Để giúp các bạn thực hiện tại nấu thức nạp năng lượng bằng nồi cơm trắng điện rất solo giản. Chúng ta hãy đọc tìm hiểu thêm ngay bài viết sau đây để sở hữu những giải pháp thực hiện đúng đắn làm những món nấu bởi nồi cơm điện.

Bạn đang xem: Nấu thức ăn bằng nồi cơm điện

1. Làm các loại bánh

Nồi cơm trắng điện có thể nướng bánh nuốm cho lò nướng, bánh lại không khô vỡ với chín đông đảo hơn so với lò nướng. Một công dụng bất ngờ khác của dòng nồi cơm điện mà bạn không ngờ đến bắt buộc không? Đó là làmcác nhiều loại bánh làm bằng nồi cơm điện.Hãy thực hiện nồi cơm điện như một dòng khung nướng cho những chiếc bánh bông lan, bánh gato, bánh socola, ....

*

Cho bột vào trong nồi được quét bơ để không bị dính, rồi chọn chính sách “Cook”, đợi đôi mươi phút sẽ có được ngay mẫu bánh vừa thơm vừa ngon cho cả nhà thưởng thức tức thì rồi. Đối với bánh pizza, bạn nên bật nồi nóng trước lúc cho bột vào, tiếp đến thêm nhiều loại nhân phụ thuộc vào sở ham mê của bạn. Vậy là chúng ta đã đượccác món nấu bởi nồi cơm điệnthật cuốn hút phải không?

2. Làm bếp chè

*

Hiện nay, mẫu nồi cơm điện còn được tận dụng để nấu các loại chè không giống nhau như đậu đỏ, đậu xanh, đậu đen,… vừa gấp rút lại không ngại cạn nước, cháy nồi.

3. Hầm canh

*

Các món hầm thường tốn tương đối nhiều thời gian, gây tiêu tốn lãng phí nhiên liệu. Nên các bà chuyên lo việc bếp núc thường chọn lựa hầm bằng nồi áp suất. Mặc dù nhiên, cái nồi cơm điện cũng có thể thực hiện được công việc này một biện pháp dễ dàng, chúng ta chọn chính sách nấu với ấn lại nút 1 - 2 lần, sau khi hầm nhừ thức ăn hoàn toàn có thể chọn chế độ làm ấm để món canh được nóng.

Khi các bạn thực hiệncác món nạp năng lượng nấu bởi nồi cơm trắng điện là không hề đơn giản. Đòi hỏi chúng ta cần sự khôn khéo trong lúc nấu.

4. Nấu ăn thức ăn bằng nồi cơm trắng điện bằng món nướng gà

Nồi cơm điện ngoài nấu cơm trắng còn rất có thể dụng nhằm nấu thức ăn bằng nồi cơm trắng điện như nướng con gà thơm ngon không kém gì lò nướng. Bạn chỉ cần chuẩn bị làm thịt gà, tẩm ướp hương liệu gia vị rồi cho vào nồi cơm điện nướng.

*

Cho con kê vào nồi cơm trắng điện, nhận nút "Cook" - Nấu. Nướng kê trong trong vòng 30 phút rồi mở nồi cơm trắng điện giáo giở kia lại nướng tiếp 30 phút.

Trong thời gian nấu, nếu nút "Cook" - Nấu nhảy lên chuyển sang Warm - Hâm thì để nồi nghỉ mang đến nguội, đến lúc nhấn nút "Cook" được new nhấn tiếp.

5. Làm các món hấp

*

Món hấp giữ lại lại được không ít dinh dưỡng, không tồn tại dầu mỡ tốt nhất có thể cho sức khỏe. Nhưng nhiều người dân lại lo ngại mất thời hạn khi ngóng nước sôi. Mặc dù nhiên, chỉ với loại nồi cơm điện các món cá hấp, rau quả hấp, … sẽ không còn là nỗi lo lắng tốn thời hạn nấu nướng nữa. Chúng ta chỉ việc cho nước vào nồi, lựa chọn chế nấu rồi mang lại lồng hấp lên trên nhằm hấp thức ăn, rút ngắn nhiều thời gian so cùng với đun bằng bếp gas thường ngày.

Để đượcnhững món ăn nấu bởi nồi cơm điện như 5 món ăn uống mà công ty chúng tôi kể trên, chúng ta cần thực hiện chuẩn chỉnh đúng những bước.

