịu đựng nhiệt
Màng bọc thực phẩm
*

Nấu đậu xanh

Bước 1

Đậu xanh bạn ngâm với nước trong một đêm. Sau đó cho đậu xanh vào chén cùng với ½ thì cà phê muối, đổ nước xâm xấp mặt.

Bọc màng thực phẩm cho chén bát đậu xanh rồi bỏ vào trong lò vi sóng, bật chế độ High quay trong khoảng 6 phút.

Bước 2

Sau khi đã hết 6 phút, các bạn lấy chén bát ra xới sơ rồi cho tiếp vào lò vi sóng bật cơ chế High tảo thêm 6 phút.

Khi đã không còn thời gian, bạn lấy đậu xanh ra, nêm thêm 40g đường vào trộn và tán nhuyễn đậu xanh.

*

Nấu nếp

Bước 1

Gạo nếp bạn ngâm trước một đêm rồi cho vào thố, nêm thêm ½ thìa cà phê muối, 1 thìa coffe dầu cùng nước cốt dừa rồi trộn đều.

Bọc màng thực phẩm cho vào lò vi sóng, bật chính sách High con quay trong 6 phút.

Bước 2

Lấy xôi ra, xới đều, liên tiếp bọc màng lương thực và cho vào lò vi sóng, bật chính sách High xoay thêm 6 phút nữa. Lôi ra cho vào 10g đường, trộn rất nhiều xôi cho tơi.

*

Hoàn thiện

Trộn đậu xanh và xôi với nhau ta tất cả món xôi vò rất cấp tốc gọn.

Lưu ý: Tùy độ dung nạp nước của nếp mà bạn có thể cho 80ml nước dừa vào trước, phần còn lại cho vào sau để tránh xôi bị nhão.

Xem thêm: Cách tính: 1kg gạo nấu được bao nhiêu kg cơm, mẹo nấu cơm ngon mà không bị nhão

*

Trên đó là cách nấu bếp xôi bởi lò vi sóng rất nhanh chóng và solo giản. Chúc các bạn sẽ chế biến thành công món ăn này cho gia đình.