Sườn chua ngọt là món ăn đã quá quen thuộc trong mâm cơm trắng của mọi gia đình Việt. Mùi vị thơm ngon, nguyên vật liệu dễ tìm cùng với nguyên liệu dễ dàng và đơn giản mà bất kỳ người nào cũng có thể làm cho được. Tuy nhiên, để sở hữu được một món sườn chua ngọt chuẩn chỉnh vị khu vực miền bắc thì không phải người nào cũng nấu được. Cho nước Mắm Tĩn học tập ngay biện pháp nấu sườn chua ngọt ngon chuẩn vị Bắc nhé!


Cách đun nấu sườn chua ngọt thơm ngon, đậm chuẩn vị miền Bắc
Cách làm bếp sườn chua ngọt với quá trình đơn giản

Cách làm bếp sườn chua ngọt thơm ngon, đậm chuẩn vị miền Bắc

Nguyên liệu đề xuất nấu sườn chua ngọt

Sườn non: 1Kg Hành khô: 5-6 củ
Tỏi: 2 củ
Nước mắm nguyên chất
Gia vị: Bột canh, hạt tiêu, mặt đường trắng, giấm, tương ớt, dầu ăn.

Bạn đang xem: Nấu món sườn xào chua ngọt

*
Nguyên liệu nhằm nấu sườn chua ngọtXem ngay các công thức món ăn uống ngon: https://langchaixua.com/category/cau-chuyen-nuoc-mam/

Cách nấu ăn sườn chua ngọt với quá trình đơn giản

Bước 1: Sơ chế sườn non

Sườn non sau thời điểm mua về rửa sạch với nước muối loãng, để bảo đảm an toàn thì chúng ta có thể dùng một ít muối white chà gần cạnh lên bề mặt sườn. Rửa sạch lại với nước xong để ráo.

Chặt sườn thành đầy đủ miếng nhỏ vừa ăn. Đun một nồi nước sôi nhỏ, mang đến sườn heo vào trằn qua. Có tác dụng như vậy rất có thể loại bỏ triệt để mùi hôi với chất không sạch còn còn trên miếng sườn.Vớt ra cọ lại bằng nước sạch sẽ lạnh, để ráo nước.

Hành, tỏi download về bóc tách sạch vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

*
Cách sơ chế sườn non chua ngọtBước 2: công thức pha nước nóng chua ngọt

Cách làm bếp sườn chua ngọt khá đơn giản dễ dàng bởi bạn chỉ cần pha nước mắm ngon, chuẩn chỉnh vị thì món ăn uống đã gần như thành công rồi. Chúng ta cũng có thể tham khảo phương pháp pha dưới đây.

Chuẩn bị một chén nhỏ, pha nước nóng chua ngọt theo công thức: 5 muống nêm canh đường, 4 muỗng canh nước mắm, 5 thìa giấm ăn, 3 muỗng nhỏ canh nước lọc, 4 thìa tương ớt. 

Dùng muỗng khuấy hồ hết hỗn cho tới khi con đường và những gia vị không giống tan đông đảo vào nhau, ta giành được hỗn phù hợp nước nóng chua ngọt. 

*
Cách trộn nước mắm nấu sườn chua ngọtBước 3: Rim sườn cùng với nước nóng chua ngọt

Bắt một cái chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào. Dầu nóng lên thì cho sườn vào xào, nêm thêm vào 1 thìa bột canh, xào cho đến khi sườn khá ngả quý phái màu rubi thì vớt ra.

Tiếp theo, đến hành với tỏi băm nát vào phi thơm. Đổ chén ăn cơm nước sốt sẽ pha sẵn vào đung nóng thì đến sườn non vào. 

Vặn bé dại lửa với nấu khoảng chừng 15 phút cho tới khi nước sốt bắt đầu keo lại, nêm nếm lần cuối rồi tắt bếp. đến sườn xào chua ngọt ra đĩa cùng thưởng thức.

*
Cách nấu sườn chua ngọt thơm ngon thấm đẫm gia vịBước 4: thành quả món sườn chua ngọt 

Cách thổi nấu sườn chua ngọt chuẩn chỉnh vị khu vực miền bắc sẽ là một trong trong những tuyệt kỹ giúp các bạn có thể ăn được điểm cũng như chỉ chiếm trọn tình yêu từ mẹ chồng. Màu sắc bắt mắt, hương vị đậm đà, chỉ cần ăn chung với cơm trắng trắng thôi cũng đã khiến cho người ta cần thiết dừng đũa. 