6. Làm bếp xôi

Do tài năng nấu được nhiều loại gạo với đậu không giống nhau, đề nghị nấu xôi bằng nồi cơm trắng điện trở yêu cầu thật solo giản. Bạn nên cho ít nước rộng so với nấu cơm. Chọn chế độ nấu, sau khi nồi nhảy nút, ấn lại nút 1 lần nữa rồi đảo đều xôi, đợi khoảng tầm 7-10 phút sau đã có 1 nồi xôi đầy lôi cuốn phục vụ cả nhà.

7. Ninh cháo

*

Bạn yêu thương thích các món cháo mềm nhừ, bổ dưỡng, dễ ăn nhưng xấu hổ canh lửa để phòng trào? thực hiện cách thổi nấu cháo bằng nồi cơm điện không xẩy ra trào dưới đây, đảm bảo cháo của công ty không bị trào ra phía bên ngoài khi nấu bếp mà hương vị lại khôn cùng thơm ngon, hấp dẫn.

Như vậy công ty chúng tôi đã thực hiện kết thúc các món nấu thức ăn bằng nồi cơm điện. Hy vọng sẽ giúp đỡ ích cho chúng ta rất các trong công đoạn nấu nướng. Cảm ơn chúng ta đã theo dõi.

Không cần các máy móc hay khí cụ nấu nướng chuyên dụng, nồi cơm điện cũng rất có thể giúp các bạn làm nhiều món nạp năng lượng cầu kỳ và lôi kéo không kém không tính hàng.

Hãy cùng với Pas
Go mày mò các công thức sản xuất món tiêu hóa từ nồi cơm điện sau nhé!

Món 1: thịt xá xíu

*

Nguyên liệu:

– 1 bé gà ác (gà đen) hoặc con gà ta một số loại nhỏ

– Túi thuốc bắc (mua ko kể chợ, tất cả đủ vị để tần gà)

– Gia vị, hạt nêm, bột nghệ

– rau ngải cứu

Cách làm:

– Xát muối gà, cọ sạch. Sau đó bạn cho hương liệu gia vị gừng nghệ, ướp thịt gà để cho thấm gần như gia vị.

– Ngải cứu giúp rửa sạch, tiếp đến bạn nhồi vào thân gà.

– Xếp những vị thuốc bắc đã chuẩn bị vào nồi cơm trắng điện, cùng rất lá ngải cứu để bên ngoài con gà.

– Xếp gà lên trên cùng đổ xấp xỉ nước so với mặt phẳng gà. Cuối cùng, bịt nắp vung với bật cơ chế như nấu cơm bìnhthường. Sau 45 phút là bạn giành được món ăn ngon bổ dưỡng.

*
Món 4: trà ngô

Nguyên liệu:

– 3 bắp ngô ngọt

– Nửa bát con gạo nếp

– 100 g mặt đường thốt nốt, có thể dùng đường kính, dẫu vậy đường thốt nốt đã làm trà sẽ thơm.

– 3 lá dứa.

– 50 g dừa nạo.

Cách làm:

– Nhặt sạch râu, vỏ, tẽ hạt ngô, phần cuối nhằm lại, luộc rước nước ngọt cho món trà ngon hơn.

– Vo sạch sẽ gạo nếp, lá dứa

– Đem đến ngô tẽ hạt cùng rất lõi ngô cùng gạo nếp vào nồi cơm điện, chan nước đến nửa nồi với bật cơ chế nấu. Lúc nào bạn thấy nồi cơm điện sôi thì lấy bỏ lõi ngô ra, bỏ thêm lá dứa, liên tục đậy nồi lại.

– Đợi cho nồi trà sôi lại thì bỏ thêm đường vào rồi cấp tốc tay đảo đều. Nếu như thấy nước ngay sát cạn thì mang lại thêm một chút nước.

– Để nồi chè sôi lần tiếp nữa thì đưa sang cơ chế ủ. Khoảng 5 phút sau các bạn kiểm tra, thấy các nguyên vật liệu chín mượt rồi là được. Trà chín múc ra bát, rắc một không nhiều dừa nạo hay cốt dừa lên trên, dùng nóng tuyệt lạnh đều ngon.

Món 5: Pizza

*

Nguyên liệu:

Đế bánh:

– 500 g bột mì

– 10 g men nở

– 3 g muối

– 280 ml nước lọc

– 2 muỗng cà phê dầu oliu

Nhân bánh:

– 1 thanh xúc xích

– 1 miếng pho mai lớn

– 15 g chà bông

– 1 trái ớt chuông

– 1 trái cà chua

– 15 ml nước sốt cà chua

– Ít lá thơm oregano

– 1 muỗng coffe dầu ô liu

Cách làm:

– Đầu tiên làm vỏ bánh pizza. Bạn đem trộn những bột, muối cùng dầu oliu. Sau đó sử dụng nước ấm hòa tung men với từ tự đem bỏ vào nhào thật những tay. Sau khi bột mịn thì nhằm bột nghỉ khoảng tầm nửa tiếng.