*
Thành phẩm món sườn xào chua ngọt

Bí quyết chọn sườn ngon cho phần nhiều bà nội trợ trẻ

Cách thổi nấu sườn chua ngọt ngon ngoài công thức ra thì câu hỏi chọn đúng sườn cũng là trong số những yếu tố quyết định rất lớn. Nên chọn những miếng sườn non có tương đối nhiều thịt nạc, không rất nhiều mỡ, và nhất là có thêm một không nhiều sụn thì sẽ càng tốt. Nó để giúp cho món ăn trở phải ngon miệng hơn, không biến thành ngán.

Các bí quyết mà đa số bà nội trợ thường dùng để làm phân biệt và nhận thấy sườn ngon gồm:

Màu sắc, mùi và độ lũ hồi

Đây là phần lớn thứ rất có thể giúp các bạn phân biệt đâu là sườn non cùng sườn già. Thường thì một miếng sườn non sẽ sở hữu màu hồng nhạt. Lúc ngửi không có mùi ôi thiu mà chỉ giữ mùi nặng tanh đặc trưng của thịt. Sử dụng tay ấn dịu vào miếng sườn sẽ cảm nhận được độ bọn hồi nhẹ, không biến thành mềm nhũn.

Kích thước của sườn

Khi mua sườn non bạn hãy lựa chọn những miếng sườn bao gồm phần xương hơi dẹp, vì chưng những miếng vậy thường thịt sẽ nhiều hơn thế những miếng có phần xương to, tròn. Điều đó không tức là bạn nên chọn mua những miến sườn thừa nhỏ, những miếng nhỏ thường được lấy thì các con heo chưa đạt chuẩn, dễ mang các mầm bệnh, không giỏi cho mức độ khỏe.

Thời gian tải sườn

Không phần đông sườn non mà tất cả những loại vật liệu khác cũng vậy, nếu như bạn đi chợ mau chóng thì thường xuyên sẽ mua được vật tươi và ngon hơn dịp chiều tối. Vì chưng vậy hãy đi chợ sớm để có thêm những sự lựa chọn cũng tương tự mua được những món đồ tươi ngon độc nhất

*
Bí quyết lựa chọn sườn ngon cho các bà nội trợ bếp núc trẻ

Kết Luận

Nhìn phổ biến cách nấu bếp sườn chua ngọt chuẩn chỉnh vị khu vực miền bắc tương đối dễ và dễ dàng hơn phương pháp nấu sườn chua ngọt của miền Nam. Quan trọng đặc biệt nhất vẫn là bước pha nước mắm chua ngọt sao để cho ngon để khi sản phẩm món ăn rất có thể đạt được hương vị đậm đà truyền thống lịch sử nhất. Hy vọng từ những kiến thức trên mà làng chài xưa vừa phân tách sẻ, sẽ giúp bạn có thể nấu bữa ăn ngon cho gia đình niềm nở của mình.

Sườn xào chua ngọt hẳn là món ăn uống khoái khẩu trong bữa cơm thân mật của đa số gia đình Việt. Dù khẩu vị của hai khu vực miền bắc Nam gồm phần khác biệt nhưng cả hai thường rất đậm vị. Và công thức nấu sườn xào chua ngọt mùi vị cả nhị miền hầu như vô cùng đơn giản. Bài viết này đang hướng dẫn các bạn 6 cách làm sườn xào chua ngọt ngon như đơn vị hàng, theo dõi với tổng vừa lòng ngay công thức nhé!


Cách chọn nguyên liệu làm sườn xào chua ngọt

Cách lựa chọn sườn heo ngon

*

Để có được món sườn xào chua ngọt ngon đúng điệu chuẩn chỉnh vị đơn vị hàng, thì điều thứ nhất là bạn cần phải chọn được sườn heo ngon để từ kia khi chế tao sườn mới giành được độ thơm, mềm, to ngậy và không tồn tại quá nhiều mỡ gây cảm hứng ngấy lúc ăn.

Thông thường, phần sườn thăn phải đáp ứng nhu cầu được một trong những tiêu chí như sau:

Phần xương đề nghị phải nhỏ tuổi và dẹt bởi những dẻ sườn này sẽ có rất nhiều thịt, không nhiều xương
Kích thước của phần sườn thăn ở tầm mức vừa phải, bạn để ý rằng né mua những dẻ sườn quá bé dại từ heo non vì có thể sẽ dễ chạm mặt phải heo bị bệnh
Để miếng sườn ngon, mềm và mập ngậy hơn vậy thì phải lựa miếng thịt tất cả thịt dày và ít mỡ

Cách lựa chọn dứa/thơm ngon 

*

Khi chọn sở hữu dứa/thơm bạn nên để ý các điểm sau:

Dứa/thơm rất cần phải có trái màu kim cương tươi, và trải hầu như màu từ đầu cuống tới đuôi. Vì chưng nếu dứa càng vàng phần đông thì món nạp năng lượng sẽ càng thêm phần ngọt nhạt hơn.Bạn bắt buộc lựa hầu như trái dứa gồm quả hình tròn trụ và ngắn. Vị những trái có hình tròn trụ sẽ có khá nhiều thịt rộng so với đều trái dài Độ cứng của trái dứa sẽ ở tầm mức vừa phải: không thật cứng hoặc vượt mềm
Mắt dứa sẽ bự và khoảng cách thưa nhau
Ngọn dứa cần được tươi

Cách lựa chọn được cà chua ngon

*

Yếu tố ra quyết định tới độ thơm ngon của món sườn xào chua ngọt không thể không có được cà chua. Để chọn được số đông trái quả cà chua giúp tăng cường mức độ ngon của món ăn, thì bạn nên chọn lựa những trái có màu đỏ tươi và những màu. Sát bên đó, nếu chú ý kỹ hơn vậy thì những trái cà chua chín tự nhiên sẽ có được mùi hương nhẹ nhẹ. Cuống còn bám lâu vào trái, tươi và không biến thành héo.


Cách làm sườn xào chua ngọt miền bắc hấp dẫn

Sườn xào chua ngọt - món nạp năng lượng rất “tốn cơm” và cũng khá quen thuộc với rất nhiều người, một trong những phần vì mùi vị chua chua ngọt ngọt rất hấp dẫn một trong những phần vì nguyên liệu đó là sườn heo nên rất giản đơn mua cùng chế biến. Phụ thuộc vào mỗi vùng miền mà bao gồm cách chế tao khác nhau, tạo thành những hương vị không giống nhau nhưng luôn luôn phải có 4 vị: chua – cay – mặn – ngọt. Để tạo sự món sườn xào chua ngọt mùi vị miền Bắc, chúng ta cần sẵn sàng các vật liệu sau:

*

Nguyên liệu làm sườn xào chua ngọt chuẩn chỉnh vị Bắc

3 củ hành1 củ tỏi3 thìa giấm
Bột canh, đường, nước mắm, dầu ăn, tương ớt, hạt tiêu,...

Công thức nấu sườn xào chua ngọt miền Bắc


Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trước tiên, hãy sẵn sàng một chiếc nồi và đun nước. Trong những lúc chờ nước sôi, chúng ta rửa sạch sẽ sườn non với nước muối rồi lấy chặt thành từng miếng vừa ăn. Lưu lại ý, nên chặt sườn thành miếng dài khoảng tầm 4 – 5cm là được, chặt to lớn quá sẽ tương đối khó ăn và nấu lâu chín hơn. Khi nước sôi, các bạn đổ sườn vào nồi chần qua để sa thải mùi hôi và hóa học bẩn. Sau đó, mang sườn rửa lại cùng với nước không bẩn và cho ra rổ nhằm ráo.Hành khô cùng tỏi thì bạn tách bóc vỏ rửa sạch rồi băm nhỏ.

*

Bước 2: làm cho nước sốt chua ngọt

Tiến hành cho 3 thìa cafe đường, 3 thìa mắm, 3 thìa giấm, 4 thìa nước cùng 3 thìa tương ớt vào một chiếc tô nhỏ, trộn đều cho những gia vị hòa hợp vào nhau để chế tạo thành hỗn hợp sền sệt.

*

Bước 3: Xào sườn chua ngọt

Làm rét chảo rồi cho một thìa canh dầu nạp năng lượng vào, chờ rót dầu nóng lên. Sau đó, chúng ta đổ phần sườn vẫn rửa sạch sẽ ở cách 1 vào với xào đông đảo tay trong vòng 5 phút. Bây giờ sườn vẫn hơi chín với săn lại, các bạn cho thêm một thìa cafe bột canh vào. Tiếp tục đảo mọi đến lúc sườn hơi thay đổi màu sắc vàng thì tắt phòng bếp và đã tạo ra đĩa.