– Đem phân chia bột thành phần đông phần nhỏ dại sau kia cán mỏng, làm sao để cho đế bánh dày khoảng tầm 2 cm. Đường kính bánh tùy dung dịch vào size nồi cơm điện.

– vệ sinh nồi khô, sau đó đem nhảy nóng, rồi tiếp nối đem mang lại bánh vẫn cán vào nồi, bật ở cơ chế nấu với chỉnh thời hạn khoảng 15 phút.

– trong lúc đợi bánh kim cương mặt, thì các bạn đem các nguyên vật liệu cắt miếng nhỏ. Riêng ớt cùng cà chua đề xuất xào sơ qua vừa chín tới tới.

– Phết sốt quả cà chua lên bánh trước hết, tiếp nối lần lượt xếp xúc xích, cà chua và ớt chuông, chà bông và sau cùng bào phô mai thành sợi lấy rắc các lên tổng thể mặt bánh. Rất có thể rưới dầu ô liu cùng trải lá oregano đã xắt lên phía trên cùng.

– mang lại bánh vào nướng trở lại. Bật cơ chế nấu cùng nướng thêm khoảng 10 phút là bạn đã sở hữu một dòng bánh pizza thơm ngon không hề kém gì ngoài tiệm.

Món 6: Cháo gà

*

Nguyên liệu:

– 100 g gạo

– 50 g ức gà

– 5 g nấm hương khô

– 3 lá xà lách

– vài lát gừng

– Gia vị: muối, bột ngô.

Cách làm:

– Gạo vo sạch, ngâm trong nước khoảng chừng 30 phút.

– nấm mèo ngâm nước mang đến nở, rồi thái thành miếng mỏng, xà lách thái sợi nhỏ.

– Rửa sạch mát ức con gà rồi giảm hoặc băm nhỏ, thêm không nhiều muối, bột ngô, vài ba lát gừng rồi trộn đều, ướp một lúc.

– Đổ nước vào nồi đun sôi, tiếp đến thêm gạo và một chút dầu ăn, đun đến khi cháo nhừ.

– đến gà đã được ướp vào, khuấy cấp tốc nhưng vơi tay và đều. Tiếp đến bạn mang lại nấm vào, nấu thêm 2 phút nữa rồi thêm xà lách vào, nêm nếm với không nhiều muối cùng hạt nêm cho vừa nạp năng lượng là xong.

Món 7: Bánh chuối nướng

*

Nguyên liệu (cho mái ấm gia đình 5-7 người ăn tráng miệng):

– 1 quả trứng gà

– 10 trái chuối chín

– 100 g bột mì

– 200 g nước cốt dừa

– 400 g sữa tươi không đường

– 500 g đường

– 1 thìa cà phê muối

– 50 g bơ

– 3 ổ bánh mì nhỏ

– 2 ống vani

– rượu chát đỏ

Cách làm:

– bóc tách vỏ chuối ra thái thành các khoanh tròn chừng một centimet rồi bỏ vào chảo kháng dính, để ý chuối càng chín càng tốt.

– sau đó cho thêm một thìa canh con đường và 4 muống canh rượu vang đảo đều lên mang đến chuối ngấm mặt đường và rượu vang. Khi cho rượu vang ướp với chuối thì nồng độ động sẽ cất cánh mất bởi vì vậy, bình yên với tín đồ già với trẻ nhỏ.

– Đổ sữa tươi, nước cốt dừa, 2 ống vani và một nửa thìa cafe muối vào tô khuấy hồ hết cho tan.

– bánh mỳ xé nhỏ tuổi ra cho vô tô tất cả hổn hợp nước cốt dừa, đường, muối, vani để khoảng tầm 30 phút cho bánh mỳ nở ra rồi cho trứng kê và bột mì vào trộn đều lên đếm khi lếu láo hợp bao gồm dạng sền sệt.

– sau khi bột đã dứt thì đổ chuối đã ướp với rượu vang đỏ và mặt đường vào hỗn hợp bột, trộn các tay. Để lại một chút ít chuối đã ướp sẵn để trang trí lên bề mặt bánh.

– mang đến 2 muỗng canh bơ vào trộn những lên. Bơ sẽ làm cho bánh không những không trở nên khô cơ mà còn mang đến mùi thơm mang lại bánh.