Tiếp theo, đến 3 thìa cà phê dầu ăn lẫn phần hành khô và tỏi đã băm nhuyễn vào chảo phi vàng. Khi tỏi và hành khô gửi sang màu tiến thưởng và giữ mùi nặng thơm các bạn hãy cho nước sốt vẫn pha chế ở bước 2 cùng phần sườn vào chảo. Liên tiếp đun lửa nhỏ dại thêm vài ba phút đến lúc nước sốt ngay sát cạn, sườn chín mềm là được.

*

Như vậy là các bạn đã kết thúc món sườn xào chua ngọt miền bắc bộ đậm vị thơm và ngon rồi đấy, thật dễ dàng và đơn giản phải ko nào. 

Ngoài ra, sườn non còn có thế biến được nhiều món như: Sườn sốt chanh leo, sườn kho kim chi, sườn cừu khoai lang,... Chúng ta có thể tham khảo bí quyết trên để tạo thành những món ăn nhiều chủng loại cho gia đình mình nhé.


Cách có tác dụng sườn xào chua ngọt khu vực miền nam đậm đà

Món sườn xào chua ngọt theo khẩu vị khu vực miền nam có phần phức hợp hơn, vì chưng vậy vật liệu cần chuẩn bị cũng phong phú hơn. Nếu như phần các gia vị chua ở miền bắc được rước từ giấm thì ở miền nam vị chua của món sườn từ hương vị của cà chua và dứa. Tiếp sau đây là cụ thể cách thực hiện:

*

Nguyên liệu làm sườn xào chua ngọt miền Nam

400 gam sườn non½ củ hành tây¼ trái dứa2 trái cà chua1 trái dưa leo1 trái ớt chuông3 thìa bột canh nước mắm70 gam đường20 gam phân tử nêm10 gam muối10 gam tiêu Rau nên tây

Cách nấu bếp sườn xào chua ngọt miền Nam

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tương trường đoản cú như biện pháp làm sườn xào chua ngọt miền Bắc, bước sơ chế vật liệu bạn cũng triển khai một bí quyết cẩn thận.Sườn non đem rửa sạch với nước muối hạt rồi chặt thành từng miếng vừa ăn. Tiếp nối cũng chần sơ nước sôi để đào thải mùi hôi với chất không sạch rồi vớt sườn ra rổ nhằm ráo. Tiếp theo, mang đến sườn vào một chiếc tô lớn, thêm nước mắm, đường, tiêu vào rồi trộn những cho sườn ngấm gia vị, ướp sườn khoảng chừng 10 phút.Cà chua rửa sạch mát rồi bổ thành múi cau. Khóm, dưa leo và ớt chuông thì rửa sạch sẽ rồi cắt nhỏ tuổi để riêng rẽ từng loại. Hành tây bóc tách vỏ, rau đề nghị tây rửa sạch, cắt bé dại thành khúc.

*

Chuẩn bị nguyên vật liệu (Nguồn Internet)

Bước 2: cừu sườn

Sau lúc sơ chế nguyên vật liệu xong, các bạn bắt chảo lên bếp, thêm dầu lấn sâu vào đun lạnh rồi đổ sườn vào chiên trong tầm 10 phút cho sườn chín hầu hết thì tắt bếp, gắp ra dĩa.

*

Bước 3: Xào sườn chua ngọt

Tiếp theo, đổ dầu ăn, quả cà chua vào chảo hòn đảo đều tay cho đến lúc thơm mềm thì đến hành tây, ớt chuông và dưa leo vào, xào đều khoảng tầm 2 phút nữa.Sau đó, các bạn cho sườn và rau phải tây vào chảo nước, thêm 10 gam muối, 20 gam hạt nêm, 10 gam đường và 5 gam tiêu vào, hòn đảo đều trong tầm 3 phút thì tắt bếp. Món sườn xào chua ngọt khẩu vị khu vực miền nam đến đấy là hoàn thành.

*

Nếu mình muốn món sườn nướng thì hãy thử ngay cách nướng thịt bằng nồi rán không dầu tại phía trên nhé.

Cách làm cho sườn xào chua ngọt cùng với me thơm ngon

*

Nguyên liệu có tác dụng sườn xào chua ngọt với me

500gr sườn non 50g me vắt1 củ tỏi3 củ hành khô1 quả cà chua (bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng tương cà)Các gia vị: Đường, hạt tiêu, muối, phân tử nêm, mì chính, dầu ăn,…

Cách làm cho sườn xào chua ngọt với me ngon bất bại

Bước 1: Sơ chế những nguyên liệu

Sơ chế sườn non nhằm nấu ăn uống sao cho không trở nên hôi đó là sau thời điểm rửa sạch sườn. Để vào rồi đến ráo cạn nước rồi chặt thành các miếng vừa ăn. Bắt một nồi nước sôi, nhằm thêm một chút ít gừng nếu nhà của bạn có sẵn rồi chần qua sườn non sang một lượt. Bí quyết làm này sẽ sa thải các hóa học bẩn, vi khuẩn cũng như mùi hôi hiệu quả.Tiếp đến lấy quả cà chua rửa sạch mát rồi thái thành phân tử lựu. Tỏi cùng hành tách vỏ và bỏ vô cối xay hoặc băm nhỏ.Cho me với nước sôi vào bát, ngâm khoảng chừng 2-3 phút rồi tán phần đông để me tung ra hết. Tiếp nối dùng rây để lọc mang phần nước me.

*

Nếu chúng ta là fan hâm mộ của sốt me và những món nạp năng lượng vặt thì đừng bỏ qua cách làm làm bánh tráng lụi sốt me hương vị Tây Nguyên thơm ngon, dễ làm tại đây! 

Bước 2: Ướp sườn

Cho sườn vào tô, ướp thêm những gia vị bao gồm một muỗng coffe muối, ½ thìa cafe tiêu, còn hạt nêm agi ngon và đường mỗi nhiều loại nửa thìa canh. Trộn đều để thịt ngấm đều những gia vị với để lặng trong 15-30 phút.

*
 

Bước 3: Xào sườn với me

Cho chảo chống dính lên phòng bếp gas, nhảy lửa bự để chảo nóng lên thì cho một chút ít dầu lấn sâu vào đun. Khi dầu sôi thì đổ không còn hành với tỏi vào phi thơm. Hạ lửa nhỏ và hòn đảo đều, hành và tỏi thơm và gửi sang màu tiến thưởng thì vớt ra.

Tiếp tục đun chảo dầu để chiên sườn non, lật lọng sườn để bọn chúng chín vàng hết hai mặt. Mang giấy thấm dầu bỏ lên trên đĩa nhằm hút bớt dầu sau thời điểm chiên xong.

*

Bước còn sót lại là làm nước sốt me, các bạn cho dầu ăn vào chảo, tiếp tục cho quả cà chua vào đảo đều. Khi cà chín thì thêm nước me, muối, tiêu, hạt nêm và con đường vào. Tùy thuộc vào khẩu vị chúng ta có thể cân chỉnh hương liệu gia vị nhé. Đến khi hỗn hợp sánh sệt thì tắt bếp. 

Bước 4: xong xuôi và thưởng thức

Công đoạn sau cùng bạn cho sườn vào chảo nóng và đảo đều, đến hết ra đĩa nêm thêm hành cùng tỏi phi và thưởng thức với cơm. 

*

Cách làm cho sườn xào chua ngọt chay thanh đạm tốt mang lại sức khỏe

Cuối cùng, Nguyễn Kim trình làng đến bạn một món chay ngon chẳng thể bỏ qua đó là sườn xào chua ngọt chay. Hưởng thụ món chay để giúp đỡ bạn thanh lọc cơ thể vừa bổ sung những chăm sóc chất cần thiết mà mùi vị vẫn khôn cùng ngon. Để làm món sườn xào chay các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

*
 

Nguyên liệu làm sườn xào chua ngọt chay

5 miếng sườn non chay 1 trái dưa leo 100 g cà chua bi1/2 trái thơm1 củ hành tím3 trái ớt1 ít ngò rí Gia vị: giấm, nước tương, nước mắm nam ngư chay mỗi nhiều loại 1 muỗng canh cùng đường/ muối bột 1 ít

Cách làm cho sườn xào chua ngọt chay

Bước 1: Sơ chế những nguyên liệu

Đầu tiên các bạn ngâm sườn non chay vào nước để sườn nở với mềm. Kế tiếp đem sườn rửa lại nuốm nước thật kĩ. Để sườn ráo nước thì bổ thành miếng vừa ăn.Còn lại cà chua bi, các bạn rửa sạch để ráo và bửa làm đôi. Thơm gọt vỏ, rửa sạch nhằm ráo nước và thái thành miếng vừa ăn.Dưa leo cũng rửa sạch, giảm làm đôi theo chiều lâu năm rồi quăng quật ruột. Tiếp tục cắt thành miếng vừa ăn.Hành tím băm nhỏ còn rau mùi thì cắt nhỏ.