– Phết một lớp bơ hoặc một lớp dầu ăn mỏng lên thành nồi cơm điện để khi bánh chín đang dễ lấy ra hơn. Kế tiếp xếp một tờ chuối đã ướp xuống lòng nồi để cho bánh đẹp hơn rồi đổ các thành phần hỗn hợp chuối cùng bột vào nồi cơm trắng điện, dàn đều.

– Bật chính sách nấu, chờ khoảng 15 phút khi nồi cơm điện đưa sang cơ chế ủ thì để chế độ nấu lần nữa. đến lúc nồi báo chín lần 2 thì chờ khoảng tầm 30 phút rồi đem bánh ra.

Món 8: Xôi dừa

Nguyên liệu:

– 50% quả dừa

– Vừng rang

– 300 g gạo nếp

– Nước cốt dừa

Cách làm:

– Vo không bẩn gạo nếu, dìm với nước lạnh qua đêm. Còn nếu ngâm nước ấm thì bạn chỉ việc ngâm vào 3 giờ thôi. Sau đó, chúng ta trộn gạo nếp với với dầu ăn, nước và muối, bỏ vào nồi cơm trắng điện.

– Sau 10 phút, mang gạo ra, cho vào rổ, nhúng ngay vào thế nước lạnh kế tiếp nhấc ra, để ráo.

– Trộn nếp cùng với dừa, vừng rang, nước cốt dừa với đường mang lại đều, bỏ vào nồi cơm điện nấu ăn thêm một lần nữa. Do lần này nấu không tồn tại nước đề xuất nồi cơm điện sẽ rất mau đưa qua chính sách ủ. Liên tục để trong trăng tròn phút rồi xới đều là nạp năng lượng được.

Món 9: Bắp rang bơ

*

Nguyên liệu:

– 150 g hạt ngô

– 80 g bơ

– 15 ml dầu ăn

– 30 g vani

Cách làm:

– cọ sạch cùng lau thô lòng nồi để giúp việc nổ bắp được ngon hơn.

– Thoa một lớp dầu lấn sâu vào đáy nồi với bật chính sách nấu. Sau khoảng tầm một phút cho thêm bơ vào nấu bếp thêm 3 phút.

– đưa sang chế độ ủ và mang đến hạt ngô vào đảo đều. Sau đó, đóng góp nắp cùng bật chế độ nấu.

– khoảng 3 phút, bạn mở nắp và đảo đều lần nữa. Lúc ngô bước đầu nổ, mang đến đũa vào đảo để toàn bộ số ngô nổ hết.

Món 10: Bánh bông lan

*

Nguyên liệu:

– 50 g bột mì

– 150 g đường

– 30 g bơ lạt

– 5 trái trứng

– 50 g bột bắp

– 50 ml sữa tươi

– 30 ml dầu ăn

– 3 g muối

– 1 ống vani.

Cách làm:

– tách riêng lòng đỏ cùng lòng trắng.

– Chọn tốc độ yếu đánh bông lòng trắng trứng. Khi bọt bong bóng nổi lớn, cho thêm muối vào cùng đánh nhanh. Tự từ nếm nếm thêm đường vào, đánh đến lúc lòng trắng nổi bông.

– cần sử dụng sữa tươi cùng vani cho vào phần lòng đỏ, đánh đa số tay bằng dụng chũm đánh trứng.

– Trộn bột bắp với bột mì lại với nhau. Tiếp đến rây vào phần lòng đỏ trứng với trộn mang lại khi đã đạt được hỗn hợp thật mịn nhuyễn.

– phân chia lòng white trứng vẫn đánh thành 3 phần và đến từ từ vào phần lòng đỏ vẫn đánh. Cứ như vậy đánh mang đến hết số lòng trắng trứng trứng đến khi dành được hỗn vừa lòng mịn màu kim cương nhạt.

Xem thêm: Top 5 cách nấu cháo bắp cho bé ăn dặm thơm ngon bổ dưỡng, cách nấu cháo bắp thịt heo cho bé ăn dặm

– Lót dưới mặt đáy nồi cơm trắng điện một tầng giấy nướng hoặc một tấm bơ. Tiếp nối đổ hỗn hợp bột vào nồi, bật chế độ nấu, cho đến khi nồi gửi sang chính sách ủ, nhằm thêm khoảng 20 phút. Để khám nghiệm bánh chín tuyệt chưa buộc phải dùng tăm xiên qua bánh, giả dụ tăm ướt, bật chính sách nấu thêm lần nữa và thường xuyên nấu. Khi nào thấy bánh nở xốp là được.

Thật đơn giản phải không các bạn, chỉ cần một loại nồi cơm điện là có thể làm tương đối nhiều món tiêu hóa rồi.