*

Bước 2: rán sườn non chay

Bắt phòng bếp để chiên sườn non, cừu với lửa phệ để sườn non chay vàng phần nhiều thì vớt ra nhằm ráo dầu.

*

Chiên sườn non cho vô đều

Bước 3: Xào sườn non

Tiếp tục mang đến thơm vào xào với không nhiều đường khoảng 3-4 phút thì rước ra. Giữ chảo trên phòng bếp cho hành kiếm tìm vào phi thơm, sau đó cho thêm nước tương, đường, nước lọc, giấm mỗi các loại 1 thìa canh. Khuấy các để những gia vị hài hòa vào nhau.

Giữa lửa ở mức vừa, đổ sườn non chay vào hòn đảo đều. Còn các nguyên liệu thơm, dưa leo, quả cà chua vào xào chung. Khoảng tầm 4 phút bạn cho nước mắm nam ngư chay vào hòn đảo đều lần nữa thì tắt bếp.

*

Bước 3: chấm dứt và thưởng thức

Cuối cùng bạn lấy sườn non ra đĩa, rắc thêm ngò rí và tiêu, ớt là hoàn thành món sườn non chay rồi.

Những để ý khi nấu nướng sườn xào chua ngọt

*

Khi chọn sở hữu sườn non, các bạn cần bảo vệ được các yếu tố về mùi, màu và độ đàn hồi của thịt. Nên chọn sườn cọng nhỏ, có xương sụn, nhiều nạc cùng ít mỡ, thịt gồm màu hồng nhạt, không tồn tại mùi hôi. Đặc biệt, nhằm kiểm chứng thịt còn tươi tương tự như chọn được sườn non ngon, các bạn hãy dùng ngón tay ấn vào phần giết thấy tất cả độ bầy hồi tốt, thịt không xẩy ra lõm vào là được. Quanh đó ra, ví như không sẵn sàng được sườn non, chúng ta có thể dùng các dẻ sườn để cố thế. Nên chọn lựa những miếng sườn có không ít thịt, các nhau để chúng ngấm đều gia vị hơn nhé.Với phía dẫn sẵn sàng nguyên liệu sống mỗi cách, bạn rất có thể tăng giảm khối lượng các nguyên vật liệu sao cho cân xứng với thực đơn ăn của gia đình. Rất có thể thêm bớt nước mắm, phân tử nêm, mặt đường để phù hợp với khẩu vị. Mặc dù nhiên, món ăn hoàn toàn có thể đậm nhưng không nên quá ngọt sẽ rất khó ăn, vì thế bạn nên tinh giảm cho nhiều đường.

Cách làm sườn xào chua ngọt với giấm thơm ngon ko thể vứt lỡ

Chuẩn bị sườn và nước sốt sườn xào chua ngọt

Nguyên liệu cần sẵn sàng (Phần ăn uống cho 2-3 người)

500 gram sườn non 80 gram hành tây1 thìa bột canh tỏi băm3 thìa bột canh dầu hào3 thìa canh mặt đường trắng 3 thìa bột canh giấm80 gram thơm100 gram bột mì 150 gram ớt chuông4 thìa canh nước tương 1/2 thìa canh phân tử nêm4 thìa súp tương cà1 quả trứng gà1/2 thìa canh muối

Bước 1: chuẩn bị sườn

Rửa không bẩn sườn và chặt miếng vừa ăn. Tiếp nối bạn chần sườn qua nước pha 1 muỗng cafe muối vào 10 phút. Sau 10 phút vớt sườn ra với để ráo. 

Ướp sườn với những gia vị sau: ½ muỗng canh muối, ½ muỗng canh phân tử nêm, 1 muỗng nhỏ canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương cùng để khoảng tầm 20 phút mang đến ngấm vị.

*

Chiên sơ sườn heo: Lăn sườn qua trứng con gà và nhúng vào bột mì rồi mang chiên. Sau thời điểm sườn vàng đều thì vớt ra và để ráo.

Xem thêm: Snack Khoai Tây Bằng Nồi Chiên Không Dầu Giòn Tan

*

Bước 2: sẵn sàng sốt sườn xào chua ngọt

Công thức trộn sốt như sau: 4 muỗng canh tương cà, 3 muống nêm canh giấm, 4 muống nêm canh đường, 3 muống nêm canh nước tương, 2 muỗng nhỏ canh dầu hào. Trộn các hỗn hợp.